Xu Hướng 9/2023 # Người Tiêu Dùng Bất An Với Bánh Trung Thu “Handmade” # Top 12 Xem Nhiều | Avwg.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Người Tiêu Dùng Bất An Với Bánh Trung Thu “Handmade” # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Người Tiêu Dùng Bất An Với Bánh Trung Thu “Handmade” được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chúng tôi lấy thử một bịch (3kg) nhân đậu xanh có giá 138.000đ và nhẩm tính ra chỉ khoảng 46.000đ/kg (trong khi đó, đậu xanh nguyên hạt hoặc đã cà vỏ bán tại các chợ có giá từ 50.000- 55.000đ/kg, cao hơn giá nhân bánh đậu xanh). Hỏi về hạn sử dụng của loại nhân này, người bán hàng chỉ dặn, khi đã mở bịch thì ráng sử dụng cho hết.

Trong quá trình tìm mua nguyên liệu làm bánh, chúng tôi còn được chào mời các loại hạt, cơm dừa, cốm… dùng cho nhân bánh. Hầu hết những nguyên phụ liệu này được nhuộm màu sặc sỡ.

Tại một sạp tên Chín, chúng tôi quan sát thấy có ít nhất bốn mức độ màu cốm khác nhau, từ trắng, vàng nhạt, xanh nhạt đến xanh đậm. Người bán cho biết màu sắc khác nhau là do cách làm chứ không phải do nhuộm màu (?).

Loại cốm dẹp có màu xanh ngắt, giá chỉ 25.000đ, rẻ hơn so với 1kg nếp Bắc là nguyên liệu làm cốm.

Hà Nội: Cẩn thận với nhân bánh “Home made”

Tại thị trường Hà Nội, các loại nhân bánh Trung thu “handmade”, “home-made” đang được chào hàng với mức giá khá mềm, tuy nhiên, phần lớn đều không có nhãn mác và bao bọc đúng tiêu chuẩn.

Tại các cửa hàng như Vana shop (Nguyễn Chí Thanh), Bibo Food (Thái Thịnh, Q.Đống Đa)… nhân bánh do các công ty thực phẩm trong nước sản xuất như nhân chanh dây, nhân cà phê, nhân dâu tây, đậu xanh, mè đen có giá từ 90.000 – 100.000đ/kg, thời hạn bảo quản sáu tháng.

Tuy nhiên, chị Lê Thị Trang (Q.Ba Đình) cho hay, một chiếc bánh trung thu 150g cần khoảng 100g nhân bánh, trong khi đó, nhân bánh làm sẵn thường đóng gói trong các bao bì từ 2-3kg nên khá bất tiện để tạo sự phong phú về hương vị. Chính vì vậy, chị Trang cũng như nhiều bà nội trợ có xu hướng sử dụng nhân bánh do các cửa hàng tự “sên”, có trọng lượng từ 100-500g/túi.

Tại một cửa hàng làm bánh trên đường Hồng Hà, nhân bánh không có sẵn mà nhận đặt trước đó ít nhất mộ t ngày. Giá bán của các loại nhân từ 80.000 – 200.000đ/kg. Trong đó, đắt nhất là loại nhân thập cẩm truyền thống.

Nắm bắt tâm lý ưa chuộng thực phẩm an toàn của người tiêu dùng, hầu hết các cửa hàng bán nhân bánh làm sẵn đều cam kết không sử dụng chất bảo quản và phẩm màu công nghiệp. Thời hạn sử dụng lâu nhất khoảng một tháng ở ngăn mát và cả năm nếu để ngăn đá. Nhân bánh ở đây bảo quản trong tủ mát và đã chia thành phần nhỏ. Những phần này không đóng gói trong túi mà được bọc khá nhếch nhác bằng màng bọc thực phẩm.

Đặc biệt, trên bao bì không hề có bất cứ nhãn mác để cung cấp thông tin cần thiết như ngày sản xuất, hạn sử dụng. Khi chúng tôi gặng hỏi, nhân viên cửa hàng chỉ giải thích khá chung chung: “Nhân bánh cửa hàng mới làm nên thời gian sử dụng còn thoải mái”.

Doanh nghiệp lắc đầu với khuyến mãi “dỏm”

Hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất bánh Trung thu đã tung sản phẩm ra thị trường. Ghi nhận tại nhiều điểm bán ở chúng tôi các loại bánh có mức giá ngang bằng hoặc cao hơn khoảng 5-10% so với mùa bánh Trung thu trước.

Mới đầu mùa, nhưng trên một số kênh bán hàng trực tuyến có khá nhiều đầu mối nhận phân phối sỉ, lẻ bánh Trung thu của các doanh nghiệp lớn như Kinh Đô, Như Lan, Givral… Mức chiết khấu những đầu mối này đưa ra cũng khá cao, từ 10-26%. Đại diện Công ty Kinh Đô cho biết, doanh nghiệp này không bán bánh Trung thu qua mạng và không thực hiện các hình thức khuyến mãi.

Theo khẳng định của ông Nguyễn Xuân Luân, Phó tổng giám đốc Công ty Kinh Đô, hiện tại Kinh Đô không thực hiện bất kỳ hình thức kinh doanh bánh Trung thu nào qua mạng. Các website bán bánh Trung thu đều không phải là nhà phân phối hay đối tác trực tiếp của Kinh Đô. Ngoài ra, sản phẩm bánh Trung thu Kinh Đô luôn giữ giá bán ổn định suốt mùa vụ. Vì thế, người tiêu dùng nên mua bánh từ các đối tác, đại lý chính thức của công ty.

Đại diện thương hiệu bánh Givral cũng khẳng định sản phẩm chỉ bán tại hệ thống cửa hàng chính thức chứ không qua đại lý hay kênh phân phối khác và từ chối chịu trách nhiệm về chất lượng, giá cả đối với những sản phẩm ngoài hệ thống phân phối của mình.

Ngoài ra, một số trang mạng rao bán các bánh của các khách sạn 5 sao với con “mộc chứng thư”, nhưng các khách sạn cho biết không đưa sản phẩm ra ngoài thị trường mà chủ yếu phục vụ cho khách lưu trú cũng như khách đặt trực tiếp.

Theo PN

Bột Làm Bánh Trung Thu Dẻo Thơm Ngon Nhất

Bột làm bánh trung thu dẻo là bột như thế nào?

Bột bánh dẻo là một loại bột khá đặc biệt, khi làm bánh không cần xử lí qua nhiệt độ và có thể sử dụng ngay sau khi đã được đóng bánh. Bột dẻo chính là loại bột nếp được làm từ bỏng nếp sau khi đã được rang chín, người ta đem đi nghiền thành một thứ bột mịn, có màu trắng và thơm lừng mùi gạo nếp.

Tuy cách làm của loại bột này khá đơn giản, tuy nhiên bạn sẽ khó khăn trong việc tự làm ra bột bánh dẻo bởi nếu không có kĩ thuật bạn sẽ làm bột nếp bị ngả màu và bánh không còn giữ được màu trắng tinh khôi vốn có. Lưu ý khi mua bột bánh dẻo bạn nên hỏi kỹ người bán bột loại bột dẻo đã được rang chín hay chưa, nếu như loại bột chưa rang chín sẽ dễ khiến bạn bị đau bụng.

Cách làm trung thu dẻo nhân sầu riêng ngon:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Phần nước đường làm bánh dẻo:

1 kg đường phèn (bạn có thể thay thế bằng 1.1kg đường kính trắng)

1,2 lít nước lạnh

30ml nước cốt chanh

+ Phần bột làm bánh trung thu dẻo:

460g bột bánh dẻo (bột nếp rang)

1,1l nước đường

1 tsp nước hoa bưởi

+ Phần nhân bánh dẻo:

200g đậu xanh cà vỏ

200g sầu riêng chín xay mịn

160g đường trắng

60g dầu dừa

Một chút bột mì

Tiến hành làm bánh dẻo nhân sầu riêng

Bước 1: Nấu nước đường làm bánh:

Bước 2: Làm nhân bánh:

Đổ nước cho ngập đậu xanh rồi nấu đậu như nấu cháo, nấu đến khi đậu chín nhừ.

Khi đậu vẫn còn chút nước thì tắt bếp, chờ đậu nguội bớt rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn

Đổ đậu vào chảo chống dính cho dầu ăn và đường vào khuấy đều cho hòa vào đậu (dầu ăn chia làm ba phần lần lượt cho vào đậu, trong lúc đậu còn hơi loãng).

Sau đó cho tiếp sầu riêng xay đảo đều tay cho hòa nguyện vào bột, tiếp theo cho ít bột mì pha loãng vào.

Đảo đậu liên tục, đến khi phần đậu dẻo mịn vo thành cục không chảy khi để xuống cho nguội.

Bước 3: Làm vỏ bánh:

Nước đường + dầu ăn + nước hoa bưởi cho hết vào 1 cái âu to.

Sau đó cho bột từ từ vào, dùng phới trộn đều. Cứ như thế vừa cho bột vừa trộn cho đến hết phần bột. Khi trộn xong bột bánh rất mịn.

Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm cho bột nở trước khi làm bánh.

Bước 3: Làm bánh:

Cho vỏ bánh vào khuôn, sau đó cho nhân vào rồi đóng bánh.

Lời kết: Qua bài viết này chắc chắn bạn sẽ chọn được loại bột làm bánh trung thu dẻo ngon nhất rồi. Khi đã có loại bột tốt thì món bánh sẽ không thể kém đi phần ngon rồi nhỉ.

Đăng bởi: Lê Huỳnh Như

Từ khoá: Bột làm bánh trung thu dẻo thơm ngon nhất

Cách Làm Bánh Trung Thu Rau Câu Nhân Đậu Xanh Thanh Mát

Đậu xanh là loại nguyên liệu có tính hàn, thanh nhiệt và giải độc cơ thể rất tốt. Vì lí do đó, đậu xanh thường được sử dụng để nấu các loại chè ăn rất ngon. Tương tự như đậu xanh, rau câu cũng là một nguyên liệu thường được sử dụng để làm các món ăn mát. Khi kết hợp hai loại nguyên liệu này, ta sẽ tạo ra được một loại bánh không những thanh mát mà còn có hương vị vô cùng thơm ngon, đó là bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh. Nếu bạn đã quá ngán với món bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh hay món bánh nướng thì đừng lo lắng, ngày hôm nay Em vào bếp xin gửi tới bạn cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh thơm ngon, tuyệt vời này, cùng theo dõi và tìm hiểu nha!

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 gói bột rau câu (tùy chọn hương vị bạn yêu thích)

200 ml nước cốt dừa

1 lít nước lọc

180 g đường

1 thìa mứt

Đậu xanh đã tách vỏ

Khuôn làm bánh

II. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

Bước 1: Đậu xanh đem rửa sạch, loại bỏ hạt lép, ngâm nước 3-4 tiếng. Sau đó cho đậu vào nồi nấu chín nhừ.Thời gian để nấu đậu xanh là khoảng 20 phút.

Bước 2: Khi đậu chín nhừ, bạn cho đậu vào chén và dùng thìa đánh nhuyễn khi đậu còn nóng để đậu nhuyễn mịn.

Thêm đường vào hỗn hợp đậu đánh nhuyễn, trộn thật đều tay để tạo thành hỗn hợp thống nhất. Lượng đường cho vào đậu tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt hay nhạt của bạn.

Bước 3: Cho hỗn hợp đậu xanh lên chảo sên cho bột nhuyễn lại thật mịn. Sau đó vê nhân thành những viên tròn nhỏ để đặt vào bánh

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh, thanh mát hấp dẫn

Bước 4: Cho 1/2 lượng bột rau câu và 1/2 lượng đường chuẩn bị để làm vỏ bánh vào nồi cùng với 500 ml nước, ngâm 5 phút cho bột ngấm nước. Đun hỗn hợp trên bếp và đánh đều tay để rau câu được hòa tan hoàn toàn.

Thêm 1/2 lượng mứt, nước cốt dừa vào trong nồi thạch rau câu, khuấy nhanh tay rồi tắt bếp, bỏ xuống

Nếu bạn muốn bánh trung thu của mình có nhiều màu sắc, trong cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh bạn có thể dùng bột trà xanh, bột cacao, hoặc một ít siro để tạo màu. Màu sẽ được pha vào lúc vừa bỏ rau câu xuống.

Bước 5: Đổ rau câu vào khuôn. Các bạn nhớ chỉ đổ vào 1/2 của khuôn sau đó chờ khoảng 5 phút khi lớp bột rau câu đông lại thì chúng ta sẽ đặt nhân vào giữa khuôn bánh.

Cuối cùng đổ tiếp bột rau câu cho đầy khuôn, rồi cũng chờ cho rau câu nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đông hẳn lại là có thể dùng được

Đăng bởi: Nguyễn Thị Thủy Tiên

Từ khoá: Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh thanh mát

Bánh Trung Thu Rau Câu – Cách Thực Hành Siêu Dễ Ngay Tại Nhà

1. Bánh trung thu rau câu có gì mới lạ?

Loại bánh trung thu từ rau câu cũng có cách làm rất đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với bánh truyền thống. Bạn có thể chế biến nhiều loại nhân khác nhau cho chiếc bánh của mình như: nhân flan, trứng muối, trà xanh, khoai môn, phô mai,…

2. Gợi ý 4 cách làm bánh trung thu rau câu ngon phổ biến

2.1. Làm bánh trung thu rau câu nhân khoai môn

Nguyên liệu cần thiết:

300g khoai môn

150g đường

100ml nước cốt dừa

Một ít rượu gạo

Bước 1: Khoai môn sau khi rửa sạch đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn khoai và trộn với 50g đường. Phần trứng muối nên ngâm với rượu gạo khoảng 5 – 10 phút để khử mùi tanh, sau đó thực hiện hấp cách thủy để trứng chín.

Bước 2: Tách khoai môn thành từng phần nhỏ, sau đó cho từng viên trứng muối vào làm nhân và bọc kín bằng lớp khoai môn phía ngoài.

Bước 4: Để như vậy đến khi đông thì đã hoàn thành một chiếc bánh rau câu nhân khoai môn thơm ngon.

2.2. Làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai siêu dễ tại nhà

Nguyên liệu cần thiết:

150g đường

100ml sữa tươi loại không đường

5g bột rau câu giòn

5g bột rau câu dẻo

Hướng dẫn làm bánh:

Bước 2: Dùng ¼ lượng bột rau câu để hòa với nước, khuấy đều và đổ chung vào hỗn hợp sữa vừa tạo. Đun sôi đến khi bột rau câu tán hết. Khi hỗn hợp có độ sánh vừa phải thi cho vào khuôn tròn để làm nhân bánh.

Bước 3: ¾ lượng rau câu còn lại trộn với nước và 150g đường, sau đó đổ tiếp phần thanh long xay nhuyễn vào bên trong. Đun lên và khuấy đều cho đến khi tan vào nhau. Lúc này, bạn tiến hành đổ một lớp mỏng khoảng 0.5cm vào phần khuôn bánh.

2.3. Hướng dẫn làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh ngay tại nhà

Nguyên liệu cần thiết:

1 gói bột rau câu

200g đậu xanh

1 lít nước lọc

Hướng dẫn làm bánh:

Bước 2: Bột rau câu hòa với ½ lượng đường có sẵn và 500ml nước, khuấy đều cho đến khi bột nở, sau đó đun lên bếp với lửa nhỏ vừa. Khi vừa sôi thì cho thêm nước cốt dừa, để khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Đổ nước rau câu đầy ½ khuôn và chờ cho đến khi đông lại. Tiếp tục cho phần nhân đậu xanh vào chính giữa rồi tiếp tục đổ rau câu đến khi đầy khuôn bánh. Cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi bánh đông hoàn toàn thì có thể thưởng thức.

2.4. Cách làm bánh trung thu rau câu flan

1 gói bột rau câu

1 lon sữa đặc

300g đường phèn

300ml sữa tươi

Khuôn bánh

Bước 1: Cho 300g đường phèn, một ít muối, 2.5 lít nước vào nồi. Sau đó đun lửa cho đến khi đường phèn tan ra. 0.5 lít nước còn lại hòa với bột rau câu và khuấy đều. Khi phần nước đường sôi thì có thể cho nước rau câu vào và tiếp tục đun với mức lửa nhỏ.

Bước 2: 10g matcha trộn đều với 100ml sữa tươi. Bạn nên lọc matcha qua tấm vải mỏng để lọc bớt những phần bị vón cục. Sau đó cho thêm ½ lon sữa đặc vào và khuấy đều. Khi nước rau câu sôi, bạn lấy khoảng 500ml để hòa với bột matcha và khuấy đều. Cho một lớp rau câu matcha vào đáy khuôn.

Bước 4: Tách phần bánh flan khỏi hộp sau đó dùng giấy để thấm bớt phần nước đường. Khi lớp rau câu thứ hai đông lại, bạn tiếp tục dùng nữa đâm nhẹ và cho bánh flan lên trên. Sau đó đổ hỗn hợp rau câu matcha vừa pha cho đến khi đầy khuôn bánh.

Bước 5: Lúc này, bạn chỉ cần đợi rau câu nguội, cho vào ngăn mát khoảng 2 tiếng có thể lấy ra và thưởng thức.

3. Lưu ngay cách bảo quản bánh trung thu thạch rau câu

Cách làm bánh trung thu rau câu truyền thống khá đơn giản, tuy nhiên, loại bánh này khác biệt hơn, vì vậy, bạn cũng cần lưu ý cách bảo quản để bánh được ngon, giữ được lâu hơn:

Nên cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản trong nền nhiệt dưới 10 độ C.

Loại bánh này thưởng thức ngon nhất là sau khi làm, ăn ngay trong ngày. Tuy nhiên, khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn cũng có thể giữ được 4 – 5 ngày mà vị ngon của bánh vẫn không đổi.

Trong quá trình chế biến, bạn cũng nên đảm bảo vệ sinh các dụng cụ.

Bánh trung thu rau câu, bánh trung thu cổ truyền hay các loại bánh nổi tiếng như bánh trung thu Almaz đều là món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân. Hương vị tết qua những chiếc bánh thơm ngon chắc chắn sẽ là sợi dây gắn kết mọi người. Ngoài việc tự tay chế biến, gửi gắm tình cảm, bạn cũng có thể đặt mua bánh tại những thương hiệu uy tín với đa dạng hương vị đặc trưng.

Hộp An Nhiên

Lựa chọn 1 trong 2 ưu đãi:

Mua 5 tặng 1 + Miễn phí vận chuyển nội thành TP. Hồ Chí Minh

Miễn phí vận chuyển nội thành TP. Hồ Chí Minh

Giảm 10% cho thành viên VIP Pearl Club, cư dân Vinhomes, phụ huynh Vinschool và chủ xe VinFast

Các loại bánh trung thu ngon đang HOT nhất hiện nay

TOP 20 tiệm bánh trung thu Hà Nội chuẩn vị truyền thống không thể bỏ qua

Bật Mí 3 Công Thức Làm Nhân Bánh Trung Thu Hot Nhất Năm Nay

Nhân khoai môn đậu trắng ngọt dịu, thơm bùi 

Nhân khoai môn đậu trắng gần đây cũng được rất nhiều mọi người tin dùng với vị ngọt tự nhiên, không quá ngọt như nhân đậu xanh và ăn rất bùi, rất thơm.  Khoai môn và đậu trắng là một sự kết hợp tuyệt vời cho mùa trung thu này đấy.

Nguyên liệu để làm nhân khoai môn đậu trắng cần có:

150 gr khoai môn

200 gr đậu trắng

50 ml nước lá cẩm

70 ml dầu dừa

20 gr bột bắp

80 gr đường trắng 

20 gr bột mì

Hướng dẫn chi tiết cách sên nhân khoai môn đậu trắng: 

Bước 1: Gọt vỏ và cắt nhỏ khoai môn sau đó cho vào nồi nước luộc chín. Đậu trắng rửa sạch, luộc chín. Sau đó, bóc lớp vỏ lụa bên ngoài đậu bỏ đi.

Khoai môn khi làm nhân sẽ mềm dẻo hơn đậu nên bạn có thể kết hợp với đậu trắng hoặc đậu xanh để giữ đứng kết cấu.

Bước 2: Cho khoai môn, đậu trắng cùng 300ml nước luộc khoai vào cối xay. Thêm 50ml nước lá cẩm. Xay tất cả thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Nước cốt lá cẩm sẽ tăng thêm sắc tím tự nhiên cho nhân bánh thêm hấp dẫn hơn.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo sạch chống dính dùng để sên nhân. Lọc hỗn hợp khoai môn đã xay vào chảo. Thêm 80gr đường và 1/3 số dầu dừa rồi khuấy đều tay

Mở lửa vừa sên nhân 5 phút thì cho tiếp 1/3 phần dầu dừa.

Tiếp tục sên thêm 5-10 phút khi thấy dầu dừa hoà quyện vào nhân thì bạn cho tiếp 1/3 phần dầu dừa còn lại vào chảo. Tiếp tục khuấy đều và để lửa nhỏ cho hơi nước trong nhân bay bớt, thấy hỗn hợp hơi sệt lại là được

Nếu không có dầu dừa bạn có thể sử dụng các loại dầu thực vật có mùi nhẹ khác (dầu đậu phộng, dầu hạnh nhân,…) thay thế để nhân có mùi vị ngon, tốt cho sức khoẻ và không bị gắt dầu khi sên quá lâu trên bếp

Bước 4: Pha sẵn một chén hỗn hợp 20gr bột mì đa dụng và 40ml nước lọc. Chế hỗn hợp này vào chảo nhân đang sên và khuấy đều, nhân sẽ trở nên đặc lại và dẻo hơn.

Bạn hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, tiếp tục sên đến khi thấy nhân trở thành một khối đặc và dẻo mịn. Lúc này nhân vẫn còn hơi chảy do khoai môn có kết cấu mềm và không đứng như các loại đậu.

Để khắc phục chuyện này bạn từ từ cho thêm 20gr bột bắp (chia thành 2-3 lần) vào khối nhân.  Mỗi lần cho bột vào thì sên đều tay cho bột thấm vào nhân hết rồi mới cho tiếp phần còn lại.

Cuối cùng bạn sẽ thấy một khối bột mịn đẻo và rất đứng. Nếu tách riêng một viên nhân ra khỏi cục bột không thấy hiện tượng chảy mềm ra là được.

Cuối cùng bạn sẽ thấy một khối bột mịn đẻo và rất đứng. Nếu tách riêng một viên nhân ra khỏi cục bột không thấy hiện tượng chảy mềm ra là được.

Chú ý sên nhân ở mức nhiệt nhỏ nhất, tuy hơi tốn thời gian nhưng sẽ tránh được tình trạng dầu tươm ngược ra ngoài.

Bước 5: Nhân để cho nguội bớt rồi vo thành những viên tròn là có thể sử dụng được. Hoặc nếu chưa sử dụng ngay bạn có thể bọc kín rồi bảo quản nhân trong tủ lạnh, nhân càng sên ráo nước càng bảo quản được lâu.

Nhân thơm mùi khoai môn, mềm dẻo và ngọt dịu rất nhẹ nhàng. Ngoài bánh trung thu thì bạn cũng có thể kết hợp nhân với bánh khác cũng rất ngon đó nha.

Nhân đậu đỏ thơm ngon, mịn dẻo  Nguyên liệu để làm nhân đậu đỏ bánh trung thu cần có:

150 gr đậu đỏ

60 gr đường trắng

60 ml dầu dừa

10 gr bột mì

Hướng dẫn chi tiết cách sên nhân đậu đỏ bánh trung thu:

Bước 1: Lấy 150gr đậu đỏ rửa sạch với nước.

Cho đậu đỏ vào nồi ngập nước luộc đến khi chín mềm. 

Cho đậu đỏ vào nồi ngập nước luộc đến khi chín mềm.

Tiếp theo đem đậu đỏ đi xay nhuyễn mịn cùng với nước luộc (lấy 300ml), lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần xác.

Chỉ giữ lại phần tinh bột mịn nhuyễn.

Bước 2: Cho vào chảo 60gr đường và 30ml dầu dừa,

Khuấy đều với lửa vừa cho tất cả hoà quyện.

Sên lửa vừa 5 phút thì cho tiếp 30ml dầu dừa còn lại vào.

Khuấy đều lên và sên đến khi hơi nước bốc hơi bớt và nhân đặc sệt lại.

Bước 3: Ở bước này nhớ chú ý sên nhân ở mức nhiệt nhỏ nhất, tuy hơi tốn thời gian nhưng sẽ tránh được tình trạng dầu tươm ngược ra ngoài.

Chuẩn bị sẵn 10gr bột mì pha với 30ml nước lọc.

Đổ hỗn hợp bột vào chảo và khuấy đều.

Hạ lửa xuống mức nhiệt nhỏ nhất tiếp tục sên nhân.Cho đến khi nhân đặc lại thành một khối mịn dẻo và cứng cáp là được.

Bước 4: Nhân đậu đỏ thơm bùi, mịn dẻo ăn vào có cảm giác rất dễ chịu.

Nhân hạt sen nhãn nhục lạ miệng, thanh mát

Cách sên nhân đậu đỏ bánh trung thu cực dễ dàng tại nhà

Hạt sen và nhãn nhục là hai nguyên liệu quen thuộc rất hay được kết hợp với nhau vì sự ngon miệng, thanh mát và tràn đầy bổ dưỡng mà combo này mang lại. Nhưng bạn đã bao giờ thấy bánh trung thu nhân hạt sen nhãn nhục chưa nè, đảm bảo cực kì độc lạ đó. Hôm nay nhà Cooky sẽ hướng dẫn cho bạn công thức làm nhân bánh trung thu hạt sen nhãn nhục thơm ngọt và ngon ngất ngây, đủ sức đánh bật các loại nhân khác đang có trên thị trường.

Nguyên liệu để làm nhân hạt sen nhãn nhục cần có :

200 gr hạt sen tươi

60 ml dầu dừa 

50 gr long nhãn

60 gr đường trắng

10 gr bột mì

Hướng dẫn chi tiết cách sên nhân hạt sen nhãn nhục bánh trung thu:

Bước 1: Cho 200gr hạt sen tươi vào nồi ngập gấp đôi nước luộc chín.

Sau đó cho hết số hạt sen và nước luộc (khoảng 300ml) vào cối xay xay cho nhuyễn mịn.Càng nhiều nước thì hạt sen sẽ dễ xay mịn hơn.

Bước 2: Lọc hỗn hợp hạt sen đã xay mịn qua rây vào một chiếc chảo chống dính.

Cho thêm 60gr đường và 30ml dầu dừa vào khuấy đều.Sên khoảng 5 phút rồi cho hết 30ml dầu dừa còn lại vào, tiếp tục sên lửa vừa cho đến khi thấy nhân hơi sệt.

Pha loãng 10gr bột mì với 30ml nước lọc, chế hỗn hợp vào chảo rồi khuấy đều.

Lúc này bạn sẽ thấy nhân đặc hơn rất nhiều.

Bước 3: Đem 50gr long nhãn (nhãn nhục) rửa sạch với nước ấm, cắt thành miếng nhỏ. Cho nhãn nhục vào chảo nhân, khuấy đều.

Hạ lửa xuống mức nhiệt thấp nhất, tiếp tục sên đến khi hơi nước bay hết,Nhân quện lại thành một khối dẻo mịn, không dính tay và rất đứng.

Bước 4: Nhân để nguội bớt rồi vo thành những viên tròn là có thể sử dụng được. Hoặc nếu chưa sử dụng ngay bạn có thể bọc kín rồi bảo quản nhân trong tủ lạnh, nhân càng sên ráo nước càng bảo quản được lâu.

Nhân hạt sen nhãn nhục có mùi cực kì thơm, vị bùi của sen vẫn được giữ trọn vẹn bên trong nhân, thêm nhãn nhục dai dai xen kẻ, sên xong là đã muốn ăn ngay không đợi được đến lúc làm bánh trung thu rồi.

Đăng bởi: Hữu Tú Lê

Từ khoá: Bật mí 3 công thức làm nhân bánh trung thu hot nhất năm nay

Top 10 Thương Hiệu Bánh Trung Thu Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Tphcm

1. BÁNH TRUNG THU KINH ĐÔ

Kinh Đô là một trong những thương hiệu bánh nổi tiếng hàng đầu Việt Nam hiện nay; được đông đảo mọi người biết đến và tin dùng. Với những tiêu chí phục vụ tận tình cho khách hàng, Kinh Đô đã và đang khẳng định được chỗ đứng vững chắc trên thị trường và trong lòng người tiêu dùng.

Với mỗi người dân Việt, dường như trung thu đã gắn liền với Kinh Đô. Công việc bề bộn nhiều khi làm người ta quên mất thời gian. Nhưng chỉ cần nhìn thấy những sạp bán bánh trung thu của Kinh Đô ven đường rực rỡ màu sắc, như làm người ta chợt “thức tỉnh” và biết rằng trung thu sắp đến.

Đặc biệt, bánh trung thu Kinh Đô được sản xuất dựa trên hương vị truyền thống. Đảm bảo đầy đủ các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế. Chính vì vậy mà bánh trung thu Kinh Đô vừa thơm ngon về hương vị, vừa đảm bảo những giá trị dinh dưỡng của bánh. Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình Kinh Đô chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng; mang đến cho người tiêu dùng sự tin cậy và hài lòng trong dịp lễ sắp tới.

Trụ sở chính: 6/134 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TPHCM

Bánh trung thu Kinh Đô thuộc Top 10 thương hiệu bánh trung thu ngon và chất lượng nhất TPHCM!

2. BÁNH TRUNG THU NHƯ LAN

Như Lan cũng đang là một trong những thương hiệu bánh trung thu quen thuộc nhận được sự đánh giá cao của người dùng. Đây chính là một thương hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” được nhiều người tiêu dùng Việt Nam bình chọn trong nhiều năm liền. Như Lan luôn luôn đặt quyền lợi cũng như sức khỏe của khách hàng tiêu dùng lên hàng đầu.

Các sản phẩm của Như Lan được sản xuất theo quy trình hiện đại, khép kín. Bên trong môi trường tuyệt đối vô trùng và được xử lý bằng những tia cực tím trước khi được đóng gói đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mang đến sự yên tâm cho các bạn khi sử dụng.

Đại lý Bảo Tín: 44 Bis Nguyễn Trọng Lội, P.4, Q. Tân Bình, TPHCM

Email: [email protected]

Điện thoại: 028 7108 5085

Bánh trung thu Như Lan thuộc Top 10 thương hiệu bánh trung thu ngon và chất lượng nhất TPHCM!

3. BÁNH TRUNG THU GIVRAL

Givral là một thương hiệu bánh danh tiếng của Sài Gòn. Với bề dày lịch sử và kinh nghiệm làm bánh hơn 60 năm; được thành lập vào đầu những năm thập niên 50 bởi một ông chủ người Pháp tên là Alain Portier. Bánh trung thu Givral thực sự mang nét tao nhã, tinh tế của nền văn hóa ẩm thực Pháp; làm đắm say biết bao thế hệ những người tiêu dùng Việt.

Bánh trung thu Givral đặc biệt để lại ấn tượng trên thị trường là thương hiệu bánh “Vì sức khỏe người tiêu dùng”. Chỉ cần nhắc đến Givral là mọi người nghĩ ngay đến những dòng bánh tươi; hoàn toàn không có các chất bảo quản hay phụ gia có hại cho sức khỏe. Givral luôn mang đến cho bạn không chỉ cảm giác thơm ngon, tươi mới, hương vị tinh tế, dịu dàng. Mà còn đảm bảo cho bạn nguồn năng lượng và sức khỏe mà bạn hằng mong ước.

Địa chỉ: Lô II-1B Lê Trọng Tấn, KCN Tân Bình, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM

Điện thoại: 090 818 73 79

Bánh trung thu Givral thuộc Top 10 thương hiệu bánh trung thu ngon và chất lượng nhất TPHCM!

4. BÁNH TRUNG THU BRODARD

Bánh Trung Thu Brodard là thương hiệu bánh cao cấp được ra đời từ năm 1948 với những hương vị đặc trưng của bánh Pháp, với những ai yêu thích sự mới lạ, thì đây chắc chắn sẽ là 1 trong những lựa chọn vô cùng thú vị.

Chất lượng bánh Brodard được đầu tư kỹ lưỡng: không dùng phụ gia, đường hóa học và đảm bảo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm, cùng với đó là sự đa dạng trong mẫu mã mang đến cho khách hàng những “ấn tượng đặc biệt” ngay từ cái nhìn ban đầu. Chính vì vậy, nếu như bạn đang cần tìm một một loại bánh trung thu để tặng hoặc biếu thì loại bánh này chính là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Trụ sở: 24/24 Đông Du, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM

Điện thoại: Đang cập nhật

Bánh trung thu Brodard thuộc Top 10 thương hiệu bánh trung thu ngon và chất lượng nhất TPHCM!

5. BÁNH TRUNG THU ĐỒNG KHÁNH

Đồng Khánh với trên 60 năm trong ngành chế biến thực phẩm, trải qua những tìm tòi, nghiên cứu, cùng với công thức riêng biệt đã cho ra những sản phẩm mang hương vị đặc trưng của bánh Đồng Khánh. Sự tinh túy trong chế biến và công nghệ tiên tiến, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, để đưa ra những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất nhằm mang đến cho khách hàng cùng gia đình đêm trung thu ấm áp.

Hiện tại, bánh trung thu Đồng Khánh vẫn luôn là lựa chọn được ưu tiên của người tiêu dùng, nhất là với những người lớn tuổi, tuy nhiên ngoài thị trường hiện nay cái tên Đồng Khánh cũng bị không ít người làm nhái nên khi đi mua các bạn chú ý lựa chọn thật kỹ.

Địa chỉ: 62 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TPHCM

Điện thoại: 0903 747 047 – 0902 747 047

Bánh trung thu Đồng Khánh thuộc Top 10 thương hiệu bánh trung thu ngon và chất lượng nhất TPHCM!

6. BÁNH TRUNG THU YẾN SÀO

Tết trung thu, bánh trung thu yến sào là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm. Đây là còn gọi là tết đoàn viên, thời điểm mà cả gia đình đoàn tự, sum họp với nhau. Nó còn là dịp để người ta tặng quà cho nhau để thể hiện sự hiếu thảo đối với cha mẹ cũng như tri ân đối tác làm ăn của bản thân mình.

Biết được điều đó nên chúng tôi đã cho ra đời cửa hàng bánh trung thu yến sào nhằm đưa loại bánh này đến với mọi người.

Cửa Hàng Sâm Yến Thịnh Phát xin giới thiệu các loại bánh trung thu yến sào đặc biệt thơm ngon. Bánh trung thu yến sào bán tại cửa hàng là sản phẩm của công ty nhà nước Yến Sào Khánh Hòa. Đây là các sản phẩm được sản xuất trên một quy trình khép kín đảm bảo các sản phẩm đạt tiêu chuẩn về mặt an toàn hợp vệ sinh cũng như có chất lượng hết sức thơm ngon và đặc biệt.

Các loại bánh trung thu được đóng gói bằng các loại bao bì hết sức đẹp mắt và trang trọng, có thể làm quà để tặng cho người thân và gia đình trong dịp trung thu.

Địa chỉ: Showroom: 853 Nguyễn Kiệm, P.3, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 090 779 99 88

Bánh trung thu yến sào thuộc Top 10 thương hiệu bánh trung thu ngon và chất lượng nhất TPHCM!

7. BÁNH TRUNG THU BIBICA

Với mong muốn bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, nhiều năm nay Công ty CP Bibica đã cho ra mắt sản phẩm bánh trung thu tươi ngon, hương vị mới lạ tốt cho sức khỏe. Bánh không dùng chất bảo quản với 100% màu tự nhiên từ quả gấc, bột trà xanh, bột ca cao giúp màu sắc bánh đẹp mắt, hấp dẫn hơn và vỏ bánh cũng mềm mịn, sắc nét hơn.

Bibica đã phát triển nhiều dòng sản phẩm bánh trung thu với hương vị và chủng loại đa dạng. Hiện nay, Bibica đã có hơn 40 loại bánh nước, bánh dẻo và bánh ngọt cho người tiêu dùng lựa chọn cho người thân, gia đình, bạn bè mình hoặc là làm quà biếu.

Dưới sự kết hợp hiện đại với hương vị truyền thống Bibica đã mang đến những chiếc bánh vô cùng độc đáo, vừa đảm bảo chất lượng, vừa lạ mắt nhưng vẫn giữ được sự tinh tế, cũng như an toàn sức khỏe với người dùng.

Địa chỉ: 443 Lý Thường Kiệt, P.8, Q. Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 028 3971 7920

Bánh trung thu Bibica thuộc Top 10 thương hiệu bánh trung thu ngon và chất lượng nhất TPHCM!

8. BÁNH TRUNG THU TÀI THÔNG

Nổi đình nổi đám trong khu vực Châu Á khá lâu, những năm gần đây Việt Nam hân hạnh là điểm du nhập tiếp theo mà bánh trung thu Tài Thông từ Malaysia lựa chọn.

Được xem là loại bánh trung thu hảo hạng, cao cấp dành cho giới sành ăn tại Malaysia, thương hiệu này được săn lùng để mua làm quà biếu hay dùng trong gia đình mỗi dịp trăng rằm. Cũng phải thôi vì từ chủng loại, kiểu dáng đến hỗn hợp nhân, Tài Thông luôn biết cách chinh phục khẩu vị người tiêu dùng.

Ngoài các loại truyền thống như bánh trung thu chay,  trứng muối, vi cá hay các loại hạt, tập đoàn Tài Thông còn nghiên cứu, và cho ra đời nhiều mẫu mã mới mới, không kém phần hấp dẫn, điển hình như bánh trung thu lạnh với lớp vỏ mỏng hơn, phần nhân bánh cũng nhiều hơn các loại khác.

Đặc biệt, khi cắt ra, nhân bánh không không bị vỡ vụn, những lát cắt của bánh rất mịn và có hình dạng sắc sảo như ý muốn của người cắt. Đây sẽ là một lựa chọn tốt cho những người muốn thay đổi khẩu vị.

Địa chỉ: 2/18 Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM

Điện thoại: 0938 45 8080 – 0902 92 0108

Bánh trung thu Tài Thông thuộc Top 10 thương hiệu bánh trung thu ngon và chất lượng nhất TPHCM!

9. BÁNH TRUNG THU CASAHANA

Casahana là nhãn hiệu bánh trung thu nổi tiếng của Công ty thực phẩm HYT, chuyên về các loại bánh ngọt phương Đông và bánh trung thu cho mỗi mùa Trăng rằm. Các sản phẩm được chế biến từ các thành phần, nguyên liệu chọn lọc, được xử lý phù hợp với các nguyên tắc HACCP, luôn luôn tự hào là loại bánh tinh tế, mượt mà bởi chứa đựng tình yêu & sự đam mê của nhà sản xuất.

Vì thế, quý khách hàng không những hài lòng với chất lượng sản phẩm Casahana mà còn thích thú những thiết kế tinh xảo, độc đáo của bao bì sản phẩm.

Địa chỉ: 323 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 769 53 95

Email:[email protected]

Bánh trung thu Casahana thuộc Top 10 thương hiệu bánh trung thu ngon và chất lượng nhất TPHCM!

10. BÁNH TRUNG THU TRÀ VIỆT

Bánh Trung Thu của Trà Việt được sản xuất theo quy trình khép kín với công nghệ hiện đại. Công thức bánh được tính toán kỹ, bánh mềm mịn và không quá ngọt.

Đặc biệt, Trà Việt có hộp bánh trung thu in logo dành cho khách hàng doanh nghiệp cùng nhiều chính sách ưu đãi.

Bánh Trung Thu tươi

Bánh Trung Thu của Trà Việt là bánh tươi, không có chất bảo quản, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bánh nhỏ – xinh

Bánh Trung Thu Trà Việt được thiết kế nhỏ xinh, mỗi bánh có trọng lượng 50-60g. Trên mặt bánh được in hình chú thỏ cách điệu, vừa ngộ nghĩnh, đáng yêu nhưng lại rất sang trọng.

Đa dạng hương vị

Có 12 vị bánh cho bạn thoải mái lựa chọn. Từ những vị bánh Trung Thu truyền thống cho đến các loại bánh hiện đại. Bạn có thể chọn nhiều loại bánh khác nhau trong cùng một hộp quà Trung Thu.

Địa chỉ: 380/8A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: 090 303 70 17

Bánh trung thu Trà Việt thuộc Top 10 thương hiệu bánh trung thu ngon và chất lượng nhất TPHCM!

Nội dung bài viết luôn luôn được cập nhật dựa vào phản hồi của khách hàng cho chúng mình để có được nội dung tốt nhất! Mong rằng, qua những gợi ý cho các bạn về “Top 10 thương hiệu bánh trung thu ngon và chất lượng nhất tại TP HCM” của Cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín nhất Việt Nam , mong quý bạn đọc tìm được loại bánh trung thu vừa ý nhất cho ngày rằm thật trọn vẹn.

Đăng bởi: Đức Thắng Nguyễn

Từ khoá: Top 10 Thương Hiệu Bánh Trung Thu Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Tphcm

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Tiêu Dùng Bất An Với Bánh Trung Thu “Handmade” trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!