Xu Hướng 10/2023 # Phép Tắc Ăn Uống Của Người Hàn Quốc # Top 10 Xem Nhiều | Avwg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Phép Tắc Ăn Uống Của Người Hàn Quốc # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phép Tắc Ăn Uống Của Người Hàn Quốc được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phép tắc ăn uống là một lễ nghi phải tuân thủ khi ăn uống hay còn gọi là lễ nghi, lễ nghĩa ăn uống. Mỗi quốc gia đều có một cách ăn uống khác nhau, nhưng có điểm chung là điều mà tất cả mọi người được học đầu tiên từ khi sinh ra chính là cách ăn uống.

Phép tắc ăn uống của người Hàn Quốc

Từ đó, người ta có thể suy đoán về cách sinh hoạt và môi trường gia đình của một người thông qua việc ăn uống của người đó. Để tìm hiểu về phép tắc ăn uống và việc hình thành thái độ ăn uống rất quan trọng như thế nào, sau đây mình sẽ giới thiệu về phép tắc ăn uống Hàn Quốc.

Khi dùng bữa với người khác, việc nhai to là không được, nếu bạn chưa quen với điều này thì nhất định phải cẩn thận. Tuy nhiên, vì thời đại đã thay đổi nên bây giờ điều này đã trở thành một lễ nghi xưa. Nhưng dù sao, việc bạn kiểm soát được âm thanh khi ăn sẽ phần nào bày tỏ sự tôn trọng với người xung quanh khi dùng bữa.

Việc người lớn bắt đầu bữa ăn trước chính là điều cơ bản, đây là biểu hiện chứa đựng ý nghĩa tôn trọng người lớn. Đến thời đại hiện đại, do gia đình hóa hạt nhân và đa dạng hóa nghề nghiệp nên đã xuất hiện nhiều trường hợp lối sống khác nhau trong các gia đình.

Do đó, có nhiều trường hợp không tuân thủ quy tắc này như trong các gia đình có tỷ lệ ăn riêng thường xuyên, nhưng chúng ta vẫn có thể thấy được văn hóa này ở các hoạt động tập thể như ăn uống cùng nhau hoặc liên hoan.

Từ xa xưa, người ta đã coi hành động này là ăn như một người vô gia cư. Thêm vào đó, việc cầm bằng tay được coi là phương pháp ăn uống theo kiểu Nhật Bản và hơn nữa đây là điều cấm kỵ.

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, thực phẩm đường phố và đồ ăn mang mang đi đã trở nên phổ biến hơn. Vì vậy tùy thuộc vào loại bát hay thức ăn, bạn có thể mang theo ăn và uống phần nước dùng còn lại.

Ngoài những trường hợp bất đắc dĩ như có việc vô cùng gấp không thể không giải quyết, nếu bạn có hơi bận thì cũng hãy cố gắng tạm dời việc quyết công việc cho đến khi bữa ăn kết thúc.

Ở Hàn Quốc, bạn phải nói lời cảm ơn khi bắt đầu và kết thúc bữa ăn. Trước khi bắt đầu bữa ăn, hãy nói “Tôi sẽ ăn ngon miệng”, và sau khi kết thúc bữa ăn là “Tôi đã ăn ngon miệng”. Bên cạnh đó đừng để thừa thức ăn. Việc thu gọn muỗng và thìa sau khi ăn xong cũng là một phép lịch sự cần có.

Lời kết

Cách ăn uống của Hàn Quốc so với Việt Nam có những điểm khác nhau, và chính vì sự khác biệt này nên ta rất dễ bắt gặp nhiều trường hợp mắc sai lầm trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, việc hiểu và tôn trọng văn hóa nước đó quả thật rất quan trọng.

Top 10 Quán Ăn Bán Các Món Ăn Của Người Việt Nam Tại Seoul, Hàn Quốc

Contents

Hệ thống cửa hàng Phở của Mein’s

“Mein Pho” hiện đã có hơn 100 cửa hàng, các cửa hàng chủ yếu nằm ở Seoul, Incheon, Gyeonggi … Đây là chuỗi cửa hàng trực thuộc Dailyking Inc., do một ông chủ người Hàn Quốc thành lập. Ở quán Phở Mein có đủ loại phở, của cả ba miền Bắc-Trung-Nam nhưng phổ biến nhất vẫn là phở bò. Ngoài ra, còn có rất nhiều thương hiệu phở Việt Nam nổi tiếng khác tại Seoul như: Little Saigon Pho, Little Papa Pho, Pho Bay, Pho 24 … Không gian tại các cửa hàng của Pho Mein vô cùng đẹp và sang trọng. và ấm cúng. Chất lượng của thương hiệu này rất tốt, từ nguyên liệu, thái độ phục vụ cho đến các món ăn. Vị phở ở đây được đánh giá là giống đến 60% phở ở Việt Nam. Nếu bạn nhớ nhà, hãy đến đây ngay!

Goodmorning Hanoi tại Insadong

Goodmorning Hanoi (하노이 의 아침) là tên một chuỗi kinh doanh thực phẩm của Việt Nam do người Hàn Quốc quản lý. Goodmorning Hanoi hiện có 17 cửa hàng trên khắp Hàn Quốc, chủ yếu ở Seoul và các khu vực lân cận.

Cô chủ của Goodmorning Hanoi – chi nhánh tại Insadong, người đã có 3 năm học nấu ăn tại Việt Nam, rất hiền lành và mến khách nhưng không biết tiếng Việt.

Các nhà hàng Việt Nam do người Hàn Quốc làm chủ luôn được cộng điểm về nội thất và sự sạch sẽ. Đến với Goodmorning Hanoi, bạn có thể thưởng thức món ăn Việt Nam ngay trong khu phố cổ Insadong, trong một nhà hàng sạch sẽ, dễ thương với nhiều loại đồ ăn.

Goodmorning Hanoi có xu hướng tái hiện hương vị ẩm thực Việt Nam hơn là chạy theo khẩu vị của người Hàn Quốc. Vì vậy, đồ ăn ở đây ngoài việc được trình bày đẹp mắt thì cũng khá ngon.

Quán bar Khó Quên tại Đại học Nữ sinh Ewha

Nhà hàng Việt Nam tại ga Wangsini

Nhà hàng Na Thai Pho ở Sinchon

Pho Na Thai (포 나타이) là một nhà hàng Thái Lan và Việt Nam, nhà hàng có 2 chi nhánh, một ở Gangnam và một ở Sinchon. Quán ở Sinchon là một quán nhỏ nằm trên tầng 2 của một tòa nhà văn phòng nhưng đồ ăn thì trái ngược hẳn, tô phở to và ngon. Chủ của nhà hàng này là một cặp vợ chồng người Hàn Quốc. Quán phở được trang trí bằng những bức ảnh đen trắng về Việt Nam, một người đạp xích lô đang nghỉ ngơi, một thiếu nữ mặc áo dài đạp xe. Trần nhà là những bóng đèn hình nón lá. Không gian truyền thống, trang trí bắt mắt tạo cảm giác như đang nhìn thấy quê hương của mình.

Nếu bạn thích ăn phở và ăn cay thì đến đây chọn tô số 12. Thực đơn của quán phong phú với các loại phở, bún bò, cơm rang và chả giò. Món ăn ở đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những cảm giác mới lạ!

Phở 24h

Khác với những quán trên, Phở 24h đi theo con đường nhượng quyền. Phở 24 có hơn 100 cửa hàng ở Indonesia, Philippines, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Campuchia, Anh … Một cửa hàng Phở 24 ở Hàn Quốc được trang trí y như ở Việt Nam. Không gian đẹp, thân thuộc, nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo, món ăn hấp dẫn là những lý do khiến quán lúc nào cũng đông khách. Phở 24h đảm bảo chất lượng từ nguồn nguyên liệu tươi ngon, món ăn hấp dẫn, đến hương vị đặc trưng của Việt Nam. Thực đơn của Phở 24h khá phong phú, hấp dẫn, dễ ăn và lựa chọn. Hương vị phở và cơm rang ở đây được đánh giá là gần giống với Việt Nam nhất. Nếu có dịp, bạn hãy một lần ghé quán để tìm lại hương vị quê nhà nơi đất khách quê người. Quán cũng là một địa chỉ uy tín, độc đáo được review tích cực bởi nhiều youtuber Hàn Quốc, cũng như nhiều bạn trẻ học tiếng Việt tại Hàn Quốc, thậm chí cả những bạn đã từng đến Việt Nam tìm đến đây để tìm hương vị.

Việt Quân tại ga Anguk

Đây là một trong những nhà hàng Việt Nam tốt nhất về sự chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ. Từ nội thất trong quán đến bàn ghế, bát đĩa đều đồng bộ và sạch sẽ. Nhân viên cũng rất lịch sự và khá chu đáo. Việt Quân được đồn là do người trong Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đầu tư. Khách đến đây 3 lần cũng quên kiểm chứng điều này vì bị chủ quán mê mẩn, chủ quán là người ngoài Bắc, rất nhiệt tình và sẵn sàng “xơi tái” nếu bạn đến đây sau 18h. Anh ấy rất vui tính, phải không?

Về đồ ăn, Việt Quán có thực đơn rất đa dạng và gần gũi với người miền Bắc. Bạn thậm chí có thể yêu cầu làm các món ăn của riêng bạn. Giá đồ ăn khá hợp lý, đồ ăn nhiều nhưng cảm giác chưa hài lòng lắm về khẩu vị, có lẽ do chủ quán muốn dung hòa khẩu vị của người Việt Nam và người Hàn Quốc.

Ngày hội

Tọa lạc tại ngã ba phố Yongsan gu, Itaewon-dong (Seoul) với màu vàng nổi bật và phong cách kiến ​​trúc nội ngoại thất rất Việt Nam, Cửa hàng lễ hội Nhiều khách quen gọi đây là Hội An thu nhỏ giữa lòng Seoul. Nhà hàng có cái tên rất Việt Nam – “Festival” – với bảng tên đầy đủ các dấu chuẩn bằng tiếng Việt. Chủ quán là người Hàn Quốc đã một thời gian làm việc và sinh sống tại Việt Nam nên có tình cảm đặc biệt với vùng đất và ẩm thực nơi đây nên khoảng tháng 10 năm 2014, anh quyết định mở quán. Những cửa hàng kiểu Việt trên chính đất nước mình.

Các món ăn của nhà hàng Festival đều thể hiện đúng hương vị ẩm thực Việt Nam với đầy đủ nguyên liệu từ rau sống, nước dùng đến gia vị. Trong đó, có rất nhiều đặc sản của dải đất hình chữ S như bún bò, bún bò Nam Bộ, bún riêu, cơm gà, bánh mì, bắp xào, chả giò, gỏi đu đủ … Món nào cũng đầy đặn, đẹp mắt. được trình bày, đầy đủ các thành phần như ở Việt Nam.

Nhà hàng il Phở

Thực khách đến đây thường chọn bún bò với thịt xé nhỏ hoặc thái mỏng, ăn kèm với bún, ớt tươi, ngò gai, hành phi. Ngoài phở, thực khách có thể thưởng thức các món ăn Việt Nam khác như nem chua rán, nem chua rán, cơm rang, bánh đa cua … Quán mở cửa bán từ 11h đến 16h từ thứ 2 đến thứ 6 với giá khoảng 3.000- 9.000 won (khoảng 60.000-180.000 đồng) cho mỗi món.

Nhà hàng Bún chả Ra Boom

Đối với những tín đồ mê phở, bạn có thể chọn phở bò truyền thống, phở thượng hạng với nước dùng hải sản, hay phở gà cay. Phở ở đây được đánh giá là có nước dùng đậm đà, hài hòa với thịt ngọt tươi và rau giá chuẩn. Món ăn tiếp theo không kém phần hấp dẫn là bún chả Hà Nội. Từ những lát thịt bò, thịt lợn viên được nướng trực tiếp trên bếp than hồng nên thơm phức, đặc biệt thứ làm nên “linh hồn” cho món ăn này chính là nước mắm pha chua ngọt và thêm tỏi, cà rốt ngâm giấm. . Về món nem rán, với nhân là thịt, tôm và nấm được gói trong một lớp bánh tráng mỏng.

Đăng bởi: Cafe Đắc Lắc

Từ khoá: Top 10 quán ăn bán các món ăn của người Việt Nam tại Seoul, Hàn Quốc

10 Món Ăn Cay Nhất Của Hàn Quốc

Gà rán Buldak

Ở Hàn Quốc bạn sẽ tìm thấy gà rán với các lựa chọn như không cay, cay vừa hoặc cực kỳ cay. Gà rán Hàn Quốc thường được thưởng thức cùng những ly bia mát lạnh tuyệt hảo. Nếu bạn ăn thịt và và uống bia như vậy thì sẽ được gọi là Chimek – đây là lựa chọn ăn uống phổ biến ở Hàn. Nếu muốn thử cấp độ cay nhất, hãy lựa chọn gà rán Buldak.

Gà rán Buldak là một món ăn cay nổi tiếng ở Hàn Quốc

Gà Buldak được làm với những miếng thịt gà chiên lên vàng giòn, ăn kèm với nước sốt chua cay. Phần nước sốt này sẽ có bột ớt (thường sử dụng loại bột ớt chillyang có vị cay hơn so với ớt thông thường), tương ớt, nước tương, tỏi, gừng, tất cả được kết hợp với nhau tạo nên một loại nước sốt có màu đỏ đặc trưng. Bánh gạo garae-tteok thái lát và phô mai thường được ăn kèm với gà rán Buldak này.

Dak gabil

Dak galbi hay gà xào cay là một trong những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, được biết đến là món ăn biểu tượng của thành phố Chuncheon, tỉnh Gangwon. Món gà này có phần thịt gà được ướp với một loại sốt là gochujang trong nhiều giờ, sau đó được xào cùng với các loại rau khác nhau trên một chảo gang lớn. Thông thường gà Dak galbi sẽ được chế biến ngay trên bàn giúp thực khách thưởng thức món ăn ấm nóng nhất.

Dak galbi được phục vụ nóng làm tăng độ cay cho món ăn

Về cơ bản Dak galbi sẽ có phần thịt gà được ướp với sốt gochujang trong 7 – 8 tiếng, các loại rau như bắp cải, khoai tây, cà rốt, tía tô sẽ được cắt thành từng miếng vừa ăn. Món gà sẽ được phục vụ nóng ngay trên bàn, tùy thuộc vào từng nhà hàng sẽ có thêm các nguyên liệu khác giúp món gà trở nên tuyệt vời hơn nhưng vẫn giữ được vị cay đặc trưng. Hiện tại, phô mai thường được thêm vào cho món ăn giúp làm giảm độ cay và giúp cho Dak galbi trở nên thơm hương, hấp dẫn hơn.

Chân gà cay

Hàn Quốc không phải là quốc gia duy nhất ở châu Á ăn chân gà, nhưng đây lại là một nơi sử dụng chân gà để chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Trong đó, chân gà cay là món ngon nổi bật nhất bởi màu sắc đẹp mắt và độ cay cực cao, thậm chí có thể khiến bạn chảy nước mắt khi thưởng thức. Chân gà cay là một món ăn nhẹ nổi bật ở Hàn Quốc, thường được nhâm nhi cùng rượu soju hoặc những ly bia mát lạnh.

Bạn có thể thưởng thức chân ga cay trong chuyến du lịch Hàn Quốc

Chân gà thường được làm sạch, nhiều quán ăn còn rút xương của chân gà để thực khách có thể thưởng thức dễ dàng hơn. Phần quan trọng của món ăn này chính là nước sốt, bởi nó quyết định tới độ cay của chân gà. Nước sốt sẽ được làm với các nguyên liệu chính là bột ớt đỏ, siro tinh bột, đường, nước tương, tỏi, bột gừng, tiêu theo tỉ lệ nhất định.

Canh kim chi hầm

Kim chi vốn là một loại thực phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc, thậm chí nó còn được sử dụng khi nhắc tới quốc gia này như một biệt danh vậy. Món ăn quốc dân này là một món rau muối nhưng lại rất thơm ngon và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Kim chi có thể ăn ngay sau khi muối một vài ngày hoặc sử dụng để chế biến thành nhiều món ngon khác nhau.

Vì thường được ăn nóng nên canh kim chi hầm thường có một vị cay rất riêng

Kimchi jjigae hay canh kim chi hầm là một trong những món ăn nổi bật nhất mà bạn nên thử nếu đang tìm kiếm một món canh có vị cay ở Hàn Quốc. Món canh này được nấu với nguyên liệu chính là kim chi, kết hợp với các loại thực phẩm khác như thịt heo, đậu phụ và hành lá. Canh kim chi hầm có vị cay đặc trưng, xen lẫn chút chua ăn kèm với cơm rất ngon.

Bibim Naengmyeon

Mì lạnh là một món ăn phổ biến ở Hàn Quốc, thường có 2 loại là Mul Naengmyeon – có nhiều nước súp và Bibim Naengmyeon – mì lạnh khô với phần sốt cay cực hấp dẫn. Mỳ lạnh là món ăn được yêu thích vào mùa hè ở Hàn Quốc bởi nó được ăn cùng với đá, tuy nhiên bạn cũng có thể thưởng thức món ngon này vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Mì lạnh Bibim Naengmyeon có vị cay khá nhẹ nhưng với những người không ăn cay thì chắc hẳn cũng phải chảy nước mắt đấy!

Bibim Naengmyeon thường được yêu thích bởi nó có một vị cay đặc biệt, lúc đầu ăn cảm thấy ngọt nhưng ngay sau đó lại rất cay. Món mì này sẽ có phần mì sợi nhỏ đặc trưng, dưa chuột, trứng luộc, thịt heo luộc, cà rốt, củ cải muối,… Tất cả được phục vụ chung trong một bát mì, sau đó chan thêm phần nước dùng cay đậm đà và rắc lên 1 ít vừng trắng trông rất bắt mắt. Khi ăn, bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu lên và thưởng thức. Tuy độ cay của món mì lạnh này không cao, nhưng cũng xứng đáng để thử trong chuyến du lịch Hàn Quốc đấy.

Tteokbokki

Khi nhắc tới món ăn đường phố Hàn Quốc, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Tteokbokki – bánh gạo cay nổi tiếng và được yêu thích nhất. Tteokbokki được bán phổ biến ở nhiều nơi tại Hàn Quốc, từ những thành phố lớn cho tới ngôi làng nhỏ. Món ăn này thường có bánh gạo được nấu cùng với bánh cá và phủ lên một lớp nước sốt thơm, ngọt, có vị cay đặc trưng của tương gochujang (được sử dụng phổ biến trong các món ăn của Hàn).

Vị cay của Tteokbokki sẽ phụ thuộc vào điểm phục vụ

Nakji bokkeum

Nakji bokkeum hay bạch tuộc xào cay là một món ăn phổ biến ở Hàn Quốc và chỉ mới được biết đến vào khoảng năm 1965. Từ khi được biết đến món ngon này đã trở thành một lựa chọn phổ biến của người dân địa phương cho bữa nhẹ. Độ cay của bạch tộc xào cay thường được đánh giá cao bởi lượng ớt được sử dụng rất nhiều, tạo màu đỏ đẹp mắt đồng thời cũng giúp món ăn có được vị cay đặc trưng.

Các nguyên liệu là bạch tuộc, bắp cải, cà rốt, hành tây, hành lá sẽ được cắt nhỏ và trộn chung với nhau trong một loại nước sốt được làm từ tương ớt đỏ gochujang, nước tương, tỏi, muối và đường. Khi các nguyên liệu được trộn đều, món ăn sẽ được ướp trong vài phút để chúng thấm gia vị và chiên lên trước khi phục vụ cho thực khách. Nakji bokkeum thường được ăn kèm với Jogaetang – ngao hầm để tăng hương vị cho món ăn.

Jjamppong

Jjamppong là món mì hải sản cay thơm ngon của Hàn Quốc và nó phổ biến đến nỗi thậm chí bạn có thể tìm thấy tại Việt Nam. Tuy nhiên, mì hải sản được bán tại Hàn sẽ có hương vị đậm đà và cay hơn rất nhiều so với món mì được bán trong nước. Món mì cay này về cơ bản sẽ có các thành phần chính là mì, hải sản, bí xanh Hàn Quốc, cà rốt, cải bắp, hành, tỏi và thịt heo.

Mỳ hải sản cay Jjamppong là một món mỳ cay nên thử khi tới Hàn Quốc

Một nguyên liệu không thể thiếu của Jjamppong chính là bột ớt gochugaru – yếu tố quyết định tới vị cay của món mì. Ngoài mì hải sản được chế biến theo công thức cơ bản, tại Hàn Quốc bạn còn tìm thấy các biến thể khác như Samsun jjampong với nhiều hải sản đắt tiền, Gul kkampong với hàu và Sacheon Tangmyeon có phần nước cay nhạt. Món mì này thường được làm rất cay, nên khi ăn bạn cần chú ý đấy.

Maeundae galbijjim

Maeundae galbijjim còn được biết đến là món sườn bò hầm, nổi bật với hương vị thơm ngon và là một trong những món ăn cay phổ biến của Hàn Quốc hiện nay. Về cơ bản, Maeundae galbijjim chính là một món ăn được biến tấu từ món sườn bò om củ cải truyền thống galbijjim của Hàn. Món ăn này thường có vị ngòn ngọt từ nước thịt bò và củ cải, nhưng khi được biến tấu thành Maeundae galbijjim lại có một vị cay đặc biệt.

Món sườn bò hầm Maeindae galbijjim là món ăn mà bạn nên thử nếu đang tìm kiếm món cay của Hàn Quốc

Điều làm cho Maeundae galbijjim có độ cay cao đó là bởi vì phần ớt bột sẽ được hầm chung với thịt bò và những nguyên liệu khác trong nhiều giờ. Việc hầm lâu sẽ giúp gia vị thấm vào trong món ăn nên khi thưởng thức món bò hầm mới có vị cay khó tả. Thông thường Maeundae galbijjim sẽ được ăn kèm với cơm để giúp làm giảm đi vị cay.

Donkatsu

Donkatsu ở Nhật là thịt heo chiên xù giòn ngon ăn cùng với một loại nước sốt đặc trưng. Ở Hàn Quốc cũng có món ăn này và nó được biết đến với một tên gọi khác là thịt heo cốt lết. Về cơ bản Donkatsu không cay, nhưng tại nhà hàng Onnuriya Donkatsu có một phiên bản Donkatsu được làm với phần nước sốt cực cay, có màu đỏ sẫm được nấu từ nước hầm với các loại thảo dược và bột ớt.

Màu sắc đỏ đậm của Donkatsu cũng khiên bạn cảm thấy cay rồi đúng không?

Vị cay của Donkatsu ở nhà hàng này phải nói là rất cao và được mọi người khẳng định là không thể nào ăn hết 1 phần Donkatsu trong 20 phút, mà phải cần nhiều thời gian hơn nữa. Để được thử món ăn cay xé lưỡi này, bạn có thể ghé qua nhà hàng Onnutiye Donkatsu ở số 355-23 Sindaebang 2-dong, Dongjak-gu, Seoul.

Đăng bởi: Đinh Thùy Nhung

Từ khoá: 10 món ăn cay nhất của Hàn Quốc

15 Đồ Uống Được Yêu Thích Ở Hàn Quốc

1. Bokbunjaju

Bokbunjaju là loại đồ uống được kể đến đầu tiên trong danh sách này. Bokbunjaju được làm từ quả mâm xôi đen của Hàn Quốc và để lên men từ những quả mọng nước. Đây là loại đồ uống lên men với màu đỏ nâu và hương vị ngọt, mọng. Màu đỏ nâu đậm của nó khiến người ta thường hay nói đùa với nhau rằng “sau khi bạn uống thử một ngụm bokbunjaju thì bạn sẽ có một màu son mới tuyệt đẹp”.

@mbethea333

2. Sữa chuối

Tiếp đến là một loại đồ uống không có cồn nhưng lại được cho rằng có khả năng gây nghiện đối với bất cứ ai uống thử nó một lần. Đối với nhiều người Hàn Quốc, sữa chuối là loại đồ uống gợi lại những ký ức thời thơ ấu. Và nếu bạn thử nó, bạn sẽ hiểu lý do tại sao: bởi nó đơn giản mang đến cho bạn một cảm giác nhẹ nhàng với vị ngọt dịu.

@lacai_eatandgo

Thương hiệu sữa chuối ở Hàn Quốc được biết đến nhiều nhất là Binggrae xuất hiện từ những năm 1974.

3. Rượu Hàn Quốc nổi tiếng là soju

Nhắc đến đồ uống của Hàn Quốc thì không thể không kể đến rượu soju, những chai rượu màu xanh lá cây có mặt ở khắp mọi nơi, từ những quán ăn ven đường cho đến những nhà hàng lớn hay bất cứ một siêu thị nào ở Hàn Quốc.

@myduong.92

Với hương vị cay nhẹ, ở Hàn Quốc soju dường như đã trở thành thức uống không thể thiếu khi ăn đồ nướng hay bất cứ món cay nóng nào của xứ sở này. Đặc biệt là soju được coi là thức uống thể hiện sự chu đáo và tình bạn thân thiết giữa những người thưởng rượu cùng nhau, bởi bạn cần phải rót rượu bằng cả hai tay, giữ ly của mình ngay dưới vành ly của cấp trên và cần quay đầu đi khi uống.

4. Trà Omija

Loại đồ uống thứ 4 trong danh sách này là trà omija, có nghĩa là “năm hương vị berry”. Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi khi uống omija bạn có thể cảm nhận được năm hương vị: ngọt, chua, mặn, đắng và cay của trái berry. Tại Hàn Quốc, trái berry thường được dùng để chế biến thành trà cùng với mật ong, cánh hoa và bột đậu xanh.

@ruyantan

Omija được người Hàn Quốc sử dụng khá thường xuyên bởi nó có tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với bệnh cảm lạnh hay một số bệnh hô hấp khác. Trong y học cổ truyền Hàn Quốc, omija còn có ý nghĩa là “khôi phục lá gan của bạn”.

5. Rượu makgeolli

Một trong những loại rượu lâu đời nhất tại Hàn Quốc là makgeolli. Không giống như rượu soju, makgeolli không được lọc mà để nguyên màu trắng sữa và thậm chí có cả những cặn gạo đọng lại dưới mỗi bát rượu. Thay vì vị cay nhẹ của soju, makgeolli mang đến cho người thưởng rượu một cảm giác ngọt ngào và mượt mà. Rượu makgeolli ngon nhất khi nó được làm bằng phương pháp truyền thống (làm bằng tay) và từ nguyên liệu thuần túy đó chính là gạo. Hãy tận hưởng makgeolli với bánh hành pajeon ( 파전 ) hoặc bánh đậu xanh bindaetteok ( 빈대떡 ) của Hàn Quốc, bạn sẽ thật sự cảm thấy tuyệt vời!

@angietang0726

Ngày nay, giới trẻ còn chuộng sử dụng makgeolli để chế biến một số loại cocktail với vị lạ như trộn với trái cây hoặc pha cùng với Chilsung Cider (một phiên bản của Sprite của Hàn Quốc).

6. Rượu beakseju

Một loại rượu thảo mộc khác cũng rất được yêu thích tại Hàn Quốc đó chính là beakseju – loại rượu được làm từ gạo và một số rễ cây, cùng các loại thảo dược khác nhau, đặc biệt là nhân sâm. Tùy thuộc vào các loại beakseju mà người ta sẽ pha các chất thơm khác nhau như wolfberry và cam thảo.

@bekseju_japan

Nếu như người Hàn Quốc mọi lứa tuổi đều yêu thích soju thì baekseju đặc biệt được ưa chuộng bởi những “ông chú” tầm trung niên, bởi họ quan niệm rằng uống baeksoju bạn sẽ sống được 100 năm tuổi như tên gọi của loại rượu này – “rượu 100 năm”.

7. Trà yooja (trà citron)

Trà yooja (trà citron) có nguồn gốc ở Hàn Quốc nhưng từ lâu đã trở thành một thành phần phổ biến trên các thực đơn của nhiều nhà hàng ở Hoa Kỳ. Được làm từ nhiều loại trái cây khác nhau, trà yooja có hương vị chua cay gần giống như hương của vỏ quýt. Một số nơi chế biến trà yooja từ mận xanh Hàn Quốc cùng với mật ong và đường tạo nên những hương vị khác nhau không kém phần hấp dẫn.

@_erami_8

Đặc biệt trà yooja mật ong được coi là một phương thuốc thảo dược trị các bệnh cảm lạnh và những bệnh của mùa đông. Thậm chí, bạn có thể tự tạo ra trà yooja chỉ với một muỗng si-rô trái cây cùng với nước ấm nóng. Sự đơn giản của loại trà này lại càng làm nó trở nên phổ biến và được yêu thích nhiều hơn.

8. Trà Hoa Cúc

Trà hoa cúc là một loại trà phổ biến ở nhiều nước châu Á nói chung và Hàn Quốc nói riêng. Những bông hoa cúc màu trắng, vàng được sấy khô và ủ ngập trong mật ong khoảng một tháng rồi sau đó pha như trà. Một tách trà hoa cúc với hương thơm dịu ngọt, nhẹ nhàng, tinh tế cùng những cánh hoa cúc thả trôi trong tách trà đem lại cho người uống một cảm giác thư thái và dễ chịu vô cùng. Người ta nói rằng trà hoa cúc có thể giúp bạn tránh bị cảm lạnh trong những tháng mùa đông và cũng giảm bớt bệnh tăng áp huyết.

9. Trà daechu

Daechu cũng là một trong số những loại trà rất phổ biến ở Hàn Quốc.

Trà daechu (táo tàu khô) thường là sự lựa chọn số một khi bạn thưởng thức cùng với gà hầm, hay thậm chí là bánh gạo. Món trà này có màu đỏ nâu nhạt, vị hơi mặn và sâu. Đây là loại rất tốt cho những người bị bệnh thiếu máu và có tác dụng đặc biệt hơn nữa đó là chữa chứng bệnh trầm cảm. Daechu là một trong những loại trà truyền thống của người Hàn Quốc nên bạn có thể tìm thấy chúng ở nhiều cửa hàng trà Hàn Quốc hoặc thậm chí là những gói trà có sẵn được bán tại các siêu thị.

10. Trà Mận

Một loại trà khá phổ biến ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc, đó chính là trà mận. Đây là loại trà có tác dụng đặc biệt trong việc chữa bệnh khó tiêu. Trái mận để dùng làm loại trà này này có tên gọi là maesil – trong tiếng Nhật được gọi là ume – đây cũng là loại mận phổ biến ở khắp khu vực Đông Á. Trà mận Hàn Quốc được chế biến bằng cách ủ mận lên men cùng với đường và các sirô maesil. Trà mận thường được chế biến chủ yếu vào mùa hè, tuy nhiên nếu ủ lên men mận quá lâu thì trà mận sẽ trở thành rượu mận và mang một hương vị hoàn toàn khác – loại rượu này được biết đến với tên gọi là maesil-ju. Ở Hàn Quốc, Sukara ở Hongdae là một trong những nhà hàng có trà mận ngon và nổi tiếng nhất bởi họ có rất nhiều cách pha chế thú vị khác nhau.

11. Trà Ngô

Tiếp đến phải kể đến trà ngô – một trong những sự lựa chọn thường ngày của các ngôi sao ở Hàn Quốc. Bằng chứng là nam diễn viên Hyun Bin trước khi đi thực hiện nghĩa vụ quân sự cũng đã thưởng thức trà ngô. Trà ngô được chế biến chủ yếu từ râu ngô, các hạt ngô khô (hoặc rang) và nó mang hương vị khá lạ. Ở Hàn Quốc, trà ngô được coi là một thứ đồ uống cực hữu ích, đặc biệt là cho phái nữ vì nhiều người tin rằng nó có tác dụng mang lại một khuôn mặt thon gọn hình chữ V hoàn hảo.

Người Hàn Quốc tin rằng trà ngô có tác dụng mang lại một khuôn mặt thon gọn hình chữ V hoàn hảo cho những ai thưởng thức nó.

12. Trà lúa mạch

Trà lúa mạch là một trong những thức uống nổi bật ở Châu Á, bạn có thể tìm thấy các biến thể của trà lúa mạch rang ở Trung Quốc cũng như Nhật Bản. Ở Hàn Quốc cũng vậy, trà lúa mạch được uống quanh năm và có tác dụng bổ mát, trẻ hóa. Bên cạnh trà lúa mạch nguyên chất còn có trà lúa mạch bầu trời – một phiên bản sản xuất hàng loạt của loại trà này – được chế biến từ hạt giống lúa mạch rang trộn với ngô, bánh gạo nâu, rau diếp tạo nên một hương vị vô cùng mới mẻ.

13. Sungnyung

Sungnyung là loại đồ uống khá lạ dường như chỉ có ở Hàn Quốc. Trước khi có sự ra đời của bạc niken và những chiếc nồi chống dính hay nồi cơm điện, người Hàn Quốc thường nấu cơm trong vạc sắt nặng. Sau khi nấu cơm trong những vạc sắt (hoặc bát đá nóng), sẽ có một lớp vỏ gạo cháy (gọi là nurungji) dính vào đáy cứng, giòn và ngon (người Việt Nam vẫn hay gọi là “cháy” cơm). Để làm sạch vạc, người Hàn Quốc đổ nước hoặc trà lúa mạch vào nồi, thứ nước này giúp làm bong lớp cơm cháy dưới đáy nồi và tạo thành một thứ nước uống bổ dưỡng khá phổ biến ở xứ sở kim chi cho tới ngày nay. Thứ đồ uống này rất ấm áp, giàu tinh bột và còn có công dụng giúp làm sạch miệng. Bởi vậy, ở Hàn Quốc, có rất nhiều nhà hàng chuẩn bị sẵn sungnyung cho thực khách sau mỗi bữa ăn.

@charlie0353

14. Yulmu

Được biết đến với tên gọi “giọt nước mắt của Job” trong tiếng Anh, yulmu là thứ đồ uống chế biến từ những hạt ngũ cốc – thường là các loại hạt nhỏ với lớp vỏ cứng, có hình dạng như giọt nước mắt và chỉ bé như hạt đậu. Vỏ hạt thường được dùng làm đồ trang sức, vòng đeo tay, chuỗi hạt Mân Côi. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, ngũ cốc thường ở dạng bột và được chế biến cùng với quả óc chó, hạnh nhân và các loại hạt khác. Với hàm lượng protein cao, yulmu được coi là một lựa chọn hoàn hảo hơn một tách cà phê vào buổi sáng ở Hàn Quốc.

15. Sikye

Một trong những thức uống truyền thống của Hàn Quốc phải kể đến sikye – loại đồ uống được chế biến từ mạch nha, cơm nguội và được xem như “món tráng miệng” sau mỗi bữa ăn. Tại các nhà hàng hay bất cứ quán cà phê nào, bạn cũng có thể tìm thấy một bát sikye ngọt mát lạnh. Tuy nhiên, người Hàn Quốc cho rằng thời điểm thích hợp nhất để uống sikye là sau khi vừa rời khỏi phòng tắm hơi, bởi nó sẽ làm dịu cơn khát của bạn và khiến cho bạn cảm thấy sảng khoái hơn rất nhiều.

Đăng bởi: Văn Trị Nguyễn

Từ khoá: 15 đồ uống được yêu thích ở Hàn Quốc

Chế Độ Ăn Uống Cho Người Chơi Cầu Lông

Khi chơi thể thao, chúng ta cần lưu ý nhiều tới chế độ dinh dưỡng của mình để không bị đuối sức. Trong đó cầu lông là một môn thể thao có cường độ cao nên ta càng phải chuẩn bị chế độ ăn uống hợp lý để giữ thể lực và sức khỏe khi tập luyện cũng như thi đấu.

Chính vì thế mà bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn chế độ ăn uống cho người chơi cầu lông hợp lý để bạn áp dụng một cách hiệu quả.

Chế độ ăn uống cho người chơi cầu lông

Ăn nhiều tinh bột

Tinh bột là nguồn năng lượng chính của cơ thể, giúp những người chơi cầu lông chơi mạnh hơn và phục hồi cũng nhanh hơn. Tinh bột được chia làm hai loại: nhóm đơn giản thường có trong các món ăn nhiều đường, nước ngọt, trái cây; còn nhóm phức tạp thì có nhiều trong khoai tây, bánh mì, ngũ cốc, rau… Các nguồn tinh bột đơn giản sẽ giúp người chơi bổ sung lại thể lực nhanh chóng, nhưng nhóm phức tạp sẽ cung cấp cả năng lượng và chất xơ, vitamin cho cơ thể.

Tăng cường protein và vitamin

Protein là thành phần chính trong việc xây dựng và chữa lành cho cơ thể. Lượng protein thiết yếu cần hấp thu là khoảng 1-2 gram trên mỗi kg cân nặng. Ngoài ra, vitamin và chất khoáng cũng rất cần thiết để đảm bảo thể lực và tăng cường sức đề kháng, nhất là vitamin C, vitamin A, vitamin E, chất sắt… và chúng có thể được thêm vào khẩu phần ăn hằng ngày nhờ trái cây và rau xanh.

Cập nhật chế độ ăn cho người chơi golf hiệu quả

Golf là một trong những bộ môn đòi hỏi sự kết hợp giữa thể lực và trí tuệ. Nhiều người thường lầm tưởng chơi golf không tiêu hao nhiều thể lực bởi lối di chuyển chậm, không đòi hỏi nhiều về vóc dáng, thể lực… Tuy vậy, với việc di…

Uống đủ 3,5 lít nước mỗi ngày

Nếu không có đủ nước thì cơ thể sẽ trở nên chậm chạp, không thể tập trung tinh thần cũng như dễ dàng gặp tình trạng kiệt sức. Tùy thuộc vào cường độ luyện tập và thi đấu mà vận động viên có thể mất rất nhiều nước, nên họ cần uống nhiều nước cho cơ thể hoạt động tốt.

Chú ý: uống quá nhiều hoặc quá ít nước đều không tốt, thậm chí có thể gây ngộ độc nước, dẫn tới rối loạn chức năng não. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc sử dụng một số chế phẩm bù nước và điện giải đường uống có tên gọi là nước biển khô hay bột oresol thường được khuyên dùng cho các vận động viên.

Ngoài nước lọc, bạn có thể dùng thêm các loại nước ép trái cây như bưởi, cam, nho, chuối vừa tăng cường nước vừa thêm dưỡng chất cho cơ thể.

Bổ sung sữa chua sau mỗi bữa ăn

Theo vận động viên cầu lông số một ở Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh cho rằng việc dùng những sản phẩm tăng cường sức đề kháng có thể giúp người chơi dai sức hơn. “Tôi có sử dụng sản phẩm sữa chua trong các bữa ăn, đặc biệt sản phẩm sữa chua có bổ sung lợi khuẩn để giúp tăng cường sức đề kháng duy trì thể lực luyện tập tốt hàng ngày”.

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

Tiến Minh chia sẻ rằng: anh không ăn quá nhiều cùng một lúc, mà chia thành nhiều bữa nhỏ, thường là 5 bữa: sáng, trưa, chiều, tối và trước khi đi ngủ. Buổi chiều và trước khi đi ngủ chỉ ăn nhẹ để không ảnh hưởng và bị mất sức khi tập luyện.

Lưu ý trong chế độ ăn uống cho vận động viên cầu lông

Hạn chế chất béo và muối: Các thức ăn quá mặn sẽ làm cơ thể mất nước, còn chất béo sẽ làm tăng cân cũng như nhiều vấn đề khác cho sức khỏe khi luyện tập. Người chơi cũng nên ăn cách 2 tiếng trước khi tập để tránh đầy bụng và nhanh mệt khi phải di chuyển với cường độ cao.

Tránh các loại nước ngọt, nước có ga, rượu bia vì chúng không tốt cho sức khỏe và sẽ làm giảm thể lực khi tập luyện.

Những tác hại của uống bia, rượu bạn nên biết

Bia, rượu, đồ uống có cồn luôn là nhóm thức uống có những tác hại nguy hiểm đến sức khỏe. Dù những ảnh hưởng của việc sử dụng bia, rượu nhiều đều được cập nhật thường xuyên song con người vẫn tiếp tục dùng thứ thức uống có hại này…

Chế độ luyện tập và nghỉ ngơi hợp lý

Bên cạnh việc ăn uống đủ chất, người chơi cần phải đảm bảo thời gian nghỉ ngơi, ngủ đủ 8 tiếng hoặc hơn mỗi ngày để giữ tinh thần tỉnh táo cũng như cho cơ thể thời gian hồi phục sau một ngày luyện tập. Ngoài các giờ tập luyện thi đấu thì người chơi cũng cần phải vận động thêm các bộ môn bên ngoài như chạy bộ hay tập tạ để cơ thể luôn có sự linh hoạt, chính xác và khỏe mạnh cần thiết.

Như vậy, chế độ ăn uống cho người chơi cầu lông đòi hỏi phải cung cấp đủ dưỡng chất và năng lượng cần thiết cho cơ thể. Như vậy, người chơi mới có sức để luyện tập, thi đấu cũng như giữ được thể lực của mình luôn trong trạng thái tốt nhất.

Theo Dinhduong.online tổng hợp

Top 15 Món Ăn Bình Dân Nổi Tiếng Nhất Của Người Trung Quốc

Contents

Vịt Bắc Kinh

Vịt Bắc Kinh là một món ăn từ Bắc Kinh được chế biến từ thời phong kiến. Loại thịt này có đặc điểm là da mỏng và giòn, trong khi các phiên bản chính thống hơn của món ăn này chủ yếu phục vụ da với ít thịt, được người nấu thái lát trước mặt thực khách. Vịt được nuôi đặc biệt cho món ăn này, sau đó được giết mổ sau 65 ngày, và tẩm gia vị trước khi nướng trong lò kín hoặc treo. Thịt thường được ăn với hành lá, dưa leo và nước mắm đậu ngọt với bánh cuốn. Đôi khi cũng có củ cải muối, và có thể dùng các loại nước chấm khác.

Đặc điểm của món ăn Vịt Bắc Kinh Vịt da mỏng, giòn, có màu vàng sậm, nhiều nhà hàng còn phục vụ món da và thịt riêng. Vịt quay Bắc Kinh to, béo sau khi nướng trên lửa lớn được nhà hàng xẻ thịt lấy da phục vụ thực khách, phần xương còn lại sẽ được hầm để nấu canh.

Puller Sparkling

Puller SparklingBánh Xèo, còn được gọi là bánh xèo, là một loại bánh hấp của Trung Quốc được ăn phổ biến ở Đông Á. Đây là một trong những món ăn chính trong dịp Tết Nguyên đán cũng như các món ăn quanh năm ở các tỉnh phía Bắc. Mặc dù được coi là một phần của ẩm thực Trung Quốc, nhưng bánh bao lại phổ biến ở nhiều nơi khác ở châu Á và các nước phương Tây.

Trong phong tục người Hoa, từ khâu làm nhân, tạo hình cho đến khi ăn bánh bao đều khá cầu kỳ. Ví dụ, khi làm nhân, quá trình cắt thịt và rau phải vang, kéo dài tiếng dao cắt chạm vào nhau. Rau trộn với thịt để làm nhân, trong tiếng Trung Quốc đồng âm với từ “có”. Nhân băm lớn nhưng thời gian kéo dài, có nghĩa là “dài và dư thừa”. Và thời gian băm càng lâu thì bánh bao gói càng nhiều, chứng tỏ gia đình sẽ có cuộc sống ấm no, sung túc. Khi ăn bánh bao cũng phải có nguyên tắc và thứ bậc rõ ràng.

Mì vịt tiềm

Mì vịt tiềm Là món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Món ăn có sự hòa quyện giữa thịt vịt và các loại rau thơm như hoa hồi, quế chi, cỏ cà ri… tạo nên hương vị đặc trưng hấp dẫn thực khách. Ngoài hương vị thơm ngon, món ăn này còn có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Đây cũng là lý do nhiều người học cách nấu mì vịt tiềm để thực hiện ngay tại nhà.

Mì hoành thánh

Mì hoành thánh Nó là một món ăn phổ biến ở miền Nam Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan. Món ăn thường được phục vụ trong nước dùng nóng, được trang trí với các loại rau lá và bánh bao hoành thánh. Các loại rau ăn lá được sử dụng thường là kai-lan, còn được gọi là cải xoăn Trung Quốc. Một loại bánh bao khác được gọi là jiao phong thủy đôi khi được phục vụ thay cho hoành thánh.

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị nguyên liệu để nấu mì hoành thánh: Thịt heo rửa sạch, sau đó thái thành từng miếng mỏng rồi băm nhuyễn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi bỏ đường sống lưng, dùng dao băm nhỏ. Nếu bạn dùng tôm nhỏ để chế biến thì không cần băm nhuyễn tôm. Bạn nhớ gọt vỏ củ, sau đó dùng nạo hoặc dao để thái lát mỏng và băm thành từng miếng nhỏ. Chuẩn bị xong, bạn cho tất cả thịt, tôm, đại hoàng vào tô, đập dập một quả trứng sau đó cho 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường vào. , nửa thìa nhỏ bột bắp, nửa thìa rượu, nửa thìa nhỏ dầu mè và nửa thìa nhỏ hạt tiêu, trộn đều để ướp khoảng 10 phút cho các nguyên liệu thấm đều gia vị. Lá hẹ, rau răm rửa sạch để ráo, hành lá cắt khúc, rau răm để nguyên.

bánh hamburger

Món ăn hấp dẫn này có nguồn gốc lâu đời từ thành phố Tây An, bánh hamburger Là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo, thơm của thịt lợn hầm và bánh mì chưa lên men. Nhiều du khách gọi món này là bánh Hamburger của người Hoa vì sự giống nhau về hình dáng và cách chế biến của hai món này đó là nhân thịt băm nhỏ rồi nhồi vào bánh.

Cá chua ngọt

Cá chua ngọt từ vùng đất Tô Châu là một trong những món ăn yêu thích nhất của Hoàng đế Càn Long khi còn sống. Món cá chua ngọt hấp dẫn này được làm tỉ mỉ từ cá lóc xương, ướp với cà chua và tỏi rồi chiên trên chảo ngập dầu. Chính sự tạo hình tỉ mỉ đã khiến món ăn này trông vô cùng hấp dẫn và bắt mắt, khiến thực khách nhìn là muốn ăn ngay.

Bánh sữa dê

Người Trung Quốc thường không chuộng các sản phẩm từ sữa, nhưng họ vẫn làm ra những món ăn tuyệt vời từ nguyên liệu này và đặc biệt nhất là món phomai thơm ngon làm từ sữa dê tươi của người dân vùng này. các dân tộc thiểu số sống ở tỉnh Vân Nam. Bánh sữa dê Món ăn này thường được thái mỏng và chiên giòn, sau đó rắc thêm một chút muối để tăng hương vị, đã trở thành một trong những món ăn bình dân nhưng có sức hút khó cưỡng đối với người thưởng thức.

Bánh gạo

Bánh gạo Có niên đại từ thời nhà Đường, đây được làm từ 8 loại sản phẩm cao cấp của Trung Quốc. Để tăng thêm hương vị cho món ăn, thực khách có thể dùng kèm mứt trái cây với nước dừa, một ít hạt chà là và đậu đỏ nghiền. Đây là món ăn dân dã, bình dân nhưng được người Hoa đặc biệt yêu thích và sử dụng nhiều trong những ngày Tết.

Mì khô

Mì khô là một món ăn nổi tiếng của vùng Vũ Hán, để làm nên món ăn hấp dẫn này, các đầu bếp đã chiên mì thô với dầu, sau đó trụng qua nước sôi và rắc thêm các gia vị khác như mè rang, một chút tương ớt. và một số loại rau băm nhỏ và tỏi băm. Nhìn chung, món ăn này rất đơn giản, không sang trọng nhưng hương vị thì không chê vào đâu được. Vì vậy, người Trung Quốc luôn dành sự hào hứng đặc biệt khi nhắc đến món ăn bình dân này.

Bánh nhân thịt

Khi nói đến thực phẩm bánh nhân thịt của người Hoa, thực khách sẽ nhớ ngay đến vùng Tân Cương vì đây là quê hương của món ăn bình dân này. Bánh nhân thịt luôn được ví như hoa hậu trong các loại bánh được chế biến theo cách giống nhau. Phần vỏ bánh nhân thịt giòn vì được chiên đến khi chín vàng, tiếp đến là lớp thịt cừu chiên giòn, nhân bánh bên trong là hành tây, rau củ hầm với trứng. Chính sự kết hợp độc đáo này đã mang đến một hương vị mới cho món bánh nhân thịt Tân Cương trứ danh.

Bánh xèo

Bánh xèo Món ăn của người Hoa được làm bằng cách trải một lớp bột mỏng có trộn một chút sữa lên vỉ, sau đó đập trứng vào, thêm tương ớt, cuối cùng là thêm một chút mè đen và hành tây để tăng mùi thơm. Bánh xèo được người Hoa yêu thích và nổi tiếng khắp cả nước, đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp món bánh bình dân nhưng hấp dẫn này.

Bò hầm khoai tây

Một món ăn khác từ Tân Cương, Có nhiều điểm tương đồng với món Poutine nổi tiếng của Canada, Bò hầm khoai tây Điểm khác biệt duy nhất của người Hoa là không có thêm phô mai khi chế biến. Nguyên liệu chính để làm món bò hầm khoai tây bao gồm khoai tây chiên giòn, thịt bò tươi và nước tương. Tuy nguyên liệu rất đơn giản nhưng vẫn không thể làm mất đi sức hấp dẫn của món ăn bình dân này.

Bánh mì thịt lừa

Bánh mì thịt lừa Hình dáng bên ngoài khá giống với bánh mì kẹp thịt nhưng điều làm nên sự khác biệt của món ăn này chính là phần nhân bánh được làm từ thịt lừa. Từng miếng thịt lừa đã qua chế biến được xắt mỏng và xếp ngay ngắn, bắt mắt trong ổ bánh mì. Vì thịt lừa có vị khá giống thịt bò nên ngay cả những người sành ăn nhất cũng khó phân biệt đâu là thịt lừa và đâu là thịt bò, chỉ người sản xuất mới biết.

Hầm thịt lợn

Hầm thịt lợn Nó là một món ăn phổ biến trong thực đơn của những người sống ở vùng Đông Bắc Trung Quốc. Nguyên liệu để làm món ăn này gồm có rau cải chua, sườn heo, huyết heo và bún. Món thịt lợn hầm của người Hoa có nhiều điểm tương đồng với món ăn của người Đức ở Bavaria, nhưng điểm khác biệt duy nhất giữa hai món là người Đức không cho thêm mì và huyết heo.

Đậu phụ sốt Tứ Xuyên

Tứ Xuyên nổi tiếng với đồ ăn cay và nóng, vì vậy đậu phụ mama Không phải là ngoại lệ. Nguyên liệu chính của món này là đậu phụ non, mềm, thịt bằm và nhiều gia vị cay. Đậu phụ Ma Bà có thể ăn với cơm hoặc ăn không.

Nguyên liệu chính là đậu phụ non và thịt băm. Ướp thịt với một chút dầu ăn và xì dầu trong 20 phút cho ngấm đều thịt. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Phi thơm tỏi, ớt, thêm nước sốt đậu cay. Xào cho đến khi nước sốt có màu đỏ bắt mắt. Thêm thịt băm và xào cho đến khi chín. Thêm nước dùng và nêm thêm gia vị. Sau đó đổ đậu hũ vào, thêm chút bột bắp trộn sẵn để nước sốt đặc lại. Dọn ra đĩa và dùng nóng.

Đăng bởi: Đình Đảm Vũ

Từ khoá: Top 15 món ăn bình dân nổi tiếng nhất của người Trung Quốc

Cập nhật thông tin chi tiết về Phép Tắc Ăn Uống Của Người Hàn Quốc trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!