Xu Hướng 9/2023 # Học Viện Hàng Không Có Ngành Gì, Học Phí Bao Nhiêu 2023 # Top 13 Xem Nhiều | Avwg.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Học Viện Hàng Không Có Ngành Gì, Học Phí Bao Nhiêu 2023 # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Viện Hàng Không Có Ngành Gì, Học Phí Bao Nhiêu 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học Viện Hàng Không Có Ngành Gì?

Được thành lập ngày 17-7-2006 theo quyết định số 168/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Học viện Hàng không Việt Nam năm nào cũng tuyển sinh trên cả nước với các cấp đào tạo là : Đại học chính quy, Đào tạo cao đẳng, Đào tạo sơ cấp nghề, Đào tạo đại học vừa học vừa làm, Đào tạo theo tiêu chuẩn IATA, Đào tạo sau đại học

a. Hệ đào tạo đại học chính quy của Học viện Hàng Không có ngành gì?

1. Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh bao gồm các chuyên ngành sau:

– Quản trị kinh doanh cảng hàng không: Cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kĩ năng trong việc thiết lập, tổ chức kế hoạch quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay, trở thành cán bộ quản lý giỏi. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc được tại các cảng hàng không quốc nội cũng như quốc tế, những xưởng sửa chữa máy bay, xí nghiệp phục vụ mặt đất hoặc có thể làm việc ở nhiều đơn vị khác trong cũng như ngoài ngành hàng không. Thời gian đào tạo ngành quản trị kinh doanh cảng hàng không là 4 năm.

2. Ngành Quản lý hoạt động bay

Ngành Quản lý hoạt động bay chỉ có duy nhất chuyên ngành Quản lý hoạt động bay: Đây là nhành đào tạo giúp sinh viên có thể quản lý, điều hành hoạt động bay dân dụng, đảm bảo an toàn, điều hòa cho việc cất và hạ cánh của các chuyến bay, giám sát trung tâm bay theo các phương pháp và chính sách đã ban hành, đưa ra những chỉ dẫn cần thiết cho việc cất cánh và hạ cánh. Sau khi tốt nghiệp bạn trở thành kỹ sư chuyên ngành Quản lý hoạt động bay, có trình độ và năng lực làm việc tại các vị trí như kiểm soát không lưu, thủ tục bay, kế hoạch bay, thông báo bay của Trung tâm Quản lý bay, các hãng hàng không, các cảng hàng không, sân bay, các cơ quan quản lý nhà nước về hàng không dân dụng. Thời gian đào tạo 4,5 năm.

3. Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông có duy nhất chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông: Cung cấp cho sinh viên những kiến thức kỹ thuật và khả năng ứng dụng để đảm đương công việc của người kỹ sư công nghệ. Đào tạo khả năng thích ứng với sự thay đổi của công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông, đáp ứng yêu cầu của các cơ quan và các công ty trong lĩnh vực điện tử truyền thông và hàng không. Sau khi tốt nghiệp bạn trở thành kỹ sư công nghệ-kỹ thuật có khả năng quản lý, bảo trì, khai thác, sữa chữa các thiết bị điện tử, viễn thông trong và ngoài ngành hàng không; Có trình độ và năng lực làm việc tại Trung tâm Quản lý bay, các cảng hàng không, sân bay và các trung tâm, cơ sở điện tử truyền thông. Thời gian đào tạo 4 năm.

b. Hệ đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm của Học viện Hàng Không có ngành gì?

Chương trình đào tạo đại học hệ vừa làm vừa học gồm có 3 ngành: Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông và quản lý hoạt động bay. Trong đó:

1. Ngành quản trị kinh doanh

2. Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông chỉ có chuyên ngành đào tạo là Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông: Ngành công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông (chuyên ngành hàng không) là loại chuyên ngành đào tạo bậc đại học vừa làm vừa học, với thời gian đào tạo là 4.5 năm. Hoàn thành khóa học, sinh viên có những hiểu biết toàn diện về các nguyên lý kỹ thuật điện tử truyền thông, có tri thức cơ bản và khả năng thực hành công việc bảo trì, quản lý, khai thác, sửa chữa các thiết bị điện tử truyền thông trong và ngoài ngành hàng không. Sau khi tốt nghiệp bạn trở thành kỹ sư công nghệ – kỹ thuật có khả năng quản lý, bảo trì, khai thác, sữa chữa các thiết bị điện tử, viễn thông trong và ngoài ngành hàng không; Có trình độ và năng lực làm việc tại Trung tâm Quản lý bay, các cảng hàng không, sân bay và các trung tâm, cơ sở điện tử viễn thông.

3. Ngành quản lý hoạt động bay

Ngành quản lý hoạt động bay chỉ có chuyên ngành Kiểm soát không lưu với thời gian đào tạo 5 năm

c. Hệ đào tạo theo tiêu chuẩn IATA của Học viện Hàng Không có ngành gì?

Hệ đào tạo theo tiêu chuẩn IATA của Học viện Hàng Không có khóa học: Tiếp viên hàng không, hàng hóa nguy hiểm, an ninh hàng không. Trong đó:

1. Khóa học tiếp viên hàng không

2. Khóa học hàng hóa nguy hiểm

3. Khóa học an ninh hàng không

Khóa học giúp bạn hiểu về nghề nghiệp của mình, vai trò của mình trong ngành an ninh hàng không. Giúp bạn có khả năng phân loại rủi ro để nhận định và đánh giá mức độ mạo hiểm trong thang an toàn cho phép. Những bước tạo dựng an toàn trong khu vực làm việc. Đánh giá được vai trò của yếu tố con người trong công tác duy trì an toàn. Thời gian đào tạo: Khoảng 40 giờ học và 1.5 giờ kiểm tra.

d. Hệ đào tạo sau đại học của Học viện Hàng Không có ngành gì?

Học phí Học viện Hàng Không là bao nhiêu ?

-Ngành Quản trị kinh doanh học 34 tín chỉ: 9.400.000 đồng/ năm.

– Ngành quản lí hoạt động bay, Kỹ thuật hàng không ( 43 tín); Ngành Kĩ thuật điện tử, Truyền thông (36 tín chỉ); : 11.164.000 đồng/ năm.

Học Phí Trường Đại Học Nguyễn Trãi Năm 2023 – 2023 – 2024 Là Bao Nhiêu

Thông tin chung

Tên trường: Trường Đại học Nguyễn Trãi (Tên viết tắt: NTU)

Tên Tiếng Anh: Nguyen Trai University

Địa chỉ: 

Cơ sở 1: 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Cơ sở 2: 36A Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 28A Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Mã tuyển sinh: NTU

Số điện thoại tuyển sinh: 024.3748.1759, 024.3748.1830

Lịch sử phát triển

Trường Đại học Nguyễn Trãi là Đại học tư thục được thành lập ngày 5 tháng 2 năm 2008 theo Quyết định số 183/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của trường là Viện Đào tạo Công nghệ và Quản lý Quốc tế. Các nhà đầu tư mong muốn tri ân những đồng đội đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước nên đã chi ra một nguồn kinh phí lớn để thành lập nên Trường Đại học Nguyễn Trãi.

Mục tiêu phát triển

Đặt mục tiêu là đến năm 2050 sẽ xây dựng và phát triển trường trở thành đơn vị đào tạo bậc cao đẳng và đại học có chất lượng cao uy tín trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Bên cạnh đó, Đại học Nguyễn Trãi luôn cố gắng phát triển triển môi trường học thuật, văn hóa trung thực, nguồn nhân lực chất lượng cao theo hướng tiệm cận và đạt chuẩn quốc tế.

Học phí dự kiến năm 2023 – 2024 của Trường Đại học Nguyễn Trãi

Dựa trên mức học phí của các năm trước, năm 2023 nhà trường sẽ có mức học phí dao động từ 97.020.000 – 139.700.000 VNĐ/toàn khóa học. Mức thu này tương ứng tăng 10%/năm học đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

Tuy nhiên, đây chỉ là mức thu dự kiến, trường đại học Nguyễn Trãi sẽ công bố ngay khi đề án thu chi tài chính được phê duyệt.

Học phí năm 2023 – 2023 của Trường Đại học Nguyễn Trãi

Học phí các chuyên ngành cụ thể năm 2023 – 2023 của trường đại học Nguyễn Trãi như sau:

Học phí toàn khóa đối với khối ngành kinh tế, ngôn ngữ tương đương 88,2 triệu đồng.

Học phí toàn khóa đối với khối ngành kỹ thuật, thiết kế, kiến trúc tương đương 127.2 triệu đồng.

Học phí năm 2023 – 2023 của Trường Đại học Nguyễn Trãi

Căn cứ theo đề án tuyển sinh của trường đại học Nguyễn Trãi năm 2023 – 2023, mức thu dự kiến theo toàn khóa học của trường cụ thể như sau:

Học phí khối ngành kinh tế, ngôn ngữ: 88.200.000 đồng/toàn khóa.

Học phí khối ngành kỹ thuật, kiến trúc, thiết kế:127.200.000 đồng/toàn khóa.

Bên cạnh đó, trường đại học Nguyễn Trãi cam kết mức thu này sẽ không thay đổi trong quá trình sinh viên theo học tại trường.

Học phí năm 2023 – 2023 của Trường Đại học Nguyễn Trãi

Năm 2023 – 2023, mức thu giữ nguyên so với mức học phí năm 2023 ở mức 88.200.000 – 127.200.000 VNĐ/toàn khóa học.

Học phí năm 2023 – 2023 của Trường Đại học Nguyễn Trãi

Năm 2023 – 2023, trường đại học Nguyễn Trãi có mức thu chung cho sinh viên các hệ đào tạo tại trường xấp xỉ 88.500.000 VNĐ/4 năm theo học tại trường.

Chính sách hỗ trợ học phí  của Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trường Đại học Nguyễn Trãi thực hiện các chính sách miễn, giảm học phí cũng như chi phí học tập theo đúng quy định của nhà nước. Cụ thể:

Miễn, giảm chi phí học tập theo đối tượng (hộ nghèo, cận nghèo, con thương binh, mồ côi,…) và khu vực (hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn,…)

Học bổng tuyển sinh đầu vào

Học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt

Nhà trường còn ký kết, hợp tác với doanh nghiệp cho sinh viên có cơ hội thực tập, làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn ngay từ những năm đầu học tập

Học bổng hằng năm của các công ty, doanh nghiệp trên cả nước

Phương thức nộp học phí trường Đại học Nguyễn Trãi

Phương thức nộp học phí bằng hình thức chuyển khoản

Thông tin tài khoản ngân hàng của trường Đại học Nguyễn Trãi như sau:

Tên tài khoản: TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TRÃI

Số tài khoản: 010704060000008

Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Hà Nội.

Những điểm hấp dẫn của Trường Đại học Nguyễn Trãi

Đội ngũ cán bộ

Trường Đại học Nguyễn Trãi luôn tự hào về đội ngũ giảng viên không chỉ giỏi chuyên môn mà còn vững vàng về nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tế phong phú, luôn hết lòng vì sinh viên. Đội ngũ giảng viên, nhân viên của trường đều là các Giáo sư, phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, chuyên gia đã công tác và giảng dạy tại các trường đại học, viện nghiên cứu hoặc các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Nhiều giảng viên của trường đã được đào tạo và tốt nghiệp tại các trường đại học tiên tiến hiện đại như Pháp, Nga, Anh và các nước phát triển…

Cơ sở vật chất

Đại học Nguyễn Trãi có tổng diện tích giảng đường và phòng học là 5.906 m2. Tổng diện tích phòng thực hành, nhà tập đa năng là 1.088 m2. Hệ thống phòng học đều có các trang bị các thiết bị hiện đại như máy chiếu, điều hòa… hỗ trợ tích cực cho việc học tập và giảng dạy. Bên cạnh đó, trường còn có 3 phòng vẽ với đầy đủ trang thiết bị và dụng cụ vẽ… phục vụ tích cực cho các sinh viên học các ngành Kiến trúc, Thiết kế… Phòng giáo cụ trực quan, phòng máy tính đảm bảo kết nối Internet tốc độ cao. Trường có cả trung tâm thông tin thư viện với hàng ngàn đầu sách tham khảo nước ngoài; phục vụ sinh viên và giảng viên có nhu cầu nghiên cứu. Cuối cùng là hội trường có sức chứa lên tới 200 người. Phòng này được trang bị hệ thống cách âm, máy chiếu, điều hòa… đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sinh hoạt, hội họp của sinh viên và cán bộ Nhà trường.

Advertisement

Kết luận

Học Phí Trường Đại Học Đà Lạt (Dlu) Năm 2023 – 2023 – 2024 Là Bao Nhiêu

Bạn đang xem bài viết Học phí Trường Đại học Đà Lạt (DLU) năm 2023 – 2023 – 2024 là bao nhiêu

Advertisement

Tên trường: Trường Đại học Đà Lạt (tên viết tắt: DLU hay Da Lat Universtity)

Địa chỉ: Số 01 Phù Đổng Thiên Vương – Phường 8 – Tp. Đà Lạt – Tỉnh Lâm Đồng

Mã tuyển sinh: TDL

Số điện thoại tuyển sinh: 0263.382.2246, 0263.3826.914, 0263.382.5091

DLU có tiền thân là Viện Đại học Đà Lạt được thành lập từ năm 1957 và chính thức hoạt động vào năm 1958. Sau này, mãi đến năm 1976, Đại học Đà Lạt mới chính thức ra đời. Đây là ngôi trường có thế mạnh về đào tạo các ngành luật học, sinh học, công nghệ, du lịch và nông nghiệp. Bên cạnh đó, trường cũng là trung tâm nghiên cứu, chuyển giao khoa học – công nghệ lớn ở khu vực Miền Trung Việt Nam.

Nhà trường hoạt động với phương châm đào tạo ra đội ngũ nhân lực có trình độ, tay nghề cao để phục vụ nhu cầu lao động tại khu vực miền Trung nói riêng cũng như cả nước nói chung. DLU hi vọng rằng, thông qua những nỗ lực không ngừng nghỉ của trường, đến năm 2030 Đại học Đà Lạt có thể trở thành một trường Đại học có vị thế cao tại Đông Nam Á.

Các ngành đào tạo

Mức thu (VNĐ/tín chỉ)

Các khóa từ K42 về trước

Các khóa từ K43 trở về sau

Sư phạm;

Giáo dục tiểu học

;

Quản trị kinh doanh

;

Kế toán

;

Luật học

;

Ngôn ngữ Anh

;

Lịch sử

;

Văn học

;

Văn hóa học

;

Xã hội học

;

Quốc tế học

;

Đông phương học

;

Việt Nam học

;

Công tác xã hội

;

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

;

Tài chính Ngân hàng

;

Trung Quốc học

; Dân số và Phát triển; Văn hóa du lịch

270.000

270.000

Sinh học

;

Công nghệ sinh học

;

Vật lý

;

Hóa học

;

Toán học

;

Khoa học Môi trường

;

Công nghệ kỹ thuật môi trường

330.000

320.000

Công nghệ Sau thu hoạch

325.000

285.000

Công nghệ thông tin

;

Công nghệ kỹ thuật Điện tử viễn thông

;

Kỹ thuật hạt nhân

; Khoa học dữ liệu;

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

;

Công nghệ thực phẩm

335.000

285.000

Nông học

270.000

240.000

Mức học phí của các ngành tại trường cụ thể như sau: 

Các ngành đào tạo

Mức thu 1 tín chỉ (VNĐ)

Các khóa từ K42 về trước

Các khóa từ K43 trở về sau

Sư phạm;

Giáo dục tiểu học

;

Quản trị kinh doanh

;

Kế toán

;

Luật học

;

Ngôn ngữ Anh

;

Lịch sử

;

Văn học

;

Văn hóa học

;

Xã hội học

;

Quốc tế học

;

Đông phương học

;

Việt Nam học

;

Công tác xã hội

;

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

;

Tài chính Ngân hàng

;

Trung Quốc học

; Dân số và Phát triển; Văn hóa du lịch

270.000

270.000

Sinh học

;

Công nghệ sinh học

;

Vật lý

;

Hóa học

;

Toán học

;

Khoa học Môi trường

;

Công nghệ kỹ thuật môi trường

330.000

320.000

Công nghệ Sau thu hoạch

325.000

285.000

Công nghệ thông tin

;

Công nghệ kỹ thuật Điện tử viễn thông

;

Kỹ thuật hạt nhân

; Khoa học dữ liệu;

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

;

Công nghệ thực phẩm

335.000

285.000

Nông học

270.000

240.000

Các ngành đào tạo

Mức thu (đồng/tín chỉ)

Xã hội học

;

Văn hóa học

;

Văn học

;

Lịch sử

243.000

Toán học

;

Vật lý

;

Hóa học

;

Sinh học

;

Khoa học môi trường

288.000

Học phí DLU năm 2023 như sau:

Mức học phí hệ chính quy: 5.000.000 đồng/học kỳ.

Học phí của sinh viên trường DLU năm học 2023 – 2023 là 4.500.000 đồng/kỳ học.

Là ngôi trường nằm trong top 3 trường đại học nổi tiếng nhất Đà Lạt với chất lượng dạy học vô cùng tốt. Là đại diện duy nhất tại vùng Tây Nguyên được xếp vào nhóm 25 trường đại học tốt nhất tại Việt Nam.

Phong cách kiến trúc của đại học Đà Lạt.

Trường có tổng diện tích phòng học là 17.055 m2 với 81 phòng học. Thư viện trường diện tích 8.400 m2. Phòng thí nghiệm có diện tích 10.887 m2 với 44 phòng thí nghiệm chuyên dụng 

Những cây Tùng hay Bạch Đàn cổ thụ là minh chứng lịch sử cho ngôi trường. Khi đến đây, cả một khung trời bình yên sẽ hiện ra trước mắt bạn. Như những con chim đang bay lượn đôi khi nghe những tiếng hót trong trẻo nhẹ nhàng mà bình yên.

Học Phí Trường Đại Học Hoa Sen Hsu Năm 2023 – 2023 – 2024 Là Bao Nhiêu

Tên trường: Trường Đại học Hoa Sen (tên viết tắt: HSU hay Hoa Sen University)

Địa chỉ: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, TP HCM (trụ sở chính)

Mã tuyển sinh: HSU

Số điện thoại tuyển sinh: 028 7300 7272

Trường được thành lập lần đầu vào năm 1991 với tên gọi Trường Nghiệp vụ Tin học và Quản lý Hoa Sen. Đến 27/04/1999, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập trường Cao đẳng Bán công Hoa Sen trên cơ sở trường Nghiệp vụ Tin học và Quản lý Hoa Sen trước đó. Vào thời điểm năm 1999, Đại học Hoa Sen đã tổ chức hoạt động theo phương thức tự chủ tài chính. 10 năm sau, nhân dịp kỷ niệm thành lập trường, HSU đã khai trương cơ sở 2 và 3 trung tâm đào tạo lập trình quốc tế. Đến năm 2023, trường gia nhập vào hệ thống Đại học trực thuộc tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng. Đây là bước đệm lớn mở ra quá trình phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế của trường.

HSU hoạt động với phương châm giáo dục: Đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên không chỉ giàu kiến thức mà còn năng động, sáng tạo, có hoài bão, khát vọng và biết cách thể hiện bản thân. Nhà trường tập trung vào 3 giá trị cốt lõi: Trí – Tâm – Tầm. Ban lãnh đạo Đại học Hoa Sen tin rằng, dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên giàu trí tuệ; nhiệt tình; sáng tạo, các bạn sinh viên sẽ có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình, tạo ra giá trị cống hiến cho xã hội.

So với các trường trong khu vực thì mức học phí của HSU thuộc dạng cao hơn mặt bằng chung vì là trường đại học ngoài công lập. Dự kiến mức học phí sẽ tăng trong khoảng từ 5-10% theo Quy định của Bộ GD&ĐT.

Trong năm học 2023-2023, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức giảng dạy 33 ngành và 10 chương trình đào tạo bậc Đại học chính quy.

Học phí dao động từ 80.000.000 – 85.000.000 VNĐ/năm học và sẽ giữ ổn định trong suốt 4 năm học của sinh viên.

Chương trình Song bằng: ~85.500.000 VNĐ/năm học

Hoa Sen Elite: 115.000.000 – 120.000.000 VNĐ/năm học

Chương trình Đào tạo từ xa: 20.000.000 VNĐ/năm học

Căn cứ vào quá trình học tập và đào tạo của các ngành mà mỗi sinh viên theo học. Trường có những mức học phí khác nhau. Đối với chương trình đào tạo đơn ngành: Mức học phí dao động từ: 27.000.000 VNĐ đến 40.000.000 VNĐ cho với một kỳ học.

Đối với những môn có chương trình đào tạo song ngành, mức học phí cụ thể như:

Ngành Tâm lý học (đào tạo bằng chương trình tiếng Anh) có học phí là: 29.228.000 VNĐ/kỳ.

Ngành Quản trị kinh doanh (đào tạo bằng tiếng Anh) có học phí là: 23.630.000 đ/kỳ.

Ngành Kinh doanh quốc tế (đào tạo bằng chương trình tiếng Anh) có học phí là: 28.454.000 VNĐ/kỳ.

Ngành Quản trị du lịch lữ hành (đào tạo bằng chương trình tiếng Anh) có học phí là: 29.057.000 VNĐ/kỳ.

Ngành Quản trị nhân lực (đào tạo bằng chương trình tiếng Anh) có học phí là: 36.252.000 VNĐ/kỳ.

So với các trường trong khu vực thì mức học phí của HSU thuộc dạng cao hơn mặt bằng chung vì là trường đại học ngoài công lập. Mức học phí của một kỳ dựa trên các môn của trường Đại học Hoa Sen là khá cao, cụ thể:

Đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Việt : Từ 5.100.000 VNĐ đến 5.250.000 VNĐ/tháng.

Đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh: 5.400.000 VNĐ đến 5.500.000 VNĐ/tháng. 

Ngành Thiết kế thời trang: từ 6.300.000 VNĐ đến 6.700.000 VNĐ/tháng.

Ngoài ra, đối với riêng một số ngành như: Ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu… từ 5.300.000 VNĐ đến 5.600.000 VNĐ/tháng.

Được biết năm 2023, mức học phí của trường Đại học hoa sen giao động từ thấp nhất từ 20.000.000 VNĐ/ kỳ đến cao nhất là 28.000.000 VNĐ/kỳ.

Vào những năm trước 2023, cụ thể là năm 2023 – 2023, mức học phí của trường như sau:

Chương trình đào tạo bằng tiếng Việt: 3.600.000 VNĐ – 3.900.000 VNĐ/tháng.

Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh: 4.000.000 VNĐ – 4.300.000 VNĐ/tháng.

Đối với ngành Thiết kế thời trang: 4.900.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ/tháng.

Học phí các ngành thuộc bậc Cao Đẳng là: 3.200.000 VNĐ – 3.600.000 VNĐ/tháng.

Mức học phí trường năm 2023 cụ thể của từng ngành được trường quy định trong toàn bộ khóa học. Trong đó, học phí mà mỗi bạn phải nộp sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào việc đăng tín chỉ trong một kỳ học của sinh viên. Vậy nên sinh viên có thể làm chủ học phí dựa vào kinh tế của bản thân trong một mức nhất định.

Thời gian đóng học phí: Sinh viên đóng học phí dựa trên thư mời nhập học của trường dành cho mỗi sinh viên. Có hai hình thức đóng học phí, cụ thể như sau:

Chuyển khoản trước khi đến làm thủ tục nhập học vào tài khoản của Trường tại Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) với thông tin cụ thể như sau:

Tên người thụ hưởng: TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN

Số tài khoản: 0400.101009.1963

Tên ngân hàng: MSB – Chi nhánh: TP Hồ Chí Minh

Nội dung: “Nhập học ĐHHS, họ tên SV, MSSV, đóng học phí nhập học HK1”

Đóng học phí bằng tiền mặt/quẹt thẻ POS. Khi nộp thủ tục nhập học tại trụ sở chính của Trường Đại học Hoa Sen.

Thí sinh đóng học phí nhiều kỳ, cụ thể:

Năm 1: Giảm 3% Học phí 1 năm không bao gồm học phí kỳ thứ nhất sinh viên nhập học.

Năm 1.5: Giảm 5% Học phí 1 năm không bao gồm học phí kỳ thứ nhất sinh viên nhập học.

Năm 2: Giảm 7% Học phí 1 năm không bao gồm học phí kỳ thứ nhất sinh viên nhập học.

Năm 2.5: Giảm 9% Học phí 1 năm không bao gồm học phí kỳ thứ nhất sinh viên nhập học.

Năm 3: Giảm 11% Học phí 1 năm không bao gồm học phí kỳ thứ nhất sinh viên nhập học.

Năm 3.5: Giảm 13% Học phí 1 năm không bao gồm học phí kỳ thứ nhất sinh viên nhập học.

Năm 4: Giảm 15% Học phí 1 năm không bao gồm học phí kỳ thứ nhất sinh viên nhập học.

Đối với những thí sinh do khó khăn điều kiện kinh tế gia đình có nguyện vọng muốn giãn thời đóng học phí. Thì thí sinh phí chỉ cần điền vào phiếu thông tin khi làm thủ tục nhập học, số tiền học phí sẽ được chia làm 3 đợt đóng trong 1 học kỳ.

Học Phí Đại Học Kiến Trúc Tp. Hcm (Uah) Năm 2023 – 2023 – 2024 Là Bao Nhiêu?

Thông tin chung

Tên trường: Đại học Kiến trúc chúng tôi (tên viết tắt: UAH – University of Architecture Ho Chi Minh city)

Địa chỉ: 196 Pasteur, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Mã tuyển sinh: KTS

Số điện thoại tuyển sinh: (028) 38.232571

Lịch sử phát triển

Trường ra đời trong giai đoạn đất nước còn bị chia cắt hai miền Bắc Nam với tiền thân là Ban Kiến trúc của Trường Mỹ Thuật Đông Dương. Ngày 27/10/1976, Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký quyết định số 426/TTg thành lập Trường Đại học Kiến trúc TPHCM.

Mục tiêu phát triển

Phấn đấu xây dựng trường Đại học Kiến trúc TPHCM đến năm 2030 là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu khu vực và quốc tế; một địa chỉ đáng tin cậy, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư phát triển công nghệ, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Học phí dự kiến năm 2023 – 2024 của trường Đại học Kiến trúc TP. HCM

Dựa trên mức học phí các năm về trước, năm 2023, dự kiến sinh viên sẽ phải đóng từ 13.000.000 – 88.000.000 VNĐ/năm học (trung bình 16 tín chỉ). Mức thu này tăng 10%, đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Học phí năm 2023 – 2023 của trường Đại học Kiến trúc TP. HCM

Học phí đại học hệ chính quy khóa 2023, học kỳ 1 năm học 2023 – 2023 tại tất cả các cơ sở đào tạo của Trường được tính theo số lượng tín chỉ theo ngành và chương trình đào tạo như sau:

STT

Ngành học Đơn giá

(VNĐ/tín chỉ)

Số Tín chỉ

Học phí

(VNĐ)

Chương trình đại trà

1

Kiến trúc

460.000

18

8.280.000

2

Quy hoạch vùng và đô thị

470.000

16

7.520.000

3

Kiến trúc cảnh quan

460.000

18

8.280.000

4

Mỹ thuật đô thị

390.000

18

7.020.000

5

Kỹ thuật xây dựng

460.000

16

7.360.000

6

Kỹ thuật cơ sở hạ tầng

460.000

16

7.360.000

7

Quản lý xây dựng

470.000

16

7.520.000

8

Thiết kế nội thất

470.000

16

7.520.000

9

Thiết kế đồ họa

380.000

17

6.460.000

10

Thiết kế công nghiệp

380.000

16

6.080.000

11

Thiết kế thời trang

380.000

17

6.460.000

12

Thiết kế đô thị

(Chương trình tiên tiến)

17

37.350.000

Chương trình chất lượng cao

13

Kiến trúc

1.990.000

18

35.820.000

14

Quy hoạch vùng và đô thị

1.830.000

18

32.940.000

15

Kỹ thuật xây dựng

1.600.000

16

25.600.000

* Học phần Giáo dục thể chất được tính là 1 tín chỉ học phí.

Học phí năm 2023 – 2023 của trường Đại học Kiến trúc TP. HCM

Năm 2023, học phí UAH thu như sau:

Hệ đại trà: 377.000 VNĐ/tín chỉ.

Hệ chất lượng cao: 1.648.000 VNĐ/tín chỉ.

Lý luận chính trị: 1.250.000 VNĐ/tín chỉ.

Giáo dục thể chất: 1.100.000 VNĐ/tín chỉ.

Các học phần khác: 2.500.000 VNĐ/tín chỉ.

Học phí năm 2023 – 2023 của trường Đại học Kiến trúc TP. HCM 

Hệ đại trà năm 2023 là 377.000 đ/tín chỉ.

Một năm học sinh viên sẽ học khoảng 15 – 18 tín chỉ/học kỳ tùy chương trình đào tạo.

UAH còn có 1 học kỳ phụ cho SV học lại, học cải thiện, học vượt nếu có yêu cầu.

STT 

Tên ngành Học phí (VNĐ)

Số tín chỉ HKI

1

Kiến trúc

29.664.000

18

2

Quy hoạch vùng và đô thị

28.944.000

18

3

Kỹ thuật xây dựng

19.744.000

16

Học phí năm 2023 – 2023 của trường Đại học Kiến trúc TP. HCM

Năm 2023 học phí UAH cụ thể như sau:

Hệ trà đại: 342.000 đ/tín chỉ.

Chương trình CLC: 1.484.000 (VNĐ/Tín chỉ).

Một năm học sinh viên sẽ học khoảng 15 – 18 tín chỉ/học kỳ tùy chương trình đào tạo

Chính sách học bổng và hỗ trợ học phí

Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM luôn có những học bổng dành cho sinh viên giỏi cũng như những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn: 

Học bổng Lawrence chúng tôi chia ra làm 2 kỳ, mỗi kỳ là 5.000.000 đồng

Học bổng nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn 

Những điểm hấp dẫn của trường

Học phí UAH được xem như khá rẻ so với các trường đại học khác.

Cơ sở hạ tầng khang trang, chất lượng đào tạo cao.

Hàng năm trường Đại học UAH và trường Đại học UCN, Đan Mạch dành tặng các suất học bổng cho các ứng viên xuất sắc nộp hồ sơ và trúng tuyển vào chương trình.

Học bổng bao gồm chương trình học bổng năm cơ sở, và học bổng năm chuyên ngành ATCM. Sinh viên có thể lựa chọn học tại Đan Mạch cho học kỳ nhận học bổng. 

Advertisement

Kết luận

Trong những năm qua, Đại học Đại học Kiến trúc TP. HCM đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận. Trường đã và đang cố gắng hơn nữa trong chất lượng đào tạo cũng như đầu tư về cơ sở vật chất. Trong các năm học, trường cũng tổ chức các chương trình học bổng để khích lệ tinh thần học tập của sinh viên. Công tác sinh viên tại trường cũng rất năng động, giúp cho sinh viên phát triển bản thân một cách hoàn thiện nhất. Trong tương lai, trường hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa để đào tạo ra nhiều nguồn nhân lực có chất lượng cao cho Đất nước.

Học Phí Trường Đại Học Công Nghiệp Việt – Hung (Viu) Năm 2023 – 2023 – 2024 Là Bao Nhiêu

Thông tin chung

Tên trường: Đại học Công nghiệp Việt – Hung (Tên viết tắt: VIU – Viet – Hung Industrial University)

Địa chỉ: 

Cơ sở Sơn Tây: Khu A: Số 16 Hữu Nghị, Xuân Khanh, Sơn Tây, TP. Hà Nội

Cơ sở Thạch Thất: Khu Công nghiệp Bình Phú, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội

Mã tuyển sinh: VHD

Số điện thoại tuyển sinh: 0243.3838.345

Tham khảo chi tiết tại: Đại học Công nghiệp Việt – Hung (VIU)

Lịch sử phát triển

Năm 1977, nhờ sự giúp đỡ to lớn của Hungary, trường công nhân Hữu nghị Việt Nam – Hungary được thành lập nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực chuyên về cơ khí, điện để phục vụ đất nước sau chiến tranh. Đến năm 1988, trường được nâng cấp với quy mô lớn hơn, đào tạo gần 2500 học sinh với một số ngành mới như công nghệ thông tin, kế toán và đổi tên thành Trường trung học Công nghiệp Việt – Hung. Trường nâng cấp thành trường Cao đẳng công nghiệp Việt – Hung vào năm 2025 đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc về chất của nhà trường. Nhà trường tiếp tục hoạch định chiến lược chuẩn bị các điều kiện để trở thành trường Đại học và đến năm 2010, trường được đổi tên thành trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung.

Mục tiêu phát triển

Đại học Công nghiệp Việt – Hung phấn đấu đào tạo ra nhiều nguồn nhân lực khởi nghiệp và phát triển hơn nữa trong quá trình hội nhập quốc tế.

Học phí dự kiến năm 2023 – 2024 của trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung 

Dựa vào mức tăng học phí hàng năm theo quy định của bộ là 10%. Dự kiến mức học phí năm 2023 của trường sẽ tăng dao động từ 5% đến 10% so với năm học trước. Tương đương đơn giá học phí mà mỗi sinh viên phải đóng có thể từ 13.000.000 VNĐ đến 15.000.000 VNĐ trên một năm.

Học phí năm 2023 – 2023 của trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung

Mức tăng học phí hàng năm là 10%, học phí các khối ngành của trường Đại học VIU năm 2023 như sau:

Mã ngành

Ngành

Học phí (đồng/năm) 

7340201

Tài chính – Ngân hàng

11.860.000 

7340101

Quản trị kinh doanh

11.860.000

7510301

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

14.160.000

7480201

Công nghệ thông tin

14.160.000 

7510201

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

14.160.000

7510205

Công nghệ kỹ thuật ô tô

14.160.000

7510103

Công nghệ kỹ thuật xây dựng

14.160.000

7310101

Kinh tế

11.860.000 

Học phí năm 2023 – 2023 của trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung

Trường tiến hành thu học phí theo quy định của Bộ GD&ĐT đối với hệ thống trường đại học công lập. Mức học phí sẽ được tính tùy theo số tín chỉ mà sinh viên đã đăng kí trong chương trình học của 1 kỳ.

Khối ngành III (Tài chính – Ngân hàng; Quản trị kinh doanh): 10.780.000 VNĐ/ năm

Khối ngành V (Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Công nghệ kỹ thuật xây dựng): 12.870.000 VNĐ/ năm

Khối ngành VII (Kinh tế): 10.780.000 VNĐ/ năm

Học phí năm 2023 – 2023 của trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung

Đối với năm 2023, Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung đã đề ra những mức học phí cụ thể như sau:

Ngành đào tạo

Mức thu học phí năm học 2023-2023

Mức học phí /tháng

Tính theo năm học

(10 tháng)

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

1.245.000

12.450.000

Công nghệ kỹ thuật cơ khí

1.245.000

12.450.000

Công nghệ kỹ thuật ô tô

1.245.000

12.450.000

Công nghệ kỹ thuật xây dựng

1.245.000

12.450.000

Công nghệ thông tin

1.245.000

12.450.000

Tài chính – Ngân hàng

980.000

9.800.000

Kinh tế

980.000

9.800.000

Quản trị kinh doanh

980.000

9.800.000

Học phí năm 2023 – 2023 của trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung

Học phí của trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung năm 2023 được quy định như sau: 

Ngành Kinh tế, thương mại: 247.000 đồng/ tín chỉ, tương đương 810.000 VNĐ/ tháng.

Ngành Công nghệ, kỹ thuật: 293.000 đồng/tín chỉ, tương đương 960.000 VNĐ/tháng.

Chính sách hỗ trợ học phí

Đồng thời, bạn cũng sẽ có cơ hội thực tập thực tế tại doanh nghiệp hoặc định hướng tương lai nghề nghiệp khi tốt nghiệp ra trường. Sinh viên được hỗ trợ về mọi mặt để quá trình học tập diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao.

Nhà trường có cấp học bổng theo kỳ cho sinh viên có kết quả học tập và đạo đức tốt. Ngoài ra còn có các xuất học bổng toàn phần du học do chính phủ Hungary cấp, dành cho các sinh viên có kết quả học tập xuất sắc.

Những điểm hấp dẫn của trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung 

Tại Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung, sinh viên không có tiền vẫn có thể đi học. Nhà trường có chính sách cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chậm nộp học phí không quá hai học kỳ liên tiếp với sự giúp đỡ của doanh nghiệp. Nhà trường đã ký kết hợp tác với Công ty Thông tin M1 thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) để tuyển dụng các em vào làm việc bán thời gian và hàng ngày đều có xe của công ty đưa đón các em đến nhà máy để làm việc. Có thu nhập, các em có thể tự chi trả học phí và sinh hoạt cá nhân.

Advertisement

Đối với các doanh nghiệp, hiện nhà trường đã xây dựng được mạng lưới liên kết với các hiệp hội, tập đoàn, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước với 225 tập đoàn, tổng công ty, tổ chức, doanh nghiệp; 7 hiệp hội ngành nghề Đài Loan, trong đó có hơn 90 doanh nghiệp có thỏa thuận hợp tác tiếp nhận sinh viên đến thực tập và tuyển dụng sau tốt nghiệp.

Kết luận

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Viện Hàng Không Có Ngành Gì, Học Phí Bao Nhiêu 2023 trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!