Xu Hướng 9/2023 # Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Tây Ngon Chuẩn Vị # Top 10 Xem Nhiều | Avwg.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Tây Ngon Chuẩn Vị # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Tây Ngon Chuẩn Vị được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cho món canh chua cá lóc:

Cá lóc: 800 gram

Để có được nguyên liệu tươi ngon nhất, nên chọn mua lóc có kích thước vừa phải, thân cá thuôn dài, không quá tròn, phần hậu môn nhỏ, sờ vào thấy chắc tay.

Dứa: 100 gram

Cà chua: 2 quả (100 gram)

Me chín: 50 gram

Giá: 50 gram

4 nhГЎnh bбєЎc hГ

Đậu bắp: 50 gram

Hành, tỏi, rau dăm, thì là, sả băm, ớt sừng

Gia vị: Muối, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, cà phê tiêu.

Cách nấu canh chua cá lóc thơm ngon tuyệt hảo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá lóc: để loại bỏ tạp chất và chất nhờn, bạn làm sạch cá lóc bằng cách rửa chúng trong nước muối, rượu, hoặc chanh, sau đó xả lại bằng nước sạch. Thái cá thành lát vừa ăn, trong trường hợp mua phải cá nhỏ thì chỉ cần cứa 3 đến 4 nhát trên mình cá để cá có thể dễ ngấm gia vị.

Ướp cá cùng với hành khô và tỏi đã được bóc vỏ, làm sạch, băm nhuyễn kết hợp với nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn và cà phê tiêu (mỗi loại gia vị dùng ½ muỗng) trong thời gian khoảng 20-30 phút.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Làm sạch bạc hà với muối để loại bỏ hết chất mủ, sau đó chần sơ qua với nước sôi rồi vớt ra, để ráo. Tiếp theo, bạn rửa sạch dứa và đậu bắp rồi cắt thành lát xéo dài, làm tương tự với cà chua. Me chua chín sẽ phải bỏ hạt, ngâm với nước ấm để ra nước chua. Giá đỗ rửa sạch để riêng. Cuối cùng là làm sạch các loại rau khác và thái nhỏ

Bước 2: Cách chế biến canh chua cá lóc

Bước đầu tiên, bạn phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn cùng ½ thìa bột ớt. Khi hành tỏi đã thơm, bạn tiếp tục cho cá vào và đợi đến khi thịt cá săn lại thì cho thêm nước, tiếp đến là nước me chua đã được chuẩn bị và dứa (Bạn có thể tham khảo cách dùng nước hầm xương làm riêng để nước canh có vị ngọt)

Đợi nước sôi trong khoảng 5 phút vừa lúc cá sắp chín tới, bạn tiếp tục cho thêm đậu bắp, bạc hà, cà chua vào. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể gia giảm gia vị để hợp khẩu vị. Sau đó bạn đợi thêm 5 phút nữa để canh đủ chín tới mới cho thêm giá đỗ vào

Bước cuối cùng, bạn tắt bếp rồi cho hành lá, rau răm,… lên trên rồi múc canh ra bát.

Chỉ với những bước đơn giản như vậy, bạn đã hoàn thành xong món canh chua cá lóc thơm ngon rồi đấy.

Thông tin về Cách Nấu Món Canh Chua Cá Lóc

Thời gian chuẩn bị : 35 phút

Thời gian nấu : 15 phút

Tổng thời gian : 50 phút

Số lượng người ăn : 3

Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 245 calories

Đăng bởi: Ngọc Vũ

Từ khoá: Cách nấu canh chua cá lóc miền Tây ngon chuẩn vị

Cách Nấu Canh Chua Cá Tra Thơm Ngon Đúng Chuẩn Miền Tây

1. Dinh dưỡng có trong cá tra

Loại cá này có thịt ngọt, mềm có thể chế biến nhiều món ăn. Đặc trưng như canh chua cá tra, cá tra kho tộ, chưng tương, làm khô, muối chiên…

Cá tra rất giàu protein, ít lipid và carbohydrat, nhiều muối vô cơ, Ca, P, Fe, sinh tố B… Trong Đông y, canh chua cá tra là món ăn rất tốt cho người tỳ vị hư nhược, ăn uống kém, rối loạn tiêu hóa.

Theo nhiều chuyên gia, cá tra rất tốt, nhiều omega 3, không thua kém cá hồi, cá ngừ. Vì vậy sử dụng cá tra để chế biến món ăn rất tốt cho sức khỏe.

Cá tra có thịt ngọt, thường được dùng nấu canh chua. Ảnh: Youtube Hữu Quốc

2. Cách nấu canh chua cá tra ngon đúng chuẩn 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu:

2 khứa cá tra

1 quả khóm (dứa)

100 gram đậu bắp

1 chén cơm mẻ. Hoặc bạn đọc có thể dùng me nếu không có mẻ.

2 quả cà chua

Rau thơm gồm: hành lá, ngò om, giá, rau quế.

Gia vị gồm: bột ngọt, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, tỏi…

Nguyên liệu để nấu canh chua cá tra. Ảnh: Youtube Hữu Quốc

2.2. Cách sơ chế cá tra sạch, không tanh

Cá tra mua về rửa qua với muối và chút nước cốt chanh. Sau đó rửa lại nhiều lần cho cá sạch nhớt và đế ráo nước.

Chuẩn bị khoảng 4 tép tỏi bóc vỏ sẵn rồi băm tỏi nhuyễn.

Đầu hành lá cắt nhỏ, ớt xắt sẵn

Cà chua rửa sạch sau đó chẻ làm hai, bỏ đi phần cùi ở giữa sau đó cắt làm đôi tiếp.

Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo làm đôi vừa ăn.

Khóm dùng nửa trái, cắt đi phần cùi cứng sau đó khứa xéo nhỏ khóm vừa ăn.

Ướp cá tra với 1 muỗng bột ngọt, hạt nêm, đường, muối, nước mắm. Đảo đều gia vị thấm đều 2 khúc cá tra, để khoảng 15 phút để cá được ngấm gia vị.

Cá tra làm sạch, đem ướp cho thấm gia vị trước khi nấu. Ảnh: Youtube Hữu Quốc

2.3. Hướng dẫn cách nấu canh chua cá tra ngon 2.3.1. Chiên cá tra, chế biến mẻ

Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi đã bằm vào phi cho vàng thơm sau đó vớt tỏi ra.

Tận dụng chảo dầu phi tỏi rồi cho 2 khứa cá tra vào chiên để cá săn vừa là được. Cá được chiên qua khi nấu sẽ thơm ngon và ngọt nước hơn. Khi chiên nhớ đảo đều để cá được vàng đều thì gắp cá tra ra.

Bước chiên cá, làm mẻ, nấu nước canh chua. Ảnh: Youtube Hữu Quốc

2.3.2. Cách nấu canh chua cá tra ngọt nước

Cho gia vị gồm đường, bột ngọt, hạt nêm vào nồi nước mẻ. Dùng muỗng khuấy đều để gia vị tan hết trong chảo canh. Cho thêm chút nước mắm vào canh sẽ dậy mùi thơm hơn.

Chảo canh chua sôi thì cho đậu bắp vào trước nấu 1 – 2 phút thì cho hai khứa cá tra vào. Nấu đậu bắp khoảng 4 – 5 phút thì cho dĩa khóm vào, sau đó cho cà chua vào 1 – 2 phút là được.

Đun cho nồi sôi lên thì cho rau thơm vào, ngò om, hành lá vào và tắt bếp. Cuối cùng là cho giá, tỏi phi vào là hoàn thành.

Chi tiết các bước nấu món canh chua cá tra mất khoảng 15 phút. Ảnh: Youtube Hữu Quốc

2.3.3. Hoàn thành và thưởng thức canh chua cá tra

Canh cá tra nấu chua hấp dẫn bởi nước canh trong, ngọt thanh, chua nhẹ, ăn rất đưa cơm.

Thịt cá trắng mềm mà không bở, thơm mùi đặc trưng của tỏi phi, ngò om.

Dọn canh chua cá tra ra ăn chung với mắm ớt, cơm nóng thì hợp lý nhất. Lưu ý, canh chua này nấu vừa chín tới thì sẽ ngọt hơn, nấu lâu các nguyên liệu sẽ bị nát, không còn ngon nữa.

Món canh chua nấu với cá tra chuẩn vị. Ảnh: Youtube Hữu Quốc

3. Cách chọn nguyên liệu để nấu canh chua cá tra thơm ngon 3.1. Cách chọn cá tra tươi

Bạn đọc nên chọn mua những con có phần da căng bóng, láng mịn và khi sờ cảm nhận được độ đàn hồi tốt. Nếu nấu khẩu phần ít các bạn có thể chọn cá cắt khúc sẵn, còn tươi mới.

Chọn những con có phần mắt trong suốt, hơi lồi, không bị chảy nhớt vàng.

Những con cá màu tái nhợt, khi sờ cảm thấy đã bị chảy nhớt và khi ngửi có mùi hôi khó chịu thì không nên chọn nữa.

Nên chọn cá tra tươi mới để nấu canh chua ngon hơn. Ảnh: Internet

3.2. Cách chọn mua dứa tươi ngon

Nên chọn những quả dứa còn nguyên quả, chín vàng còn tươi. Mắt dứa nở đều to, có mùi thơm. Đó là những quá dứa tươi ngon.

Những quả dứa có kích thước hơn tròn, phần thân phình to sẽ có mùi thơm và nấu sẽ  ngon hơn những quả dứa dài. Có thể chọn dứa cắt sẵn từng miếng cũng được.

Không chọn quả đã quá chín, mềm, có mùi lên men sẽ không đảm bảo được chất lượng món ăn.

3.3. Cách chọn mua đậu bắp, giá tươi ngon

Cách chọn đậu bắp khá đơn giản, bạn đọc chỉ cần chọn quả có màu xanh non, bề mặt có nhiều lông tơ mềm mại. Không nên chọn quả già, sẽ bị cứng, ăn không ngon.

Đậu bắp còn non là móng tay có thể bấm vào được. Hoặc ngắt thử phần đuôi, nếu phần đuôi ngắt dễ dàng thì đậu bắp còn non.

Có thể làm giá đỗ tại nhà hoặc mua sẵn. Ưu tiên chọn giá đỗ có màu trắng tươi, có kích thước cân đối, thon dài. Hạn chế chọn giá mập mạp vì có thể đã được sử dụng thuốc kích thích.

Đức Lộc

Đăng bởi: Lê Đức Bảo

Từ khoá: Cách nấu canh chua cá tra thơm ngon đúng chuẩn miền Tây

Cách Nấu Bún Cá Lóc Chuẩn Vị Miền Tây Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Bún cá là một trong những món mang đậm chất miền tây nam bộ. Không giống như món bún cá miền trung, bún cá miền tây có một màu vàng đặc trưng của nghệ, vị ngọt của cá và vị tươi mát của những loại rau ăn kèm đậm chất sông nước.

1 con cá lóc 600g

600g xương ống heo

500g bún tươi

1 củ nghệ

6-7 củ ngải bún

100g đậu đũa

Giá, húng quế

2 nhánh hành lá

1 muỗng cà phê hành tím băm

2 muỗng cà phê tỏi băm

1 muỗng cà phê ớt băm

1/2 muỗng canh bột nghệ

50g me vắt

Gia vị: đường, hạt nêm, muối, nước mắm, mắm ruốc, dầu ăn

Bước 1 Sơ chế và ướp cá lóc

Cá lóc làm sạch rồi lóc phi lê lấy phần thịt. Bạn cho vào tô ướp cá với 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.

Sau đó bạn thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm và 1/2 muỗng cà phê ớt băm rồi trộn đều để ướp trong khoảng 30 phút.

Mẹo hay: Để khử mùi tanh của cá, bạn có thể dùng muối hạt chà xát thân cá rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn trụng sơ xương ống với nước sôi khoảng 2-3 phút thì vớt ra rửa lại với nước sạch.

Đậu đũa thì cắt dọc rồi cho vào một nồi nước sôi khác để luộc sơ trong 2-3 phút, vớt ra cho ngay vào tô nước lạnh.

Hành lá cắt lấy phần gốc, lá đem đi cắt nhỏ với ớt trái.

Ngải bún và củ nghệ rửa sạch, cắt nhỏ và giã nhuyễn. Sau đó bạn cho 5 muỗng canh nước lọc vào, lọc lấy phần nước.

Bước 3 Nấu nước dùng

Đặt một cái nồi lên bếp với 2 lít nước, khi nước sôi thì cho phần xương ống vào nấu trong 1 tiếng.

Sau đó bạn cho nước nghệ, ngải bún vào, nêm nếm với các gia vị gồm: 1 muỗng canh mắm ruốc, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và tiếp tục đun ở lửa vừa.

Bước 4 Chiên sơ cá lóc

Bắc một cái chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn nhẹ nhàng cho cá phi lê vào và chiên cho vàng đều là được.

Bước 5 Làm nước chấm

Bạn cho 50g me vắt vào chén, thêm 4 muỗng canh nước lọc rồi đánh ra để lấy nước cốt. Sau đó, cho thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm cùng 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1/2 muỗng cà phê ớt băm rồi khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 6 Thành phẩm

Sau 1 tiếng, bạn cho tiếp phần cá lóc chiên vào nồi cùng với gốc hành lá, nấu thêm 10 phút là hoàn thành.

Bạn cho bún, đậu đũa, giá vào tô rồi xếp cá lên trên và chan nước dùng vào, thêm vài cọng hành lá, ớt thái lát là có thể thưởng thức được rồi.

Món bún cá nóng hổi hấp dẫn, chỉ ngửi thôi đã muốn ăn liền ngay lập tức. Nước dùng ngon ngọt, sợi bún mềm, cắn một miếng cá được chấm với nước mắm me chua chua cay cay t

Advertisement

Cách Nấu Canh Chua Cá Nheo Ngon, Bổ Dưỡng Cho Gia Đình

NguyГЄn liệu nấu mГіn canh chua cГЎ nheo ngon cho cбєЈ nhГ

Cá nheo 500 gr

Măng chua 150 gr

Cà chua 150 gr

Hành tím 150 gr

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/bột ngọt/ hạt nêm)

Dầu ăn 1 ít

Cách chế biến món canh chua cá nheo ngon, đơn giản nhất

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Cá nheo: dùng muối chà xát toàn thân cá, sau đó mang cá đi chần sơ qua nước nóng. Nước nóng và muối giúp chất nhớt trên da cá bị bong tróc ra, khi đó bạn dùng dao cạo sạch là được. Sau đó, bạn đem cá rửa lại với nước sạch từ 1 – 2 lần để giúp cá sạch, cuối cùng là làm sạch nhớt bên ngoài da, lấy hết ruột bên trong bụng rồi dùng dao cắt làm từng miếng dày khoảng 2 đốt ngón tay.

Hành tím mua về cắt mỏng.

Cà chua rửa sạch, sau đó đem cắt múi cau.

Măng chua sau khi mua về bạn đem rửa với nước để khử bớt mùi chua và nồng của măng, sau đó đem cắt miếng vừa ăn.

– Đối với măng chua muối nguyên búp mua, bạn đem rửa qua với nước. Nấu một nồi nước sôi rồi cho măng vào luộc khoảng 10 – 15 phút, để lửa nhỏ.  Sau khi luộc, bạn vớt măng ra ngoài, xả lại với nước rồi để ráo. Tiếp đó, bạn dùng dao bào măng thành các lát mỏng vừa ăn.

– Nếu dùng măng chua ngâm tỏi ớt thái lát sẵn, để giảm độ chua và khử sạch bụi bẩn các bạn chỉ cần xả sạch với nước từ 2 – 3 lần sau đó để ráo.

Bước 2: Tiến hành xào cá nheo

Cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng cho 50gr hành tím vào phi thơm, sau đó cho cá vào xào đều trong khoảng 2 phút, sau đó nêm vào khoảng 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, xào thêm khoảng 3 phút cho cá săn lại thì tắt bếp.

Mách nhỏ: Xào săn cá trước khi nấu canh sẽ giúp thịt cá không bị nát và không bị tanh khi nấu.

Bước 3: Tiến hành Xào cà chua

Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho 50gr hành tím còn lại vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín và lên màu thì cho cà chua vào trong nồi cá đã xào.

Bước 4: Tiến hành Nấu canh và hoàn thành món ăn

Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, sau đó cho măng chua vào, nấu đến khi nước sôi thì nêm vào 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh muối và 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, nêm nếm gia vị lại cho phù hợp với khẩu vị, nấu thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp, cho rau thơm vào là hoàn thành

Video hướng dẫn cách nấu canh chua cá nheo đơn giản chuẩn vị

Thông tin cách nấu canh chua cá nheo đơn giản, chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị nấu canh chua cá nheo: 20M

Thời gian nấu canh chua cá nheo: 20M

Tổng thời gian nấu canh chua cá nheo: 40M

Món canh chua cá nheo  dành cho : 3 người

Món canh chua cá nheo cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món canh chua cá nheo  : Việt Nam

Tổng calories Món canh chua cá nheo : 452 calories

Đăng bởi: Nguyễn Hương

Từ khoá: Cách nấu canh chua cá nheo ngon, bổ dưỡng cho gia đình

Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Chuẩn Vị Của Anh Đạt

Cá chép là loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng điển hình như: chứa nhiều protein, chất đạm, chất xơ, rất dễ hấp thụ… có tác dụng giảm chất béo trong máu, chống ung thư, phòng ngừa xơ vữa động mạch được nhiều bà nội trợ ưu tiên lựa chọn đặc biệt là nguyên liệu để chế biến món cá chép om dưa.

Với thời tiết chớm lạnh như thế này còn gì tuyệt vời hơn khi cùng cả gia đình thưởng thức món cá chép om dưa chua nóng hổi, đầy dinh dưỡng.  Để món ăn này thực sự hấp dẫn, bạn hãy chế biến theo công thức sau:

 Nguyên liệu làm cá chép om dưa chua

500 gr cá chép

1 chén dưa muối chua

2 củ hành, 3 nhánh tỏi, 1 củ gừng, hành lá

2 trái cà chua

Gia vị: bột nêm, bột ngọt, dầu ăn, đường.

Cách chọn cá chép ngon: Bạn nên chọn cá chép sông thịt sẽ chắc và ngon hơn. Cá chép sông có đặc điểm là bơi nhanh, khỏe, thân thuôn dài, vảy dày và có màu sậm hơn hẳn. Bạn không nên mua cá chép trứng vì ít thịt, khi om sẽ không ngon.

Cách làm cá chép om dưa chua Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá chép rửa sạch, cắt khúc. Có thể dùng muối hoặc chanh rửa cá để khử bớt mùi tanh của cá.

Dưa muối vắt bớt nước chua, rửa sạch với nước rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Hành lá thái nhỏ, tỏi, gừng và hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch rồi bổ hình miếng cau.

Bước 2 Chiên cá chép

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu vào chảo đun sôi rồi cho cá vào chiên sơ, việc cho cá vào chiên sẽ giúp cá thơm ngon và bớt tanh. Sau khi cá đã được chiên xong bạn gắp ra đĩa.

Bước 3 Om dưa với cá chép

Bắc nồi lên bếp, bỏ vào chút dầu rồi cho tỏi, hành và gừng đã được băm nhuyễn trước đó vào phi thơm, bỏ thêm cà chua vào xào đến khi cà chua nhuyễn ra, tiếp tục cho dưa chua vào và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Khi thấy dưa chua săn lại thì bạn cho nước dưa chua và thêm chút nước sạch vào đun soi. Tuy nhiên cần chú ý lượng nước phải chế đủ khi cho cá vào thì sấp mặt cá, như vậy om dưa với ngon.

Bước 4 Thành phẩm

Cá chép sống nấu với dưa chua, kết hợp với nhau tạo nên món canh chua chua, ngot ngọt lại thơm nức mũi. Thịt mềm mịn, cải chua thì giòn giòn hấp dẫn.

Thưởng thức

Cá chép om dưa chua thấm vị chua, thấm vào thịt cá. Ăn cùng với bún hoặc cơm nóng thì sẽ rất cuốn, đảm bảo ăn một lần không thể quên.

Các cách nấu cá hồi ngon, bổ dưỡng

Bên cạnh món các chép om dưa miền Bắc thơm ngon, bạn có thể thử những món ăn ngon được chế biến từ cá hồi đầy dinh dưỡng mà nhiều gia đình thực hiện như: Cá hồi kho, cá hồi áp chảo sốt bơ chanh, cá hồi sốt cà chua, cháo cá hồi bí đỏ, sashimi cá hồi, cá hồi sốt cam mật ong, canh chua cá hồi, cá hồi chiên nước mắm,…

Các cách nấu cá khoai đơn giản

Cá khoai được biết đến là một loại cá có phần thịt ngon ngọt, bổ dưỡng nên hay dùng để chế các món lẩu, canh,…Bạn có thể tham khảo chế biến cá khoai thành một số món ăn ngon như: Canh cá khoai nấu chua, canh cá khoai nấu thì là, canh cá khoai nấu ngót,…

Advertisement

Vậy là hoàn thành món cá chép om dưa, việc của bạn giờ là bắc nồi xuống, cẩn thận gắp cá ra tô, múc dưa và nước ra đồng thời không quên rắc thêm chút hành lá thái nhuyễn để tăng hương vị cho món ăn.

Cách Nấu Lẩu Chua Hải Sản Thơm Ngon, Tròn Vị

Nguyên liệu cho cách nấu lẩu chua hải sản đơn giản, dễ làm

Tôm tươi: 500 gram;

Mực tươi: 300 gram;

Ngao: 500 gram;

300 gram thịt cá trắm thái lát

1 kg xương ống

Nấm ăn kèm

Rau ăn kèm

Hạt nêm, nước mắm, sa tế, chanh tươi;

2 quả cà chua

Nửa quả dứa ương;

Hành, tỏi, sả, ớt;

Bún: 1kg;

Cách nấu lẩu chua hải sản thơm ngon, hấp dẫn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò, thịt heo rửa sạch, xát muối để khử mùi hôi rồi rửa thêm lần nữa với nước, để ráo rồi thái lát mỏng;

– Tôm cắt bớt râu, bỏ chỉ, rửa sạch,

– Mực làm sạch ruột, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn

– sò ngâm cùng muối ớt cho bớt bùn cát rồi rửa sạch;

– Cá mổ bỏ nội tnjg, chặt vây, đuôi, cạo sạch vảy, xát qua muối cho bớt tanh rồi rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng;

– Rau nhặt bỏ gốc, lá úa, rửa sạch với nước để ráo

– Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn;

– Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.

– Hành tỏi, xả bóc vỏ, rửa sạch rồi mang đi giã hoặc băm nhỏ

Cách nấu lẩu chua hải sản thơm ngon

Bước 2: Nấu nước dùng

– Xương rửa với nước lạnh, sau đó chần sơ qua nước sôi để lấy hết chất bụi, bẩn và khử mùi hôi rồi rửa qua nước lạnh lần nữa

– Bắc nồi nấu lẩu lên bếp cho hành, tỏi, xả băn nhỏ vào thêm lá chanh cho thơm rồi phi vàng, dậy mùi thơm, sau đố đổ nước vào nồi và thả xương vào ninh trong khoảng 30 – 45 phút.

Cách nấu lẩu chua hải sản

– Khi ninh được khoảng 20 phút, mở vung, nêm gói gia vị nêm lẩu Thái vào và điều chỉnh gia vj tùy theo sở thích của gia đình

Cách nấu lẩu chua hải sản thơm ngon

Bước 3: Hoàn thành

– Khi nước dùng ninh xong bạn chuyển sang nồi chuyên dùng để nấu lẩu để lửa nhỏ liu riu.

– Trình bày các nguyên liệu (hải sản, cà chua, rau, nấm) ra đĩa sạch.

Cách nấu lẩu chua hải sản

– Khi nước lẩu sôi, thì cho hải sản và các nguyên liệu vào chờ chín và cuối cùng là thưởng thức thôi nào

Bước 4: Trình bày và thành phẩm

Nồi lẩu chua hải sản nóng hổi với phần rau tươi xanh, màu trắng của nấm, tôm đỏ đỏ, màu sắc bắt mắt cùng hương thơm ngây ngất sẽ khiến bạn phải mê ngay từ miếng đầu tiên.

Cách nấu lẩu chua hải sản

Nước dùng trong vắt, hương vị dậm đà, ngọt từ xương ninh và hải sản, nguyên liệu tươi ngon, hấp dẫn

Video hướng dẫn cách nấu lẩu chua hải sản thơm ngon

Thông tin cách nấu lẩu chua hải sản

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa :  Trưa, tối

Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn : 300 calories

Đăng bởi: Ngân Võ

Từ khoá: Cách nấu lẩu chua hải sản thơm ngon, tròn vị

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Tây Ngon Chuẩn Vị trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!