Xu Hướng 9/2023 # Khi Chàng Giận Và Im Lặng Thì Phải Làm Gì? # Top 16 Xem Nhiều | Avwg.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Khi Chàng Giận Và Im Lặng Thì Phải Làm Gì? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khi Chàng Giận Và Im Lặng Thì Phải Làm Gì? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đàn ông khi giận anh ta thường im lặng để nhìn thấu sự việc, anh ta muốn xem lại các vấn đề và suy nghĩ về sự việc đó. Cần có một khoảng thời gian gắn để anh ta hiểu rõ mọi chuyện, sau đó anh ta sẽ làm lành và bình thường trở lại với bạn ngay thôi.

Đàn ông khi giận thường im lặng, vì anh ta không muốn mọi việc đi quá xa. Đàn ông là người vị tha, vì thế anh ta sẽ chọn cách im lặng để cho mọi chuyện lắng xuống, dù gì phụ nữ sinh ra là để yêu thương, do đó anh ta sẽ không lỡ vì chuyện giận nhau mà làm tổn thương bạn đâu.

Đàn ông không giống như phụ nữ, vì thế khi giận anh ta thường chọn cách im lặng để cho mọi chuyện qua đi. Anh ta không muốn chuyện bé xé ra to, và anh ta sợ lúc giận nhau người thứ ba can thiệp vào chuyện của hai người.

Đàn ông thường im lặng vì lý do giận nhau không đáng có, họ không muốn mọi chuyện đi quá xa khi mà những lý do giận nhau là quá vô lý, thật ngớ ngẩn.

Để làm cho chàng hết giận thì bạn cần phải biết chính xác chàng đang giận bạn vì chuyện gì. Khi bạn đã biết được chàng giận bạn vì chuyện gì thì bạn cần nhẹ nhàng giải thích, hòa giải với chàng, đây là cách tốt nhất giúp chàng nguôi giận.

Đàn ông rất ít khi giận, nhưng một khi đã giận thì chắc chắn đó là những lý do rất tồi tệ. Vì thế, bạn hãy khéo léo, nhẹ nhàng hòa giải với anh ta, nó sẽ giúp cho tình cảm của hai bạn càng thêm bền chặt hơn, hiểu nhau hơn.

Khi chàng giận và im lặng quá lâu thì bạn cần xem xét lại mối quan hệ của cả hai. Nếu thật sự yêu nhau thì chắc chắn anh ta sẽ không im lặng lâu đâu, nhưng nếu thời gian im lặng quá lâu thì bạn cần phải xem xét lại các mối quan hệ của anh ta.

Xem xét lại muối quan hệ của cả hai

Đồng thời bạn cũng cần xem xét lại mối quan hệ của bạn và anh ta, xem mối quan hệ đó có thật sự hạnh phúc không, cả hai có sẵn sàng hy sinh về nhau không, có sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm của nhau không.

Nếu chàng giận và im lặng thì bạn nên quan tâm đến chàng nhiều hơn. Bởi vì, khi đàn ông giận anh ta sẽ rất cô đơn và đau khổ, vì thế sự quan tâm đúng lúc của bạn sẽ làm cho anh ta nguôi giận nhanh chóng.

Khi chàng đang giận mà bạn quan tâm đến chàng, nó sẽ giúp cho tình cảm của hai bạn thêm mặn nồng và bền chặt, đồng thời nó cũng sẽ giúp cho hai bạn hiểu nhau hơn, và có thể sẽ thay đổi vì nhau để hạnh phúc hơn.

Trong tình yêu không thể tránh được sự cãi nhau, những lý do giận nhau thường là lỗi của hai bên. Vì thế, điều chỉnh và thay đổi lại bản thân để trở nên tốt đẹp, tích cực hơn. Đó là cách tốt nhất giúp giữ lửa tình yêu, giúp cho tình cảm của hai bạn bền chặt hơn, hiểu nhau hơn, yêu thương nhau nhiều hơn.

Khi chàng đang giận và im lặng thì bạn hãy nấu những món ăn mà anh ta thích nhất. Khi chàng đang giận nhưng lại được ăn những món ăn mà anh ta thích, thì chắc chắn anh ta sẽ rất vui và nghĩ rằng bạn quan tâm đến anh ta. Từ đó cơn giận của anh ấy sẽ nguôi ngoai, và hai bạn sẽ trở lại vui vẻ ngay thôi.

Khi chàng đang giận và im lặng thì bạn nên thể hiện sự mong muốn được làm lành với chàng, đây là cách giải quyết tốt nhất giúp cho chàng nguôi giận. Khi bạn thể hiện mong muốn được làm lành thì chắc chắn anh ta sẽ nguôi giận bạn ngay thôi, bởi vì đối với đàn ông phụ nữ sinh ra là để yêu thương, quan tâm, chăm sóc.

Do đó, dù anh ta có giận bạn thế nào đi chăng nữa, và nếu như anh ta vẫn còn yêu bạn thì chắc chắn anh ta sẽ nguôi giận và coi như không có chuyện gì xảy ra, hai bạn sẽ lại vui vẻ, hạnh phúc như xưa.

Gạo, Muối Sau Khi Cúng Giao Thừa Xong Thì Phải Làm Gì?

Phong tục cúng gạo và muối đã có từ lâu đời và mang nhiều ý nghĩa. Những vai trò và ý nghĩa ấy được thể hiện qua nhiều phương diện khác nhau:

Về mặt sức khỏe: Gạo và muối là 2 thực phẩm vô cùng cần thiết cho sức khỏe chúng ta. Mỗi ngày, gạo cung cấp hơn 20% mức năng lượng cần thiết cho cơ thể, bao gồm các dưỡng chất thiết yếu như tinh bột, protein và nhiều loại vitamin khác nhau. Trong khi đó, muối là thực phẩm đóng vai trò thiết yếu trong quá trình cân bằng chất lỏng của cơ thể người.

Về mặt phong thủy: Theo các chuyên gia phong thủy, gạo và muối là hai vật mang tính tốt lành, sử dụng hợp lý có thể đưa đến may mắn, sức khỏe và tài vận dồi dào, sung túc.

Về quan niệm dân gian: Muối và gạo thường được xem là có tác dụng xua đuổi tà ma, vận rủi, mang vận may và sức khỏe đến cho con người. Bên cạnh đó, việc cúng gạo và muối cũng có ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn của người cúng với tổ tiên, thần linh đã ban nền văn minh lúa nước cho muôn dân.

Gạo muối cúng giao thừa

Nói đến các lễ cúng quan trọng trong năm, người ta thường sẽ nhắc đến lễ cúng giao thừa đầu tiên. Đây là nghi thức truyền thống có vai trò quan trọng trong văn hóa Việt Nam ta. Trong dịp này, gạo và muối là hai yếu tố không thể thiếu trên bàn cúng, được sử dụng để xua đi những xui rủi của năm cũ đồng thời mang lại tài lộc, vận may trong năm mới.

Gạo muối cúng cô hồn rằm tháng 7

Theo dân gian, từ ngày 2 đến ngày 15 tháng 7 âm lịch hằng năm là lúc Quỷ Môn Quan mở cửa. Vào lúc này, người dân sẽ làm lễ cúng cô hồn để cứu giúp các linh hồn khốn khổ. Gạo và muối được sử dụng trong lễ cúng cô hồn vào rằm tháng 7 như một cách để bố thí, giúp đỡ cho những cô hồn không người thờ cúng.

Gạo muối cúng động thổ

Động thổ là lễ cúng được thực hiện khi cần phải xây một công trình nào đó, điển hình như cầu, nhà ở,… Khi thực hiện nghi thức, người cúng sẽ xin phép Ông Thổ Địa phụ trách khu đất đó trước khi bắt đầu xây cất. Ngoài ra, cúng động thổ cũng mang ý nghĩa xin phép các vong linh nơi đó (nếu có) hãy dời đi nơi khác để công trình có thể được tiến hành thuận lợi.

Để thực hiện lễ cúng động thổ, người cúng cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật như bộ tam sinh ( thịt lợn luộc, tôm luộc và trứng vịt luộc), gà trống, xôi (hoặc bánh chưng), trà, rượu,…. và đặc biệt không thể thiếu gạo và muối. Việc chuẩn bị đầy đủ lễ vật sẽ giúp lễ cúng diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

Gạo muối cúng khai trương

Khai trương là nghi thức truyền thống được tiến hành khi gia chủ muốn bắt đầu kinh doanh, buôn bán. Theo dân gian, đất đai muôn nơi đều có Thổ Thần cai quản, việc kinh doanh, mua bán cần phải xin phép Thổ Thần thì mới suôn sẻ, thuận lợi, phát đạt.

Gạo và muối sau khi cúng thì cần phải làm gì? Hầu như mọi người đều biết, sau khi lễ cúng kết thúc, người thực hiện nghi thức cần rải gạo, muối đã cúng ra xung quanh. Nhưng các vấn đề như rải như thế nào, rải ở đâu,… thì không phải ai cũng biết.

Cách rải muối và gạo có thể sẽ có sự khác biệt tùy theo phong tục của từng vùng miền, địa phương. Ở một số vùng, gạo và muối sẽ được trộn lẫn vào nhau trước khi rải, cũng có nơi rải riêng gạo và muối, thứ tự rải cũng sẽ khác nhau tùy theo quan niệm từng nơi.

Về vấn đề này, đa số mọi người cho rằng các cách làm trên đều đúng, quan trọng không phải ở thứ tự và cách rải mà ở tấm lòng, ở sự chân thành muốn giúp đỡ các vong linh cho được no đủ.

Đối với vị trí rải, bạn nên rải gạo và muối ở trước sân hoặc trước bàn cúng (nếu cúng ngoài trời). Trong lúc rải muối và gạo, đừng quên niệm Phật, như vậy sẽ đảm bảo các vong linh nhận được muối gạo rồi sẽ rời đi, không phiền nhiễu đến gia chủ, giúp gia chủ đạt được nhiều vận may, sức khỏe và tài lộc.

Kích thước hũ gạo, muối phải phù hợp với diện tích bàn thờ, không nên quá nhỏ hoặc quá to.

Hũ dùng đựng muối, gạo cúng nên chọn loại bằng sứ, chất lượng tốt, có trang trí hoa văn mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn. Bạn cũng nên lưu ý chọn hũ đựng có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng.

Chọn gạo ngon, muối sạch. Tuyệt đối không sử dụng lại gạo và muối đã được dùng để cúng trước đó.

Hũ đựng muối, gạo cần được đặt riêng, chỉ dùng riêng để cúng. Tuyệt đối không sử dụng chung cho sinh hoạt hằng ngày.

Nên chọn hũ có miệng nhỏ, phần giữa phình to để cầu sức khỏe, bình an và thu hút tiền tài, vận may cho gia chủ.

Học Cách Giận Dỗi Thông Minh Để Chàng Không “Ngán Ngẩm”

Cách giận dỗi thông minh được xem là nghệ thuật trong tình yêu là gì? Thay vì dùng những lời phê bình, chỉ trích nặng nề thì giận dỗi đúng cách sẽ giúp bạn và người ấy nhẹ nhàng hóa giải những mâu thuẫn không đáng có.

Tại sao các nàng cần có cách giận dỗi thông minh?

“Kỹ thuật” giận hờn để tình cảm thêm mặn nồng

Tại sao các nàng cần có cách giận dỗi thông minh?

Các cặp đôi yêu nhau, chắc chắn không thể không có sự giận dỗi, phàn nàn, hay đôi khi chỉ muốn giận hờn vu vơ để khiến chàng quan tâm mình hơn.

Nhưng nếu trách móc một cách “không kỹ thuật” sẽ khiến người ấy coi như gió thổi qua tai. Hay “tác dụng ngược”, khiến họ bực mình, chán ghét.

Giận không đúng cách sẽ khiến chàng không nhận ra lỗi lầm và nghĩ rằng bạn cáu kỉnh, khó chiều

Ngược lại, nếu một cách giận dỗi thông minh, vừa tránh tổn thương lẫn nhau, vừa giải quyết được vấn đề. Thậm chí điều đó còn khiến tình cảm giữa 2 bạn trở nên thân thiết và mặn nồng hơn.

Cặp đôi hãy khám phá thêm:

“Kỹ thuật” giận hờn để tình cảm thêm mặn nồng Không dùng những lời đả kích và nói rõ yêu cầu của mình

Khi 2 bạn đang tranh luận vấn đề nào đó, điều cấm kỵ nhất là không nên dùng những lời khó nghe phê phán đối phương.

Ví dụ như: “Trong đầu anh lúc nào cũng chỉ có công việc. Chẳng lúc nào nghĩ tới em.”, “Chẳng bao giờ thấy anh gọi điện cho em”, hoặc như: “Trong mắt anh lúc nào cũng chỉ có bản thân mà thôi”.

Những câu nói ấy sẽ khó anh chàng nào lọt tai được. Thay vì những lời trách móc khó nghe. Bạn nên nói rõ yêu cầu của mình cho đối phương biết.

Chẳng hạn như: “Anh yêu, cuối tuần này em muốn hẹn hò, anh bận công việc cả tuần rồi”, “Em rất muốn được anh quan tâm, anh có thể gọi điện nhiều hơn cho em được không”…

Đó cũng là nghệ thuật giận hờn mà nàng nên nắm, để khéo léo biến mối quan hệ 2 người tốt đẹp hơn.

Hãy chỉ ra cho chàng biết bạn đang giận chuyện gì để cả 2 tìm ra hướng giải quyết

Không nói vu vơ, nên đi vào từng việc cụ thể 

Các nàng thường nói “Anh suốt ngày nói lời chẳng giữ lấy lời, chẳng có trách nhiệm gì cả”. Điều đó thường làm chàng rất bực tức vì bị gán tội danh vô trách nhiệm.

Thay vì vậy, bạn có thể nói: “Hôm nay anh hẹn ăn cơm cùng em, nhưng lại để em đợi lâu quá”. Đối phương sẽ hiểu vấn đề và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Cách giận dỗi thông minh là đi thẳng vào vấn đề muốn nói

Thông thường, nói thẳng như ruột ngựa không phải là cách giận dỗi thông minh. Nhưng nếu bạn muốn chia sẻ tình cảm của mình với chàng, thì đây là phương pháp thích hợp nhất.

Bạn có thể nói: “Em đang cực kỳ tức giận, tới mức muốn đập phá đồ đạc cho hả giận”. Bạn đã biểu đạt được tâm trạng thực sự của mình bằng lời nói.

Nhưng hoàn toàn không có hành động phá hoại như trong câu nói của mình. Hoặc là “Giờ em đang rất kích động, muốn mắng anh một trận cho hả giận”.

Điều đó sẽ giúp bạn biểu đạt chính xác tâm trạng của mình, giúp chàng biết bạn đang giận. Đồng thời, khiến 2 bạn ngồi lại cùng nhau giải quyết vấn đề một cách nhẹ nhàng hơn đấy.

Cặp đôi hãy khám phá thêm:

Đừng biểu hiện tiêu cực

Nhiều bạn nữ có cách giận dữ rất tiêu cực như ném vỡ, bỏ nhà đi hay khóc lóc ầm ĩ. Những hành động này tốt nhất bạn nên kiềm chế, hoặc chỉ “nói” thôi chứ đừng làm thật. Ví dụ bạn có thể nói: “Em đang bực mình rồi đấy, bực đến mức muốn ném tất cả đồ đạc đi ngay lập tức”.

Cách làm này tuy không có tác dụng giải quyết vấn đề ngay tức khcắ nhưng nó lại là một “lời mời thân mật”. Nói kiểu này là bạn đang gửi cho anh ấy một lời ngụ ý. Mục đích là để anh ấy hiểu cảm xúc của bạn, và hiểu rằng bạn không hề muốn hành xử sai để làm cả hai bị tổn thương, mà chỉ muốn gần gũi với anh ấy hơn mà thôi.

Im lặng

Mặc dù im lặng là một giải pháp ít được khuyến khích. Vì nó gây ức chế tâm lý cho hai bên và không thể giải quyết vấn đề triệt để. Nhưng nếu nắm được nghệ thuật im lặng trong tình yêu và sử dụng đúng cách thì đây là một giải pháp tuyệt vời.

Đầu tiên, nên im lặng trong bao lâu? Nếu hai bạn ở cùng nhau thì không nên im quá vài giờ. Còn nếu ở cách xa nhau thì không im lặng trên 1 ngày. Bạn tuyệt đối tránh giữ im lặng nhiều ngày vì chiến tranh lạnh có thể khiến hai bạn xa nhau.

Đôi khi cả 2 cần thời gian bình tâm suy nghĩ để tránh tổn thương nhau lúc nóng giận

Sau khi 2 bạn im lặng một thời gian, nếu thấy dấu hiệu chàng hối hận, muốn chuộc lỗi thì bạn cần bình tâm nói chuyện với nửa kia của mình. Nếu người ấy đã phạm phải lỗi lầm nghiêm trọng. Bạn hãy yêu cầu được nghe lời giải thích.

Hãy đợi chàng làm hòa, hoặc đôi khi bạn cũng cần “xuống nước” trước để mối quan hệ không tồi tệ hơn

Đăng bởi: Nguyễn Văn Độ

Từ khoá: Học cách giận dỗi thông minh để chàng không “ngán ngẩm”

Vợ Chồng Cãi Nhau, Đàn Ông Im Lặng Càng Lâu Càng Có Vấn Đề

Trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng có bất đồng quan điểm là chuyện bình thường. Nhưng dù có vấn đề gì nảy sinh giữa vợ và chồng thì cách tốt nhất là nên giải quyết càng sớm càng tốt.

Chúng ta khi đã chọn kết hôn với một người, chẳng phải là sẽ hi vọng cùng người bạn đời sống một cuộc sống ấm êm và hạnh phúc đến cuối cuộc đời. Tuy nhiên, trong hôn nhân thường xảy ra tình trạng vợ chồng ngủ riêng giường, điều này không chỉ khiến cuộc sống của hai người rất tiêu cực mà còn ảnh hưởng lớn đến đời sống vợ chồng.

Tuy nhiên, bạn phải hiểu răng dù có vấn đề gì nảy sinh giữa vợ và chồng thì cách tốt nhất là bạn nên giải quyết càng sớm càng tốt. Muốn giải quyết được vấn đề thì trước hết phải ngồi lại với nhau, trao đổi để tìm ra những điều còn mâu thuẫn, hiểu lầm, điều đó mới có thể giúp duy trì cuộc sống hôn nhân lâu dài, hạnh phúc.

Vợ chồng cãi nhau, đàn ông im lặng càng lâu càng có vấn đề – Ảnh 1

1. Đàn ông đích thực sẽ tìm cách làm lành hậu cãi nhau

2. Đàn ông yêu vợ không thể ngủ riêng

Đàn ông đích thực sẽ tìm cách làm lành hậu cãi nhau

Trong hoàn cảnh như vậy, là một người vợ, ai cũng sẽ mong chồng có thể chủ động làm lành, phá vỡ sự bế tắc. Bằng cách này, người phụ nữ sẽ cảm thấy cuộc hôn nhân của mình hạnh phúc và chồng vẫn còn yêu thương mình rất nhiều.

Chỉ cần một người đàn ông còn yêu một người phụ nữ, anh ta sẽ không mong muốn cuộc hôn nhân chấm dứt chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ, huống chi là từ bỏ cuộc sống hôn nhân hiện tại. Nếu không vì quá mệt mỏi với cuộc sống vợ chồng và những người xung quanh, đàn ông nhất định sẽ tỏ ra chiều chuộng vợ, thậm chí sẽ chủ động xin lỗi vợ để hàn gắn lại tình cảm vợ chồng.

Nhưng nếu một người đàn ông ngày càng trở nên lạnh nhạt, không có biểu hiện, thái độ gì sau mâu thuẫn, vẫn tiếp tục ngủ riêng thì chứng tỏ anh ta không muốn gặp, giao tiếp với vợ của mình chút nào. Mâu thuẫn nhỏ chỉ là cái cớ để anh ta chứng minh rằng bản thân không còn tình cảm với vợ mình nữa.

Vợ chồng cãi nhau, đàn ông im lặng càng lâu càng có vấn đề – Ảnh 2

Đàn ông yêu vợ không thể ngủ riêng

Nhiều người nói rằng “hôn nhân giống như một cây cầu, kết nối hai thế giới hoàn toàn cô đơn”.

Khi lựa chọn bước vào cuộc sống hôn nhân, chúng ta phải hy vọng rằng trong tương lai chúng ta sẽ không còn cô đơn, không còn phải chịu đựng những khó khăn của cuộc sống một mình nữa, lúc nào chúng ta cũng có thể có sự đồng hành và thấu hiểu nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Hai người sống chung dưới một mái nhà, rõ ràng là vợ chồng mà lại phải cư xử như những người xa lạ, quả thật là cực hình. Phụ nữ trong hôn nhân thực ra không sợ đàn ông giận, mà là sự vô cảm của đàn ông, thái độ thờ ơ mà anh ta duy trì trong một thời gian dài mới là điều khiến người phụ nữ đau lòng nhất. Chiến tranh lạnh càng kéo dài thì mối quan hệ giữa hai người càng bị tổn thương.

Là một người đàn ông, trong lòng anh ấy thực sự hiểu rõ điều này, nhưng đã hiểu rõ mà vẫn duy trì trạng thái này, chọn ngủ giường riêng, thì chỉ có thể chứng tỏ rằng anh ấy không quan tâm đến cảm xúc của phụ nữ, mặc kệ một người phụ nữ đang đau khổ, dằn vặt và cô đơn dưới chính mái nhà của mình.

Vợ chồng cãi nhau, đàn ông im lặng càng lâu càng có vấn đề – Ảnh 3

Vậy nên dù có cãi vã nhau hay thậm chí chọn ngủ giường riêng, khi bình tĩnh lại thì nên chủ động giải quyết thay vì để sự việc phát triển đến mức lớn hơn. Giữa vợ và chồng cần có sự chia sẻ, chỉ có như vậy thì đời sống vợ chồng mới hạnh phúc, bền chặt hơn.

Đăng bởi: Phạm Tú

Từ khoá: Vợ chồng cãi nhau, đàn ông im lặng càng lâu càng có vấn đề

Nghị Luận Về Quan Điểm Có Phải Lúc Nào Im Lặng Cũng Là Vàng (Dàn Ý + 5 Mẫu) Những Bài Văn Mẫu Lóp 12 Hay Nhất

Nghị luận về quan điểm Có phải lúc nào im lặng cũng là vàng mang đến dàn ý và 5 bài văn mẫu siêu hay được đánh giá cao. Thông qua tài liệu này các bạn có thêm nhiều tư liệu tham khảo, trau dồi kỹ năng viết văn nghị luận xã hội ngày một tiến bộ hơn.

I. Mở bài:

– Giới thiệu vấn đề nghị luận: Có phải lúc nào im lặng cũng là vàng?

II. Thân bài:

– Bàn luận vấn đề

– Trong cuộc sống của chúng ta, im lặng mang đến vô vàn những giá trị: im lặng để cảm thông, thấu hiểu mọi điều, mọi người; im lặng giúp ta tập trung làm việc cao hơn từ đó cho năng suất lao động lớn hơn; im lặng cũng là cách để ta thư giãn tâm hồn sau những ồn ào, vất vả của cuộc sống,…

– Nhưng không phải lúc nào im lặng cũng là vàng:

+ Im lặng trước cái xấu, cái ác đang hoành hành đó là sự im lặng sai lầm. Ta không hiếm bắt gặp những kẻ móc túi trên xe bus, có nhiều người sợ liên lụy, phiền phức liền im lặng lẩn tránh. Sự im lặng đó tạo điều kiện cho cái xấu lên ngôi, lây lan, phát triển sự im lặng ở đây đồng nghĩa với lối sống thờ ơ, vô trách nhiệm.

+ Im lặng đôi khi cũng mang đến những thiệt thòi không đáng có.

+ Im lặng còn có thể tàn phá một mối quan hệ tốt đẹp. Hẳn bạn đã từng có những cuộc tranh luận nảy lửa với một ai đó, nếu cả hai cùng im lặng không trao đổi để tìm ra hướng giải quyết chung, chắc chắn mối quan hệ của hai người cũng chấm dứt từ đó.

III. Kết bài:

– Im lặng là cần thiết trong cuộc sống, nhưng không phải lúc nào ta cũng im lặng. Hãy lựa chọn lời nói, thời điểm, phát ngôn thích hợp để vừa giúp bản thân, vừa thúc đẩy xã hội phát triển.

Vàng là một thứ quý trên thế gian, người ta vẫn nói: “Quý như vàng”. Câu nói “Im lặng là vàng” mang hàm ý khuyên mỗi người trong giao tiếp nên biết giữ im lặng, không nên tự bộc lộ mình hoặc can thiệp vào công việc của người khác, đó mới là khôn ngoan, chín chắn. Sự đúng đắn của quan điểm ấy chúng ta đã từng phân tích, thừa nhận, ca ngợi rất nhiều. Song điều đó có hoàn toàn chính xác? Liệu có phải khi nào im lặng cũng là đúng đắn, tốt đẹp?

Trong cuộc sống, bên cạnh những cái hay cái đúng còn có những quan điểm, lời nói, hành động… sai trái cần lên án, tố cáo. Trong cơ quan, công sở có những kẻ tham ô, hối lộ. Ngoài đường ngoài chợ, có những tên buôn lậu, cướp giật. Trong lớp học, có những hành động tiêu cực trong kiểm tra, đánh giá… Lúc ấy, nếu im lặng tức là đã tiếp tay cho cái ác, cái sai trái hoành hành. Lúc ấy im lặng là vô trách nhiệm, hèn nhát.

Cũng có khi, trên đường có một cụ già đang run rẩy trước dòng người xuôi ngược, trong khi bạn đang lưỡng lự thì đã có một bạn khác nhanh chân hơn giúp cụ qua đường. Vậy là chỉ vì im lặng bạn đã lỡ mất cơ hội làm một việc tốt. Trong lớp học, thầy giáo đưa ra câu hỏi, bạn im lặng tức là đã đánh mất cơ hội để cất lên “tiếng nói của mình”, cơ hội để thể hiện, cơ hội để thử sức. Những cơ hội, thời cơ nếu ta để lỡ thì sẽ mất đi vĩnh viễn. Khi ấy, im lặng là dại dột, ấu trĩ.

Im lặng có phải là vàng? Hay nó là sự đáng sợ của tình người? Một thứ “vàng” đáng sợ đang ngày càng sinh sôi, nảy nở trong cuộc sống này? Đó là “vàng” hay sự vô tâm, vô cảm mà xã hội đang dần dần chấp nhận nó?

Cách đây không lâu, cư dân mạng truyền tay nhau một đoạn clip tại một bến xe buýt ở Hà Nội. Nhân vật trong clip là một thanh niên gầy gò, gương mặt vô cùng khắc khổ, đã bị kẻ gian lấy cắp chiếc ví. Dẫu rằng, chiếc ví ấy không hề có tiền mà chỉ có một giấy phép lái xe, nhưng giấy phép lái xe này lại là một vật vô cùng có giá trị với người thanh niên ấy nên anh ta thảm thiết nhìn ra xung quanh van nài kẻ trộm: “Cho em xin…không có tiền đâu, chỉ có bằng lái xe thôi…”. Vậy mà trước hoàn cảnh đáng thương của anh thanh niên, không ai dám lên tiếng, không ai hỏi han hay có ý giúp đỡ người đàn ông tội nghiệp. Câu chuyện này để lại trong tôi nhiều suy nghĩ, suy nghĩ về cách sống và thái độ ứng xử của con người trong xã hội hiện nay. Cũng bàn về vấn đề này, Martin Luther King – nhà hoạt động nhân quyền Mỹ gốc Phi, từng đoạt giải Nobel Hòa Bình năm 1964, cho rằng: “Trong thế giới này, chúng ta không chỉ xót xa trước lời nói và hành động của kẻ xấu mà còn cả vì sự im lặng đến đáng sợ của người tốt.”.

Con người sinh ra và lớn lên, họ luôn đối diện với nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều trạng thái khác nhau trong cuộc sống. Xót xa là một cảm giác đau đớn, nuối tiếc vô cùng sâu sắc. Còn im lặng tức là không có hành động hay phản ứng cụ thể trước những tình huống, sự việc đáng lẽ cần có thái độ, có phản ứng. Sự im lặng ấy trở nên đáng sợ khi nó là một biểu hiện bất thường trong cách ứng xử của con người có thể gây ra cảm giác bất an cho người khác. Thực tế, chúng ta sống trong một xã hội luôn tồn tại hai loại người: kẻ xấu là người kém đạo đức, đáng khinh ghét, có thể gây hại, mang lại những điều không hay. Lời nói và hành động của họ đều không phù hợp với các quy tắc chuẩn mực đạo đức, làm tổn thương người khác và có những tác động tiêu cực đến xã hội. Ngược lại, người tốt luôn có những biểu hiện đáng quý về tư cách đạo đức, về thái độ hành vi trong các mối quan hệ và được mọi người đánh giá cao. Như vậy, thông qua câu nói của mình, Martin Lutherking muốn gửi gắm tới người đọc một thông điệp sâu sắc: Nỗi đau đớn nuối tiếc do những lời nói và hành động của người xấu không xót xa bằng việc người tốt không có hành động thái độ hay bất kì phản ứng nào trước việc làm sai trái ấy.

Khi còn nhỏ, ta không mấy khi quan tâm đến những thứ xung quanh mình mà chỉ thường quan tâm tới chính bản thân: Hôm nay sẽ được ăn món gì, sẽ học gì, sẽ có phim hoạt hình gì, có truyện tranh gì sắp ra… Lớn lên một chút, bước vào tuổi biết nghĩ, ta thấy bạn bè quay cóp trong giờ kiểm tra trong khi chính mình phải học cật lực, ta thấy bãi gửi xe gần trường thu 3.000 đồng một chiếc xe đạp trong khi đó quy định là 2.000 đồng. Rồi ta còn thấy người ta vượt đèn đỏ, lượn lách đánh võng, thấy đám côn đồ dối trá, lừa lọc bà cụ bán nước ven đường. Chứng kiến những hành động như thế, thử hỏi ai mà không bất bình? Bởi lẽ, những hành động ấy là biểu hiện của sự thấp kém về nhận thức và ý thức, nó gây ra những tổn thất cả về vật chất và tinh thần cho mọi người và xã hội. Hơn thế nữa, sự tồn tại của những lời nói và hành động của kẻ xấu cũng là biểu hiện của sự bất ổn của xã hội ở một mức độ nhất định.

Chăm lo làm kinh tế khiến đời sống khá giả, nhưng mê mải quá nhiều lại đẩy người ta ra xa nhau hơn, lo cho lợi ích của mình hơn là lợi ích người khác. Có rất ít người sẽ la lên khi thấy một tên trộm đang trộm xe trên vỉa hè hay đứng ra bênh vực nạn nhân trong một vụ va chạm trên đường phố – nhất là kẻ gây sự lại là đám côn đồ, lưu manh. Người tốt im lặng khi họ mất niềm tin, khi họ thấy kết quả của những lời nói, hành động xuất phát từ lương tâm và trách nhiệm lại trở thành sự coi nhẹ, chế nhạo của người khác, thậm chí còn gây ra những tổn thương không đáng có cho chính họ. Quay trở lại câu chuyện của anh thanh niên trên chuyến xe buýt không ít người cảm thấy buồn và xót xa. Xung quanh đó có rất nhiều người đang chờ xe, nhưng đáp lại lời khẩn cầu của anh thanh niên là sự im lặng. Cuối cùng người đàn ông bơ vơ đành phải bước đi với gương mặt tuyệt vọng. Rõ ràng, muốn bắt tên trộm kia không phải là chuyện khó. Tài xế đóng cửa xe lại, yêu cầu tất cả mọi người bảo quản hành lý, gọi điện cho cơ quan chức năng khám xét từng người. Nhưng sao không ai dám lên tiếng? Phải chăng chúng ta không dám bênh vực người lương thiện, phải chăng nỗi sợ hãi cái xấu, cái ác đang giết chết dần lương tâm chúng ta? Xét cho cùng, im lặng vì bất kì lí do nào đi nữa thì đó cũng là biểu hiện của sự tha hóa ở mỗi cá nhân và cho thấy dấu hiệu bất ổn của xã hội. Nói cách khác, khi người tốt im lặng là khi xã hội đang đứng trên bờ vực của sự phá sản những giá trị tinh thần.

Ý kiến của Martin Luther King là một lời cảnh báo nghiêm khắc để cảnh tỉnh con người trước nguy cơ về sự băng hoại của những giá trị tinh thần, biểu hiện những hành vi ứng xử của con người trong đời sống. Có người đã nói: “Lùi bước cho cái xấu cũng là một tội ác”. Hãy nhớ rằng, cái xấu chỉ mạnh khi nó thấy cái tốt dường như đồng tình với nó. Và nó sẽ bị rút hết không khí và tắt thở khi chúng ta nhìn nó với ánh mắt khinh miệt và xa lánh. Đây là một ý kiến thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với sự phát triển chung của toàn xã hội. Đó cũng là một thái độ đúng, tích cực, xuất phát từ nhận thức về yêu cầu đối với hành vi của con người trong một xã hội tiến bộ, nhân văn. Khi đơn độc một mình, người tốt sẽ trở nên yếu đuối, nhu nhược và thất bại cay đắng. Họ chỉ đủ mạnh khi họ kết nối với nhau trong một tập thể, trong một xã hội biết coi trọng giá trị nhân văn đích thực của con người. Trước sự im lặng của người tốt, xót xa là điều khó tránh song điều đó là chưa đủ mà ta còn phải hành động, phải có những giải pháp tích cực để thay đổi hiện trạng đó trong mỗi cá nhân con người và toàn xã hội.

Người hiền là người suy nghĩ, nhưng khi nói thì lời nói của nhà hiền triết phù hợp với suy nghĩ, và hành động phù hợp với lời nói của mình. Lời nói phù hợp với trí tuệ và hành vi, thì đúng là “bạc” còn im lặng mới là vàng. Trên nền tảng của sự im lặng, lời nói mới được hình thành. Im lặng là khoảng không gian tự do, muốn nghĩ gì thì nghĩ. Phải có im lặng thì tư tưởng mới nảy sinh.

Thông qua sự tôn trọng người khác và sự tế nhị, im lặng của chúng ta cho phép người khác phát biểu ý kiến. Thay vì ngắt lời, thay vì nói cùng lúc, lấn át tiếng nói của người ta (nói lướt, giành nói, nói leo…). Để người ta nói và phải biết nghe nữa. Im lặng khi nghe chính là cơ sở của giao tiếp xã hội, và tự do ngôn luận, tự do phát biểu. Phát biểu hay, thao thao bất tuyệt, một người hùng biện có thể gây ấn tượng. Nhưng người im lặng và phát biểu ít, vẫn thuyết phục được người nghe.

Tục ngữ phương Tây: Nói ít mà nói đúng. Nghe hai lần nhưng nói một lần (Parle peu mais parle juste, écouté deux fois mais parle une fois).

Tục ngữ khác: “Uốn lưỡi 7 lần khi nói” – “Cái miệng kiện cái thân”

“Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”; “Thùng rỗng kêu to”

“Hãy nói khi bạn có từ ngữ mạnh mẽ hơn sự im lặng” (Euripide)

Tiếng nói có trọng lượng.

“Trong một buổi họp, có một người im lặng trong khi ai cũng nói thì người ta chỉ nghe tiếng người ấy”;

“Nếu anh kiếm được tiền bạc bằng lời, thì anh sẽ kiếm được tiền vàng bằng im lặng”.

Nhưng Im lặng có phải lúc nào cũng là vàng hay không? Có những lúc nói là vàng, là thể hiện sự dũng cảm, chia sẻ kiến thức, khuyên nhủ động viên, đóng góp ý kiến xây dựng, kêu gọi, làm chứng, vân vân. Lời nói có giá trị khi ta biết sử dụng nó đúng lúc đúng chỗ, im lặng cũng vậy.

Nhiều hội thảo quốc tế có khách Việt Nam tham gia, nhiều người Việt thường tìm hàng ghế cuối để ngồi im như thóc, không tranh luận, mặc dầu cũng biết nhiều nhưng… “không thích nói!”. Một phần do ngôn ngữ, nhưng phần lớn chính là sự nhút nhát và có vẻ hơi tự ti trước đám đông. Tại sao người Việt ta thường kém tự tin khi phát biểu trước đám đông như thế. Phải chăng do cách giáo dục từ trong gia đình, nhà trường hay do nền văn hóa phương Đông “cứ phải im lặng thế?”. Thiết nghĩ câu “Im lặng là vàng” theo cách nói của người Việt trong xã hội hiện đại nên áp dụng đúng nơi, đúng lúc. Chúng ta phải lên tiếng thế giới mới biết chúng ta có những gì và sẽ cần những gì thì mới có thể phát triển.

Ông bà ta có câu “Im lặng là vàng” nhưng trong nhiều trường hợp im lặng không là vàng mà nó phản ánh một thái độ sống thiếu tích cực.

Trong nhiều trường hợp, sự im lặng có thể mang đến những thiệt thòi không đáng có. Trước đây, trong các cuộc họp cơ quan, tôi luôn chọn cách ngồi im, rất ít khi có ý kiến cho dù quyền lợi bản thân bị đụng chạm. Có những việc tôi đúng nhưng vẫn không dám lên tiếng đấu tranh nên luôn thua những người hay ý kiến này nọ. Nhiều lúc, tôi cảm thấy mình bị đồng nghiệp lấn lướt.

Sự im lặng có khi dẫn đến thái độ sống thờ ơ, vô trách nhiệm. Có lần, tôi đưa con đi khám bệnh, một số người không chịu xếp hàng và chen ngang rất khó chịu. Nhưng mọi người ở đó đều không phản ứng gì dù khá bực bội. Mãi đến lúc một bà mẹ trẻ lên tiếng thì trật tự mới được thiết lập lại. Nếu như trước những việc làm tiêu cực, chúng ta đều im lặng nghĩa là đồng lõa với nó sẽ tạo tiền lệ không tốt cho xã hội.

Advertisement

Sự im lặng là cần thiết để giữ hòa khí, tránh xung đột nhưng không nhất thiết lúc nào cũng im lặng. Hãy lựa chọn lời nói và thời điểm thích hợp sẽ tốt hơn nhiều sự im lặng không đúng lúc.

Trong nhiều trường hợp, sự im lặng không phải lúc nào cũng tốt, im lặng còn mang đến những thiệt thòi không đáng có. Trong lớp học, nếu bạn lúc nào cũng im lặng không phát biểu ý kiến, không bày tỏ quan điểm thì thầy cô giáo sẽ không hiểu được ý và không biết bạn cần nên phát huy điểm mạnh ở đâu. Lâu dần bạn sẽ cảm thấy thiệt thòi so với bạn bè trong lớp.

Thêm vào đấy đôi khi sự im lặng lại biến thành sự thờ ơ không nên có, chẳng như khi đi trên trường bắt gặp một cụ già đang run rẩy trước dòng người xuôi ngược, trong khi bạn đang lưỡng lự thì đã có người giúp cụ qua đường, vậy nên sự thờ ơ đã đánh mất cơ hội để bạn có thể làm một việc tốt, cơ hội được trao đi yêu thương và sự sẻ chia. Những điều nhỏ ấy, nhưng nếu ta để lỡ thì sẽ mất đi vĩnh viễn, khi ấy im lặng lại trở nên dại dột, ấu trĩ.

Im lặng là vàng với cuộc sống nó vẫn mang hai nghĩa có thể là đúng và cũng là sai, tùy thuộc vào cách chúng ta áp dụng. Ta phải nói những lời đúng đắn, gọi là “lời hay”, nói làm sao tạo thiện cảm với người khác hạn chế những câu mang tính chất châm biếm hay xúc phạm người khác, phải biết chia sẻ, cảm thông và động viên người nào đó khi họ khó khăn, không im lặng trong sự vô cảm. Không phải lời nói lúc nào cũng là đúng, cho nên nói cho thật khôn khéo, đừng nói ra những câu mang những tính chất như xúc phạm cha mẹ của người đó hay lăng mạ. Nó sẽ khiến người đó có cảm giác tức giận, ấm ức trong lòng và trong khoảng đó sẽ không kiềm chế được cảm xúc, rồi gây ra những hậu quả khó lường.

Im lặng thực sự là vàng nhưng cũng phải biết im lặng đúng lúc, đúng chỗ, không phải lúc nào im lặng cũng là vàng. Cá nhân mỗi người cần tự nhận thức được vấn đề và lựa chọn cách cư xử khôn khéo, bày tỏ thái độ lời nói sao cho phù hợp nhất. Còn bạn thì sao? Đứng trước vấn đề nghị luận: im lặng có phải là vàng không? Bạn lựa chọn im lặng hay lên tiếng?

Top 25 Làm Gì Với Anh Chàng Khô Khan Mới Nhất Năm 2023

1. Marry Blog :: Phải làm gì khi chàng quá khô khan: đành chấp nhận hay thay chàng làm điều lãng mạn?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 05/17/2023 06:48 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 94571 đánh giá)

Tóm tắt: Không phải ai cũng may mắn lấy được người chồng tâm lý và lãng mạn như trong tiểu thuyết Phần lớn khi lấy nhau về các cặp đôi mới bắt đầu bàng hoàng và vỡ mộng vì đối phương không hoàn hảo như họ đã nghĩ Vậy phải làm sao đây khi lấy phải người chồng không lãng mạn đã thế còn khô khan và nhạt nhẽo? Đối với phụ nữ hôn nhân

Khớp với kết quả tìm kiếm: Phải làm gì khi chàng quá khô khan: đành chấp nhận hay thay chàng làm điều lãng mạn? · 1. Chấp nhận tính cách đối phương · 3. Không quá tin vào phim ảnh · Vị tha ……. read more

2. Ưu điểm của một anh chàng thiếu lãng mạn

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 03/22/2023 03:13 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 13060 đánh giá)

Tóm tắt: Nếu chàng trai của bạn khô cứng, lạnh lùng và hơi vô tâm, đừng vội trách anh ấy, vì chàng cũng có nhiều điểm “ưu việt” mà bạn chưa biết đó thôi.

Khớp với kết quả tìm kiếm: VN – Có thể anh ấy là một người ít nói, hơi khô khan nhưng bằng những … Làm anh ấy ghen bằng cách trêu đùa những chàng trai khác để khiến ……. read more

3. Có kiểu đàn ông dường như không quan tâm đến bạn, nhưng lại yêu bạn cực kỳ

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 01/21/2023 03:19 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 95851 đánh giá)

Tóm tắt: Có thể họ chẳng bao giờ nói lời ngọt ngào, nhưng lại đặt tất cả tình yêu vào hành động.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Những chàng trai khô khan thường ít khi được lòng con gái. … hay một đồ vật gì đó có công dụng rõ rệt, đúng với sở thích của bạn….. read more

4. Khi chàng khô khan

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 02/10/2023 04:12 PM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 22511 đánh giá)

Tóm tắt: Bạn yêu một người. Anh ấy thông minh, hóm hỉnh. Thế nhưng, anh lại “khô như ngói” trong tình yêu. Bạn ước có được những giây phút thăng hoa, bay bổng. Vậy mà tâm trí anh ấy cứ hướng về… những người hùng Trung Hoa và phim võ hiệp gay cấn. Bạn phải làm sao đây? – Ngôi sao

Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu trong trường hợp, bạn gặp một người đàn ông khô khan, chẳng bao … cô không cần nói ra nhưng anh vẫn biết người yêu mình muốn ăn gì….. read more

5. Đàn ông khô khan, vô tâm có thể trở thành chồng tốt?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 04/30/2023 06:10 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 87327 đánh giá)

Tóm tắt: Chào chương trình Cửa Sổ Tình Yêu. Em và anh ấy quen nhau đến nay được 4 tháng. Anh (29t) làm kinh doanh buôn bán, gia đình giàu có (nhà lầu, xe hơi…). Dù vậy anh không nhậu nhẹt, cờ bạc hay ăn chơi phung phí ngược lại anh chững chạc trong ý thức và có những suy nghỉ hiện đại hướng ngoại… Với anh mỗi vấn đề đều đơn giản, lạc quan, và rất thích kiếm tiền. Chỉ mỗi cái anh

Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi chàng khô khan ; 1. Làm nhiều hơn nói ; 2. Tìm sự nồng nàn bên ngoài phòng ngủ ; 3. Luôn biết khuyến khích đúng lúc ; 4. Hãy gợi ý ; 5. Đặt chàng ……. read more

6. Chán người yêu khô khan, khiến nàng ngọt ngào với 4 cách

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 04/03/2023 11:09 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 64081 đánh giá)

Tóm tắt: Người yêu khô khan đôi kho lại làm đàn ông chán chường. Thậm chí đôi lúc chúng ta còn tự hỏi “Liệu cô ấy có yêu mình thật sự không nhỉ?”

Khớp với kết quả tìm kiếm: Yêu anh em chẵng thấy chút gì lãng mạn… nhưng không phủ nhận anh luôn hướng và tư vấn mọi chuyện mỗi khi em gặp khó khăn, cố giải thích cho em hiểu và rất ……. read more

7. 9 điều con gái nên làm khi “trót lỡ” có người yêu kém lãng mạn

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 10/18/2023 04:20 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 38249 đánh giá)

Tóm tắt: Tiếc là không phải chàng trai nào cũng có đủ sự lãng mạn mà con gái mong muốn, thậm chí có những người đàn ông rất rất nhạt nhẽo và vô tâm, không hề biết 2 chữ “lãng mạn” này viết như thế nào.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu trót lỡ có cô người yêu khô khan thì bạn phải làm gì? … Cô ấy cũng chẳng bao giờ gọi bạn bằng cái tên “ngọt ngào” khác ngoài “anh ơi” hay “anh XYZ ơi” ……. read more

8. Người yêu khô khan, nên tiếp tục hay không?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 01/25/2023 06:32 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 25159 đánh giá)

Tóm tắt: Chào cả nhà, em theo dõi wtt cũng lâu rồi, nhưng đây là lần đầu tiên viết bài lên đây nhờ cả nhà tư vấn, em khó nghĩ quá, chắc tại mình trong cuộc…

Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếc là không phải chàng trai nào cũng có đủ sự lãng mạn mà con … làm là hãy nói cho anh ấy biết vấn đề là gì thay vì chờ anh ta nhận ra….. read more

9. Làm thế nào để yêu một “tảng băng” ?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 08/26/2023 10:42 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 13760 đánh giá)

Tóm tắt: Bạn muốn có một tình yêu lãng mạn, nhưng duyên phận lại đưa bạn đến với một người người lạnh lùng như một tảng băng”. Người ấy không thích thể hiện tình cảm ra ngoài, không lãng mạn, không quấn quýt…làm thế nào để cảm nhận được tình yêu của người ấy dành

Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau đó nghiễm nhiên coi em là bạn gái mà chẳng nói gì cả, em cũng ngại không nói chuyện rõ ràng, tình hình vẫn cứ là tối nt lúc xong ngủ, ko ai nói yêu ai ……. read more

10. Ấm ức với tính khí bạn trai quá khô khan và gia trưởng

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 09/21/2023 01:20 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 87904 đánh giá)

Tóm tắt: Người yêu tôi nghèo, 24 tuổi nhưng anh đã phải gánh vác mọi việc trong gia đình. Nhưng tôi yêu anh cũng chính vì điều đó.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Chàng học cách nói chuyện qua cử chỉ, ánh mắt, ký hiệu. … rồi tự tạo lấy niềm vui cho mình ngay trong chính cái khô khan, lạnh lùng kia….. read more

11. Người yêu khô khan

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 03/11/2023 05:58 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 12274 đánh giá)

Tóm tắt: Anh chỉ chiều cháu trong vấn đề ăn uống và đi chơi, anh bảo “chỉ khi ở gần mới quan tâm đến nhau được”…

Khớp với kết quả tìm kiếm: Phải làm gì khi chàng quá khô khan: đành chấp nhận hay thay chàng làm điều lãng mạn? · 1. Chấp nhận tính cách đối phương · 3. Không quá tin vào phim ảnh · Vị tha ……. read more

12. Đàn ông khô khan, kiệm lời tưởng dỡ hóa hay – Tâm sự – Việt Giải Trí

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 12/29/2023 11:12 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 12353 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: VN – Có thể anh ấy là một người ít nói, hơi khô khan nhưng bằng những … Làm anh ấy ghen bằng cách trêu đùa những chàng trai khác để khiến ……. read more

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 04/26/2023 04:05 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 15563 đánh giá)

Tóm tắt: #10438: Khi yêu 1 chàng trai kĩ thuật?Người yêu em là trai Kĩ Thuật, cụ thể là học Thủy Lợi, em thì là K56. Chúng em ngày trước học cùng cấp 3, anh

Khớp với kết quả tìm kiếm: Những chàng trai khô khan thường ít khi được lòng con gái. … hay một đồ vật gì đó có công dụng rõ rệt, đúng với sở thích của bạn….. read more

14. Người vợ chia sẻ 5 bí kíp ‘cực đỉnh’ biến chồng khô khan thành lãng mạn, chị em rần rần vỗ tay khen ngợi

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 01/18/2023 02:57 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 53619 đánh giá)

Tóm tắt: Người vợ chia sẻ 5 bí kíp ‘cực đỉnh’ biến chồng khô khan thành lãng mạn, chị em rần rần vỗ tay khen ngợi

Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu trong trường hợp, bạn gặp một người đàn ông khô khan, chẳng bao … cô không cần nói ra nhưng anh vẫn biết người yêu mình muốn ăn gì….. read more

15. Cử chỉ tình yêu – Tại sao phải cất kỹ trong lòng?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 02/02/2023 09:45 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 56020 đánh giá)

Tóm tắt: Những cử chỉ của tình yêu , những lời nói âu yếm, ngọt ngào luôn mang lại hạnh phúc cho người thân yêu, tại sao ta không trao tặng nó?

Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi chàng khô khan ; 1. Làm nhiều hơn nói ; 2. Tìm sự nồng nàn bên ngoài phòng ngủ ; 3. Luôn biết khuyến khích đúng lúc ; 4. Hãy gợi ý ; 5. Đặt chàng ……. read more

16. Chê bạn trai không có tí tế bào lãng mạn nào, dân mạng người đồng tình kẻ mắng ngược lại cô gái

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 10/05/2023 02:28 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 26819 đánh giá)

Tóm tắt: Cảm thấy buồn bực vì anh người yêu không biết lãng mạn, chưa bao giờ nói lời ngon ngọt, cô gái đăng đàn kể khổ nhưng cư dân mạng lại chia làm nhiều luồng ý kiến.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Yêu anh em chẵng thấy chút gì lãng mạn… nhưng không phủ nhận anh luôn hướng và tư vấn mọi chuyện mỗi khi em gặp khó khăn, cố giải thích cho em hiểu và rất ……. read more

17. Làm sao để biết chồng có yêu mình không? – MarryBaby

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 10/18/2023 09:39 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 91851 đánh giá)

Tóm tắt: Khi đã cưới, làm sao để biết chồng có yêu mình không, dấu hiệu chồng nghiện vợ là gì? Những biểu hiện chồng yêu thương vợ thật lòng…

Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu trót lỡ có cô người yêu khô khan thì bạn phải làm gì? … Cô ấy cũng chẳng bao giờ gọi bạn bằng cái tên “ngọt ngào” khác ngoài “anh ơi” hay “anh XYZ ơi” ……. read more

18. Có nên yêu một anh chàng IT không nhỉ? – Công ty cổ phần Truyền số liệu Việt Nam

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 02/18/2023 03:01 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 72234 đánh giá)

Tóm tắt:

Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếc là không phải chàng trai nào cũng có đủ sự lãng mạn mà con … làm là hãy nói cho anh ấy biết vấn đề là gì thay vì chờ anh ta nhận ra….. read more

19. Có những người đàn ông, tình yêu của họ lặng yên nhưng vô cùng sâu sắc

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 09/27/2023 05:42 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 36277 đánh giá)

Tóm tắt: Để phải lòng nhau, đôi khi người ta chỉ cần một ánh mắt, một nụ cười, nhưng để thực sự yêu nhau và thấu hiểu nhau, người ta lại phải cần có rất nhiều cố gắng.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau đó nghiễm nhiên coi em là bạn gái mà chẳng nói gì cả, em cũng ngại không nói chuyện rõ ràng, tình hình vẫn cứ là tối nt lúc xong ngủ, ko ai nói yêu ai ……. read more

20. Nhìn dáng móng tay đoán ngay chàng trai bạn gặp lãng mạn hay khô khan

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 04/23/2023 12:09 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 10083 đánh giá)

Tóm tắt: Nếu chưa biết gì về cô nàng hay anh chàng mới gặp, hãy nhìn móng tay của anh ta.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Chàng học cách nói chuyện qua cử chỉ, ánh mắt, ký hiệu. … rồi tự tạo lấy niềm vui cho mình ngay trong chính cái khô khan, lạnh lùng kia….. read more

21. Cách để Phản hồi tin nhắn khô khốc của anh chàng bạn thích

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 07/12/2023 02:24 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 60319 đánh giá)

Tóm tắt: Bạn đang nhắn tin cho anh chàng bạn thích, nhưng rồi cậu ấy bắt đầu gửi các tin nhắn chỉ có một từ hoặc mãi sau mới trả lời, thậm chí không phản hồi luôn. Cả ba kiểu này đều là các dấu hiệu điển hình của kiểu nhắn tin khô khốc. Có thể là…

Khớp với kết quả tìm kiếm: Phải làm gì khi chàng quá khô khan: đành chấp nhận hay thay chàng làm điều lãng mạn? · 1. Chấp nhận tính cách đối phương · 3. Không quá tin vào phim ảnh · Vị tha ……. read more

22. BẠN TRAI VÔ TÂM có nên chia tay không? – 3 cấp độ nên chia tay!!

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 05/28/2023 09:42 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 93733 đánh giá)

Tóm tắt: Bạn trai vô tâm có nên chia tay không là tâm tư của rất nhiều bạn nữ. Không phải ai có tính tình vô tâm cũng xấu, nhưng nếu vô tâm quá thì cũng không ổn.

Khớp với kết quả tìm kiếm: VN – Có thể anh ấy là một người ít nói, hơi khô khan nhưng bằng những … Làm anh ấy ghen bằng cách trêu đùa những chàng trai khác để khiến ……. read more

23. Đàn ông khô khan, kiệm lời tưởng dở hóa hay

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 09/07/2023 06:39 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 59471 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: Những chàng trai khô khan thường ít khi được lòng con gái. … hay một đồ vật gì đó có công dụng rõ rệt, đúng với sở thích của bạn….. read more

24. Chê chồng khô khan, vợ cặp bồ rồi về nức nở xin chồng làm điều không thể tưởng tượng nổi

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 05/11/2023 01:58 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 34755 đánh giá)

Tóm tắt: Bây giờ không phải lúc anh vò đầu bứt tai nghĩ cách kiếm ra nguồn tiền để trả nợ tình phí giúp vợ sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện Vợ ‘trót dại’ cặp bồ với trai đẹp rồi về khóc sướt mướt xin chồng cho tiền trả nợ tình phí.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu trong trường hợp, bạn gặp một người đàn ông khô khan, chẳng bao … cô không cần nói ra nhưng anh vẫn biết người yêu mình muốn ăn gì….. read more

25. Làm sao khi bạn yêu một chàng thiếu lãng mạn?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 02/16/2023 08:43 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 33124 đánh giá)

Tóm tắt: Bất kì cô gái nào cũng muốn có người yêu là một chàng trai biết thể hiện, biết quan tâm, biết chăm sóc mình. a.link-gift { display: block; margin-bottom:…

Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi chàng khô khan ; 1. Làm nhiều hơn nói ; 2. Tìm sự nồng nàn bên ngoài phòng ngủ ; 3. Luôn biết khuyến khích đúng lúc ; 4. Hãy gợi ý ; 5. Đặt chàng ……. read more

Rate this post

Cập nhật thông tin chi tiết về Khi Chàng Giận Và Im Lặng Thì Phải Làm Gì? trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!