Xu Hướng 10/2023 # Mọi Tutorial Về Framework Của Javascript Đều Chỉ Được Viết Cách Đây 5 Phút! # Top 14 Xem Nhiều | Avwg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Mọi Tutorial Về Framework Của Javascript Đều Chỉ Được Viết Cách Đây 5 Phút! # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mọi Tutorial Về Framework Của Javascript Đều Chỉ Được Viết Cách Đây 5 Phút! được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Roger mở ứng dụng Medium, cuộn xuống những bài viết cũ hướng dẫn cách trở nên sáng tạo hơn, cách trở thành nhà kinh doanh thành công… Ngay sau đó, 1 dòng tiêu đề đập ngay vào mắt:

“Quên Angular đi. Quên React đi. Hãy đến với Tupress – 1 framework Javascript tối ưu”

Bước 1 là cài đặt Tupress.

Okie – Roger tự nhủ. Sau đó, anh phải cài Bistup – 1 wrapper nhẹ. Sau đó, anh phải cài Claster – Claster cung cấp 1 layer mỏng, unopinionated của methods và middleware. Dù không hiểu là cái gì nhưng Roger vẫn cứ cài đặt xem sao.

Cuối cùng, anh cài tiếp Pirend – 1 layer microservice RESTful API real-time để implement CRUD & AJAX bằng cách sử dụng JSON. Roger đoán là việc cài đặt này rất quan trọng, nếu không thì chắc không có nhiều từ viết tắt vậy đâu.

Quá trình cài đặt (credit: tutsplus)

Sau khi mọi thứ hoàn tất, Roger rất mong chờ được bắt tay vào viết vài dòng code. Nhưng theo tutorial thì vẫn còn vài bước nữa trước khi anh được làm chuyện đó. Đầu tiên, anh phải install Git, provision 1 database trên nền tảng cloud, tạo 1 RESTful API server, implement các endpoints API, cập nhật dependencies và set up 1 project structure theo component.

“Ehhh” – Roger ca thán. Quá sức phức tạp. Nhưng mình đã cài đặt hàng tá thứ rồi, không thể bỏ được.

Hai tuần sau, cùng với 179 lần search Google, Roger cuối cùng cũng hiểu được cách set up mọi thứ. Anh mở cửa sổ terminal và gõ “tupr start”. Sau đó, Roger mở Chrome và điều hướng đến localhost:3000. Theo tutorial thì anh sẽ được thấy “Tupress hoạt động!”

Nhưng thay đó, lại… chẳng có gì. Hoàn toàn không có gì. Tupress đã không chạy.

Roger thở dài, tiếp tục mở console trong các developer tools của Chrome.

Và đây là những gì diễn ra.

Thật không ổn chút nào… (credit: Stack Overflow)

“Mình chỉ muốn viết vài dòng code và làm 1 ứng dụng đơn giản thôi mà” – Roger kêu thán. Không ngờ mọi việc lại trở nên khó khăn như này.

Nhưng anh vẫn không bỏ cuộc. Anh cut và paste từng console error lên Google, phát hiện trên Stack Overflow là tutorial mà anh xem 1 tháng trước đã sử dụng Tupress version 1.3.2, Bistup version 1.2.1, Claster version 3.7.2 và Pirend version 4.2.1.

Trong khi đó, Roger đã cài những version mới nhất của từng thứ và chúng đã không chạy được cùng nhau. Bên đó, Tupress 5 cũng vừa ra mắt và hoàn toàn khác với Tupress 1 (đã không có Tupress 2,3,4).

Trong 1 forum về lập trình khác, Roger phát hiện hầu hết dev đều cảm thấy không hài lòng với Bistup vì nó không đủ nhẹ, còn Claster không mỏng như những gì được hứa hẹn. Vì vậy, 1 lập trình viên ở Thụy Sĩ đã làm được 1 phương án thay thế khác (Focrux.js) tốt hơn nhiều.

7 tuần sau, sau khi uninstall và install lại mọi thứ nhiều lần, đọc lại hết trên Stack Overflow, xem từng video Youtube về các frameworks Javascript và đọc 13 quyển của bộ You Don’t Know S**t about Tupress, Roger cuối cùng cũng “giải thoát” hết các lỗi ra khỏi Chrome console.

“Oh yeah,” Roger reo lên.

(credit: baserails)

Lỗi Không Cài Được Net Framework 3.5 Trên Windows 11 Và Cách Khắc Phục

Bạn đang gặp phải lỗi không cài được Net Framework 3.5 trên Windows 11? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

Bạn đã từng gặp phải lỗi không cài được Net Framework 3.5 trên Windows 11? Đây là vấn đề thường gặp khi bạn muốn cài đặt một số phần mềm hoặc game trên Windows 11. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu cách khắc phục, chúng ta cùng tìm hiểu về Net Framework 3.5 trên Windows 11 là gì và tại sao nó lại quan trọng.

Net Framework 3.5 là một nền tảng phần mềm của Microsoft cho phép các ứng dụng Windows chạy trên hệ thống máy tính của bạn. Nền tảng này bao gồm nhiều thư viện và mô-đun hỗ trợ cho các ứng dụng Windows, giúp chúng hoạt động tốt hơn.

Net Framework 3.5 là một phần quan trọng của Windows 11, nó giúp các ứng dụng và game chạy một cách trơn tru và ổn định hơn. Nếu bạn không cài đặt Net Framework 3.5 trên Windows 11, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc cài đặt và chạy các ứng dụng và game mà yêu cầu nền tảng này. Vì vậy, để sử dụng một cách tốt nhất các ứng dụng và game trên Windows 11, bạn nên cài đặt Net Framework 3.5.

Nếu bạn gặp phải lỗi không cài được Net Framework 3.5 trên Windows 11, hãy đừng lo lắng. Đây là một vấn đề thường gặp và thường có thể được khắc phục. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu cách khắc phục, chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây ra lỗi này và các triệu chứng của lỗi này.

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không cài được Net Framework 3.5 trên Windows 11, bao gồm:

Không có kết nối mạng: Net Framework 3.5 phải được tải về từ máy chủ Microsoft, vì vậy bạn cần có kết nối mạng để cài đặt nó.

Thiếu tệp cài đặt: Nếu tệp cài đặt của Net Framework 3.5 bị thiếu hoặc bị hỏng, bạn sẽ không thể cài đặt được.

Phần mềm bảo mật: Một số phần mềm bảo mật có thể chặn quá trình cài đặt Net Framework 3.5.

Các triệu chứng của lỗi không cài được Net Framework 3.5 trên Windows 11 bao gồm:

Quá trình cài đặt bị treo hoặc không hoạt động

Hiển thị thông báo lỗi không thể cài đặt Net Framework 3.5

Các ứng dụng hoặc game yêu cầu Net Framework 3.5 không hoạt động bình thường

Cài đặt Net Framework 3.5 thông qua Windows Features là cách đơn giản và dễ dàng nhất để khắc phục lỗi không cài được Net Framework 3.5 trên Windows 11. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở Control Panel và chọn “Programs and Features”

Bước 2: Chọn “Turn Windows features on or off”

Bước 3: Tìm kiếm “Net Framework 3.5 (includes .NET 2.0 and 3.0)” và chọn ô chọn bên cạnh nó

Bước 4: Nhấn OK và đợi quá trình cài đặt hoàn tất

Nếu cách 1 không thành công, bạn có thể sử dụng công cụ DISM để cài đặt Net Framework 3.5 trên Windows 11. Bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở Command Prompt với quyền quản trị

Bước 2: Gõ lệnh sau đây: DISM /Online /Enable-Feature /FeatureName:NetFx3 /All /LimitAccess /Source:X:sourcessxs

Bước 3: Thay thế “X” bằng chữ cái ổ đĩa của bạn

Bước 4: Nhấn Enter và đợi quá trình cài đặt hoàn tất

Bạn cũng có thể sử dụng Command Prompt để cài đặt Net Framework 3.5 trên Windows 11. Bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở Command Prompt với quyền quản trị

Bước 2: Gõ lệnh sau đây: dism /online /enable-feature /featurename:NetFx3 /source:C: /LimitAccess

Bước 3: Nhấn Enter và đợi quá trình cài đặt hoàn tất

Lưu ý: Trong lệnh ở Bước 2, “C” là ổ đĩa Windows của bạn, bạn có thể thay thế nó bằng ổ đĩa khác.

Khi cài đặt Net Framework 3.5 trên Windows 11, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo quá trình cài đặt diễn ra thuận lợi và thành công.

Trước khi cài đặt Net Framework 3.5 trên Windows 11, bạn cần kiểm tra xem phiên bản Windows 11 trên máy tính của mình đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa. Điều này giúp đảm bảo rằng các bản vá lỗi và cập nhật bảo mật mới nhất đã được cài đặt trên hệ thống của bạn, giúp cho quá trình cài đặt Net Framework 3.5 diễn ra một cách suôn sẻ.

Việc kiểm tra tình trạng kết nối mạng cũng là một yếu tố quan trọng khi cài đặt Net Framework 3.5 trên Windows 11. Nếu kết nối mạng của bạn đang gặp sự cố, quá trình tải xuống và cài đặt Net Framework 3.5 sẽ không thể hoàn tất một cách thành công. Vì vậy, trước khi bắt đầu quá trình cài đặt, hãy đảm bảo rằng kết nối mạng của bạn đang hoạt động tốt.

Nếu trên máy tính của bạn đang chạy một phần mềm bảo mật, hãy kiểm tra xem phần mềm này có được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay không. Nếu phần mềm bảo mật của bạn không được cập nhật thường xuyên, nó có thể gây ra sự cố trong quá trình cài đặt Net Framework 3.5 trên Windows 11. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng phần mềm bảo mật của bạn được cập nhật đầy đủ và đang hoạt động tốt trước khi cài đặt Net Framework 3.5.

Lỗi này thường xảy ra khi máy tính của bạn không kết nối được với máy chủ Microsoft để tải xuống Net Framework 3.5. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp sau:

Kiểm tra kết nối mạng của bạn và đảm bảo rằng máy tính của bạn đã được kết nối với Internet.

Tạm thời tắt phần mềm diệt virus hoặc tường lửa để đảm bảo rằng chúng không gây trở ngại cho quá trình tải xuống.

Thử tải xuống và cài đặt Net Framework 3.5 từ một nguồn tải khác nếu vấn đề vẫn tiếp diễn.

Lỗi này thường xảy ra khi quá trình cài đặt Net Framework 3.5 không thành công do một số nguyên nhân như tập tin cài đặt bị hỏng hoặc bị mất. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp sau:

Chạy công cụ sửa lỗi hệ thống trên Windows 11 để sửa các tập tin hệ thống bị hỏng.

Thử cài đặt Net Framework 3.5 bằng cách sử dụng một công cụ khác như DISM.

Tạm thời tắt phần mềm diệt virus hoặc tường lửa để đảm bảo rằng chúng không gây trở ngại cho quá trình cài đặt.

Lỗi này thường xảy ra khi Net Framework 3.5 đã được cài đặt nhưng không được kích hoạt trên Windows 11. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp sau:

Bật Net Framework 3.5 thông qua Windows Features trong Control Panel.

Sử dụng Command Prompt để kích hoạt Net Framework 3.5.

Cài đặt lại Net Framework 3.5 và khởi động lại máy tính.

Để kiểm tra xem Net Framework 3.5 đã được cài đặt trên Windows 11 hay chưa, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run.

Nhập “appwiz.cpl” vào ô trống và nhấn Enter để mở chương trình Programs and Features.

Tìm kiếm “Microsoft .NET Framework” trong danh sách các chương trình đã cài đặt.

Nếu bạn thấy phiên bản Net Framework 3.5 trong danh sách, điều đó có nghĩa là nó đã được cài đặt trên Windows 11 của bạn.

Nếu sau khi thực hiện các cách khắc phục lỗi không cài được Net Framework 3.5 trên Windows 11 mà vẫn không thành công, bạn có thể tham khảo các trang hỗ trợ của Microsoft hoặc liên hệ với nhà cung cấp phần mềm hoặc game để được hỗ trợ. Bạn cũng có thể tham khảo các diễn đàn trực tuyến để tìm kiếm giải pháp cho vấn đề của mình.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Chỉ Trong 10 Phút

Cách làm cá tầm nướng muối ớt đang được rất nhiều người tìm kiếm. Cá tầm nướng muối ớt là một món ăn vô cùng thơm ngon. Nó có thể đánh bại ngay đến cả những thực khách khó tính nhất. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm món cá tầm nướng muối ớt.

Giá trị dinh dưỡng từ thịt cá tầm

Cá tầm là loại cá sống trong môi trường nước lạnh, thịt cá tầm có màu trắng và rất dễ tiêu hóa. Thịt cá tầm được các nhà nghiên cứu tìm ra hàng loạt các dưỡng chất như:

Vitamin A

Vitamin B6

Vitamin B12

Photpho, Protein, Niacin, Selen

Omega-3, Omega-6

DHA

Những chất dinh dưỡng trên có trong thịt cá tầm rất phù hợp với các bà mẹ và trẻ nhỏ. Các chuyên gia cho biết, cứ mỗi 100g thịt cá tầm thì có chứa khoảng 0,5g DHA – nguồn dinh dưỡng quan trong cho bộ não của trẻ nhỏ. Không chỉ có nguồn dưỡng chất để phục vụ các bà ẹ và trẻ nhỏ, mà với những dưỡng chất như vậy, cá tầm có thể mang lại đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết cho cả gia đình bạn.

Ở các nước phương Tây, cá tầm được xếp vào hàng các loại cá có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Thịt cá tầm cũng được chế biến thành nhiều món khác nhau như cá tầm say viên chiên, cá tầm om măng, cá tầm nướng…

Cách làm cá tầm nướng muối ớt

Nguyên liệu cho món cá tầm nướng muối ớt:

1kg thịt cá tầm.

Gừng tươi.

Rượu vang trắng.

Hành và tỏi khô.

Ớt hiểm.

Rau quả ăn kèm với cá tầm nướng: rau xà lách, khế, chuối xanh, dứa và gừng cùng các loại rau thơm.

Dầu hào.

Dầu ăn.

Dầu vừng.

Gia vị: bột nêm và muối tinh.

Bước 1: Sơ chế cá tầm

Rửa cá tầm sơ qua sau đó xát muối lên khắp mình cá cho cá bớt tanh.

Rửa lại cá thật sạch với nước sau đó thái cá thành khúc to.

Để cá thấm gia vị hơn khi nướng, bạn dùng dao khứa hình vảy rồng lên mặt của khúc cá.

Bước 2: Ướp cá

Cho hành tỏi xay, ớt giã nhỏ vào bát rồi trộn đều với dầu hào, dầu vừng và muối tinh, dầu ăn.

Pha gừng đã giã nhuyễn với rượu vang trắng rồi lọc lấy nước, bỏ đi phần bã.

Bạn lấy nước gừng này cho vào bát hành tỏi ở trên rồi trộn đều rồi đem ướp với cá tầm 15 phút.

Bước 3: Nướng cá tầm

Xếp cá tầm vào vỉ.

Đặt vỉ cá lên bếp than hoa cháy hồng nướng cho cá chín vàng trên bếp than hoa và lớp da cá phồng rộp nhưng tránh làm cho lớp da này bị cháy.

Thưởng thức cá tầm nướng cùng với bún, các loại rau ăn kèm và nước mắm chanh tỏi ớt.

Lưu ý khi ăn món nướng Không ăn thịt nướng bị cháy và ám khói

Theo nghiên cứu của trường Đại học Minnesota, thói quen ăn đồ nướng và ăn thịt bị cháy có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tuyến tuỵ lên đến 60%. Bên cạnh đó việc nướng thịt bằng lửa quá lớn sẽ sinh ra HCAs và PAHs, đều là những tác nhân gây ung thư. Một nghiên cứu cho hay: việc lật thịt thường xuyên khi nướng cũng sẽ giúp loại bỏ được HCAs từ 75 đến 95%.

Hãy giảm bớt thời gian nướng

Nướng thịt quá lâu cũng là nguyên nhân dẫn đến việc hình thành các tế bào gây ung thư. Bình thường bạn chỉ cần 2 đến 4 phút để nướng thịt bò, 5 đến 10 phút để nướng các loại thịt sườn, 3 đến 5 phút để nướng hải sản như tôm, mực,…

Đăng bởi: Đức Toàn

Từ khoá: Cách làm món cá tầm nướng muối ớt chỉ trong 10 phút

8 Món Đặc Sản Nổi Tiếng Của Miền Sông Nước Hậu Giang Khiến Mọi Du Khách Đều Phải Mê Mẩn

Hậu Giang là một vùng đất bình yên, với những cánh đồng lúa bát ngát thẳng cánh cò bay cùng những vườn trái cây sai trĩu quả. Không chỉ vậy, du lịch Hậu Giang còn hấp dẫn bởi một nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, mang đậm hương vị miền Tây sông nước. Những món đặc sản Hậu Giang đều được chế biến từ những nguyên liệu dân dã nhưng tất cả đều cực kỳ thơm ngon, khiến mọi thực khách khi đã nếm thử rồi đều phải lưu luyến mãi không quên.

Những món đặc sản của Hậu Giang nổi tiếng bạn nhất định phải thưởng thức 1 – Bún gỏi dà Hậu Giang

Bún gỏi dà là một món đặc sản Hậu Giang vô cùng nổi tiếng mà chắc chắn rằng chỉ cần nghe đến cái tên độc đáo của nó thôi là bạn đã muốn được thưởng thức ngay lập tức rồi. Món ăn này nhìn chung khá giống với món bún mắm đặc trưng của người dân Miền Tây.

Bún gỏi dà nhìn khá giống với món bún mắm của miền Tây. Ảnh: nucuoimekong

Một bát bún gỏi dà Hậu Giang bao gồm nhiều nguyên liệu khác nhau như: tép bạc, thịt ba chỉ, bún, giá, tương xay, dừa khô, nước me, mắm nêm, đậu phộng,… Linh hồn của món ăn nằm ở phần nước dùng thơm ngon và mắm tép đậm đà. Khi thưởng thức bún gỏi già, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước dùng, vị mặn mòi của mắm, vị béo của thịt, tôm cùng vị chua của me. Tất cả hòa quyện lại với nhau hài hòa để tạo nên một món ăn dân dã nhưng lại thơm ngon vô cùng.

Món bún này sở hữu một hương vị thơm ngon khó có thể chối từ. Ảnh: @PageHauGiang

2 – Cá thác lác Hậu Giang

Một trong những món đặc sản Hậu Giang cũng vô cùng nổi tiếng mà bạn nên thưởng thức đó chính là cá thác lác. Đây là một loài cá có kích thước không lớn, sinh sống nhiều ở lưu vực sông Cửu Long. Bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng với những chấm tròn giống hạt cườm nằm dọc phần bụng. Đây cũng là lý do loài cá này còn có tên gọi khác là cá thác lác cườm.

Cá thác lác Hậu Giang. Ảnh: Youtube

Từ thịt cá thác lác, người dân Hậu Giang có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn khác nhau. Nhưng ngon và được nhiều người yêu thích nhất vẫn là cá thác lác chiên xả ớt. Những con cá tươi ngon nhất, sau khi được làm sạch sẽ được đem ướt cùng với xả, tỏi, muối ớt băm nhuyễn sau đó chiên trong chảo dầu. Cá khi chín có màu vàng ruộm bắt mắt, khi ăn giòn tan, chấm cùng nước mắm ớt chua cay mới thật hấp dẫn làm sao.

Thịt cá thác lác có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau. Ảnh: baomoi

3 – Khóm Cầu Đúc

Nói đến những món đặc sản Hậu Giang nổi tiếng thì chắc chắn không thể không nhắc tới khóm Cầu Đúc, hay còn được biết đến với các tên gọi khác như trái dứa hoặc trái thơm. Khóm Cầu Đúc có nguồn gốc từ Thái Lan, được du nhập vào vùng đất Hậu Giang từ năm 1930. Loại khóm này có cuống ngắn, hố mắt sâu, lõi nhỏ, thịt vàng đậm vô cùng thơm ngon.

Khóm Cầu Đúc. Ảnh: thamhiemmekong

Không chỉ là đặc sản nổi tiếng trong nước, khóm Cầu Đúc còn được xuất khẩu sang nhiều quốc gia thuộc khu vực Châu Âu, đem lại nguồn lợi kinh tế lớn cho người dân Hậu Giang. Mới đây, chính quyền tỉnh Hậu Giang cũng đã thành lập Vùng Khóm Cầu Đúc với mục đích phát triển thành khu du lịch cộng đồng.

Khóm Cầu Đúc hiện còn được xuất khẩu ra nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Ảnh: Zing

4 – Cháo lòng Cái Tắc

Món đặc sản của Hậu Giang này có xuất xứ từ thị trấn Cái Tắc, thuộc huyện Long Thành A vì vậy nó có tên gọi là cháo lòng Cái Tắc. Mặc dù là món ăn dân dã, nhưng để nấu được một nồi cháo lòng ngon cũng không phải điều đơn giản.

Đến Hậu Giang nhất định phải thưởng thức cháo lòng cái tắc. Ảnh: Foody

Gạo được dùng để nấu cháo lòng Cái Tắc phải là gạo đã cũ. Không được dùng gạo mới để tránh tạo ra nhựa khi nấu. Lòng lợn cũng được lựa chọn hết sức cẩn thận. Chỉ những đoạn lòng tươi ngon nhất mới được dùng để nấu cháo phục vụ thực khách. Chỉ với số tiền khoảng từ 20 đến 25 nghìn đồng, bạn đã có thể thưởng thức một bát cháo lòng Cái Tắc đầu ú ụ với tim, gan, phổi, lòng,… Khi ăn không thể thiếu được một số loại rau thơm đặc trưng như húng chó, giá đỗ, hoa chuối.

Cháo lòng Cái Tắc khiến mọi du khách đều phải mê mẩn. Ảnh: chúng mình

5 – Quýt đường Long Trị

Quýt đường Long Trị là một đặc sản Hậu Giang nổi tiếng có hương vị thơm ngon không nơi đâu sánh bằng. Loại quýt này được trồng tại thị xã Long Trị, tỉnh Hậu Giang với đặc điểm trái tròn, vỏ mỏng màu xanh láng mịn.

Quýt đường Long Trị đặc trưng với vỏ màu xanh, láng bóng. Ảnh: nucuoimekong

Quýt có hương vị thơm ngọt đậm đà. Ảnh: truyenhinhdulich

6 – Bưởi năm roi Phú Hữu

Một loại trái cây nữa cũng nằm trong danh sách những món đặc sản Hậu Giang bạn không nên bỏ lỡ đó là bưởi năm roi Phú Hữu, được trồng nhiều ở địa bàn xã Phú Hữu, huyện Châu Thành.

Bưởi năm roi Phú Hữu. Ảnh: truyenhinhdulich

Những trái bưởi năm roi Phú Hữu có kích thước khá lớn, núm cao, cuống lớn, với lớp vỏ màu hơi vàng. Loại bưởi này khác với nhiều loại bưởi thông thường ở chỗ múi bưởi khi bóc ra có màu vàng mỡ gà vô cùng đặc trưng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh hòa quyện với vị chua nhè nhẹ, không hề bị đắng hay he.

7 – Sỏi mầm

Sỏi mầm chắc chắn là một món đặc sản Hậu Giang đặc biệt nhất mà bạn khó lòng có thể bắt gặp ở nơi nào khác trên lãnh thổ Việt Nam. Nguyên liệu chính để làm món ăn này chính là thịt lợn nhưng điều làm nên sự đặc biệt của nó lại nằm ở cách chế biến có 1 không 2.

Thịt lợn sẽ được thái thành những lát mỏng. Khi ăn người ta sẽ đặt lên bàn 4 viên đá lớn được nung nóng, xung quanh có rau sống. Những miếng thịt sẽ được đặt lên viên đá. Sức nóng từ trong đá sẽ làm chín thịt. Chỉ nghe thôi các bạn đã thấy rất muốn thưởng thức món ăn đặc biệt này rồi đúng không nào.

Ảnh: Pinterest

8 – Cá lóc nướng trui

Trong những tour du lịch Hậu Giang nói riêng và tour du lịch miền Tây nói chung, có một món ăn mà bất cứ ai cũng muốn nếm thử đó chính là cá lóc nướng trui. Cá lóc ngay sau khi bắt lên sẽ được vùi vào đống rơm để nướng. Cá sau khi chín mặc dù nhìn có phần đen đủi, xấu xí nhưng hương vị thì lại thơm ngon tuyệt vời. 

Quỳnh Nguyễn

Đăng bởi: Hoàng Trọng Hiếu

Từ khoá: 8 món đặc sản nổi tiếng của miền sông nước Hậu Giang khiến mọi du khách đều phải mê mẩn

5 Phút Để Học Cách Làm Nộm Rau Muống Với Tai Lợn

Cách làm nộm rau muống tai lợn đang được rất nhiều người tìm kiếm. Nộm rau muống tai lợn là món ăn dễ làm, chế biến nhanh lại ngon miệng và cực kỳ bổ dưỡng. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm nộm rau muống với tai lợn.

Những cách khử mùi tai heo hiệu quả Rửa qua nước và sát bằng muối

Rửa qua nước sau đó dùng muối sát toàn bộ bề mặt rồi ngâm với hỗn hợp giấm, chanh và rượu trắng. Sau đó rửa lại nước sạch để ráo nước. Cho vào nồi luộc sôi một lần vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, sau đó đem luộc lại bằng nước mới.

Dùng baking soda

Lấy 1 chút baking soda thoa xung quanh tai heo để trong 10 phút cạo rửa lại bảo đảm sạch trơn.

Dùng bột mì, bột năng

Bạn có thể làm sạch tai heo của bạn bằng bột như bột mì hay bột năng đều được. Đổ bột lên tai heo, chà xát mạnh tay. Khi nào xuất hiện một lớp bọt thì dùng dao cạo lớp bọt này đi. Làm nhiều lần, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Miếng tai heo của sẽ rất sạch.

Ngâm tai heo vào nước vo gạo và nước dưa chua

Ngâm tai heo vào trong nước vo gạo hoặc nước dưa chua để khoảng 5 – 10 phút rồi dùng dao cạo sạch. Sau đó bạn cắt nửa quả chanh chà lên tai heo rồi dùng dao cạo lại lần nữa.

Dùng phèn chua

Ngâm cục phèn chua vào trong nước, sau đó thả nguyên lỗ tai heo vào, ngâm khoảng 5 – 10 phút rồi dùng dao làm sạch. Cuối cùng ngâm lỗ tai heo vào chậu nước có pha muối loãng, cạo lại một lần nữa rồi rửa lại bằng nước lạnh. Lỗ tai heo của bạn cũng sẽ sạch, trắng.

Cách làm nộm rau muống tai lợn

Nguyên liệu cần có để làm nộm rau muống tai lợn

Rau muống: 1 mớ

Tai lợn: 1 – 2 chiếc

Lạc rang chín giã thô: 50 gr

Chanh, tỏi, ớt

Gia vị: bột canh, đường, mắm, mì chính

Cách làm nộm rau muống tai lợn

Tiếp theo, trong khi chờ rau chín, bạn hãy lấy một bát nước đá lạnh để sau khi rau chín thì cho vào ngâm. Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao phải làm như vậy, câu trả lời của tôi là làm như thế rau sẽ xanh và giòn hơn, món ăn sẽ ngon hơn. Ngâm đến khi rau nguội thì bạn vớt ra bát to, để ráo nước.

Tiếp đến, các bạn mang tai lợn đi rửa sạch, hiện tai tai lợn vẫn còn mùi hôi cho nên bạn phải khử mùi hôi đó đi. Các bạn có thể dùng hỗn hợp rượu trắng, nước chanh và gừng đập dập hòa tan vào nước nóng khoảng 80 độ C, sau đó đưa tai lợn vào ngâm khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại sẽ hết mùi. Sau khi khử mùi hôi xong, các bạn lại đặt nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi, rồi cho tai lợn vào luộc chín. Bạn hãy nhớ tai lợn cũng chỉ luộc chín tới. Sau khi tai lợn chín tới, bạn lại lấy một bát nước đá lạnh, rồi cho tai lợn vào ngâm. Sau khi ngâm xong, bạn cho lợn ra bát to, để ráo nước, sau đó dùng dao thái thành những miễng mỏng vừa ăn.

Sau đó, các bạn băm nhỏ tỏi và ớt đã được rửa sạch, rồi để riêng ra một chỗ, tí nữa dùng làm nước trộn nộm.

Tiếp tục với cách làm nộm rau muống tai lợn, bây giờ là đến khâu làm nước trộn nộm. Để làm nên một món nộm thơm ngon thì dĩ nhiên không thể thiếu được nước trộn nộm. Để làm được nước trộn nộm, các bạn hãy làm theo các bước sau đây: Đầu tiên, lấy một cái bát to để đựng nước trộn, cho 2 thìa đường, 1 thìa bột canh, nước cốt chanh, rồi cho thêm tỏi và ớt đã được băm nhỏ ở trên vào, bạn hãy trộn đều lên để các loại gia vị hòa tan vào với nhau.

Cuối cùng, các bạn lấy một cái bát to, cho rau và tai heo đã được luộc chín tới vào bát, xong rồi lấy nược trộn nộm vừa mới làm xong ở trên đổ vào bát, trộn đều lên để rau và tai heo ngấm đều gia vị. Bây giờ, các bạn có thể cùng gia đình mình thưởng thức món ăn này.

Đăng bởi: Tiên Tiên

Từ khoá: 5 phút để học cách làm nộm rau muống với tai lợn

Những Lỗi Swing Phổ Biến Nhất Mà Mọi Golfer Đều Có Thể Mắc Phải

Swing là một động tác cực kỳ quan trọng, đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Để có thể thực hiện những cú swing hoàn hảo, bạn cần phải tránh mắc các lỗi khi swing sau đây.

Những lỗi khi swing phổ biến nhiều golf thủ thường mắc phải Không khởi động làm nóng cơ thể  

Golf là một bộ môn không đòi hỏi dùng quá nhiều sức. Ảnh: chúng tôi

Lựa chọn sai gậy

Việc khởi động làm nóng cơ thể trước khi chơi là vô cùng cần thiết. Ảnh: Alegolf

Một trong các lỗi khi swing phổ biến đó là lựa chọn sai gậy. Mỗi bộ gậy golf có hàng chục cây gậy khác nhau vì vậy việc lựa chọn sai gậy đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm chơi golf là điều khó có thể tránh khỏi.

Một bộ gậy golf gồm nhiều cây gậy khác nhau. Ảnh: Binhgolf

Những golfer kỳ cựu luôn biết phải lựa chọn cây gậy nào phù hợp nhất với từng đặc điểm địa hình swing. Nếu bạn là người mới thì cần tích tũy thêm kỹ năng, kinh nghiệm và có thể tham khảo từ các chuyên gia.

 

Cầm gậy không đúng

Để thực hiện cú swing tốt thì việc lựa chọn đúng gậy là hết sức quan trọng. Ảnh: chúng tôi cầm gậy cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cú swing của bạn. Một trong các lỗi khi swing những golfer mới thường gặp phải đó là cầm gậy bằng lòng bàng tay chứ không phải bằng các ngón tay. Điều này sẽ khiến gậy không được chắc chắn, dẫn đến cú đánh khó có thể chính xác như mong muốn.

Cần chú ý cách cầm gậy khi swing. Ảnh: Golfnews

Cũng giống như cầm gậy quá lỏng, việc cầm gậy quá chặt cũng là một lỗi khi swing nhiều người gặp phải. Bạn nên cẩm gậy chắc chắn bằng lòng bàn tay cũng như các ngón tay, tuy nhiên cũng cần có sự nhẹ nhàng, thoải mái thì mới có thể tạo ra được cú swing chất lượng.

 

Swing quá mạnh

Không cầm gậy quá chặt hay quá lỏng. Ảnh: Golfnews

Khi thực hiện những cú swing, golfer luôn mong muốn đánh bóng đi càng xa càng tốt. Tuy nhiên, đây lại chính là nguyên nhân khiến họ dễ mắc lỗi. Các tay golf kỳ cựu đã chỉ ra rằng khi bạn dùng lực quá mạnh sẽ rất khó để kiểm soát việc tiếp bóng.

Khi swing bạn không nên dùng lực quá mạnh. Ảnh: cafeauto

Theo nguyên lý thì lực càng mạnh thì bóng sẽ đi càng xa. Thế nhưng một cú swing tốt còn phụ thuộc vào vị trí tiếp bóng. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy nhẹ tay một chút để việc kiểm soát vị trí tiếp bóng được tốt hơn.

 

Căn chỉnh hướng không tốt

Dùng lực phù hợp sẽ giúp bạn kiểm soát vị trí tiếp xúc bóng được tốt hơn. Ảnh: Travellie

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cú swing bị lỗi đó là căng chỉnh hướng không tốt. Hãy nhớ đừng bao giờ đứng với tư thế mũi chân hướng về phía mục tiêu. Thay vào đó bạn cần đứng sao đó hai mũi chân và đường thẳng hướng đến mục tiêu phải song song với nhau.

 

Cố giữ nguyên đầu

Bạn cũng cần căn chỉnh hướng cho thật tốt. Ảnh: vietnamgolfmagazine

Có khá nhiều người khi thực hiện swing thường cố giữ nguyên đầu ở một vị trí cố định. Thật ra nếu bạn giữ đầu ở nguyên vị trí sẽ làm ảnh hưởng đến phần xương sống trên cùng ngay sau gáy. Bạn nên di chuyển đầu sang phải một chút khi thực hiện backswing và sang trái khi thực hiện downswing.

 

Giữ tay trái thẳng và căng lên khi backswing

Bạn cũng không nên giữ đầu ở vị trí cố định. Ảnh: Beutylife

Đây là một trong các lỗi khi swing khá cơ bản mà nhiều người vẫn thường mắc phải. Khi bạn để tay trái thẳng và căng lên khi backswing sẽ khiến cơ thể bị đẩy sang phải, trọng tâm bị đặt sai bị trí và cú swing chắc chắn cũng sẽ không được như ý.

Giữ tay trái thẳng và căng lên khi backswing. Ảnh: golfcity

Để khắc phục lỗi này, bạn cần thả lòng tay, để ở trang thái hơi gập. Như vậy sẽ cải thiện tốc độ cũng như lực tiếp xúc tại đầu gậy.

Lê Trang

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Nhỏ Phạm Văn

Từ khoá: Những lỗi swing phổ biến nhất mà mọi golfer đều có thể mắc phải

Cập nhật thông tin chi tiết về Mọi Tutorial Về Framework Của Javascript Đều Chỉ Được Viết Cách Đây 5 Phút! trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!