Xu Hướng 9/2023 # Mẹt Bún Đậu Mắm Tôm Đúng Điệu Hương Vị Hà Nội Phải Có Gì? # Top 10 Xem Nhiều | Avwg.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Mẹt Bún Đậu Mắm Tôm Đúng Điệu Hương Vị Hà Nội Phải Có Gì? # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẹt Bún Đậu Mắm Tôm Đúng Điệu Hương Vị Hà Nội Phải Có Gì? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bún đậu mắm tôm ngày càng trở nên phổ biến, khi dù đi nơi đâu bạn cũng đều có thể bắt gặp hình ảnh một mẹt tre đầy ắp thức ăn kèm theo rau sống tươi ngon và chén mắm tôm đậm đà.

Tác giả: chúng tôi Ngày đăng: 25/02/2023

Bún đậu mắm tôm ngày càng trở nên phổ biến, khi dù đi nơi đâu bạn cũng đều có thể bắt gặp hình ảnh một mẹt tre đầy ắp thức ăn kèm theo rau sống tươi ngon và chén mắm tôm đậm đà. Tuy nhiên, để tìm đúng quán bán có hương vị truyền thống của bún đậu mắm tôm Hà Nội thì không phải dễ dàng. Vậy mẹt bún đậu mắm tôm đúng điệu hương vị Hà Nội phải có gì?

Bún đậu mắm tôm – Món ăn dân giã nhưng lắm tinh tế của người Hà Nội

Thoạt nhìn bún đậu mắm tôm có vẻ là món ăn đơn giản, dễ làm dễ bán nhưng thực tế khác xa nhưng điều bạn nghĩ đấy! Hẳn thế đã có rất nhiều quán bún đậu mọc lên nhưng lại không trụ lại được cũng chỉ vì ý nghĩ đơn giản này. Bởi do làm ra một mẹt bún đậu mắm tôm đúng hương, chuẩn vị của người Hà Nội bạn phải cần chú trọng rất nhiều điều.

Để làm ra một mẹt bún đậu mắm tôm đúng hương, chuẩn vị của người Hà Nội bạn phải cần chú trọng rất nhiều điều

Dân gian xưa có câu “Ăn Bắc mặc Nam”, ý là chỉ người Hà Nội rất cẩn thận, kỹ lưỡng trong việc ăn uống. Đối với họ ăn không đơn giản chỉ là để no mà còn phải ngon nữa. Đó là lý do vì sao giữa muôn trùng quán bún đậu nhưng sẽ chỉ xuất hiện vài “địa chỉ ruột” nổi tiếng khắp gần xa.

Chuẩn mực về cách chọn nguyên liệu cho một mẹt bún đậu mắm tôm ngon

Cách chọn bún ngon

Bún để dùng trong bún đậu mắm tôm phải là loại bún làm từ làng bún Tứ Kỳ

Bún để dùng trong bún đậu mắm tôm phải là loại bún làm từ làng bún Tứ Kỳ. Bún Tứ Kỳ được làm từ gạo Hải Hậu trắng thơm cùng với quá trình làm rất công phu mới tạo ra món bún chuẩn. Khi ăn bạn sẽ cảm giác mát dịu, thơm dẻo vô cùng. Hiện nay, làng bún Tứ Kỳ thuộc tổ dân phố 14,15 của phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bún để ăn với mắm tôm phải là bún lá hoặc bún con, mỗi vắt bún đều phải bé hơn lòng bàn tay chút xíu để đảm bảo vừa miệng.

Cách chọn đậu

Đậu ăn kèm với mắm tôm ngon nhất phải kể đến là đậu Mơ của làng Mai Động

Để cho ra được những miếng đậu phụ giòn ngon, nóng hổi và không bị cháy là cả một sự khéo léo, cẩn thận của đầu bếp chính. Từng miếng đậu sau khi được cắt miếng vừa ăn, thả vào chảo dầu đang sôi sùng sục. Đảo nhẹ tay cho đến khi vàng ruộm thì vớt ra.

Cách chọn thịt heo

Thịt heo để ăn kèm với bún đậu mắm tôm phải là thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò

Thịt heo để ăn kèm với bún đậu mắm tôm phải là thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò. Khi mua thịt hãy lưu ý đến màu sắc của miếng thịt và chọn thịt có màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm. Khi dùng tay ấn sẽ có vết lõm nhưng khi bỏ tay ra không hề có vết hằn. Thịt săn chắc, đàn hồi, không được chảy nhớt hoặc nhũn. Như thế thịt khi luộc chín mới đảm bảo tươi ngon và còn dai thịt.

Cách chọn chả cốm

Chả cốm ngon và nổi tiếng nhất chính là chả cốm làng Vòng

Chả cốm ngon và nổi tiếng nhất chính là chả cốm làng Vòng. Miếng chả khi ăn có mùi thơm, vị béo ngậy của cả thịt heo lẫn mùi cốm thơm thoang thoảng.

Cách chọn mắm tôm

Mắm tôm ngon phải là mắm tôm ở lò mắm cổ truyền Tĩnh Gia - Thanh Hóa

Ngoài bún và đậu thì mắm tôm chính là thành phần quan trọng nhất nắm giữ linh hồn của món ăn này. Để có một bát mắm tôm ngon, bạn nên chọn loại mắm thỏa mãn được cả phần màu và phần mùi. Tức là mắm phải có màu hơi hồng hồng, dậy mùi mắm chứ không nồng nặc. Và mắm tôm ở lò mắm cổ truyền Tĩnh Gia - Thanh Hóa đã đạt được những yêu cầu khó trên.

Để pha được một chén mắm tôm ngon bạn phải cần có chút đường, chút nước cốt chanh hoặc quất, chút ít mỡ lợn nóng già đang sôi sục trong chảo đậu rán và dăm ba lát ớt tươi. Khấy lên thật đều các hỗn hợp trên cho đến khi sỏi bọt và nêm nếm cho hợp khẩu vị là có thể dùng.

chúng tôi  tự hào được nhiều chủ quán tin tưởng đặt mua nguyên liệu bún đậu mắm tôm

Sản phẩm của chúng tôi được làm theo phương thức truyền thống, đảm bảo không có hàn the cũng như các chất bảo quản để bảo vệ cho sức khỏe người tiêu dùng. Chúng tôi tin rằng mình sẽ là nơi gửi gắm niềm tin của quý khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline 0901 486 486 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn 24/7.

Top 8+ Quán Bún Đậu Ngon Hà Nội Với Vị Mắm Tôm Ngon Bá Cháy

1. Quán bún đậu ngon Hà Nội – Quán cây đa Thụy Khuê

Bún đậu Cây Đa là quán bún đậu ngon Hà Nội, nổi tiếng với hương vị đậm đà của mắm tôm được chọn kỹ càng từ Thanh Hóa.

Bún đậu của quán được để trong một cái mẹt khá lớn, một xuất đầy đủ có bún cắt miếng, đậu rán giòn, thịt chân giò luộc, nem, dồi… và ít rau sống ăn kèm. Đặc biệt, lòng ở đây không bị hôi, mắm tôm không bị tanh, rất dậy mùi và đậm đà. Giá ở đây cao hơn các quán khác, khoảng 50k/mẹt tùy vào từng kích cỡ. 

2. Quán bún đậu ngon Hà Nội – Bún đậu Cố Hương

Cố Hương là một trong những quán bún đậu ngon ở Hà Nội. Các review về quán bún đậu này đều được đánh giá khá tốt. Không gian quán rộng rãi và sạch sẽ.

Bún đậu ở đây sẽ được chủ quán chế biến từ trước, lúc nào khách đến sẽ chiên lại cho nóng nên thời gian ra đồ rất nhanh, chỉ 5 – 10 phút gọi đồ. Đậu ở đây được chiên vừa phải nên nóng, giòn, chả cốm béo ngậy, đặc biệt nem ở đây ăn giòn mà không bị ngán, thịt chân giò thì mềm.

Giá ở đây trung bình là 35k/xuất, cũng không phải là quá đắt cho một bữa trưa. Đồ uống có coca và sữa đậu. Có cả trà đá và kẹo singum miễn phí nữa.

3. Quán bún đậu ngon Hà Nội – Bún đậu Đông Thái

Bún đậu Đông Thái hiện đang được rất nhiều các vlogger và các bạn trẻ review nên độ phủ sóng của quán rất rộng, càng ngày mọi người đều biết đến quán nhiều hơn. Tên của quán là quán bia Thanh Hằng, bún đậu Đông Thái hay bún đậu Mã Mây đều là cùng một quán cả. 

Ninh TiTô cũng đã review về quán bún đậu này

Quán luôn tấp nập khách, có cả khách mua mang về và khách ăn ở đây. Một suất bún đậu đầy đủ sẽ có chả cốm, đậu, giả cầy, thịt luộc. Mắm tôm ở đây mặn mà nhưng hơi đặc dù đã pha thêm đường và quất

4. Quán bún đậu ngon Hà Nội – Quán bún đậu chùa Láng 

Đây là quán bún đậu nổi tiếng nhất ở chùa Láng, là nơi tụ tập của các bạn sinh viên Ngoại Thương, Luật,…

Một suất đầy đủ ở đây là 35k cũng bao gồm topping giống với các quán khác như: bún, đậu, dồi, thịt luộc, chả cốm,…

Thịt luộc ở đây mềm, mướt, thái mỏng mà không bị khô, chả cốm thì dẻo và nhiều cốm. Dồi độn ít mỡ nên ăn thơm bùi nhưng không béo ngậy. Nem ở đây giòn tan, nhân cũng nhiều thịt. Quán có trà đá free, phục vụ ở đây thì siêu nhanh. Chỉ đợi khoảng 5 phút là đã có đồ ăn bên ra rồi.

5. Quán bún đậu ngon Hà Nội – Bún đậu Kim Mã 

Quán nằm ở trong một con ngõ nhỏ, có 2 tầng điều hòa mát rượi và rất sạch sẽ.

Mẹt bún đậu bê ra đầy đặn gồm: đậu, chả cốm, thịt chân giò, dồi sụn rán, nem rán. Ở đây người ta cho rất thoáng tay đậu và bún luôn. Đậu phụ mềm thơm béo ngậy, các topping khác cũng không có gì để chê. Mọi ghé quán thưởng thức thử xem nha.

6. Quán bún đậu ngon Hà Nội – Bún đậu Nghĩa Tân

Nghĩa Tân vốn nổi tiếng là một thiên đường ẩm thực của khu Cầu Giấy nên bún đậu mắm tôm ở đây ngon thì cũng là lẽ đương nhiên. Tiền đề với bún đậu làng Mơ lâu đời, những miếng đậu to được rán mỡ vàng rụm, giòn bên ngoài, mềm bên trong. Mắm tôm ở đây không đậm đà như các quán khác, vị có vẻ dịu hơn nhưng vẫn đượm mùi mắm tôm.

Giá một suất đầy đủ ở đây không quá đắt, khoảng 35k – 40k lại có điều hòa, wifi cùng kẹo singum free dùng sau bữa ăn nữa.

7. Quán bún đậu ngon Hà Nội – Bún đậu Cây Bàng

Quán bún đậu Cây Bàng đã có từ lâu, là một trong những quán bún đậu ngon ở Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua. Quán nằm ở đoạn giao với phố Trần Đại Nghĩa nên không khó để tìm thấy được quán. 

Nếu bạn ghé đến quán vào tầm chưa thì chắc chắn lúc đó lượng khách vào quán sẽ rất là đông, và thường sẽ phải ngồi vỉa hè, và có khi phải chờ đợi đến 15 – 20p mới được thưởng thức. Nếu không bị vướng công việc, các bạn nên tránh giờ cao điểm để được ăn cho thoải mái nha.

Bún đậu ở đây ngon, giá cả lại rẻ. Đậu ở đây là đậu Mơ béo mềm, tuy không cắt miếng nhỏ để chiên giòn nhưng khi ăn vẫn cảm nhận được hết thế nào là vị giòn của lớp vỏ, lớp ruột bên trong mềm mà không bị khô.

Nước chấm ở đây dù là mắm tôm hay nước mắm thì đều được thêm một chút sa tế tự làm để tạo nên vị riêng. Một suất đầy đủ gồm bún, đậu, chả cốm chỉ có giá là 30k.

8. Quán bún đậu ngon Hà Nội – Bún đậu gốc đa 

Đây là quán bún đậu trứ danh của người Hà Nội đã được mở hơn 30 năm nay. QUán tuy nằm ở phố cổ nhưng giá khá mềm.

Chủ quán ở đây phục vụ rất tận tình. Khi có khách thì chị chủ mới bắt đầu đi chiên đậu, khách ăn đến đâu thì chị chiên đậu tới đó nên lúc đông sẽ phải đợi hơi lâu một chút. Đậu mới chiên vỏ giòn, bên trong mềm cực kì, chả cốm ở đây ăn ngon, còn nguyên hạt cốm mềm dẻo, thịt chân giò  thái mỏng ít mỡ rất thơm.

Mắm tôm ở đây đậm đà, mùi vừa phải, không mặn cũng không nhạt. Một suất đầy đủ giá khoảng 50k có bún, đậu, chả cốm, thịt luộc, thêm nem rán sẽ thêm tiền.

Đăng bởi: Tô Duyên

Từ khoá: TOP 8+ Quán bún đậu ngon Hà Nội với vị mắm tôm ngon bá cháy

Thơm Ngon Hàng Bún Đậu Chuẩn Vị Hà Nội Có “Bát Mắm Tôm Sệt Ngon Thần Thánh” Ở Ngay Khu Tân Bình

Nếu mà ai từng ăn qua Hàng Bún Đậu Phan Phù Tiên ở Hà Nội thì chắc hẳn sẽ biết hương vị thâm niên suốt 24 năm ở đây là như thế nào. Giờ đây mọi người không cần đi xa cũng có thể thưởng thức được món Bún Đậu ngon trứ danh vùng đất Bắc này rồi nha.

Hí ha hí hửng được bạn bè vô béo chiếc bụng đói bằng một bàn đồ ăn chuẩn hương vị Hà Nội luôn nha. Mà tui là để ý nhất chính là chiếc mẹt Bún Đậu thơm ngon ngây ngất lòng người.

Bật mí cho mấy bồ tin là chỉ cần tới đây dùm Combo bất kỳ sẽ được tăng 2 ly nước tự chọn nhe. Ngoài ra mấy bồ còn sẽ được tặng chiếc Voucher giảm 20% cho lần ăn kế tiếp nữa á.

Đây rồi mấy bồ ơi, đây chính là Mẹt Bún Đậu Đặc Biệt dành cho 2 người chỉ 150K bao gồm Bún, Đậu, Thịt Bắp, Chả Cốm, Chả Mỡ, Nem Chua Rán, Dạ Dày, Dồi, Tiết, Lòng, Nem Cuốn Rán.

Cuốn nhất chính là Bát Mắm Tôm thơm ngon, “quyến rũ”, đặc sệt không giống bất cứ chỗ nào nha. Ở đây người ta pha sẵn, mấy bồ chỉ cần thêm tắc, ớt bột và ớt xắt là đủ để tận hưởng rồi đó.

Mê chiếc Đậu Non rán giòn tan bên ngoài còn bên trong thì béo mềm. Những chiếc Nem Cuốn chắc tay được rán giòn rụm, bên trong là phần nhân đầy ụ ăn sướng cả miệng.

Lòng Dồi ở quán làm bao sạch, ăn cảm nhận rõ sự béo bùi, dai sật trong từng miếng. Bồ nào mà fan Lòng Dồi thì ở đây có hết, chỉ cần tới đây ăn là sẽ được trải nghiệm hương vị ngon sạch không lẫn vào đâu.

Mấy bồ đi ăn Bún Đậu không biết có để ý là ở tất cả các hàng Bún Đậu trong thành phố không hề có Chả Mỡ không. Riêng ở Bún Đậu Phan Phù Tiên – A Gấu có Chả Mỡ ăn kèm bao bắt miệng và cực kỳ thơm luôn nha.

Ăn mẹt Bún Đậu mà chưa no mấy bồ order thêm mấy món ăn thêm cũng tiết kiệm chi phí lắm á.

Tiếp đến là phần Xôi Xéo – 25K. Quán có bán buổi sáng nên mấy bồ có thể thưởng thức món ăn Hà Nội dân dã rồi á. Phần xôi dẻo mịn ăn cùng đỗ xanh, ruốc, hành phi và Chả Mỡ. Một bát chỉ 25K mà ăn no vật vã các bác ạ.

Đã tới đây ăn thì phải ăn cho hết cái Menu mới đỡ công đi xa đó mấy bồ, phần này thì 70K bao gồm Chả được lấy từ Nạc Vai Giòn xay ra ăn rất ngon và Thịt Ba Rọi nướng thơm phức.

Không gian chuẩn 5 sao “sang – xịn – mịn”. Đi ăn có cảm giác ấm cúng, sạch sẽ và thoáng mát.

Quán có bán mang đi và ăn tại chỗ. Nếu là tui thì tui vẫn higly recommend cho mấy bồ tới quán dùng món sẽ ngon hơn. Vì đồ ăn nóng mà ăn tại chỗ thì lúc nào cũng thơm ngon tròn vị nè.

Địa Chỉ : A Gấu – Bún Đậu Phan Phù Tiên Hà Nội – 131 Phan Huy Ích Quận Tân Bình

Thời gian : 6h – 22h

Hotline : 096 152 2525

Đăng bởi: Hường Nguyễn

Từ khoá: Thơm ngon Hàng Bún Đậu chuẩn vị Hà Nội có “bát mắm tôm sệt ngon thần thánh” ở ngay khu Tân Bình

Bún Đậu Mắm Tôm Mạc Văn Khoa: Quán Ăn ‘Sốt Xình Xịch’ Tại Sài Gòn

Nội dung chính

1. Thương hiệu bún đậu mắm tôm Mạc Văn Khoa

Mạc Văn Khoa là một nghệ sĩ hài nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích. Và với tình yêu đối với ẩm thực Việt, anh đã tạo nên thương hiệu bún đậu mắm tôm của riêng mình. Kể từ ngày thành lập cho đến tận bây giờ, thương hiệu bún đậu mắm tôm Mạc Văn Khoa là một trong những địa điểm ăn uống rất được thực khách ưa chuộng.

бєўnh: Minh HГ

Cho đến thời điểm này, quán đã có đến 5 chi nhánh ở Sài Gòn và 1 chi nhánh ở Cần Thơ. Tuy quán có giá nhỉnh hơn so với mặt bằng chung nhưng địa điểm bún đậu mắm tôm Mạc Văn Khoa luôn tấp nâp khách ra vào. Một phần vì đây là quán của nghệ sĩ nên mọi người tò mò đến thử, nhưng phần nhiều là yêu thích hương vị và chất lượng sạch sẽ, uy tín.

2. Không gian của nhà hàng

Vì đây là quán bún đậu của nghệ sĩ nên không gian cũng được đầu tư hơn. Quán rộng rãi và có rất nhiều bàn ghế. Không gian quán được thiết kế trẻ trung, năng động.

Đặc biệt, trên tường có hình nghệ sĩ Mạc Văn Khoa được vẽ rất “tấu hài” – đúng điệu hình tượng của anh trong mắt công chúng. Bên tường cũng có những nét vẽ mang đậm hơi thở làng quê.

Ảnh: Hoàng Ái Nhi

Quán bún tôm Mạc Văn Khoa lúc nào cũng rất sạch sẽ, sáng trưng. Bàn ghế được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Đến đây, với hệ thống wifi căng đét của nhà hàng, thực khách cũng có thể tha hồ check-in. Nhân viên của quán phục vụ nhanh nhẹ, nhiệt tình. Vì vậy, tuy quá rất đông khách nên bạn sẽ không phải đợi lên món lâu đâu.

3. Đánh giá về hương vị 3.1. Topping đa dạng, chất lượng

Đến với nhà hàng Bún đậu mắm tôm Mạc Văn Khoa, bạn sẽ được thưởng thức những suất bún đậu cực hấp dẫn. Một mẹt bún đậu được trang trí vô cùng đẹp mắt với hàng loạt những loại topping khác nhau. Nào là chả cốm, chả cua, nem rán, thịt chân giò luộc, đậu hủ chiên, dưa chuột,…

Ảnh: @linaaaaa_fnb

Tuy đa dạng là thế những món nào cũng chất lượng. Bún của quán dùng bún lá đặc trưng, sợi bún nhỏ. Khi bày lên đĩa thì cắt thành những khúc nhỏ cho thực khách dễ ăn, dễ chấm. Thịt luộc là thịt chân giò nên thơm và mềm, miếng thịt được cắt to bản nhìn đã vô cùng.

Ảnh: @haivyd

3.2. Nước chấm

Và đặc biệt, điểm nhấn của món bún đậu mắm tôm Mạc Văn Khoa là món nước chấm. Nước chấm của quán sử dụng mắm thơm lừng mùi tôm ngâm và muối biển, khi sống có màu hồng tươi cực bắt mắt.

Cách chế biến mắm tôm của quán cũng rất đặc biệt. Mắm được hấp cách thủy, màu ngả nâu. Để nước chấm được thơm ngon hơn, đầu bếp cho vào một xíu mỡ hành nóng, một chút đường cho dịu vị. Khi ăn tùy theo khẩu vị mà thực khách có thể vắt quất và bỏ ớt vào.

Ảnh: Nguyễn Huỳnh Như

Chấm một chút bún vào mắm tôm và ăn cùng các topping đi kèm thì chắc chắn không còn mỹ vị nào tuyệt hơn. Bên cạnh đó, rau sống và nước chấm của quán cũng “free” cho bạn có thể gọi thoải mái nếu ăn hết nữa đấy.

Ngoài bún đậu, thực đơn của quán còn có thêm bún chả Hà Nội, bún cá rô đồng,… siêu hấp dẫn cho thực khách lựa chọn.

4. Bảng giá bún đậu mắm tôm Mạc Văn Khoa

Menu Giá

Bún đậu thường 25.000 VND

Bún đậu chay 39.000 VND

Bún đậu chả cốm 39.000 VND

Bún đậu chả cua 39.000 VND

Bún đậu nem chua rán 39.000 VND

Bún đậu giò heo cuộn 39.000 VND

Bún đậu mẹt nhỏ 69.000 VND

Bún đậu lòng, dồi 60.000 VND

Đồ ăn thêm

Bún thêm 10.000 VND

Đậu thêm 15.000 VND

Dồi sun thêm 30.000 VND

Lòng chiên 30.000 VND

Nem rán thêm 25.000 VND

Chả cốm thêm 19.000 VND

Chả cua thêm 19.000 VND

Thịt giò heo cuộn thêm 25.000 VND

Bên cạnh đó, nhà hàng còn có rất nhiều những loại đồ uống cho bạn tha hồ lựa chọn. Có thể kể đến nước mơ, nước sấu, nước tắc, nước sâm, sữa đậu nành, coca, pepsi,… với giá chỉ từ 10.000 – 18.000 VND.

Ảnh: @ngocchau.vo109

5. Các cơ sở bún đậu mắm tôm Mạc Văn Khoa

Chi nhánh Q1: 90 Trần Quang Khải, Q.1 – 0902 996639

​Chi nhánh Tân Bình: 91 Phổ Quang, Q. Tân Bình- 098 7841788

Chi nhánh Gò Vấp:

253 Phan Huy Ích, Q. Gò Vấp –  0965689937

Chi nhánh Bình Thạnh: 76 Quốc Lộ 13, Q. Bình Thạnh – 03.678.75.494

​Chi nhánh Bình Tân: 4408 Nguyễn Cửu Phú, Q. Bình Tân – 0363.595.448

Đăng bởi: Khôi Đăng

Từ khoá: Bún đậu mắm tôm Mạc Văn Khoa: quán ăn ‘sốt xình xịch’ tại Sài Gòn

Cách Làm Bún Ốc Ngon Chuẩn Vị Hà Nội Tại Nhà

Nguyên liệu nấu bún ốc chuẩn miền Bắc

Đậu hũ (vừa): 2 kg

Xương heo: 1 kg

Bún tươi (sợi nhỏ);

1 kg

Đậu hủ (đậu phụ): 3 miếng (bìa)

Cà chua chín: 300 gr

Bột nghệ, chanh, ớt.

hành tím, hành lá, ngò gai, rau tía tô

Giấm nền: ½ lit

Dầu ăn

Gia vị: tiêu, muối, đường, nước mắm

Rau ăn: xà lách, rau kèm theo, gói, hoa chuối chín

Bún ốc ngon công thức

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

– Ốc sau khi mua về thì bạn ngâm nước gạo qua đêm cho sạch hết chất bẩn. Nếu không có thời gian, bạn có thể cho vào nước ngâm vài lát ớt. Sau đó, bắc nồi nước với chút muối. Lưu ý: không quá kỹ thuật để tránh thịt ốc dai và bạn nhớ giữ lại ốc vít.

– Sau khi thu dọn thì tháo dỡ, để hơi nguội, lễ ốc lấy phần đuôi đen đi. Tiếp theo bạn ướp với khoảng 1,5 muỗng café nước mắm tiêu xay và ½ muỗng café bột nghệ, để yên khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

– Cà chua: clean, bỏ phần bổ trợ và bổ sung phần bổ sung.

– Bỏ hạt, băm nhuyễn. Hành lá, tía tô rửa nhỏ. Các loại rau sống bỏ phần hư hỏng, rửa sạch, có thể cắt nhỏ cho vừa ăn.

– Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng, rửa sạch để ráo dầu.

– Phần xương: bạn rửa sạch với nước để khử mùi tanh, rồi cho vào nồi đun với 2 lít nước trong khoảng 30 phút với lửa vừa. Lưu ý: trong khi hầm, thì cấm liên tục bọt biển để dùng trong.

– Bạn trụng bún qua nước sôi, để làm nóng.

Bước 2: Nấu nước dùng cho món bún ốc

– Bắc nồi lên bếp và cho chút dầu ăn vào đến khi sôi thì cho hành tím băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho phần thịt ốc và cà chua vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút để đi săn. Lưu ý: nếu bạn cấm ốc vít quá tay thì bạn có thể cho vào xào sau cà chua, miễn canh sao cho thịt vừa chín tới, đừng quá dai.

– Cho tiếp nước thủy cục, nước hầm xương và nước thải vào nồi và nấu sôi, nấu lại nóng cho vừa ăn rồi thả phần đậu vào nồi, chờ đến khi sôi thì bạn hạ lửa để cất giữ. when used.

Bước 3: Trình bày món ăn

– Bạn cho bún ra tô, chan nước và ốc, đậu hũ, cà chua từng loại một ít và hạt hành lá. Bún ốc ăn kèm với các loại rau sống, ăn đến đâu thì cho rau vào đó.

Video hướng dẫn làm bún ốc ngon nhất

Thông tin cách nấu bún ốc tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn: 4

Món ăn dành cho bữa ăn: trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calo Món ăn: 900 calo

Đăng bởi: Lê Hải

Từ khoá: Cách làm bún ốc ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Mách Bạn Cách Làm Tôm Chiên Xù Ngon, Thơm Hấp Dẫn Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà

Một trong những món ăn được nhiều trẻ nhỏ thậm chí là cả người lớn yêu thích đó chính là tôm chiên xù. Sự kết hợp hoàn hảo giữa những chú tôm tươi ngon cùng lớp vỏ chiên giòn tan đậm đà hương vị tạo cho người thưởng thức hương vị khó quên. Ngay bây giờ hay cùng Yêu bếp nghiện nhà bắt tay ngay vào làm món tôm chiên xù thôi nào!

Tôm chiên xù

Em xin phép được học hỏi các anh chị thật nhiều, và xin được góp vui với mọi người món Tôm chiên xù; Cách sơ chế tôm sao cho tôm thật sạch và khi chiên được thẳng đẹp

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10 con tôm to

Bước 1: Tôm bóc vỏ, để lại phần đuôi

Bước 2: Dùng tăm có đầu nhọn lấy chỉ lưng đen ra

Bước 3: Cắt bỏ phần đuôi nhọn và lấy sống dao ép chặt đuôi tôm cho ra hết nước, để tôm sạch và khi chiên không bị nổ

Bước 4: Cho tôm vào bát, với 1 thìa bột năng, 1 thìa rượu và 1 thìa cafe muối cùng nước để rửa tôm.rửa như vậy tôm sạch và vẫn giữ được săn chắc

Bước 5: Dùng giấy thấm dầu thấm khô tôm

Bước 6: Khứa vào bụng tôm 4 hoặc 5 đường như hình

Bước 7: Để tôm úp xuống và ấn mạnh cho tôm thẳng ra. Làm như vậy khi chiên tôm sẽ được thẳng (lưu ý ấn thật mạnh cho các vết khứa gãy ra thì tôm mới thẳng. Ấn nhẹ là tôm sẽ không thẳng)

Bước 8: Rắc lên tôm chút muối và tiêu ướp khoảng 10 phút

Bước 9: Chuẩn bị bột nhúng tôm. Cho 4 thìa canh bột mỳ với 3 thìa canh nước khuấy tan rồi thêm 1 quả trứng gà và đánh tan hỗn hợp

Bước 10: Nhúng tôm vào bát trứng sau đó áo một lớp bột chiên xù

Bước 11: Khi dầu nóng già thì cho tôm vào chiên vàng

Bước 12: Sau 1 mẻ chiên dùng thìa có lỗ vớt bớt bột chiên ra rồi chiên tiếp phần còn lại

Làm sốt chấm tôm chiên xù 

Sốt ăn cùng: 1/5 củ hành tây cắt thật nhỏ, ngâm trong nước lạnh cùng chút muối khoảng 15 phút cho hết hăng. Sau đó cho vào giấy thấm dầu vắt sạch nước.

1 quả dưa chuột muối(30g)cắt nhỏ

1 quả trứng luộc cắt nhỏ

4 thìa canh mayonnaise

1 thìa cafe sốt mù tạt vàng(hoặc hơn nếu thích cay)

Chút muối.tiêu

1,5 thìa cafe nước cốt chanh

Tất cả trộn đều

Tôm chiên xù bọc chả cá

Xin chГ o cбєЈ nhГ

HГґm nay em xin phГ©p chia sбє» vб»›i cбєЈ nhГ  mГіn tГґm bб»Ќc chбєЈ cГЎ tЖ°ЖЎi chiГЄn xГ№ Д‘Ж°б»Јc cГЎch Д‘iệu tб»« tГґm chiГЄn xГ№ бєЎ ! Ai lГ  fan của chбєЈ cГЎ vГ  tГґm chiГЄn thГ¬ nГЄn thб»­ nha cбєЈ nhГ

Chuẩn bị nguyên liệu

– Tôm (mua loại bự bự ăn cho đã miệng nè)

– Chả cá basa tươi

– Bột chiên giòn

– Bột chiên xù trân châu

– Dầu chiên

Cách làm tôm chiên xù bọc chả cá

– Tôm lột vỏ chừa đuôi, sau đó phủ áo bằng lớp chả cá bó lại nguyên con tôm như Ảnh 3

– Bột chiên giòn chia làm 2 tô 1 để bột khô, 1 để bột ướt pha theo tỉ lệ 1:2 (1 phần bột là 2 phần nước)

– Nhúng tôm đã áo lớp chả cá vào phần bột khô, sau đó nhúng vào lớp bột ướt, rồi sau đó nhúng qua lớp bột chiên xù trân châu !

– Thế là đem đi chiên thôi các bạn ! Chiên cho vàng giòn là vớt ra xong là ăn được luôn nha

Đơn giản mà ăn lai rai mùa dịch hay ăn kèm với cơm cũng được luôn nè !

Chúc mọi người thành công !

Tôm chiên xù trứng muối

Chào cả nhà yêu, nay mình xin chia sẻ món mình mới làm xong và nhóc tì nhà mình rất thích món này, mà mình nghĩ chắc bé nào cũng sẽ mê lắm

Món Tôm chiên xù trứng muối. Tôm chiên xù tuy rất quen thuộc nhưng nay thêm trứng muối vào làm tôm bùi bùi béo béo ăn cũng lạ lắm ạ.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Tôm sú

– Bột chiên giòn ( loại pha nước )

– Bột mì

– Mб»™t lГІng Д‘б»Џ trб»©ng gГ

– Một lòng đỏ trứng muối ( có thể nhiều hơn nếu tôm mình nhiều ạ )

– Dầu ăn

Cách làm tôm chiên xù trứng muối

Bước 1 : mình nhúng tôm vào bột chiên giòn pha với ít nước cho hơi sệt, thêm 1 lòng đỏ trứng gà và 1 lòng đỏ trứng muối tán nhiễn ( bột rất vàng và đẹp

Bước 2 : Sau khi lăn qua bột nước mình lăn qua lớp bột mì khô như này và tiếp tục lại nhúng lại vào bột chiên giòn nước

Bước 3 : Sau khi lăn qua bột nước trứng muối lần hai mình lăn qua bột xù, lấy tay bóp bóp bào cho dính và chắc tôm cho đẹp

Bước 5: Vớt tôm ra giấy thấm dầu để thấm bớt dầu. Rồi bày ra đĩa trang trí theo quan điểm cá nhân

Như vậy chúng ta đã hoàn thành món tôm chiên xù trứng muối lạ miệng độc đáo!

Đăng bởi: Ngô Hoàng Lâm

Từ khoá: Mách bạn cách làm tôm chiên xù ngon, thơm hấp dẫn đúng điệu đơn giản tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹt Bún Đậu Mắm Tôm Đúng Điệu Hương Vị Hà Nội Phải Có Gì? trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!