Xu Hướng 9/2023 # Tư Vấn Phong Thủy Như Thế Nào? (Bao Gồm Mẫu) # Top 12 Xem Nhiều | Avwg.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tư Vấn Phong Thủy Như Thế Nào? (Bao Gồm Mẫu) # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Phong Thủy Như Thế Nào? (Bao Gồm Mẫu) được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối với những người bạn đang nghĩ đến việc được tư vấn về Phong thủy, nhưng lại cảm thấy lo lắng về những gì mình đang mắc phải, thì bài viết này là dành cho bạn.

Bài viết này bao gồm một bài tư vấn mẫu cho bạn thấy những gì bạn có thể mong đợi nếu nhận được lời khuyên từ Feng Shui Nexus. Nó KHÔNG cho bạn thấy các chuyên gia khác thực hành Phong Thủy như thế nào hoặc các cuộc tư vấn của họ như thế nào. (Nếu bạn đã có lời khuyên từ một chuyên gia Phong thủy khác, hy vọng bạn đã có một trải nghiệm thú vị.)

Trước khi bắt đầu, hãy để tôi giải đáp một câu hỏi mà bạn có thể có.

Một Tư Vấn Phong Thủy Có Thực Sự Cần Thiết Không?

Nếu bạn thực sự muốn có kết quả từ Phong thủy, nhưng bạn thiếu sự đào tạo và chuyên môn, thì một cuộc tư vấn là cần thiết.

Tuy nhiên, bạn có thể nghĩ: tại sao tôi không thể chỉ đọc và áp dụng các mẹo Phong thủy mà tôi có được từ web (bao gồm cả những mẹo trên trang này)?

Nếu bạn nghĩ như vậy, giống như nhiều người khác, thì bạn sẽ thất vọng về kết quả. Thực hành phong thủy, giống như các ngành nghề khác , cần phải học và đào tạo. Đây là một bài viết trình bày chi tiết hơn: Tại sao Bạn nên Thuê một Chuyên gia Tư vấn Phong thủy Thay vì Tự Làm .

Thực hành phong thủy, giống như các ngành nghề khác, cần phải học và đào tạo.

Vì vậy, nếu bạn thực sự đang tìm kiếm để đạt được sự thúc đẩy thêm trong những nỗ lực trong cuộc sống của bạn từ Phong thủy, tôi thực sự khuyên bạn nên tham gia tư vấn về Phong thủy hoặc tham gia các lớp học và được đào tạo.

Đối với các hình thức tư vấn được cung cấp, thường có hai loại: Từ xa và Tại chỗ.

Tư vấn từ xa so với tại chỗ

Ngoài sự khác biệt về giá cả (nơi tư vấn tại chỗ thường bao gồm phí đi lại), cả hai chỉ có một số khác biệt.

Đối với cả hai cuộc tham vấn, thông tin sau là cần thiết, giả sử rằng các Ngôi sao bay và / hoặc Phong thủy Bát trạch được áp dụng:

Các mục tiêu cụ thể bạn muốn đạt được

Số lượng người cư trú và ngày sinh và giới tính của họ

Thời gian xây dựng nhà hoặc căn hộ

Sơ đồ mặt bằng của ngôi nhà hoặc căn hộ (hoặc bản phác thảo của nó)

La bàn đọc hướng đối diện của ngôi nhà (không bị nhầm lẫn với hướng cửa trước)

Quang cảnh bên trong, những gì bên ngoài cửa trước và cửa sổ, và môi trường xung quanh bên ngoài

Như bạn có thể thấy, nhiều phân tích Phong thủy quan trọng nhất có thể được thực hiện với sự tư vấn từ xa, giả sử sơ đồ mặt bằng, hình ảnh nội thất và hình ảnh xung quanh được cung cấp.

Sơ đồ mặt bằng (hoặc bản phác thảo của nó) và các hướng tương đối của nó là điều cần thiết cho việc kiểm tra Phong thủy.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tham vấn từ xa và tại chỗ là như nhau.

Đôi khi, hình ảnh và Google Maps (chế độ xem phố và vệ tinh) chỉ có thể cung cấp quá nhiều thông tin. Có mặt tại cơ sở cho phép chuyên gia cảm nhận rõ hơn về “Hình thái” và năng lượng của xung quanh. Điều này bao gồm lượng ánh sáng mặt trời vào nhà, chiều cao của trần nhà và các chi tiết khác. Những chi tiết đó đôi khi có thể bị bỏ sót khi người ta chỉ nhìn vào hình ảnh.

Trong những trường hợp đó, bạn nên mong chuyên gia tư vấn từ xa của mình đặt câu hỏi để làm rõ những gì ở đó và những gì còn thiếu. Rốt cuộc, một cuộc tham vấn là một cuộc đối thoại qua lại.

Tôi không thể cho bạn thấy buổi tư vấn tại chỗ trông như thế nào. Nhưng tôi có thể cho bạn thấy tư vấn từ xa là như thế nào. Rốt cuộc, làm việc với sơ đồ mặt bằng và các hướng là cốt lõi của một cuộc tư vấn Phong thủy.

Tư vấn Mẫu (Kiểm tra Phong thủy) cho một Căn hộ

Chào bà,

Vui lòng tìm bài phân tích Phong thủy của ngôi nhà / căn hộ của bạn đính kèm và nhận xét của tôi. Cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề và vui lòng quay lại với bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có.

Dựa trên số đo của tôi, cửa chính của bạn hướng 304 Tây Bắc.

*****

Đầu tiên, tôi sẽ sử dụng Eight Mansions để phân tích ngôi nhà của bạn.

Sử dụng phương pháp này, chúng ta cần xem xét nơi (1) cửa chính, (2) phòng ngủ chính và (3) nhà bếp kết thúc ở khu vực nào. Sau đó, dựa trên các yếu tố của các lĩnh vực này, chúng tôi xác định xem chúng có hài hòa hay không.

Cửa chính của bạn ở hướng Bắc, phòng ngủ chính của bạn ở hướng Nam và bếp của bạn ở hướng Bắc. Hãy đặc biệt lưu ý rằng khu vực và hướng đối diện là những thứ khác nhau – sau khi chúng tôi nhận được các hướng MẶT, chúng tôi có thể xác định chính xác vị trí của các khu vực.

Tôi đã lật sơ đồ mặt bằng để dễ dàng xác định vị trí của các khu vực hơn:

Tôi cũng bao gồm một trang từ Phong thủy Cổ điển về cách bố trí ngôi nhà của bạn, mô tả vị trí các khu vực tốt lành và không tốt lành của bạn. Đây là một bản dịch ngắn gọn:

Khu vực may mắn: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam

Khu vực không may mắn: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Như đã chỉ ra ở tiêu đề của hình trên, ngôi nhà của bạn có cấu trúc 坎门 离 主, khá tốt. Về cơ bản, theo Bát quái, 坎 (Kan) là khu vực phía Bắc nơi cửa của bạn, và 离 (Li) là khu vực phía Nam nơi phòng ngủ chính của bạn. Vị trí bếp của bạn, so với cửa trước, là Âm Dương hài hòa , cũng là một điều tốt lành.

Dựa trên kinh điển của Trung Quốc, Phong thủy tổng thể của ngôi nhà của bạn là 水火 既 濟 大 吉昌, tạo ra sự tương hợp giữa vợ và chồng, thúc đẩy sự giàu có và sự tôn trọng, cũng như sự dồi dào. Tuy nhiên, về lâu dài, việc nhà có thể gây hại cho sức khỏe của người vợ, cụ thể là cho dạ dày và mắt.

Tham chiếu đến Bazi của bạn

Hãy nhớ tôi đã nói rằng biểu đồ Bazi của bạn có quá nhiều Gỗ? Lưu ý rằng Mộc xung khắc Thổ, và Thổ đại diện cho vùng dạ dày và dạ dày của bạn. Do đó, hãy chú ý đến sức khỏe của bạn trong lĩnh vực này.

Ngôi nhà mà chúng ta đang sống thường sẽ có mối liên hệ với cuộc sống của chúng ta trừ khi chúng ta cố tình thay đổi nó bằng cách chọn một ngôi nhà đi ngược lại với Bazi của chúng ta. Vì vậy, ở một khía cạnh nào đó, ngôi nhà này có duyên với bạn vì nó nói lên điều gì về sức khỏe của trưởng nữ.

Hãy chú ý đến sức khỏe của bạn. Một dạ dày không tốt sẽ dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe khác mà khó có thể giải quyết được.

Bởi vì bạn đã ở trong giai đoạn may mắn (大 運) nơi Gỗ cực kỳ mạnh, nên tổn thương lên dạ dày của bạn có thể đã xảy ra. Từ kiến ​​thức hạn chế của tôi về chế độ ăn uống, tôi biết các loại rau củ giúp tốt cho dạ dày, chẳng hạn như khoai tây và khoai mỡ, v.v. Nhưng xin đừng quá lời. Vui lòng tìm kiếm lời khuyên về chế độ ăn uống chuyên nghiệp.

Về mặt kỹ thuật, nữ chủ nhân của ngôi nhà lúc này nên là mẹ chồng của bạn, vì vậy hãy chú ý đến sức khỏe của bà ấy, đặc biệt nếu họ đang ngủ trong phòng ngủ số 3.

Ngoài vấn đề sức khỏe của phụ nữ trong nhà, không có gì tiêu cực khác mà tôi cần chỉ ra theo phương pháp Eight Mansions. Vui lòng liên hệ và làm rõ bất kỳ điều gì trong số này với tôi bất cứ khi nào bạn muốn. Tôi rất sẵn lòng giúp bạn hiểu thêm.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét ngôi nhà của bạn bằng cách sử dụng phương pháp Phong Thủy Các Ngôi Sao Bay.

Đối với ngôi nhà của bạn, dựa trên kinh nghiệm của tôi, tôi đang tính đến hướng đối diện của toàn bộ tòa nhà và mặt nào của tòa nhà nhận được nhiều Năng lượng Dương nhất. Chúng tôi sẽ coi đó là hướng đối mặt.

Như vậy, ngôi nhà của bạn đang quay mặt về hướng Tây Nam 214 độ mà ban công của bạn đang quay mặt. Hầu hết mọi người sẽ chỉ lấy nơi mà cửa chính đối diện, điều mà tôi nhận ra là không chính xác.

Đặt chồng hình vuông kết hợp 9 lưới Ngôi sao bay lên sơ đồ mặt bằng và bạn sẽ thấy nơi các Ngôi sao bay kết thúc. Ngôi nhà của bạn không có một hình vuông hoàn hảo vì vậy bạn sẽ phải chia nó sao cho có 9 phần bằng nhau. Tôi sẽ mô tả ý nghĩa của các Ngôi sao bay:

Giai đoạn 8 (2003 đến 2024) Những ngôi sao bay (Chế độ xem cận cảnh):

Ngôi sao 1: Nước, Sự sống – Tây.

Sao 2: Trái đất, Tử thần – Đông Bắc

Ngôi sao 3: Gỗ, Tử thần – Nam

Ngôi sao 4: Gỗ, Giết chóc – Bắc

Sao 5: Đất, Giết chóc – Tây Nam

Ngôi sao 6: Metal, Killing – East

Sao 7: Kim loại, Trung tính – Đông Nam

Star 8: Earth, Vibrant – Trung tâm

Ngôi sao 9: Lửa, Sự sống – Tây Bắc

Bạn có thể đã đọc rằng một số ngôi sao vốn dĩ là tốt hoặc xấu. Điều này đúng, tuy nhiên, hãy lưu ý rằng mọi ngôi sao đều có mặt tích cực và tiêu cực và tùy thuộc vào ngôi sao nào đang chỉ huy, các mặt khác nhau của ngôi sao sẽ biểu hiện.

Chúng tôi hiện đang ở Giai đoạn 8, vì vậy Ngôi sao 8 đang “chỉ huy”. Sức mạnh của mỗi ngôi sao đã được mô tả ở trên, với Vibrant (Ngôi sao 8) là mạnh nhất, tiếp theo là Life, Neutral, Death và Killing, với Death và Killing là tiêu cực nhất.

Trong Thời kỳ 8, các Ngôi sao 8, 9 và 1 được đại diện bởi Sinh khí và Sự sống là những ngôi sao tốt nhất. Các sao 2, 3, 4, 5 và 6 là các sao tiêu cực, trong đó 2, 4 và 5 là các sao xấu nhất và phá hoại nhất. Ngôi sao 6 cũng được coi là tiêu cực nhưng ở một mức độ nhỏ hơn nhiều. Ngôi sao 7 là trung tính. Ở

Tôi sẽ tóm tắt những gì mà mỗi ngôi sao thường đại diện cho cả khía cạnh tích cực và tiêu cực của chúng. Hãy nhớ rằng các khía cạnh tích cực hay tiêu cực biểu hiện hay không phụ thuộc vào Ngôi sao nào đang chỉ huy. Như đã đề cập, chỉ có Sao 8, 9 và 1 là thể hiện những khía cạnh tích cực của nó, trong khi phần còn lại là tiêu cực với Sao 7 là trung tính:

Dấu sao 1:

Tích cực: Thăng tiến, giàu có và nổi tiếng.

Tiêu cực: Thiệt hại về danh tiếng. Sức khỏe kém.

Dấu sao 2:

Tích cực: Tôn trọng người khác và có quyền chỉ huy.

Tiêu cực: Mất mát của cải. Những cuộc cãi vã. Các vụ kiện.

Dấu sao 3:

Tích cực: Sự dồi dào. Nói chung là thoải mái.

Tiêu cực: Ảnh hưởng xấu đến những người phụ nữ trong nhà. Những cuộc cãi vã.

Dấu sao 4:

Tích cực: Thành công trong nghiên cứu và theo đuổi học tập.

Dấu sao 5:

Tích cực: Tôn trọng và tuân theo mệnh lệnh.

Tiêu cực: Đây là một ngôi sao cực kỳ tiêu cực trong Thời kỳ 8 nên mọi điều xấu đều có thể đi kèm với nó, bao gồm bệnh tật, đổ máu, kiện tụng, v.v.

Dấu sao 6:

Tiêu cực: Sẽ ảnh hưởng đến vợ và con trai trong nhà nếu Sao này không được Kỳ tinh hỗ trợ.

Dấu sao 7:

Tích cực: Thành công trong chính phủ hoặc quân đội – sự giàu có cũng sẽ đến từ đó.

Tiêu cực: Ăn cướp. Các vụ kiện. Những cuộc cãi vã.

Dấu sao 8:

Tích cực: Sự giàu có và thành công nói chung.

Tiêu cực: Các vấn đề sức khỏe dưới dạng các vấn đề về tiêu hóa.

Dấu sao 9:

Tích cực: Thành công trong sự nghiệp. Nói chung là hạnh phúc.

Những ngôi sao trên núi và nước

Con số bạn nhìn thấy ở phía trên bên trái của Ngôi sao bay chính là Ngôi sao Núi (山 星), số ở trên cùng bên phải là Ngôi sao Nước (向 星). Ngôi sao chính (中 星) là ngôi sao ở giữa mà bạn nhìn thấy trong hình vuông 9 ô vuông.

Hiệu ứng sẽ biểu hiện như thế nào đối với những người cư ngụ trong cấu trúc sẽ phụ thuộc vào mối quan hệ của các Ngôi sao Núi và Nước với nhau, đồng thời có tính đến Ngôi sao Trung tâm. Nguyên tắc chung là bạn nhìn vào Ngôi sao Trung tâm trước, sau đó xác định xem các yếu tố của Núi và sao Nước có xung đột hay không, với Sao Nước là quan trọng hơn một chút. ‘Trạng thái’ của Ngôi sao trong Giai đoạn 8 cần được tính đến, vì vậy tốt nhất nên để các Ngôi sao Hoạt động / Sinh mệnh 8, 9 và 1 xuất hiện.

Dựa trên các Ngôi sao bay, Phong thủy tổng thể của ngôi nhà của bạn có một cấu trúc đặc biệt rất tốt lành mà chúng tôi gọi là “Hướng núi Thịnh vượng” (旺山 旺 向). Đây là cách bố trí Ngôi sao bay tốt nhất của ngôi nhà dựa trên hướng ngồi và hướng mặt của nó trong Giai đoạn 9, vì nó biểu thị cả sức khỏe và sự giàu có.

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ Flying Stars, bạn sẽ thấy hình vuông ở giữa dưới cùng có Sao 8 là Sao Núi, và hình vuông ở giữa trên cùng có Sao 8 là sao Nước.

Nhược điểm nhỏ duy nhất là, thông thường đối với những cấu trúc như vậy, trường hợp lý tưởng là chúng ta có thể thay đổi hoặc khai thác cảnh quan xung quanh, điều này rất tiếc là chúng ta không thể vì những hạn chế của căn hộ. Đó cũng là lý do tại sao tôi luôn sử dụng Eight Mansions để đánh giá ngôi nhà đầu tiên.

Các khu vực giàu có và học thuật của ngôi nhà của bạn

Khu vực giàu có

Có hai cách để tìm ra khu vực giàu có ở đâu.

Phương pháp đầu tiên là sử dụng Eight Mansions. Như vậy, vị trí vượng khí của ngôi nhà bạn sẽ ở Tây Bắc và Đông Nam, với Tây Bắc là phòng khách của bạn. Đông Nam sẽ là phòng ngủ chính của bạn, điều này rất tuyệt vì bạn và chồng bạn sẽ ngủ ở đó.

Phương pháp khác là xem xét vị trí của các ngôi sao tích cực trong Giai đoạn 8. Các ngôi sao đại diện cho sự giàu có sẽ là các Ngôi sao 1 và 8. Vị trí tốt nhất là ở phía Tây. Các cung khác có Sao 8 trong đó được trộn với một số sao âm và hình vuông ở giữa dưới cùng, nằm trong nhà vệ sinh mà bạn sẽ không thể chạm vào.

Như vậy, góc trên cùng bên phải của phòng khách của bạn cũng là một vị trí thực sự tốt. Nếu chồng bạn muốn đặt một bể cá ở ban công, nó có thể ở phía bên phải của ban công, nơi nó chia sẻ không gian với Ngôi sao 1.

Khu vực học thuật

Vị trí Khu vực Học thuật (文昌, Wen Chang) quản lý các học thuật sẽ ở khu vực phía Bắc. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, ngôi nhà này sẽ giúp ích cho việc học hành của con cái bạn một chút, vì cửa chính nằm ở đó. Luôn giữ cho khu vực đó đủ ánh sáng và sạch sẽ.

Cá nhân tôi sẽ đề nghị con bạn học trong khu vực ăn uống thay vì căn phòng nhỏ chật chội đó, bởi vì nó không thực sự là một khu vực tốt do Star 2.

Nhận xét và đề xuất khác

Phân phòng con gái

Không có vấn đề gì với việc chuyển cô ấy đến phòng phía Đông. Khu vực phía Đông theo truyền thống được biết đến là thuộc thế hệ thứ hai, vì vậy điều đó tốt. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn làm những gì có thể về chất lượng không khí và hệ thống thông gió của căn phòng đó.

Phòng của Son

Tốt hơn hết anh ta nên lấy phòng bên cạnh phòng ngủ chính (phòng ngủ 2). Em rể của bạn có thể sang phòng khác. Vì có ảnh hưởng của Sao 5 ở đó, bạn sẽ phải đảm bảo rằng bạn lưu ý sức khỏe của họ và quan sát bất kỳ thay đổi nào.

Vị trí bể cá

Như đã đề cập trước đó, hãy đặt nó ở bên phải, nơi nó có cùng khu vực với góc trên cùng bên phải của phòng khách của bạn. Sao 1 là Nước, vì vậy có một đặc điểm Nước ở đó sẽ rất tốt.

Phân tích các phòng

Buông ngủ của sêp:

Các ngôi sao 1 và 7 sẽ ở trong phòng ngủ chính của bạn và chúng được coi là các sao tốt và trung tính, tương ứng trong Giai đoạn 8. Bạn và chồng của bạn nên hưởng lợi từ căn phòng, vì sự kết hợp của các sao này là khá tốt.

Phòng ngủ 2 & 3:

Như đã đề cập trước đó trong Eight Mansions, mẹ chồng của bạn vẫn là nữ trưởng trong nhà, có thể sẽ có vấn đề về dạ dày. Tương tự như mô tả, ảnh hưởng của việc có Sao 5 là Sao Núi và Sao 8 là Sao Nước, những người ở đó có thể có vấn đề về dạ dày.

Tóm tắt chung

Nhìn chung, nhà cái này nên động viên chồng một chút để chuẩn bị cho giai đoạn may rủi tiếp theo của anh ấy.

Một điều tôi muốn chỉ ra là về lâu dài sức khỏe cho các nữ giới trong nhà. Đừng quá lo lắng bởi điều này vì không có ngôi nhà nào là hoàn hảo cả. Mỗi cấu trúc sẽ có một số lỗ hổng nhỏ ở đâu đó. Chỉ cần lưu ý, quan sát và thực hiện các biện pháp phòng tránh.

Chúng tôi sẽ chuyển sang Giai đoạn 9 vào năm 2024 nên mọi thứ có thể thay đổi, chúng tôi có thể đánh giá lại một lần nữa và xem liệu việc chuyển đi có tốt hay không.

Tôi sẽ kết thúc lớp sơn lót đầu tiên ở đây. Hãy dành thời gian của bạn để tìm hiểu nó và tôi sẽ luôn ở bên cạnh để trả lời các câu hỏi của bạn.

*****

Đừng quên vai trò của hồ sơ Bazi của bạn

Trong suốt buổi tư vấn, bạn có thể nhận thấy rằng Bazi đã được đề cập ở đây và ở đó.

Nói chung, một bài đọc Bazi nên đến trước buổi tư vấn Phong thủy. Đó là bởi vì Phong Thủy thường ở đó để giúp giảm thiểu những điểm yếu của bạn như được chỉ ra trong hồ sơ Bazi của bạn. Không tích hợp Feng Shui với Bazi có thể gây ra hậu quả, trong một số trường hợp.

Bài đọc trên Bazi sử dụng ngày sinh và giờ sinh của bạn để cung cấp những hiểu biết có giá trị về một người. Hình trên là biểu đồ Bazi mẫu, còn được gọi là Tứ trụ của Vận mệnh.

Ví dụ, nói rằng bạn đang thực hiện Phong thủy để chỉ tập trung vào sự giàu có. Nếu không đọc Bazi, bạn có thể không bao giờ biết rằng sức khỏe của bạn là thứ ngăn cản bạn đạt được sự giàu có. Do đó, Phong Thủy được thực hiện theo một cách kém lý tưởng.

Tất cả các khía cạnh của cuộc sống đều có mối liên hệ với nhau và ảnh hưởng lẫn nhau , và Phong thủy nên được sử dụng để cân bằng tất cả các khía cạnh này. Tất nhiên, điều này là không thể nếu nhà tư vấn Phong thủy không biết về hồ sơ Bazi của bạn.

Ghi chú cuối cùng

Tư vấn Phong thủy cũng giống như các dịch vụ chuyên nghiệp khác. Trong một số trường hợp, kết quả bạn nhận được từ một chuyên gia có thể khác với một chuyên gia khác. Điều này tương tự như đôi khi, các bác sĩ sẽ có những chẩn đoán khác nhau cho cùng một bệnh nhân, hoặc các luật sư sẽ đấu tranh một vụ án khác nhau dựa trên cùng một tập hợp các dữ kiện.

Blogger và chủ sở hữu của Feng Shui Nexus. Tôi đã chứng kiến ​​hiệu quả của Phong thủy, chiêm tinh và bói toán. Đó là lý do tại sao tôi tạo ra trang web này – để cho phép các chuyên gia chia sẻ những kiến ​​thức và kinh nghiệm đó với bạn và đưa bạn đến gần hơn với ước mơ của mình. Đăng ký và nhận cập nhật qua email hoặc theo dõi chúng tôi trên Facebook, Twitter và Pinterest.

Đăng bởi: Hà Ngọc

Từ khoá: Tư vấn Phong thủy Như thế nào? (Bao gồm mẫu)

Đặt Cầu Thang Như Thế Nào Để Đúng Phong Thủy Và Hút Tài Lộc

Đặt cầu thang như thế nào để đúng phong thủy và hút tài lộc?

Cầu thang đặt trong nhà không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp chiêu tài lộc không kém gì nhà bếp, phòng khách và cửa chính. Vậy nên đặt vị trí cầu thang như thế nào để giúp hóa giải những lỗi phong thủy, tăng tiền tài may mắn cho gia chủ.

  Luôn xây cầu thang với các bậc theo quy tắc sinh lão bệnh tử  

Cầu thang được coi là bước di chuyển có tính lặp đi lặp lại theo quy tắc sinh, lão bệnh, tử. Do đó, quy tắc này thường được áp dụng trong xây dựng. Bởi theo quan niệm phong thủy, nếu bậc thang cuối cùng ứng với chữ sinh sẽ mang lại may mắn, bình an cho gia chủ. Còn ngược lại nếu rơi vào chữ bệnh hoặc tử được coi là điềm xấu, ảnh hưởng tới tài vận và sức khỏe. Chính vì vậy, cầu thang trước khi xây luôn được tính toán kỹ lưỡng.

Để biết số bậc cầu thang tương ứng với chữ nào, người ta luôn áp dụng quy tắc bội số 4 + 1 để tính bước di chuyển như sau: bậc đầu tiên được coi là sinh, bậc thứ 2 là lão, bậc thứ 3 là bệnh, bậc thứ 4 là tử. Cứ như vậy, tùy theo độ dài của cầu thang mà bạn lựa chọn ra số bậc tương ứng với chữ sinh là tốt nhất.

Những lưu ý khi xây dựng cầu thang

Trong xây dựng cũng như theo phong thủy, cầu thang không được hướng về phía cửa hoặc đối diện với cửa nhà. Bởi đây là vị trí gây hao tài, tốn của, vận khí xấu cho gia chủ. Thêm vào đó, bạn nên tránh để những vật trừ tà ở cầu thang mà thay vào đó là những vật phẩm biểu tượng cho may mắn, bình an.

Ngoài ra, vị trí trung tâm của ngôi nhà cũng là điều tối kỵ. Vì đây được coi là Mắt huyệt hội tụ khí của cả nhà. Việc xây cầu thang ở đây sẽ làm chắn những vận khí tốt, mang lại điềm xấu, xui xẻo, không tốt cho gia đình. Đồng thời, vị trí này cũng khiến cho căn phòng mất tính thẩm mỹ, cân đối.

Nên làm gì để có thể hóa giải vị trí cầu thang đặt không đúng?

Trong trường hợp bạn mua nhà cũ mà cầu thang mắc phải những điều cấm kỵ về phong thủy thì có thể tham khảo một số mẹo hóa giải dưới đây:

Nên đặt ở hai bên cửa nhà chậu cây xanh mát mắt không chỉ có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp hóa giải điềm xấu, hút tiền tài cho gia đình.

 

Những cầu thang có vị trí ở hướng cửa chính thì bạn nên xây thêm một bức bình phong ngay giữa cầu thang và cửa. Không những thế, việc treo những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa bình an, may mắn sẽ giúp cải thiện, đổi vận hiệu quả.

Đăng bởi: Phước Hiếu Lê

Từ khoá: [Tư Vấn] Đặt cầu thang như thế nào để đúng phong thủy và hút tài lộc

Hợp Đồng Dịch Vụ Tư Vấn Thường Xuyên Mẫu Hợp Đồng Thương Mại

Hợp đồng dịch vụ tư vấn thường xuyên

Số: …./2007/HĐTV-

– Căn cứ Bộ luật Dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 14/06/2005;

– Căn cứ nhu cầu và năng lực của các Bên tham gia hợp đồng;

– Căn cứ vào luật luật sư;

Hôm nay, ngày …. tháng … năm …., tại ………………………, các bên gồm:

1. Bên thuê tư vấn (Bên A):

Địa chỉ:

Điện thoại: Fax:

Đại diện bởi: Ông/Bà ….

Chức vụ:

2. Bên Tư vấn (Bên B):

Địa chỉ:

Điện thoại: Fax:

Đại diện bởi: Ông/Bà ….

Chức vụ:

Sau khi trao đổi, thỏa thuận, hai bên nhất trí ký kết hợp đồng dịch vụ tư vấn thường xuyên (sau đây gọi là “hợp đồng”) với các điều khoản sau:

Bên B cung cấp dịch vụ tư vấn thường xuyên cho Bên A, bao gồm các công việc cụ thể sau đây:

1.2. Cung cấp và cập nhật các quy định của pháp luật cần lưu ý khi Bên A đưa ra sản phẩm/dịch vụ mới theo yêu cầu của Bên A.

1.4. Cung cấp ý kiến chính thức về tính hợp pháp của các hồ sơ, tài liệu và các giao dịch theo yêu cầu của Bên A.

Nội dung dịch vụ tư vấn thường xuyên quy định tại Điều này không bao gồm các công việc đại diện hoặc tham gia cùng đàm phán với các đối tác của Bên A.

2.1. Thời hạn thực hiện hợp đồng là 24 (hai mươi tư) tháng (sau đây gọi là “thời hạn hợp đồng”).

2.2. Thời hạn hợp đồng sẽ mặc nhiên được gia hạn sau khi hết hạn trừ một Bên gửi ý kiến bằng văn bản cho Bên kia về việc không gia hạn thời hạn hợp đồng trong thời hạn 15 ngày trước ngày hợp đồng hết hiệu lực.

3.1. Phí dịch vụ, thời gian cung cấp dịch vụ

Phí dịch vụ tư vấn:

Tổng thời gian Bên B cung cấp dịch vụ tư vấn cho Bên A là: 50 giờ/tháng (năm mươi giờ/tháng).

Trong trường hợp vượt quá thời gian 50 giờ/tháng, mức thu thêm cho mỗi giờ cung cấp dịch vụ tư vấn là 70 USD/giờ (bảy mươi đô la Mỹ/giờ).

Thời gian cung cấp dịch vụ tư vấn là toàn bộ thời gian thực tế Bên B sử dụng để cung cấp dịch vụ tư vấn cho Bên A, bao gồm: thời gian chuẩn bị, cập nhật và cung cấp văn bản quy phạm pháp luật; thời gian nghiên cứu hồ sơ, tài liệu, giao dịch để đưa ra ý kiến pháp lý chính thức; thời gian nghiên cứu để chuẩn hóa hồ sơ, tài liệu, hợp đồng; thời gian soạn thảo hợp đồng và cung cấp ý kiến pháp lý chính thức về các nội dung yêu cầu tư vấn khác.

Mức phí trên chỉ bao gồm phí tư vấn cho những nội dung quy định tại Điều 1 của hợp đồng, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình thực hiện Hợp đồng, nếu Bên A có phát sinh các quan hệ, vụ việc cần tư vấn (ví dụ: Tranh tụng, lập dự án, tham gia đàm phán.v.v.v) mà không nằm trong nội dung tư vấn quy định tại Điều 1 của hợp đồng thì tùy vào từng vụ việc cụ thể, Bên A phải trả cho Bên B mức phí tương ứng do các bên thoả thuận tại thời điểm phát sinh.

3.2. Phương thức thanh toán

Bên A sẽ thanh toán cho Bên B trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản phí dịch vụ tư vấn hàng tháng là 800 USD (tám trăm đô la) chậm nhất là ngày 05 hàng tháng. Mọi khoản phí dịch vụ tư vấn áp dụng đối thời gian vượt quá 50 giờ quy định tại khoản 3.1. Điều 3 của hợp đồng sẽ được Bên A thanh toán cho Bên B chậm nhất là ngày 05 của tháng tiếp theo theo yêu cầu bằng văn bản của Bên B.

4.1 Bên A

Chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính chính xác, trung thực về những giấy tờ, tài liệu, thông tin cung cấp cho Bên B;

Thanh toán đầy đủ và đúng thời hạn phí dịch vụ tư vấn như đã thỏa thuận tại Điều 3 của hợp đồng;

Hợp tác thường xuyên với Bên B trong quá trình thực hiện hợp đồng.

4.2. Bên B

Cung cấp đầy đủ và đúng hạn các dịch vụ tư vấn đã được thỏa thuận trong hợp đồng;

Thường xuyên báo cáo kết quả và tiến độ thực hiện hợp đồng cho Bên A;

Được Bên A cung cấp đầy đủ các tài liệu, thông tin và/hoặc các bằng chứng pháp lý khác cần thiết cho công việc tư vấn;

Chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực, hợp pháp của những giấy tờ, tài liệu, thông tin cung cấp cho Bên A;

Thông báo chi tiết bằng văn bản cho Bên A về tổng số giờ cung cấp dịch vụ tư vấn thực tế chậm nhất là ngày 02 hàng tháng;

Được Bên A thanh toán đầy đủ và đúng thời hạn phí dịch vụ tư vấn như đã thỏa thuận tại Điều 3 của hợp đồng.

5.1. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, một trong hai Bên có thể chấm dứt hợp đồng và yêu cầu bên vi phạm Hợp đồng bồi thường theo luật định trong những trường hợp sau:

5.1.1. Nếu một Bên vi phạm một trong các điều khoản của hợp đồng, nhưng không sửa chữa lỗi trong vòng 15 ngày từ ngày nhận được thông báo về vi phạm bằng văn bản của Bên kia.

5.1.2. Nếu Bên B chuyển giao việc thực hiện hợp đồng này cho một bên thứ 3 mà không được sự đồng ý bằng văn bản của Bên A.

5.1.3. Vi phạm pháp luật của một Bên dẫn đến việc không thể thực hiện được hợp đồng.

5.2. Chấm dứt hợp đồng trong trường hợp bất khả kháng: Không bên nào phải chịu trách nhiệm cho việc trì hoãn hay thực hiện không đúng hợp đồng trong các trường hợp bất khả kháng như hỏa hoạn, thiên tai, chiến tranh, dịch bệnh, hay có sự thay đổi của pháp luật. Nếu một trong hai Bên gặp phải những trường hợp trên thì phải nhanh chóng thông báo với Bên còn lại về trường hợp bất khả kháng đó và việc các hậu quả có thể kéo theo trong việc thực hiện hợp đồng. Nếu điều kiện bất lợi đó tiếp tục xảy ra trong vòng 30 ngày, cả hai Bên đều có quyền chấm dứt hợp đồng bằng việc đưa ra thông báo bằng văn bản cho Bên kia.

Advertisement

5.3. Trong thời hạn chậm nhất là 05 ngày kể từ ngày hợp đồng chấm dứt, hai Bên phải tiến hành thanh lý hợp đồng theo đúng các thỏa thuận trong hợp đồng này và các quy định của pháp luật.

7.1. Không một điều khoản nào trong hợp đồng được coi là bị từ bỏ hoặc đương nhiên mất hiệu lực trừ khi việc từ bỏ hoặc mất hiệu lực đó được các Bên thống nhất bằng văn bản.

7.2. Mọi sửa đổi, bổ sung các nội dung của hợp đồng này phải trên cơ sở thỏa thuận đồng ý bằng văn bản của cả hai Bên

7.3. Hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày ký.

7.4. Hợp đồng này được lập thành 02 bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi Bên giữ 01 bản, làm cơ sở thực hiện.

ĐẠI DIỆN BÊN A

ĐẠI DIỆN BÊN B

【Giải Đáp】 Gạch Terrazzo Dày Bao Nhiêu? ⚡️ Tư Vấn Cách Chọn Gạch

Gạch Terrazzo là gì?

Gạch Terrazzo là sản phẩm không nung, được làm từ các nguyên liệu dễ kiếm như xi mặng, bột đá, cát, bột màu và các phế thải công nghiệp tạo thành. Gạch Terrazzo thường được dùng để lát các khu vực công cộng như sân trường, công viên, vỉa hè, sân vườn hay những nơi cần có tính thẩm mỹ cao.

Gạch Terrazzo được sản xuất bằng cách ép thủy lực 2 thành phần vữa riêng biệt lại với nhau. Gạch sau khi ép sẽ được mài, đánh bóng và có thể được vát cạnh.

Sự khác nhau giữa các viên gạch lát là hình dạng, kích thước, độ dày và thành phần nguyên liên tạo nên lớp thứ nhất. So với các loại gạch vỉa hè khác thì gạch Terrazzo  được ưa chuộng hơn vì chúng có nhiều ưu điểm như:

Bề mặt gạch đẹp

Màu sắc, hoa văn đa dạng

Khả năng chịu lực của gạch tốt

Dễ dàng vệ sinh, lau chùi

Không bị ứ nước khi trời mưa

Dễ dàng thi công

Giá thành không quá cao

Đặc điểm của gạch Terrazzo

Gạch Terrazzo có 2 loại phổ biến là gạch đã mài và chưa mài. Loại gạch chưa mài có bề mặt nhám, phù hợp với các công trình có yêu cầu đặc biệt. Kích thước phổ biến của gạch Terrazzo là 400x400x30mm, 300x300x27mm, 500x500x33mm.

Về màu sắc: gạch Terrazzo có 2 loại là đơn màu và đa màu. Gạch đơn màu chỉ có duy nhất một màu như xám, đỏ, vàng, xanh,…. Loại đa màu thì trên viên gạch có nhiều màu ở các phần khác nhau và giá của chúng cũng đắt hơn.

Về hoa văn: gạch Terrazzo có hoa văn cực kỳ đa dạng với hàng trăm mẫu hoa văn khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn các mẫu có sẵn hoặc yêu cầu nhà sản xuất làm theo mẫu của mình. Các hoa văn phổ biến nhất có thể thấy là mẫu rẻ quạt, mẫu mắt thần, mắt nai.

Tiêu chuẩn của gạch Terrazzo:

Gạch Terrazzo  thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật

Cường độ nén của gạch là 20N/mm2, gạch thông thương phải đạt M200 theo TCVN và sai số độ phẳng từ 1-1,5mm, màu sắc của sản phẩm trong cùng một lô phải đồng đều.

Về độ hút nước bề mặt theo diện tích không được lớn hơn 0,4g/cm2 và theo khối lượng không được lớn hơn 8%.

Về độ mài mòn sâu của gạch không được lớn hơn 25mm và độ màu mòn mất khối lượng bề mặt không được lớn hơn 0,5g/cm2.

Gạch terrazzo dày bao nhiêu?

Khi lát nền hay ốp tường, chủ đầu tư đều quan tâm đến độ dày của viên gạch bởi chiều dày của gạch sẽ ảnh hưởng tới độ cứng. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng vật liệu có độ dày càng cao thì độ cứng càng cao. Nhờ đó mà khả năng chịu lực của công trình sẽ cao hơn. Do đó khi đi mua gạch nhiều người hay gõ nhẹ vào bề mặt gạch để kiểm tra. Nếu thấy tiếng kêu phát ra vang và sắc chứng tỏ gạch có độ cứng cao, ít khe hở và ít mao mạch.

Độ dày tiêu chuẩn của gạch Terrazzo sẽ phụ thuộc vào kích thước của viên gạch

Đối với gạch Terrazzo kích thước 300x300mm thì độ dày là 25mm.

Đối với gạch Terrazzo kích thước  400x400mm thì độ dày là 30mm.

Đối với gạch Terrazzo kích thước  500x500mm thì độ dày là 33mm.

Quy trình sản xuất viên gạch Terrazzo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu đầu vào bao gồm cát đá, xi măng, đá mạt, hạt granito được lựa chọn một cách kỹ lưỡng.

Bước 2: Cho nguyên liệu vào máy trộn tự động với công thức phù hợp với từng loại kích thước và cường độ khác nhau của gạch.

Bước 3: Cho lần lượt hai lớp vữa vào khuôn rồi điều chỉnh hệ thống ép gạch thủy lực với lực ép phù hợp. Sau khi được nén chặt bằng máy, hai lớp vữa sẽ được kết dính với nhau tạo thành viên gạch Terrazzo. Gạch sau khi ép xong sẽ được gỡ ra một cách khéo léo và mang ra bãi

Bước 4: Sau khi gạch được ép khoảng 5-7 ngày sẽ được đem đi mài để lớp đá granito được bóng đẹp hơn. Cuối cùng là đem gạch đi phơi khô và bảo quản.

Ứng dụng của gạch Terrazzo trong cuộc sống

Gạch Terrazzo  được ép dưới áp lực cao nên khả năng chịu lực rất tốt, chúng có thể được dùng làm lót sân để xe hơi

Hiện nay do sự đa dạng về kích cỡ và giá thành rẻ nên gạch Terrazzo  được dùng trong các công trình lát vỉa hè, lát sân nhà, sân để xe, công viên, sân trường, và cả những nơi cần có tính thẩm mỹ cao bởi chúng có nhiều ưu điểm như:

Gạch Terrazzo  có thể lát liền mạch, thông suốt, không gây ra sự đứt đoạn hay ngắt quãng

Khả năng chịu lực của gạch Terrazzo  rất cao

Gạch Terrazzo  có thể chịu được những tác động từ môi trường, không bị mài mòn

Tính thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh

Tuổi thọ của sản phẩm có thể sử dụng trên 30 năm, có thể mài và đánh bóng lại để gạch có vẻ đẹp như mới

Gạch Terrazzo  có giá thành khá rẻ nên giúp chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Tư vấn chọn gạch Terrazzo phù hợp với công trình

Hiện nay gạch Terrazzo  có rất nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, vậy nên lựa chọn loại nào cho công trình của bạn?

Gạch Terrazzo với kích thước 500 x 500, 400 x 400 có hình dáng giống đá cẩm thạch hay đá granite với màu sắc và họa tiết tự nhiên phù hợp với những không gian có yêu cầu về tính thẩm mỹ cao như tiền sảnh khách sạn, nhà hàng, sân vườn các nhà phố, biệt thự…

Gạch Terrazzo với kích thước 400 x 400, 300 x 300 có khả năng chịu lực cao thường được sử dụng cho các công trình ngoài trời của trường học, bệnh viện, công ty hay hành lang, ban công… những nơi có nhiều người qua lại

Gạch Terrazzo với kích thước 300 x 300, 250 x 250, 400 x 400 được ứng dụng cho lát nhà bếp, nhà tắm hay sửa sang lại cho các công trình để nâng cấp chất lượng.

Gạch Terrazzo với kích thước 250 x 250, 200 x 200 được lát với nhiều họa tiết, màu sắc sẽ đem lại cho bạn cảm giác như một tấm thảm đẹp và vô cùng ấn tượng.

Những lưu ý khi thi công gạch Terrazzo

Bề mặt của vị trí cần lát gạch Terrazzo phải được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ hết rác thải và tạp chất trước khi thi công.

Mặt bằng thi công phải được đầm thật kỹ, thật chắc để hạch không bị sụt lún trong quá trình sử dụng.

Trước khi lát gạch Terrazzo phải rải trên bề mặt một lớp cát mỏng và đều

Xi măng được dùng để lát gạch phải được pha loãng với nước theo đúng tỷ lệ

Dùng thước và dây đo để căn chỉnh chính xác vị trí lát gạch để đảm bảo sự đồng đều cho công trình.

Sau khi lát gạch cần dùng búa cao su gõ nhẹ để cố định chúng lại.

Đơn vị cung cấp Gạch Terrazzo uy tín hàng đầu hiện nay

Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đại Phương là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các nguyên liệu xây dựng như gạch lát vỉa hè Terrazzo, gạch block tự chèn các loại, gạch giả đá coric, Gạch Đại Phương 300×300

Công ty có đội ngũ công nhân lành nghề, dây chuyền sản xuất hiện đại và hệ thống nhà máy với sản lượng lớn đã đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với giá cả phải chăng.

Với hai nhà máy sản xuất gạch với công suất lớn tại Chương Mỹ, Hà Nội và Kim Bảng, Hà Nam, công ty tự tin có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng, đem đến cho thị trường số lượng lớn và phân phối đi toàn quốc.

Báo giá gạch Đại Phương Terrazzo chi tiết:

Mã Gạch Giá (đồng/m2)

Gạch Terrazzo DP – 1002 55.000 ~ 60.000

Gạch Terrazzo DP – 1001 57.000 ~ 62.000

Gạch Terrazzo DP – 141 58.000 ~ 63.000

Gạch Terrazzo DP – 124 56.000 ~ 61.000

Gạch Terrazzo DP – 010 57.000 ~ 62.000

Gạch Terrazzo DP – 42 55.000 ~ 60.000

Gạch Terrazzo DP – 129 58.000 ~ 63.000

Gạch Terrazzo DP – 160 55.000 ~ 60.000

Gạch Terrazzo DP – 121 56.000 ~ 61.000

Gạch Terrazzo DP – 136 57.000 ~ 62.000

Gạch Terrazzo DP – 138 56.000 ~ 61.000

Gạch Terrazzo DP – 060 57.000 ~ 62.000

Gạch Terrazzo DP – 134 56.000 ~ 61.000

Gạch Terrazzo DP – 47 58.000 ~ 63.000

Gạch Terrazzo DP – 140 56.000 ~ 61.000

Gạch Terrazzo DP – 080 57.000 ~ 62.000

Mọi thông tin chi tiết các bạn hãy liên hệ:

Địa chỉ showroom:

 Tầng số 5 Tòa Trung Tâm Hội Nghị Sao Mai, Lô 03, 04 – 3A, KCN Hoàng Mai, số 435A Tam Trinh, Ph. Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Ma

Nhà máy 1:

 Thôn Quán Trắng, X.Thành Lập, H. Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình

Nhà máy 2 :

 Xã Tượng Lĩnh, H. Kim Bảng, Hà Nam

Hotline:

 0916 328 998 hoặc 0981 408 666

Tư Vấn: Nên Du Lịch Nhật Bản Vào Mùa Nào, Tháng Mấy Đẹp?

Em rất thích Nhật Bản nên dự định sẽ cùng chồng và con trai du lịch đến đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên, điều kiến em băn khoăn đó chính là không biết nên du lịch Nhật Bản vào thời gian nào. Bản thân em thì thích mùa đông nhưng sợ rằng thời tiết quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của nhóc tỳ. Rất mong được chuyên mục tư vấn giúp thời điểm đẹp nhất để du lịch Nhật Bản. Em cảm ơn rất nhiều! (Chị Hà Thu- 29 tuổi)

Nên du lịch Nhật Bản vào thời gian nào?

Có phải bạn đang thắc mắc nên du lịch Nhật Bản vào thời điểm nào đẹp nhất?

Một vài điều cần biết về đất nước Nhật Bản

Nhật Bản thuộc vùng khí hậu ôn đới, với 4 mùa trong năm, trong đó mùa xuân và mùa thu được xem là hai mua lý tưởng nhất khi đi du lịch. Bạn nên tới Nhật Bản vào nửa cuối tháng 3 đến nửa đầu tháng 4 vì lúc này hoa Anh Đào nở rộ nhất và từ cuối tháng 10 tới nửa cuối tháng 11 là lúc xuất hiện nhiều lá vàng đỏ rực rỡ tuyệt đẹp của cây cối.

Ở Tokyo có nhiệt độ trung bình năm là 15,6 oC, vào mùa hè nhiệt độ thường trên 30oC và ban đêm lằ 25oC. Vào mùa đông ở Tokyo thường rất lạnh, có thể kèm theo tuyết. Còn nhiệt độ trung bình ở Okinawa là 16oC, trong khi đó những vùng Abashiri ở Hokkaido nhiệt độ trung bình là 19,1oC.

Đặc điểm các mùa ở Nhật Bản

Mùa xuân (Tháng 3-4)  – mùa hoa anh đào

Nhật Bản đẹp đến ngỡ ngàng vào mùa xuân với hoa anh đào nở rộ

Nên du lịch Nhật Bản vào mùa nào trong năm? Mùa xuân ở Nhật Bản nổi tiếng với việc ngắm hoa anh đào, trong khoẳng thời gian này người Nhật thường tụ tập bạn bè, gia đình đi ngắm hoa, ăn uống. Khắp nơi trên đất nước Nhật Bản đều có hoa anh đào, đặc biệt ở ven sông, công viên hoặc dọc theo các con kênh, trong sân các ngôi biệt thự…hoa anh đào thường nở từ cuối tháng 3 tới giữa tháng 4 trong năm, vì thời gian nở rộ của hoa anh đào thường rất ngắn và thay đổi theo từng năm nên người Nhật thường có một số trang web dự báo hoa nở trên tivi, để mọi người căn cứ và có lịch trình ngắm hoa.

Du lịch Tokyo thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 29 tháng 3,  hoa nở đẹp nhất từ mùng 5-14 tháng tư.

Du lịch Kyoto thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 28 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 3 -12 tháng tư.

Du lịch Kagoshima thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 24 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 8 -31 tháng tư.

Du lịch Osaka thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 28 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 3 -11 tháng tư.

Mùa hè (Tháng 5-9) – mùa của lễ hội và pháo hoa

Đến Nhật Bản vào mùa hè, bạn sẽ được chiêm ngưỡng pháo hoa

Thời điểm nào thích hợp để du lịch Nhật Bản? Mùa hè ở Nhật thường nóng ẩm nên vào dịp hè ở Nhật thường diễn ra các hoạt động tắm biển, du lịch hoặc tới các khu vui chơi giải. Tuy mùa hè ở Nhật Bản thường nóng ẩm hơn ở Việt Nam nhưng bạn hoàn toàn yên tâm, vì là nước phát triển nên đi đâu cũng có máy lạnh bạn sẽ không phải chịu cảnh nóng bức, oi ả.

Mùa thu (Từ tháng 10-11) – trời trong lành và lá đỏ Momiji

Mùa thu Nhật Bản đẹp như một bức tranh

Mùa thu là thời điểm du lịch Nhật Bản thích hợp nhất. Với khí trời mát mẻ, nắng vàng dịu và bầu trời trong xanh thật dễ chịu. Tới Nhật Bản vào thời điểm này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con đường rợp bóng lá đỏ rực rỡ, một khung cảnh tuyệt đẹp. Đây cũng là mùa lá đỏ momiji (mùa khi các lá chuyển sang màu vàng và màu đỏ) vào khoảng tháng 10 tới đầu tháng 11.

Lá thường đỏ từ nơi lạnh trước rồi mới xuống phía Nam: Ở Hokkaido từ đầu tháng 9 tới đầu tháng 11, ở vùng Touhoku (Đông Bắc) từ cuối tháng 9 tới đầu tháng 11, ở vùng Kantou (Tokyo) cuối tháng 9 – đầu tháng 12 (đầu tháng 12: chỉ một số nơi), vùng Kansai: cuối tháng 10 – đầu tháng 12, miền nam Nhật: cuối tháng 10 – cuối tháng 11.

Mùa đông (Tháng 1-2) – trên đất tuyết Yukiguni

Mùa đông Nhật Bản bạn sẽ được trượt tuyết, chơi các trò chơi với tuyết

Nên du lịch Nhật Bản vào thời gian nào, tháng mấy? Thời điểm này tới Nhật Bản bạn sẽ được tham gia trượt tuyết và ngắm cảnh tuyết, chiêm ngưỡng tuyết rơi là một trong những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên nếu tới Tokyo tuyết sẽ rơi ít hơn và chỉ phủ trắng một vài nơi, hầu hết tuyết phủ dày ở phía Tây. Những vùng phía bắc (đất tuyết Yukiguni) như Hokkaidou thì vào mùa đông tuyết phủ trắng hết. Thành phố Nagano miền Trung Nhật Bản cũng là nơi trượt tuyết nổi tiếng.

Các vùng nhiều tuyết: Đảo Hokkaidou, vùng Đông Bắc Touhoku: tỉnh Aomori, Iwate, Miaygi, Akita, Yamagata, Fukushima, phía Đông nước Nhật: tỉnh Niigata, Nagano, Ishikawa, Fukui, v.v…

Tóm lại, cho dù đất nước Nhật Bản có rất nhiều cảnh đẹp hấp dẫn du khách, tuy nhiên nếu bạn là người “sành” du lịch bạn có thể dễ dàng nhận ra đâu là mùa du lịch Nhật Bản đẹp nhất, tuyệt vời nhất. Dựa vào thời tiết cũng như cảnh đẹp và văn hóa Nhật Bản bạn nên đi du lịch vào mùa hoa Anh Đào, hoặc mùa Thu, 2 mùa đẹp nhất tại Nhật.

!!! Thông tin thêm: Những điều cần biết về văn hóa du lịch tại Nhật Bản

– Cúi đầu chào hỏi: Thay vì bắt tay như nhiều quốc gia, người Nhật thường cúi đầu để chào hỏi, đây còn là cách bày tỏ sự biết ơn và xin lỗi. Họ sẽ cúi người khoảng 15 độ khi chào hỏi xã giao hàng ngày, khoảng 30 độ khi chào hỏi có phần trang trọng và gập người 45 độ để cảm ơn ai đó. Vì vậy, đừng quên cúi đầu đáp lễ khi một người Nhật Bản chào bạn.

Cúi đầu chào hỏi là văn hóa giao tiếp tại Nhật Bản

– Lưu ý khi ăn: Nếu bạn dự một bữa tiệc tối, lấy nước uống rồi thì hãy chờ chủ trì bữa tiệc phát biểu xong để cùng nâng ly và hét lên một tiếng Kanpai (giống như “dzô” thay lời chúc). Khi ăn, bạn không dựng đứng đũa trong bát cơm, không ngậm đũa vào miệng, không dùng đũa để truyền thức ăn. Đặc biệt, nếu bạn gác đũa ngang miệng bát nghĩa là chê món ăn dở hoặc thể hiện “tôi không cần nữa”.

– Đừng đưa “tiền tip”: Khi du lịch ở Nhật, tại một số nơi, bạn sẽ bị coi là khinh người nếu tặng thêm tiền cho lái xe trên taxi, nhân viên phục vụ trong nhà hàng hay lúc được người khác chăm sóc. Bạn không cần áy náy vì trong dịch vụ bạn yêu cầu đã bao gồm khoản tiền này. Do đó, bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu “lỡ” bỏ lại vài xu trên bàn và bị bồi bàn đuổi theo trả lại vì nghĩ rằng bạn để quên tiền thừa.

– Luôn đi bên trái: Nhật Bản là một trong số ít các quốc gia ở châu Á duy trì quy tắc giao thông bên trái. Do đó, khi đi lại ở Nhật, bạn luôn phải đi ở phía bên trái đường.

– Cởi giày trước khi vào nhà: Trước khi bước vào bất cứ ngôi nhà nào ở Nhật Bản, bạn phải cởi bỏ giày dép để ở ngoài cửa.

– Văn hóa xếp hàng: Trong khi hầu hết mọi nơi trên thế giới coi việc phải xếp hàng chờ đợi là một điều khó chịu thì với người Nhật Bản, ý thức xếp hàng được rèn từ nhỏ. Hãy kiên nhẫn và xếp hàng khi muốn tham gia một sự kiện nào đó có đông người chờ đợi.

Khi du lịch Nhật Bản bạn cần tuân thủ văn hóa xếp hàng

– Cách thanh toán tiền: Thông thường, ở Tokyo, bạn không đưa tiền trực tiếp cho nhân viên trong nhà hàng hoặc cửa hàng quần áo mà thả tiền vào chiếc khay nhỏ bên cạnh họ. Nếu bạn vẫn muốn đưa trực tiếp cho họ vì lo sợ mất, đặc biệt khi bạn sử dụng thẻ tín dụng, hãy đưa bằng cả hai tay và gật đầu nhẹ để thể hiện sự tôn trọng.

– Văn hóa nhà tắm: Nhà tắm công cộng vẫn phát triển tại Nhật Bản. Sento (nhà tắm ở khu dân cư) rất dễ tìm thấy từ những khu phố lớn ở Shinjuku đến thị trấn nhỏ trên đảo Shikoku. Onsen (suối nước nóng) rất phổ biến tại những khu nghỉ dưỡng cuối tuần. Một lưu ý nhỏ là bạn chỉ được vào phòng tắm Nhật sau khi đã làm sạch sẽ cơ thể, để rồi được trầm mình trong bồn nước nóng tập thể 10 – 30 phút.

– Giữ gìn trật tự, vệ sinh công cộng: Tại các điểm công cộng như bến tàu, bến ga hoặc trên tàu điện, bạn không nên gọi điện thoại hoặc nói chuyện quá to. Điều này sẽ gây khó chịu cho những người xung quanh. Thông thường người Nhật sẽ để điện thoại ở chế độ im lặng khi sử dụng các phương tiện công cộng.

– Đúng giờ: Ở Nhật, đến muộn là điều rất khiếm nhã và làm mất lòng tin của người khác. Trường hợp đến muộn, phải gọi điện thoại để liên lạc trước. Vì vậy, khi dự tiệc hay tham gia các tour du lịch ở Nhật, bạn phải hết sức chú ý đến quy tắc này.

Sau khi đã chọn được thời điểm du lịch Nhật Bản thì bạn cần bỏ túi cho mình: Hướng dẫn xin Visa khi du lịch Nhật Bản tự túc và lưu ý, Các địa điểm tham quan du lịch ở Nhật Bản hot nhất hiện nay và Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản, chi phí thế nào, ăn chơi gì?

Giờ thì bạn đã trả lời được câu hỏi nên du lịch Nhật Bản vào thời gian nào đẹp nhất rồi chứ. Giờ thì hãy chuẩn bị hành lí đầy đủ để sẵn sàng bắt đầu chuyến đi thật vui vẻ, trọn vẹn thôi nào.

Đăng bởi: Trọng Bằng Phạm

Từ khoá: Tư vấn: Nên du lịch Nhật Bản vào mùa nào, tháng mấy đẹp?

Tương Ớt Mường Khương Ăn Như Thế Nào?

Tương ớt Mường Khương ăn như thế nào để ngon và trọn vị? Cách dùng tương ớt Mường Khương để chill nhất?

Tác giả: chúng tôi Ngày đăng: 05/08/2023

Tương ớt Mường Khương ăn như thế nào để ngon và trọn vị? Cách dùng tương ớt Mường Khương để chill nhất?

Giới thiệu tương ớt Mường Khương

Tương ớt ngày càng sử dụng rộng rãi trong chế biến và sử dụng trực tiếp trong các bữa ăn. Có rất nhiều loại tương ớt khác nhau. Trong đó, tương ớt Mường Khương đang là sản phẩm được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn cho gia đình hoặc các nhà hàng, quán ăn.

Tương ớt Mường Khương là đặc sản của Lào Cai. Từ nguyên liệu ớt tươi cho đến cách chế biến đều do người dân huyện Mường Khương tỉnh Lào Cai thực hiện. Tương ớt Mường Khương được tin dùng bởi nhiều lý do:

– Nguyên liệu ớt thóc tươi thật: Tương ớt Mường Khương được làm từ một loại ớt tìm thấy trong rừng. Nó sinh trưởng ở vùng núi đá. Hoàn toàn tự nhiên. Ớt nhỏ nhưng cay và thơm mà không loại ớt nào sánh bằng. Đợi chúng chín trên cây, người dân mới thu hoạch về làm tương ớt.

– Công thức chế biến độc đáo: Tương ớt Mường Khương được lên men tự nhiên. Ớt thóc sau khi rửa sạch, để ráo nước sẽ cho vào xay cùng tỏi tươi đã bóc vỏ. Các loại hạt như hạt dổi, hạt thảo quả, hạt mùi, hạt thì là… được rang chín và dậy mùi thơm, rồi xay nhuyễn. Sau đó, cho tất cả vào thùng gỗ sồi ủ cùng chút rượu ngô. Thời gian ủ 2 tháng mới đem ra tiêu thụ ngoài thị trường. Quy trình sản xuất tỉ mỉ, thủ công, đảm bảo sạch ở tất cả các khâu mới có thành phẩm tương ớt cay đậm vị, sánh quyện, chua dịu tự nhiên.

Vậy tương ớt Mường Khương ăn như thế nào? Cách sử dụng ra sao để ngon và trọn vị?

Tương ớt Mường Khương ăn như thế nào?

1. Ăn cùng các món chiên/rán

Các món chiên/rán hợp nhất khi chấm cùng tương ớt Mường Khương. Bất kể món ăn nào, dù món ăn đường phố hay các món ăn tại nhà hàng hoặc chế biến tại gia, tương ớt Mường Khương đều làm cho các món này tăng hương vị hấp dẫn, thêm màu sắc bắt mắt. Nào là thịt chiên, cá chiên, trứng, đậu phụ, các loại chả, bò viên, tôm viên, xúc xích, cá viên….đều ngon không cưỡng lại được.

2. Ăn với các món nướng

Với các món nướng như gà nướng, mực nướng, sườn nướng, lòng heo nướng, bò nướng, bạn có thể sử dụng tương ớt Mường Khương theo hai cách sau: 

- Dùng để tẩm ướp trước khi nướng. Một bí quyết được các đầu bếp chia sẻ là bạn có thể ướp các món nướng với tương ớt Mường Khương vừa có tác dụng tạo màu, tạo vị cay ngon.

– Làm gia vị chấm trực tiếp. Bạn có thể sử dụng tương ớt của Mường Khương như một loại gia vị chấm thượng hạng với các đồ nướng. Vị cay cay, chua chua, thơm thơm sẽ giúp món nướng trọn vị hấp dẫn hơn

3. Tương ớt Mường Khương ăn như thế nào – kết hợp với các món gỏi, trộn

Các món gỏi, trộn sử dụng các nguyên liệu đa dạng từ rau củ. Có loại thì thêm cả các loại thịt. Vừa thanh mát, vừa giàu dinh dưỡng. Nhưng dù là món gỏi gì thì mùi vị chính, nổi bật nhất vẫn là chua chua, cay cay. Gỏi bò khô, gỏi tôm, gỏi đu đủ, gỏi ngó sen… thì không thể thiếu vị cay. Chọn tương ớt Mường Khương vị cay chua sẽ nâng tầm hương vị cho món gỏi.

4. Làm nguyên liệu pha các loại nước chấm

Tương ớt Mường Khương có thể pha cùng sốt Mayonnaise hoặc các loại gia vị khác làm nên đồ chấm độc đáo, hấp dẫn.

5. Tương ớt Mường Khương dùng nêm nếm các món xào

Các món xào như thịt bò xào rau củ, lòng mề gà xào…., nếu bạn thêm một chút tương ớt giúp món ăn thêm màu đỏ đẹp mắt. Bên cạnh đó, mùi ớt cay dịu trộn lẫn cùng các nguyên liệu.

Tương ớt Mường Khương là nguyên liệu pha các loại nước chấm độc đáo!

Như vậy, bạn đã biết tương ớt Mường Khương ăn như thế nào. Với nhiều cách kết hợp thú vị, tương ớt Mường Khương là gia vị nên có trong căn bếp nhà bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Phong Thủy Như Thế Nào? (Bao Gồm Mẫu) trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!