Xu Hướng 10/2023 # Giờ Xuất Hành Đẹp Tết Quý Mão 2023 Cho 12 Con Giáp # Top 10 Xem Nhiều | Avwg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Giờ Xuất Hành Đẹp Tết Quý Mão 2023 Cho 12 Con Giáp # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giờ Xuất Hành Đẹp Tết Quý Mão 2023 Cho 12 Con Giáp được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chọn giờ xuất hành đẹp mang một ý nghĩa tâm linh tích cực, để mong cầu cả năm may mắn, bình an, tài lộc, nhiều niềm vui. Vậy năm 2023, các con giáp nên chọn giờ nào, hướng nào, ngày nào để xuất hành?

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 16/01/2023

Giờ xuất hành năm 2023 nào mới đẹp để cả năm may mắn, sung túc, bình an với 12 con giáp? Cùng tham khảo những gợi ý của chuyên gia phong thủy.

Hướng xuất hành năm Quý Mão 2023

Năm Quý Mão 2023, các chuyên gia phong thủy đưa ra gợi ý là các gia chủ nên xuất hành theo hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc để cầu tài lộc. Còn muốn cầu mong may mắn, hỉ khí thì gia chủ hãy đi theo hướng Tây Bắc.

Ngày giờ xuất hành đẹp đầu năm 2023

Ngày mùng 1 Tết (tức ngày 22/1/2023)

Đây là ngày rất đẹp cho việc xuất hành đầu năm mới. Bởi vì theo quan niệm truyền thống, ngày mùng 1 Tết là ngày đầu tiên của năm mới, thời điểm đất trời giao hòa cũng là ngày Đại Cát. Với ngày mùng 1 Tết năm Quý Mão 2023 thì các gia đình có thể xuất hành để cầu sức khỏe, tài lộc cả năm đều tốt. Về hướng xuất hành thì cầu Tài Thần đi hướng Tây Nam, cầu may mắn thì đi hướng Tây Bắc.

Các giờ xuất hành đẹp trong ngày mùng 1 Tết năm Quý Mão 2023 cho 12 con giáp đó là: tuổi Dần thì giờ xuất hành là 03h-05h; tuổi Thìn nên xuất hành 07h-09h; tuổi Tỵ xuất hành đầu năm từ 9h-11h; tuổi Thân là 15h-17h; tuổi Dậu nên từ 17h-19h; còn tuổi Hợi nên xuất hành từ 21h-23h.

Một số giờ xuất hành đẹp trong ngày mùng 1 Tết:

Giờ Tí, từ 23h-01h là giờ Đại An. Hứa hẹn mọi việc đều hanh thông, tốt lành, nhà cửa bình yên. Muốn cầu tài đi hướng Tây Nam.

Giờ Sửu, từ 01-03h, đây là giờ Tốc Hỷ, nghĩa là tin vui sắp tới. Xuất hành giờ này thì đi hướng Nam để cầu tài. Vì theo quan niệm, đi hướng này việc gặp gỡ các quan sẽ có nhiều may mắn, công việc đều thuận, người đi có tin vui đem về.

Giờ Thìn, 07h-09 là giờ Tiều Các: giờ đẹp, rất tốt lành. Xuất hành đầu năm gặp may mắn, buôn bán, kinh doanh đều có lợi, phụ nữ có tin vui, người đi xa sắp về nhà. Mọi việc hòa hợp, có bệnh sẽ khỏi, người nhà đều khoẻ mạnh.

Giờ Ngọ, từ 11h-13h là giờ Đại An: Mọi việc đều tốt lành, đi theo hướng Tây Nam để cầu tài. Người xuất hành bình an. Nhà cửa yên bình.

Giờ Mùi, 13h-15h là giờ Tốc Hỷ: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Hướng này gặp gỡ các quan sẽ có nhiều may mắn, người đi có tin về, công việc chăn nuôi đều thuận.

Giờ Tuất, 19h-21h là giờ Tiểu Các: xuất hành rất tốt lành, gặp may mắn, buôn bán kinh doanh, có lợi, phụ nữ có tin vui, người đi chuẩn bị về nhà. Mọi việc hòa hợp, có bệnh ắt khỏi, người nhà đều khoẻ mạnh.

Hướng và giờ xuất hành đẹp ngày mùng 2 Tết Quý Mão 2023

Mùng 2 Tết nhằm ngày 23/01/2023 là ngày Hoàng Đạo ( còn gọi là Kim Đường) . Trong ngày này có các giờ hoàng đạo là giờ Sửu (01h-03h); giờ Thìn (07h-09h); giờ Ngọ (11h-13h); giờ Mùi (13h-15h); giờcTuất (19h-21h) và giờ Hợi (21h-23h).

Giờ xuất hành đẹp ngày mùng 2 Tết:

Giờ Tí từ 23h-01h là giờ Tốc Hỷ: Sẽ có tin vui sắp tới, đi theo hướng Nam đề cầu tài, gặp nhiều may mắn, công việc đều thuận, người đi sẽ có tin về.

GiờMão 05h-07h là giờ Tiểu Các, đẹp và rất tốt lành. Nếu xuất hành đầu năm vào giờ Tiểu Các sẽ gặp may mắn, buôn bán, kinh doanh có lợi, phụ nữ có tin vui, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, mạnh khoẻ, có bệnh ắt khỏi.

Giờ Tị (09h-11h là giờ Đại An. Xuất hành vào giờ này, mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam. Người bình yên, nhà cửa bình an.

Giờ Ngọ (11h-13h là giờ Tốc Hỷ. Đây là giờ xuất hành đẹp, tin vui sắp tới, đi theo hướng Nam để cầu tài, gặp nhiều may mắn, thuận lợi

Hướng xuất hành đẹp trong ngày mùng 2 Tết Quý Mão 2023 là hướng Tây Nam (Hỉ Thần, Tài Thần).

Ngày mùng 4 Tết thì xuất hành giờ nào, hướng nào?

Năm Quý Mão 2023, gia chủ cũng có thể chọn ngày xuất hành vào mùng 4 Tết (nhằm ngày 25/01/2023). Đây là ngày Hoàng đạo (Ngọc Đường), thuận lợi để xuất hành, đi về cũng thuận, may mắn, chủ gặp được quý nhân giúp đỡ, cầu tài lộc như mong muốn.

Giờ hoàng đạo trong ngày mùng 4 Tết gồm: giờ Dần (03h-05h), giờ Mão ( 5h-7h), giờ Tỵ (9h-11h), giờ Thân (15h-17h), giờ Tuất (19h-21h) và giờ Hợi (21h-23h).

Cụ thể, các giờ xuất hành đẹp: Giờ Tiểu Các là giờ Sửu từ 01-03h, Mùi từ 13h-15h; Giờ Đại An là giờ Mão từ 05h-07h, giờ Dậu từ 17h-19h;, Giờ Tốc Hỷ là giờ Thìn từ 07h-09h.

Hướng xuất hành cho may mắn: gặp Hỉ Thần đi hướng Đông Nam – gặp Tài Thần đi theo hướng Chính Tây.

Bò một nắng là món ngon ngày Tết chống ngán hiệu quả!

Chi tiết sản phẩm, mời bạn xem trên website chúng tôi hoặc gọi 0901.486.486 nếu cần tư vấn thêm. 

Câu Đối Tết 4 Chữ Hay Nhất 2023 ❤️️ Mừng Xuân Quý Mão

Câu Đối Tết 4 Chữ Hay Nhất 2023 ❤️️ Mừng Xuân Quý Mão ✅ Tuyển Tập Những Câu Đối 4 Chữ Quen Thuộc và Hay Dùng Nhất Trong Ngày Tết.

🍄Câu đối đỏ đã trở thành một nét đẹp truyền thống ngàn năm, thành cái hồn của dân tộc mỗi dịp Tết đến Xuân về. Thấy câu đối đỏ, ta lại thấy phảng phất hương vị Tết cổ truyền của dân tộc, thấy gia đình thân thuộc.🍄

🍀Ngoài ra, vào dịp đầu năm mới mỗi gia đình đều treo câu đói đỏ trong nhà với mong muốn năm mới may mắn, bình an và thành công. Từng nét chữ trên giấy đỏ mang ý nghĩa nhân sinh sâu sắc.🍀

Vế 1Vế 2Xuân Dinh Tứ HảiKhai Mai Ngủ PhúcXuân Phong Tống PhướcHỷ Khí Lâm MônNgàn Lần Như ÝVạn Sự Như MơTriệu Sự Bất NgờTỷ Lần Hạnh PhúcTống Tự Nghênh TânVạn Sự Cát TườngTứ Thời Cát KhánhNái Tiết An KhangPhát Phúc Sanh tàiĐồi Kim Tích NgọcBách Nghiệp Hưng VượngNgủ Cốc Phong Đăng

👉 Ngoài Câu Đối Xuân 4 Chữ, chúng tôi tặng bạn chùm ❤️️ Thơ Chúc Tết Cha Mẹ ❤️️ Ý Nghĩa Nhất

💸Câu đối Tết 4 chữ là nét đẹp ngày Tết. Các bạn có thể sử dụng câu đối Tết 4 chữ để gửi tặng bạn bè, người thân. Hoặc cũng có thể nhờ thầy đồ viết câu đối Tết 4 chữ để treo trong nhà để cầu may mắn, tài lộc trong dịp Xuân 2023 💸

🌻Tùy từng người mà sẽ chọn câu đối Tết năm mới để treo trong nhà, cầu tài lộc. Nội dung của câu đối thường mang lại những suy nghĩ tích cực và niềm vui tinh thần nên được xem như một quan niệm về sự may mắn.🌻

Đong cho đầy hạnh phúc – Gói cho trọn lộc tài

Giữ cho mãi an khang – Thắt cho chặt phú quý

Cung chúc tân niên – Sức khỏe vô biên

Thành công liên miên – Hạnh phúc triền miên

Túi luôn đầy tiền – Sung sướng như tiên

Nhiều người để ý – Tỏ tình nhiều ý

Tiền nhiều nặng ký – Công việc vừa ý

Miệng cười mắt hí – Sống lâu một tí

Mịn màng trắng trẻo – Sức khỏe như voi

Vạn sự như ý – An khang thịnh vượng

Cát tường như ý – Cung chúc Tân xuân

Hay ăn chóng béo – Tiền nhiều như kẹo

Tình chặt như keo – Dẻo dai hạnh phúc

Xuân an khang thịnh vượng – Niên phúc thọ miên trường

Minh niên tăng vạn lộc – Xuân nhật tập thiên tường.

👉 Bên cạnh Câu Đối 4 Chữ Ngày Tết Hay, chúng tôi tặng bạn chùm ❤️️ Thơ Chúc Tết Người Yêu ❤️️ Hay Nhất

🌴Với những câu đối Tết các bạn có thể gửi tặng tới bạn bè hay người thân của mình hay bạn cũng có thể sử dụng những câu đối để treo trong nhà cầu bình an và may mắn cho gia đình vào dịp đón xuân sắp tới. 🌴

👉 Ngoài Những Câu Đối Tết 4 Chữ Hay Nhất, bạn có thể tham khảo ❤️️ Bài Thơ Chúc Tết Ông Bà ❤️️ Hay Nhất

☕️Những câu đối tết có thể được khắc trên những chất liệu khác nhau để làm quà hoặc đơn giản là gửi tặng nhau như một lời chúc. Nhưng tất cả đều hàm ý những lời chúc tụng, tri ân hay mong ước may mắn.☕️

🍷Câu đối tết sẽ phải đảm bảo các quy luật về vần điệu, chữ, ý tứ… Bởi vậy, những người chơi câu đối thường rất kỹ lượng trong việc chọn câu chữ để tạo thành các vế đối tương xứng và giàu ý nghĩa.🍷

👉 Ngoài Câu Đối Tết 4 Chữ Cho Trẻ Mầm Non, chúng tôi chia sẽ bạn những câu ❤️️ Thơ Chúc Mừng Năm Mới ❤️️ Ý Nghĩa Nhất

An khang thịnh vượng – Mã đáo thành công;

Nhất tự vi sư – Bán tự vi sư;

Phát tài phát lộc – Công thành danh toại;

Hòa khí sinh tài – Tân niên vạn phúc;

Ngũ phúc lâm môn – Chúc mừng năm mới

🍓Những câu thơ đối vần, đối nghĩa được viết trên giấy màu hồng đào hoặc màu đỏ. Theo quan niệm của người Việt xưa màu đỏ là màu rực rỡ, biểu tượng của sức sống mãnh liệt, tượng trưng cho sự may mắn, mang đến sự tốt lành. 🍓

🍇Từng câu chữ được các ông đồ già viết bằng mực tàu lên giấy đều là những lời chúc, lời cầu mong ý nghĩa nhất mà người xin câu đối muốn có được để dành tặng cho ông bà, cha mẹ và những người thân yêu quý.🍇

Câu đối Tết như một hình thức không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt ngày Tết. Đây được xem như là một nét đẹp truyền thống của dân tộc, một phong tục độc đáo, một nét đặc trưng riêng của ngày Tết cổ truyền.

Quý Mão 2023 Là Năm Con Gì, Mệnh Gì, Tuổi Nào Sẽ May Mắn?

Theo lịch dương từ ngày 22/01/2023 đến hết ngày 09/02/2024. Theo lịch Âm, năm 2023 là năm Quý Mão, được tính từ 1/1/2023 đến hết ngày 30/12/2023.

Những người sinh năm 2023 Quý Mão thuộc tuổi Mèo. Còn theo người Trung Quốc thì 2023 là năm con Thỏ.

Theo Thiên can: Sinh năm Quý Mão 2023 tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh và Kỷ.

Theo Địa chi: Người sinh năm 2023 tam hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Theo tử vi, người sinh năm 2023 Quý Mão tuổi con mèo mang mệnh Kim hay Kim Bạch Kim, nghĩa là Vàng pha bạc.

Màu sắc hợp với Quý Mão

Đối với nam Quý Mão:

Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Màu tương sinh: Màu Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Đối với nữ Quý Mão:

Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Màu tương sinh: Màu Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Màu sắc không hợp với Quý Mão

Người sinh năm 2023 Quý Mão kỵ với màu sắc thuộc hành Hỏa, như màu: Màu đỏ, cam, hồng, tím. Những màu này sẽ khiến người Quý Mão ngăn cản sự may mắn, tiền tài đến với họ.

Con số hợp với Quý Mão:

Đối với nam Quý Mão: 6, 7, 2, 5, 8, 0, 1

Đối với nữ Quý Mão: 6, 7, 2, 5, 8, 0, 1

Con số khắc với Quý Mão:

Tuổi Quý Mão 2023 tương khắc với những số thuộc hàng Hỏa và Mộc. Đó là những số như 3, 4, 9.

Tuổi hợp với Quý Mão 2023

Đối với nam mạng

Trong làm ăn: Tuổi Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu. Theo đó, công việc làm ăn sẽ thuận lợi và đạt hiệu quả cao, tài lộc sung túc.

Trong hôn nhân: Tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu. Để có được cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, đồng thời còn góp phần giúp cho sự nghiệp của đôi bên đều phát triển, thăng tiến.

Đối với nữ mạng

Trong làm ăn: Quý Mão đồng tuổi, Ất Tỵ, Đinh Mùi

Trong hôn nhân: Quý Mão, Ất Tỵ, Định Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi và Tân Sửu

Tuổi khắc với Quý Mão 2023

Người sinh năm 2023 Quý Mão kỵ với  tuổi Nhâm Tý và Canh Tý.

Ba mẹ cần xem xét 3 yếu tố về ngũ hành, thiên can và địa chi để biết được sinh con vào năm 2023 có hợp hay không. Cụ thể:

Hành Thổ: Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim, do đó cha mẹ mang hành Thổ sinh con năm Quý Mão là rất phù hợp. Các tuổi mệnh Thổ hợp sinh con 2023 gồm: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998).

Hành Kim: Kim gặp Kim sẽ tương hợp về tính cách, lối sống, giúp cuộc sống gia đình hòa hợp, tránh được những tranh cãi. Các tuổi mệnh Kim hợp sinh con 2023 gồm: Nhâm Thân (1992), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

Hành Thủy: Kim sinh Thủy nên bố mẹ hành Thủy sinh con hành Kim rất tốt. Các tuổi mệnh Thủy hợp sinh con 2023 gồm: Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Bính Ngọ (1966), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975).

Hướng hợp Nam mạng Quý Mão

Hướng Đông Nam (Phục Vị)

Hướng Đông (Phúc Đức) là hướng Thiên Y

Hướng Nam (Thiên Y) là hướng Diên Niên

Hướng Bắc (Sinh Khí) là hướng Phục Vị

Hướng hợp Nữ mạng Quý Mão

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) là hướng Sinh khí

Hướng Tây (Thiên Y) là hướng Thiên Y

Hướng Tây Bắc (Phúc Đức) là hướng Diên Niên

Hướng Tây Nam (Phục Vị) là hướng Phục Vị

Thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng là một trong những loại đá phong thủy được yêu thích nhất hiện nay. Thạch anh tóc vàng mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho người tuổi Quý Mão, giúp gia chủ gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Đá mắt hổ vàng nâu

Đá mắt hổ vàng nâu sẽ mang đến quyền lực, sức mạnh cho người đeo chúng. Đá mắt hổ vàng nâu thích hợp cho những người còn thiếu tự tin, cần nguồn năng lượng mạnh mẽ.

Advertisement

Tượng Mèo phong thuỷ mạ vàng

Mèo tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, nhiều tài năng. Mèo rất uyển chuyển , kiên nhẫn và biết chờ thời cơ để hành động. Tượng Mèo phong thuỷ mạ vàng được xem linh thú cát tường đối với người tuổi Quý Mão 2023.

Tuổi Quý Mão sinh năm 2023 sẽ gặp tam tai vào những năm có con giáp Tỵ – Ngọ – Mùi.

Năm 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ), 2027 (Đinh Mùi)

Năm 2037 (Đinh Tỵ), 2038 (Mậu Ngọ), 2039 (Kỷ Mùi)

Năm 2049 (Kỷ Tỵ), 2050 (Canh Ngọ), 2051 (Tân Mùi)

Năm 2061 (Tân Tỵ), 2062 (Nhâm Ngọ), 2063 (Quý Mùi)

Trong năm Quý Mão 2023, 5 con giáp phạm Thái Tuế gặp khó khăn trong công việc, tiền bạc hao tổn, sức khỏe suy giảm, tình cảm trắc trở lần lượt là Tý, Mão, Thìn, Ngọ, và Dậu.

3 Con Giáp Giàu Nhiệt Huyết Lại Kiên Trì, Sau Tuổi 40 Hưởng Phú Quý

Dù thời trẻ, những con giáp này gặp nhiều khó khăn, thất bại nhưng họ vẫn không lùi bước, không ngừng nỗ lực vươn lên. Đến sau tuổi 40, sự nghiệp của họ mới ổn định, ngày một phất lên.

Con giáp tuổi Mão

Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Mão tính tình hiền lành, tốt bụng, hay giúp đỡ mọi người. Con giáp này tâm tính tốt, luôn sống lạc quan, yêu đời. Chính vì vậy, dù gặp khó khăn, họ vẫn tự động viên bản thân cũng như những người xung quanh mình.

Thời trẻ, họ có tài năng, ước mơ, hoài bão nhưng lại không gặp may mắn. Sự nghiệp của họ thường dậm chân tại chỗ, thậm chí có những bước lùi.

Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Mão tính tình hiền lành, tốt bụng, hay giúp đỡ mọi người.

Người tuổi này sở hữu năng lực cá nhân tốt nhưng vì chưa gặp được quý nhân, chưa có cơ may nên không phát triển được nhiều. Sau tuổi 40, tài lộc của con giáp tuổi Mão họ mới vượng. Được quý nhân đưa đường chỉ lối, tài lộc của họ nở rộ.

Con giáp tuổi này làm đâu thắng đó, đầu tư kinh doanh thường thu hái được thành công. Công việc suôn sẻ giúp họ có nguồn thu nhập cao cũng như cuộc sống hạnh phúc.

Con giáp tuổi Dần

Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Dần vốn có đầu óc linh hoạt, ham thắng thua, rất có tài lãnh đạo. Thời trẻ, họ đã bộc lộ tố chất lãnh đạo, khiến người khác kính nể. Hầu hết con giáp tuổi Dần thường có tham vọng, có quyết tâm và không bao giờ bỏ cuộc.

Thời trẻ, con giáp này làm ăn dễ thua lỗ vì thừa nhiệt huyết nhưng thiếu kinh nghiệm và tính toán. Người tuổi Dần học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng từ những thất bại, không ngừng hoàn thiện bản thân, nỗ lực vươn lên.

Thời trẻ, con giáp tuổi Dần đã bộc lộ tố chất lãnh đạo, khiến người khác kính nể. 

Cũng bởi vậy mà sau tuổi 40, sự nghiệp của con giáp này phất lên trông thấy. Họ có thể đạt đến vị trí cao, nhận trọng trách lớn trong công ty, tổ chức mà mình làm việc.

Người làm kinh doanh cũng làm ăn phát đạt, thu hái bộn tiền, tận hưởng cuộc sống ấm no, dư dả.

Con giáp tuổi Ngọ

Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Ngọ mang tính cách độc lập, tự chủ và giàu nhiệt huyết. Họ dám nghĩ dám làm, dám đương đầu với thử thách để đạt được thành công.

Một nét nổi bật khác của người tuổi Ngọ là giỏi giao tiếp, óc thẩm mỹ cao và ưa thích vận động. Thời trẻ, người tuổi này có phần hiếu thắng, chưa có kinh nghiệm nên dễ nhận phải thất bại.

Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Ngọ mang tính cách độc lập, tự chủ và giàu nhiệt huyết.

Con giáp tuổi Ngọ khi bước vào tuổi trung niên, đặc biệt là khoảng 40 tuổi, tâm hồn sẽ lắng lại. Vận khí sự nghiệp của họ bắt đầu thăng tiến, phúc khí theo đó mà đến.

Người tuổi này nhận được nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp. Họ thích trau dồi bản thân, để năng lực không ngừng tăng lên. Sau tuổi trung niên con giáp này sẽ ngày càng thành công, nắm trong tay cả quyền lực và danh vọng.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm và tham khảo

Đăng bởi: Sấm Vương

Từ khoá: 3 con giáp giàu nhiệt huyết lại kiên trì, sau tuổi 40 hưởng phú quý

Xông Đất Là Gì? Cách Chọn Người Xông Đất Năm Quý Mão 2023

Xông đất là tục lệ thường thấy ngày đầu năm nhưng bạn đã hiểu hết về ý nghĩa của xông đất và chọn người xông đất như thế nào chưa.

Xông đất hay còn gọi là đạp đất, xông nhà là tục lệ đã có từ lâu đời ở Việt Nam. Người xưa quan niệm rằng, người đầu tiên đến chúc Tết gia đình nếu là người hạp tuổi với gia chủ thì nguyên một năm, gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn, tài lộc đến nhà.

Chính vì vậy mà sau thời điểm giao thừa, bước vào những giờ phút đầu tiên của năm mới, người Việt từ xưa rất coi trọng tục “xông đất”.

Theo quan niệm xưa, sau đêm giao thừa, mọi thứ trong nhà đều rất mới chính vì thế mà gia chủ thường cầu mong đầu năm sẽ có người mang đến sự may mắn, phát tài, phát lộc đến với gia đình. Cho nên người đến nhà chúc Tết đầu tiên rất được xem trọng.

Người khách đó đến vào sáng mồng 1 phải do chủ nhà sắp đặt trước và mang theo cả trái cây hay bánh mứt và lì xì khi có trẻ con trong nhà. Gia chủ sẽ ra đón tiếp vui vẻ, nhiệt tình và nhận những lòi chúc tốt đẹp đến với gia đình mình.

Tục đến nhà xông đất đầu năm, diễn ra không lâu khi người đầu tiên đến nhà gia chủ chúc tết. Họ chỉ đến khoảng năm mười phút gì đó cầu chúc cho gia đình gia chủ may mắn cả năm.

Chỉ vậy thôi, nhưng đã mang đến niềm vui và sự tin tưởng gia đạo mình sẽ may mắn cả năm. Còn người đi xông đất họ vui vì đã cho đi những điều tốt lành, làm phước giúp mọi người.

Các yếu tố phong thủy như màu sắc phong thuỷ, bản mệnh được quan tâm khi đến nhà xông đất đầu năm. Theo tục lệ xông đất, gia chủ mời những người hợp tuổi làm khách đầu tiên từ thời khắc giao thừa cho đến sáng ngày đầu năm mới.

Người xông nhà phải hợp tuổi gia chủ với tuổi con vật đại diện cho năm, tránh tuổi “tứ hành xung” (bốn con giáp xung khắc với nhau về nhiều mặt trong cuộc sống) là những tuổi xung khắc với nhau. trong cùng một nhóm). Người xông nhà xong sẽ mừng tiền chủ yếu dành cho con cái trong gia đình. Sau đó, cả chủ và khách chúc nhau những câu chúc, và chủ nhà chuẩn bị thức ăn và trà.

Chuyện ăn uống này chỉ mang tính tượng trưng, ​​cả khách và chủ trò chuyện và nói những điều tốt lành. Sau khoảng 20 phút, người xông đất rời khỏi nhà. Những vị khách tuổi khác đến chúc Tết, dù hợp tuổi sẽ không ảnh hưởng gì đến gia chủ. Ngoài ra, nhiều hộ gia đình sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để xông nhà, vệ sinh nhà cửa, mang lại không khí trong lành, sạch sẽ cho gia đình.

Người xưa chỉ có 2 cách chọn người tốt xông đất ngày đầu năm.

Người làm quan, có học sẽ chọn người xông đất có tuổi hợp với chủ nhà. Người xông đất phải là người đàn ông trụ cột của gia đình.

Với người dân lao động thì đơn giản hơn. Người được chọn xông đất phải khỏe mạnh, tốt tính, gia đình hòa thuận, khấm khá.

Ở một số vùng miền, một số gia đình còn cổ hủ cho rằng con gái, đàn bà đến xông đất đầu năm sẽ mang lại sự xui xẻo cho gia chủ. Cũng vì vậy mà ngày đầu năm, người phụ nữ thường e ngại đi chúc Tết anh em, họ hàng. Tuy nhiên, xã hội ngày càng tân tiến, hiện đại, bình đẳng hơn thì quan niệm “trọng nam khinh nữ” cổ hủ, lạc hậu đó dần dần bị xóa bỏ.

Ngày nay, người ta thường có xu hướng chọn những người hợp tuổi bất kể đàn ông, đàn bà, trai, gái. Tiếp đến là những người có tính cách hiền lành tử tế, đỗ đạt, thành công để vào xông nhà.

Theo một số chuyên gia phong thủy cho rằng để chọn người xông đất đầu năm, gia chủ nên chọn người thật thà, hồn nhiên, làm ăn phát đạt, con cái đông đủ (có trai, có gái), mặt mũi sáng sủa, thân hình đầy dặn, không có tang thì sẽ là người tốt “duyên”, đem lại nhiều may mắn trong năm mới cho gia chủ.

Trước hết cần lựa chọn người xông đất có tuổi hợp với gia chủ, tránh những tuổi Lục xung, Lục hại…. Nếu như chọn được người xông đất hợp tuổi sẽ giúp gia chủ làm ăn gặp nhiều may mắn, phát tài trong suốt một năm đồng thời gian đình cũng được hạnh phúc bình an.

Nên lựa chọn nam giới để xông đất, đặc biệt là những người có sức khỏe tốt, mặt mũi sáng sủa, có kinh nghiệm làm ăn, xởi lởi, vui vẻ hòa đồng để cả năm gia đình bạn cũng luôn gặp được thật nhiều may mắn, tài lộc.

Tuổi xông nhà cho gia chủ tuổi Tý: Hợi, Sửu, Thìn, Tuất.

Tuổi xông đất cho gia chủ tuổi Sửu: Sửu, Dậu, Tý Hợi.

Tuổi xông đất cho gia chủ tuổi Dần: Hợi, Tuất, Dần Ngọ.

Tuổi xông đất cho gia chủ tuổi Mão: Mão, Mùi, Tuất, Hợi.

Tuổi xông đất cho gia chủ tuổi Thìn: Hợi, Dậu, Tý, Ngọ.

Tuổi xông đất cho gia chủ tuổi Tỵ: Sửu, Tuất, Ngọ, Dậu.

Tuổi xông đất cho gia chủ tuổi Ngọ: Hợi, Dần, Tuất, Mùi.

Tuổi xông đất cho gia chủ tuổi Mùi: Mùi, Mão, Hợi, Ngọ.

Tuổi xông đất cho gia chủ tuổi Thân: Tuất, Ngọ, Tý, Thìn.

Advertisement

Tuổi xông đất cho gia chủ tuổi Dậu: Hợi, Sửu, Dần, Thìn.

Tuổi xông đất cho gia chủ tuổi Tuất: Tuất, Ngọ, Hợi, Dần.

Tuổi xông đất cho gia chủ tuổi Hợi: Dần, Mùi, Ngọ, Tuất.

Tham khảo: Cách chọn tuổi xông nhà, xông đất Tết Quý Mão 2023 theo tuổi

Người đến xông đất đầu năm không nên mặc đồ trắng hoặc đồ đen.

Người có tuổi xung khắc với gia chủ, có tiền án, công danh chậm tiến, đạo đức không tốt thì không nên tới xông đất.

Thường nam giới xông đất sẽ tốt hơn vì nam giới nhiều dương khí hơn còn phụ nữ sẽ nhiều âm khí mà năm mới thì cần có dương khí vào nhà.

Ngày nay, khi mà xã hội ngày càng phát triển thì không còn quá nhiều người quan tâm quá đến vấn đề xông đất. Vì thế trên thực tế thì người trong nhà hoặc họ hàng vẫn tự đi xông đất nếu hợp tuổi.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà thì các gia chủ hoàn toàn có thể tự xông đất cho nhà mình. Chuyện lựa ai để xông đất hoàn toàn là quan niệm cá nhân của mỗi gia chủ.

Theo thời gian, nhiều phong tục cũng có sự thay đổi phù hợp với xã hội. Tuy nhiên tục xông đất vẫn được nhân dân coi trọng, nhưng đã có sự nhẹ nhàng hơn, không còn coi nặng về tuổi tác, giới tính của người xông đất cả. Hầu hết hiện nay các gia đình xem việc xông đất là lộc trời cho nên cứ thuận theo tự nhiên, không chuẩn bị người xông đất. Bất kì ai đến nhà xông đất đầu năm được cho là người mang đến may mắn cho mình và mọi người đều vui vẻ cả.

Quý Mão 2023: 3 Tuổi Dính Kế Đô Đen Đủ Đường, 2 Tuổi Giàu Có

Sao Kế Đô là gì ?

Trong quan niệm, hàng năm mỗi người đều có một ngôi sao chiếu mệnh. Đó có thể là cát tinh, có thể là hung tinh hoặc trung tinh, nhưng có chung đặc điểm đều là những ngôi sao có thật trong vũ trụ.

Nếu gặp sao Kế đô chiếu mệnh trong năm mà đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, làm ăn, buôn bán, phát triển sự nghiệp ở bên ngoài thì chẳng những tránh được điều bất hạnh mà còn thu được nhiều lợi ích, giá trị, con đường sự nghiệp cũng mở ra những triển vọng mới, hanh thông, cát lợi.

3 tuổi hạn sao Kế Đô chiếu mệnh năm 2023

Tuổi Mão: Những người tuổi Mão dính sao Kế Đô năm 2023 cần xem xét cẩn trọng so với việc xuất hành, năm này hạn chế đi đâu xa, cũng không nên có các quyết định hành động quan trọng như làm nhà, kết hôn đều cần phải xem xét kỹ lưỡng. Tử vi tuổi Mão năm 2023 chú ý quan tâm bạn cần cẩn trọng họa thị phi đeo bám. Những người tuổi Mão cũng nên hạn chế tính nóng nảy của mình đừng vì chuyện bé xé to mà cuộc sống sẽ dễ gặp những điều không mong muốn. Đặc biệt, trong chuyện tình cảm càng nên hạn chế những xung khác tranh cãi không đáng có kẻo dễ tạo điều kiện cho người thứ ba chen chân vào.

Tuổi Ngọ: Người tuổi Ngọ chính là con giáp vướng tam tai năm Quý Mão 2023. Nên về tài chính, tuổi Ngọ có thể kiếm được nhiều tiền nhưng tiêu cũng nhiều nên chẳng tiết kiệm được bao nhiêu. Điều Thân cần chú ý nhất trong năm nay là sức khỏe của người thân trong gia đình và chính bản thân mình. Đây là năm thứ hai tuổi Ngọ gặp hạn lớn các bạn nên nhớ cẩn trọng về tiền tài, tránh hoang phí, gặp thị phi thì sẽ ảnh hưởng tác động đến nổi tiếng cũng như tiền tài của mình. Đây cũng là gặp nhiều khó khăn vất vả, không cẩn trọng còn xảy ra tai nạn thương tâm nên người tuổi Ngọ cần rất chú ý quan tâm.

Tuổi Dậu: Trong công việc của tuổi Dậu sẽ gặp một số khó khăn, kinh doanh buôn bán gặp bất lợi, có dấu hiệu hao tài nặng. Bên cạnh đó, tuổi Dậu còn cần phải đề phòng bị trộm cắp tài sản, họa tiểu nhân. Gia đạo không êm ấm vì vợ chồng dễ xung đột do công việc, tài chính. Tuổi Dậu trong thời gian này nên hạn chế đi lại, cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông vận tải và đặc biệt quan trọng là cần phải chú trọng đến việc bảo vệ sức khỏe thể chất, thân thể của mình. Đồng thời, trong năm tới sức khỏe của Dậu cũng kém, bạn dễ mắc bệnh hơn.

Tuổi Dần: Tuổi Dần thường thông minh, có tầm nhìn xa trông rộng nên dù làm nghề gì, trong lĩnh vực nào cũng có thể nhanh chóng thích nghi, đạt được vị trí nhất định. Thời gian qua, trí tuệ và năng lực của người tuổi Dần không hề bị mai một mà ngày càng được rèn luyện sắc bén và trở nên linh hoạt hơn.

Tử vi nói rằng bước sang năm 2023, tuổi Dần có khả năng kiếm được nhiều tiền. Nhờ sự nhanh nhạy của bản thân, họ có thể không mất nhiều thời gian để nắm bắt cơ hội tốt ngay trước mắt.

Trên con đường tài lộc, dù là người làm công ăn lương hay đang khởi nghiệp, tự làm chủ công việc, tuổi Dần đều có thể gặp được những cơ hội phát triển tốt. Chỉ cần con giáp này nắm bắt được thời cơ, phát huy tối đa năng lực thì mọi chuyện sẽ suôn sẻ, tiền tài ngày càng nhiều.

Tuổi Sửu: Tử vi dự báo rằng vận trình của người tuổi Sửu trong năm 2023 được quan hệ tam hợp cục hỗ trợ rất nhiều. Với sự thông minh và hành xử khéo léo, con giáp này có thể giải quyết công việc cũng như khắc phục khó khăn một cách dễ dàng.

Năm 2023, bản mệnh hợp với những công việc ngẫu hứng, cuộc sống diễn ra khá bình an. Nhờ cách đối xử hiền hòa với người xung quanh nên tuổi Sửu được mọi người yêu mến, ít gặp thị phi.

Với sự tự tin, tinh thần cầu tiến, ý chí kiên định, tuổi Sửu có thể vượt qua thách thức của công việc trong năm Quý Mão và đạt được thành công lớn, tài lộc ngày một dồi dào.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Đăng bởi: Quốc Hoàng Trần

Từ khoá: Quý Mão 2023: 3 tuổi dính Kế Đô đen đủ đường, 2 tuổi giàu có

Cập nhật thông tin chi tiết về Giờ Xuất Hành Đẹp Tết Quý Mão 2023 Cho 12 Con Giáp trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!