Xu Hướng 10/2023 # Làm Sao Để Biết Có Cuộc Trò Chuyện Bí Mật # Top 17 Xem Nhiều | Avwg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Làm Sao Để Biết Có Cuộc Trò Chuyện Bí Mật # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Biết Có Cuộc Trò Chuyện Bí Mật được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger sẽ giúp cho cuộc trò chuyện Messenger của bạn bảo mật hơn, không bị lộ thông tin ra bên ngoài. Vậy làm sao để biết có cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger. Bài viết này, Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách tìm và xem cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger.

Làm sao để biết có cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger

Khi người dùng tạo ra cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger, thì nó sẽ hiển thị ra một cuộc trò chuyện khác có biểu tượng hình ổ khóa, cuộc trò chuyện Messenger sẽ được mã hóa, vì thế người khác sẽ không thể xem được cuộc trò chuyện đó, ngay cả nhân viên của Facebook cũng sẽ không thể xem được nội dung từ cuộc trò chuyện bí mật Messenger của người dùng.

Đối với trường hợp, bạn đăng nhập tài khoản Messenger sang một chiếc điện thoại khác, thì ngay lập tức cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger sẽ được ẩn đi, vì lý do bảo mật nên cuộc trò chuyện bí mật sẽ chỉ hiển thị trên thiết bị đã tạo ra cuộc trò chuyện bí mật đó mà thôi.

Cuộc trò chuyện bí trên Messenger sẽ không thể tạo được trên máy tính, chỉ có thể tạo được trên điện thoại, vì thế nếu như bạn đăng nhập Messenger trên máy tính, thì đồng thời cuộc trò chuyện bí mật cũng sẽ được ẩn đi.

Với câu hỏi “làm sao để biết có cuộc trò chuyện bí mất trên Messenger“, bạn cần phải mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của người đã tạo cuộc trò chuyện bí mật, thì khi đó bạn mới có thể xem được cuộc trò chuyện bí mật của họ với người khác, cuộc trò chuyện bí mật sẽ có biểu tượng hình ổ khóa nằm tại Avatar và phần nội dung.

Có thể xem được nội dung cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger hay không?

Câu trả lời là Có, bạn có thể xem được nội dung cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger của người khác, tuy nhiên bạn phải xem cuộc trò chuyện bí mật trên ứng dụng Messenger của họ, thì khi đó bạn mới có thể xem được tất cả nội dung của cuộc trò chuyện bí mật đó.

Để xem cuộc trò chuyện bí mật thì bạn chỉ cần mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của người đó lên, sau đó bạn hãy nhấn chọn vào xem cuộc trò chuyện bí mật là được, khi đó tất cả nội dung của cuộc trò chuyện bí mật sẽ được hiển thị ra.

Tuy nhiên, nếu như cuộc trò chuyện bí mật đó hẹn giờ xóa tin nhắn thì bạn sẽ không thể xem được nội dung tin nhắn của cuộc trò chuyện bí mật đó, nội dụng tin nhắn của cuộc trò chuyện bí mật khi đã xóa thì sẽ không có cách nào có thể khôi phục lại được.

Tóm lại, để có thể xem được nội dung của cuộc trò chuyện bí mật, thì bắt buộc bạn phải xem trên thiết bị đã tạo ra cuộc trò chuyện bí mật và nội dung của cuộc trò chuyện bí mật không hẹn giờ xóa.

Lời kết

Xem Tin Nhắn Ẩn Zalo ❤️ Tìm Lại Cuộc Trò Chuyện Bị Ẩn

Hướng dẫn cách ẩn và xem tin nhắn Zalo ẩn. ❤️ Trên máy tính, PC và trên điện thoại IPhone, Android (Samsung). ✅ Giúp bảo mật tin nhắn riêng tư.

👉  Tham Khảo Thêm Những Thủ Thuật Hot Nhất:

Zalo là mạng xã hội có khá nhiều tính năng bảo mật thông tin. Việc ẩn trò chuyện trên Zalo giúp bạn thoải mái đưa tài khoản cho người khác sử dụng mà không sợ bị đọc trộm tin nhắn riêng tư.

Tin nhắn bí mật này sẽ được bảo vệ bởi dãy mật khẩu. Phải nhập đúng mật khẩu mới có thể xem tin nhắn và tiếp tục trò chuyện. Đặc biệt, tin nhắn bị ẩn đi sẽ không xuất hiện trên giao diện của Zalo trừ khi bạn bỏ ẩn đi. Như vậy, sẽ không một ai có thể biết được cuộc hội thoại đó, cho dù họ có thể truy cập được vào Zalo của bạn.

💗 CẬP NHẬT NHỮNG THỦ THUẬT MỚI 💗

📌 VÀO WEB BỊ CHẶN 📌

🆔 TÌM ĐIỆN THOẠI BỊ MẤT 🆔

🆘 CÁCH GHÉP NHẠC VÀO VIDEO 🆘

Chia sẽ thêm thủ thuật hay 🔰 CÁCH HACK ZALO

Trước tiên, bạn vào ứng dụng Zalo, tại tin nhắn mà người dùng muốn ẩn, tiếp tục nhấn vào biểu tượng 3 chấm rồi chọn Ẩn trò chuyện.

Khi đó hiển thị giao diện giới thiệu tính năng ẩn đoạn chat, nhấn Đặt mã PIN để nhập mã PIN. Sau đó hiển thị giao diện để chúng nhập mã PIN với 4 ký tự tùy ý bạn đặt.

Khi đã cài xong mã PIN, ứng dụng Zalo sẽ thông báo tới bạn đoạn chat được ẩn đi.

Chia sẽ TRỌN BỘ 1001 🌺 Kí Tự Đặc Biệt Zalo 🌺

Để tìm lại đoạn hội thoại đã ẩn đi trên Zalo, bạn có thể tìm theo mã PIN mà chúng ta đã đặt hoặc tìm theo tên người chat.

Nếu bạn tìm theo mã PIN thì không cần phải nhập lại mã PIN để mở trò chuyện. Nếu tìm theo tên người chat thì cần nhập lại mã PIN để mở trò chuyện.

Nếu muốn bỏ ẩn đoạn tin nhắn trên Zalo, trước hết bạn mở lại tin nhắn đã ẩn như cách ở trên ô tìm kiếm.

Tiếp đến nhấn vào biểu tượng 3 chấm rồi chọn Bỏ ẩn trò chuyện.

Sau đó Zalo hỏi bạn có muốn bỏ ẩn trò chuyện không, nhấn Có để đồng ý.

Tại đây nếu muốn thay mã PIN mới thì nhấn Đổi mã PIN. Sau đó nhập mã PIN cũ và nhập mã PIN mới.

Nếu muốn xóa mã PIN thì nhấn Xóa mã PIN. Lưu ý, với những tin nhắn đang để ẩn nếu xóa mã PIN thì toàn bộ tin nhắn đang bị ẩn đi sẽ bị xóa.

👉👉👉 MỜI BẠN XEM THÊM:

💛 APP GHÉP NHẠC, CHÈN CHỮ VÀO VIDEO 💛

🆔 CHẶN QUẢNG CÁO TỰ BẬT LÊN 🆔

Quên Pass Mất Sim! 🔻 LẤY LẠI MẬT KHÂU ZALO 🔻

TẶNG BẠN TRỌN BỘ ▄︻┻═┳一••••• 1001 TÊN ZALO HAY

Bước 1: Tại giao diện trò chuyện của Zalo, bạn hãy chọn và bấm giữ 2 giây vào tin nhắn mà bạn muốn ẩn. Sau đó chọn Ẩn trò chuyện.

Bước 2: Ở đây, bạn nhập mã PIN để tiến hành ẩn trò chuyện và bảo mật trò chuyện đó.

Vậy là bạn đã ẩn cuộc trò chuyện Zalo thành công.

THỦ THUẬT HOT NHẤT 🔰 Cách Tạo Nick Zalo Ảo

Bước 1: Từ giao diện các cuộc trò chuyện, chọn biểu tượng kính lúp để tìm kiếm.

Bước 2: Nhập tên cuộc trò chuyện đã bị ẩn.

Hoặc có thể tìm kiếm bằng mã Pin.

Bước 3: Nhập mã PIN bạn đã đặt để mở khóa trò chuyện đó.

Bước 4: Nếu bạn muốn trò chuyện này trở lại bình thường, hãy chọn biểu tượng 3 chấm.

Và chọn tiếp Bỏ ẩn trò chuyện.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong việc ẩn trò chuyện và tìm lại cuộc trò chuyện bị ẩn của Zalo trên Android.

Bước 2: Biểu tượng con mắt dấu gạch.

Bước 3: Chọn Đặt mã pin.

Bước 4: Tiền hành Nhập mã pin.

Bước 5: Xác nhận mã pin.

Bước 6: Thông báo cài đặt thành công sẽ hiển thị.

Bước 1: Biểu tượng kính lúp.

Bước 2: Nhập tên bạn bè cần tìm vào khung tìm kiếm.

Hoặc tìm theo mã pin.

Bước 3: Chọn vào Biểu tượng 3 gạch.

Vậy là thao tác xong ẩn trò chuyện và tìm lại trò chuyện ẩn Zalo trên iOS.

Tiết Lộ Bí Mật Các Chòm Sao: “12 Chòm Sao Muốn Thành Người Như Thế Nào”

BẠCH DƯƠNG

Có thể nói Bạch Dương là người có rất nhiều ưu điểm khiến họ có thể thành công trong sự nghiệp. Đó là sự quyết tâm lớn, không bao giờ đầu hàng trước khó khăn. Càng áp lực họ lại càng có thể làm tốt công việc. Mặc dù mạnh mẽ là thế nhưng Bạch Dương lại vẫn muốn trở thành Sử Tử bởi lẽ con người Sư Tử luôn là tâm điểm trước đám đông, có khí thế bức người và có thể làm mọi người nghe theo. Đây là điều mà Bạch Dương của chúng ta chưa thể làm được.

KIM NGƯU

SONG TỬ

CỰ GIẢI

SỬ TỬ

XỮ NỮ

Xữ Nữ chính vì đòi hỏi mọi thứ quá hoàn hảo nên họ không bao giờ biết hài lòng với bản thân mình và thường hay trách móc bản thân. Điều này cũng làm tính cách Xử Nữ không còn vui vẻ, yêu đời nữa. Nếu hỏi 12 chòm sao muốn thành người như thế nào với Xử Nữ hẳn họ sẽ chọn thành Bạch Dương để luôn cảm thấy cuộc sống này luôn tràn đầy năng lượng tích cực.

THIÊN BÌNH

Dù Thiên Bình là người khá hoàn hảo, vừa biết nói chuyện, biết quan tâm đến mọi người lại biết phân định phải trái đúng sai nhưng họ thường rất hay do dự không thể đi đến quyết định cuối cùng. Nguyên nhân là vì họ còn mải bận tâm về quá nhiều thứ tác động xung quanh. Thiên Bình chỉ ước họ có thể có một phần sự tự do, phóng khoáng của Nhân Mã để chẳng phải lo lắng về người khác đang suy nghĩ gì mình.

HỔ CÁP

Có thể nói trong tình yêu Hổ Cáp là hình tượng của rất nhiều người. Khi yêu thì mạnh mẽ theo đuổi không bao giờ phản bội còn lúc đã chia tay thì dứt khoát, tuyệt tình. Thế nhưng đó chỉ là ngoài mặt thôi, bản thân họ luôn day dứt không thể quên được người cũ. Nếu được thì Hồ Cáp chỉ muốn biến thành Song Ngư để chẳng cảm thấy thù hẳn gì người cũ cả. Mọi thứ là những chuyện đã qua, hãy coi như đó là một hồi ức đẹp sau mỗi lần nhớ lại.

NHÂN MÃ

MA KẾT

Ma Kết có thể luôn suy nghĩ kĩ càng trước khi làm và kiên trì với quyết định của mình nhưng họ lại không phải người dễ thích nghi. Nếu có bất cứ tình huống nào bất ngờ xảy ra họ sẽ không thể ngờ đến để mà trở tay kịp. Vì vậy mà Ma Kết chỉ muốn có được sự linh hoạt của Bảo Bình để có thể thích nghi với mọi biến cố xảy đến và bình tĩnh tìm cách xử lý.

BẢO BÌNH

Bảo Bình bẩm sinh đã là người thông minh, sáng tạo. Mỗi một ý tưởng của họ đều khiến người khác phải trầm trồ nhưng cũng vì thế mà họ lại không đặt nặng vào yếu tố cần cù, nỗ lực. Những thứ nhất thời thường không lâu bền thế nên nếu có được sự chăm chỉ của Kim Ngưu là “tấm vé bảo đảm” tốt nhất cho Bảo Bình, khiến họ thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

SONG NGƯ

Song Ngư rất dễ chịu tác động bởi những lời nói của người khác nên dễ làm tổn thương đến những người thân yêu nhất của mình. Điều mà Song Ngư cần là sự kiên định một lòng trong tình yêu của Cự Giải để không phải đánh mất tình yêu của mình trong sự hối tiếc.

Điểm yếu thì ai cũng có và khắc phục điểm yếu của mình lại là một việc khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên không có gì không thể, chỉ cần bạn muốn, bạn biết cần thay đổi cái gì, theo ai ai để tốt hơn mỗi ngày mà thôi.

Đăng bởi: Nguyễn Đồng Khánh

Từ khoá: Tiết lộ bí mật các chòm sao: “12 chòm sao muốn thành người như thế nào”

Ai Cũng Biết Nhưng Làm Được Mới Là Chuyện Khó

SUY NGHĨ VÀ SỐNG TÍCH CỰC

Nếu như bạn sở hữu cái đầu nóng thì rất dễ thôi bạn sẽ bị những cảm xúc tiêu cực, sự bực bội lấn át lí trí và khi đó tâm trạng bạn cũng dễ dàng bị ảnh hưởng. Trong chuyện tình cảm, đã có rất nhiều sự đổ vỡ chỉ vì để cảm xúc chi phối hành động dẫn đến những cuộc “khẩu chiến” gây nên sự bất hòa. Vì vậy, nếu có thể rèn luyện bản thân luôn sống với suy nghĩ tích cực thì đây đúng là điều nên làm nhất rồi. Bạn yêu đời, yêu cuộc sống và tin tưởng rằng khó khăn nào cũng có thể vượt qua thì chắc chắn có thể cùng nắm tay bạn đời đi đến cuối con đường ngập tràn hạnh phúc. Sống tích cực cũng là một điểm giúp bạn thu hút quyến rũ hơn trong mắt người yêu đấy!

SỐNG LÀ CHÍNH BẢN THÂN

TÔN TRỌNG LẪN NHAU

Một trong những điều khi yêu cần biết đó là sự tôn trọng lẫn nhau giữa hai bên. Khi bạn được sống với chính bản thân mình thì không có lý do gì để bạn bắt buộc đối phương phải như thế này hay như thế kia vì bạn được. Gượng ép sẽ khiến mối quan hệ đi vào bế tắc. Bạn theo đuổi sở thích của bản thân thì cũng nên tôn trọng sở thích của đối phương. Khi cần thiết, nhất định phải lắng nghe, chia sẻ với nhau, có như vậy tình yêu mới bền chặt được.

TIN TƯỞNG LẪN NHAU

CÙNG NHAU LƯU GIỮ KỶ NIỆM

Tình yêu xây dựng với nền móng là niềm tin thì chắc chắn kỷ niệm đẹp của cả hai sẽ là những viên gạch để đắp xây nên hạnh phúc. Không có điều gì có thể kết nối tâm hồn bằng những kỷ niệm đẹp. Đó có thể là những chuyến du lịch cùng nhau, những buổi hẹn hò, tâm tình,… chỉ cần là hai bạn cùng làm với nhau điều gì đó thì đó đã là kỉ niệm của riêng cả hai rồi. Khi tình yêu còn đong đầy nhiệt huyết, đừng bỏ lỡ cơ hội để có thật nhiều kỉ niệm đẹp. Vì đây được xem như linh hồn của tình yêu. Tình yêu dài hay ngắn, lâu bền hay chớp nhoáng đều có phần của những kỷ niệm riêng chỉ cả hai mới hiểu.

Những điều nên làm trong tình yêu nữa là hãy lưu giữ từng bức ảnh chụp như là minh chứng về tình yêu của đôi bạn. Gợi ý nhỏ là bạn có thể in ra để vào những album ảnh hay tỉ mỉ hơn là trang trí vào quyển sổ tay với nét chữ xinh xắn về những cột mốc mà hai bạn đã trải qua cùng nhau nè. Sau này khi nhìn lại thì đây đều là những kỷ niệm quý giá trong hành trình đi đến hạnh phúc của cả hai đấy! Tất nhiên để làm được điều này thì đôi bên phải cùng cố gắng rồi!

LÀM MỚI BẢN THÂN

Đăng bởi: Triệu Thúy

Từ khoá: Những điều nên làm trong tình yêu – Ai cũng biết nhưng làm được mới là chuyện khó

Bí Quyết Để Có Vườn Hoa Lan Siêu Đẹp

Category:

Hoa Lan

Một số điều cần biết khi trồng hoa phong lan

Đầu tiên phải kể đến việc chọn giống hoa phong lan theo sở thích và mục đích.

Nếu trồng để chơi hoa, mang tính chất giải trí có thể đưa ra các giống như Vũ nữ, Hồ điệp hoặc Dendrobium. Một đặc điểm chung của các loài hoa lan này là dễ chăm sóc cũng như ra hoa.

Nếu trồng để kinh doanh ta có thể suy nghĩ đến các loại phong lan như Vanca, Cattleya, Phalaenopsis,… Những loài hoa lan này thì có các đặc điểm là cho ra hoa liên tục, hoa khỏe và cây bền.

Bên cạnh đó người trồng hoa lan ban đầu cần lưu ý những điều kiện nuôi cấy phong lan như nhiệt độ, cuồng độ ánh sáng, độ pH. Trong quá trình nuối cấu phải khử trùng và bổ sung đầy đủ chất điều hòa sinh trưởng.

Theo kinh nghiệm trồng hoa lan thì với nhiệt độ trong khoảng từ 22 – 270 C, độ pH từ 5 – 5,7, cường độ ánh sáng vừa phải cộng thêm khử trùng mô bằng starner 20 WP, cấy bằng Clorox sẽ thích hợp nhất để cây hoa lan sinh trưởng và phát triển tốt.

Nhiều người cũng có thể tách mầm, chiết mầm từ nhưng cây hoa lan đã trưởng thành để tiếp tục nuôi cây lớn. Họ dùng dao sắc cắt gọn rồi khử trùng bằng cồn cũng như chữa lành vết cắt cho cây chính bằng vôi.

Những địa điểm trồng hoa lan kinh doanh thường sẽ làm khung giàn sắt để chống gió bão và giàn che ánh sánh bằng lưới tối màu cho hoa lan.

Khi bố trí cây hoa lan vào giá ta nên lưu ý chọn những chậu hoa lan cùng kích thước, cùng loại và thời gian trồng giống nhau vào riêng một khu vực để tiện lưu ý và chăm sóc phù hợp. Trong vườn nên tạo điều kiện khí hậu mát và tưới nước sạch cho cây trồng. Hạn chế và che bớt ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây hoa lan, nhất là buổi chiều.

Những vật liệu cần chuẩn bị khi trồng hoa phong lan thường sẽ là than gỗ, xơ dừa,… Khi mua than gỗ về ta phải ngâm, rửa sạch đem phơi rồi sau đó chặt ra từng khúc nhỏ bỏ vừa chậu. Xơ dừa xé tơi ra đem ngâm khoảng tầm 7 ngày rồi cũng rửa sạch và phơi khô. Chậu nhựa hay đất nung thường được sử dụng để trồng lan.

Những lưu ý về điều kiện bên ngoài để giúp cây hoa phong lan phát triển tốt:

Thật ra hoa phong lan không khó chăm sóc như những gì chúng ta hay nghĩ. Chỉ cần đảm bảo các điều kiện và yếu tố chính như ánh sách, nước, độ ẩm, giá thể hoặc chậu cũng như chất dinh dưỡng thì phong lan có thể phát triển tốt và cho ra hoa rất đẹp.

Ánh sáng:

Sự chiếu sáng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh trưởng và phát triển ra hoa của cây phong lan.

Thiếu nắng sẽ dẫn đến việc hoa lan vươn lên cao nhưng ốm, lá tối màu, dễ sinh sâu bệnh, khó ra hoa cũng như khi ra hoa lại không xinh đẹp và tươi màu.

Thừa nắng hoa phong lan thấp cây, lá vàng, hoa dễ ra sớm nhưng bông sẽ ngắn và nhỏ cây kém phát triển. Trong trường hợp nắng gắt quá lá và cây sẽ khô dần rồi chết.

Tuy nhiên để biết bao nhiêu nắng là phù hợp thì phải xem xét theo tuổi cây và tùy vào loại hoa lan. Hoa Lan Hồ Điệp thuộc loại ít chịu nắng nhất vào tầm khoảng 30%, hoa lan Cattleya chịu được 50%. Bên cạnh đó có những loài hoa lan có sức chịu nắng rất tốt ví dụ như Vanda lá hẹp chịu được 70% nắng, Vanda lá dài và hoa lan Bò cạp chịu được 100% nắng.

Về độ tuổi, trong khoảng 12 tháng đầu, hoa lan cần khoảng 50% nắng, từ 1 đến 1,5 tuổi có thể được 70% nắng. Đến khi ra hoa lan có thể chịu được chiếu sáng tự nhiên và bỏ cả màn che.

Hướng chiếu sáng cũng là một yếu tố quan trọng. Hoa Lan đặt ở hướng Đông nhận nắng buổi sáng sẽ tốt hơn hoa lan đặt ở hướng Tây nhận ánh nắng buổi chiều. Và khi trồng cây hoa lan nên bố trí hàng theo hướng Bắc – Nam để cây nhận được ánh sáng đầy đủ.

Phân bón

Phân bón là yếu tố dinh dưỡng rất quan trọng trong quá trình quá trình trồng hoa lan. Cây đầy đủ chất dinh dưỡng hoa lan sẽ to đẹp và cây phát triển tốt. Ngược lại nếu thiếu chất dinh dưỡng hoa sẽ còi cọc và ít ra hoa.

Trồng hoa lan cần đầy đủ 13 chất dinh dưỡng khoáng để cây phát triển và ra hoa tốt thuộc nhóm đa, trung và vi lượng bao gồm:

Dinh dưỡng đa lượng: Đạm, Lân, Kali

Dinh dưỡng trung lượng: Lưu huỳnh, Magie, Canxi

Dinh dưỡng vi lượng: Sắt, Kẽm, Đồng, Mangan, Bo, Molypđen, Clo

Tuy cần chất dinh dưỡng nhưng cây hoa lan lại không chịu được khi nồng độ dinh dưỡng cao, vì vậy khi cung cấp chất dinh dưỡng cho cây hoa lan nên chú ý cung cấp thường xuyên và phun qua lá.

Phân bón cho cây hoa lan phải tùy thuộc vào từng thời kỳ sinh trưởng và phát triển của cây. Trong lúc cây sinh trưởng cần đạm cao, lân và cali thấp. Trước khi cây chuẩn bị ra hoa cần lân và cali cao hơn đạm thấp. Khi hoa lan đã nở hoa, cần kali cao, lân và đạm thấp

Cung cấp nước:

Bên cạnh sự chiếu sáng và phân bón, tưới nước cũng là một yếu tố cần phải chú ý cho quá trình sinh trưởng và nở hoa của cây phong lan.

Nếu thiếu nước cây hoa lan sẽ khô héo, lá rụng, nụ nở sớm. Khi thừa nước, cây hoa lan dễ bị thối, lá mọc đứng sát nhau, hơn thế rễ sẽ rong rêu và nấm bệnh phát triển mạnh.

Một điều cần lưu ý cho việc tới nước là nước sử dụng tới cho hoa lan không được quá mặn, phèn và clo thích hợp, pH 5,6. Nên tưới nước vào buổi sáng và chiều, tưới vừa đủ ẩm.

Trừ sâu

Hoa lan là một trong những loài dễ bị sâu bệnh, nếu không chăm sóc kỹ và môi trường không phù hợp sâu bệnh sẽ phát triển và ảnh hưởng rất nhiều đên sự sinh trưởng và phát triển của hoa lan.

Những dấu hiệu của cây lan khi bị sâu bệnh tấn công thường là cháy lá từng đám, vết cháy lan tròn, thối rễ,…

Tùy theo từng sâu bệnh, mà người trồng nên dùng các loại thuốc phù hợp cùng với liều lượng, nồng độ thích hợp phun theo hướng dẫn trên bao bì để chữa trị cho cây.

Những hình ảnh hoa lan đẹp nhất

Vì Sao Lại Có Hình Thức Ăn Sầu Riêng Trả Hạt, Đây Có Phải Là Chiêu Trò

Vì sao lại có hình thức ăn sầu riêng trả hạt, đây có phải là chiêu trò gì không?

Trào lưu mua sầu riêng trả hạt để giảm giá rộ lên 1 năm gần đây khiến tín đồ yêu sầu riêng không khỏi hào hứng nhưng cũng khiến nhiều người nghi ngờ liệu đây có phải là chiêu trò gì của người bán không.

Xuất phát từ sự thiếu hụt hạt giống tại các nhà vườn nên người bán muốn thu hạt lại bán cho nhà vườn ươm để trồng cây mới. Thực khách đến lựa, mua và thưởng thức tại chỗ. Nhiều chỗ vì lượng khác quá nhiều, sẽ để khách hàng cọc tiền từ 30-50.000 đồng. Trong vòng 2 ngày, khách hàng mang hạt đến sẽ được hoàn tiền cọc vì qua ngày 3, hạt sẽ bị hỏng. Nhưng vì sao lại có hình thức ăn sầu riêng trả hạt như thế này, liệu có phải là chiêu trò của các thương lái hay không? Câu trả lời có ngay sau đây.

1Hình thức thu lại hạt sầu riêng bắt nguồn từ đâu?

Hình thức ăn sầu riêng giá rẻ trả lại hạt xuất hiện đầu tiên tại Bến Tre vào đầu tháng 7/2023, do một chủ vựa ở huyện Chợ Lách khởi xướng. Sầu riêng được du khách ăn tại chỗ, trả lại hạt với giá 19.000 đồng/kg. Hạt sầu riêng sau khi sơ chế sẽ được bán với giá 90.000 đồng/kg.

Với mức giá bình dân cùng với kiểu thưởng thức thú vị nên từ khi xuất hiện hình thức này đã thu hút nhiều “dân ghiền” sầu riêng.

Phần lớn đây là giống sầu riêng khổ qua xanh được trồng nhiều ở Tây Nguyên không chất lượng, không ngon như loại Ri 6, Chuồng Bò và được trồng nhiều nơi tại miền Tây. Nhưng do cho năng suất thấp, chất lượng kém nên các nhà vườn đã nhập giống từ Thái Lan như Ri 6 để trồng thay.

Giống sầu riêng hạt mặc dù trái nhỏ, năng suất không cao nhưng khả năng thích nghi cao, sinh trưởng nhanh trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau; đặc biệt là không tốn công chăm sóc như những giống sầu riêng thương phẩm phổ biến hiện nay. Sầu riêng hạt trái nhỏ, cơm mỏng nhưng ngọt thanh và hạt to.

2Vì sao lại có hình thức thu mua hạt sầu riêng?

Các cơ sở ươm giống sầu riêng ở Lâm Đồng và miền Tây đang cần một lượng lớn hạt sầu riêng để ươm giống và ghép với các loại sầu riêng giống mới năng suất cao như RI6 và Monthong, khiến hạt loại trái cây này tăng mạnh.

Bên cạnh đó, các thương lái Trung Quốc thu mua lượng lớn hạt sầu riêng với giá cao mang về nước vì họ cho rằng hạt sầu riêng giúp trị bệnh khớp.

Theo người bán, thông thường tại các nơi cung cấp hạt, thịt sầu riêng sẽ tách ra để lấy hạt. Phần cơm sẽ bán được cho các tiệm làm kem, bánh với giá từ 20.000 – 30.000 đồng/kg.

Được biết, mọi năm hàng hạt yếu tay vẫn bán được 5.000 – 8.000 đồng/kg, còn hàng ngon thì 20.000 – 30.000 đồng/kg. Nhưng năm nay, giá hạt đội lên gấp đôi, gấp ba.

Các địa điểm bán sầu riêng giá rẻ trả hạt này luôn thu hút đông các thực khách đến mua. Nhờ vào hình thức kinh doanh mới mẻ này mà cả người bán lẫn người mua đều có lợi. Nhà vườn có lời nhờ vào tiền từ sầu riêng và tiền hạt, thực khách được mua sầu riêng với giá rẻ.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Biết Có Cuộc Trò Chuyện Bí Mật trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!