Xu Hướng 10/2023 # Các Trích Dẫn Ngôn Tình Đẹp Nhất. # Top 10 Xem Nhiều | Avwg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Các Trích Dẫn Ngôn Tình Đẹp Nhất. # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Trích Dẫn Ngôn Tình Đẹp Nhất. được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

I. Trích dẫn ngôn tình buồn hay nhất

II. Trích dẫn ngôn tình sâu lắng

1. Cuộc đời như ngồi trên một chiếc xe buýt, cuối cùng cũng sẽ có một bến dừng dành cho bạn, mà nam nữ như hành khách đi qua những trạm đó. Có khi là vì ngồi trên xe rất thoải mái, không muốn xuống xe, có khi là vì không biết chính mình nên xuống xe, người cả đời không kết hôn chính là tài xế, mỗi ngày nhìn người khác lên lên xuống xuống đã quá chán chường. (Ông xã là phúc hắc đại nhân – Khuyển Thần Khuyển Khuyển)

2. “Thật ra quên không phải là cái đau khổ nhất, người đau khổ là người có trí nhớ.” (Yêu tinh không khóc – Thuỷ thiên mạc)

3. “Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thể thắng được thanh xuân.” (Điều tuyệt nhất của chúng ta – Bát Nguyện Trường An)

4. “Thực ra con người ta sợ nhất không phải là kết quả, mà là quãng thời gian chờ kết quả cơ, chết cùng lắm chỉ là một cái chớp mắt, nhưng chờ chết chắc chắn là chuyện khiến ta sợ hãi nhất.” (Chết sập bẫy rồi – Kingkong BarBie)

5. “Từ nhỏ tới lớn, người từng gặp càng lúc càng nhiều, mà người rời xa cũng càng lúc càng nhiều… Tới lúc càng nhiều người rời bỏ, người khác rời bỏ tôi, tôi rời bỏ người khác. Chầm chậm, càng lúc càng lặng, càng lúc càng quen. Nhưng luôn có những người, khiến cho người ta phải luyến tiếc như thế. May là vẫn còn những người, sẽ không dễ dàng rời bỏ…”  (Chết sập bẫy rồi – Kingkong BarBie)

6. “Khi yêu, tưởng rằng người đó là cả cuộc đời mình, ai ngờ vừa tỉnh giấc mộng, đã đứng bên cạnh một người khác.” (Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ)

7. “Muốn khóc, không khóc được, muốn cười, không cười được. Thì ra, đau đớn đến cực điểm, chính là tê dại, là chết lặng.” (Khuynh tẫn thiên hạ – Thương Hải Di Mặc)

8. “Chờ đợi vốn không phải là điều đáng sợ, điều đáng sợ là không biết phải chờ đợi đến bao giờ…” (Bên nhau trọn đời – Cố Mạn)

10. “Sau khi chia tay không thể làm bạn bè, vì cả hai bên đều đã bị tổn thương, cũng không thể làm kẻ thù, bởi vì đã từng yêu thương nhau, cho nên chỉ có thể làm người xa lạ thân thuộc nhất.” (Nếu như anh yêu em – Hiểu Nguyệt)

11. “Đem lòng yêu một người, có thể là chuyện diễn ra trong tích tắc. Hận một người lại là suốt một đời.” (Tháng sáu trời xanh lam – Tâm Văn)

12. “Hoa nở, ta vẽ hoa. Hoa tàn, ta sẽ vẽ chính mình Người đến, ta đương nhiên vẽ người. Người đi, ta sẽ vẽ một bức tranh hồi ức”. (Hương mật tựa khói sương)

13. “Đừng bắt em quên anh, đừng để em sống trong niềm vui giả tạo, như chưa từng yêu anh. Em hứa với anh, em sẽ không chết. Em hứa với anh, em sẽ sống thật tốt. Ít nhất hãy để em nhớ đến anh!” (Độc quyền chiếm hữu – Đinh Mặc)

15. “Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một ngàn bước, chỉ cần em bước một bước đầu tiên, anh sẽ bước chín trăm chín mươi chín bước còn lại về phía em.” (Không thể quên em – Hoa Thanh Thần)

16. “Hoá ra “thích” không phải là vấn đề phức tạp lằng ngoằng, không cần định nghĩa quá khứ thế nào, tương lai thế nào, mà là không muốn đánh mất.” (Đạo tình – Chu Ngọc)

17. “Kỷ niệm là một thứ rất đáng sợ, bạn có thể dễ dàng có được nó, nhưng không dễ gì vứt bỏ nó, hơn nữa bất cứ khi nào nó cũng có thể nhắc bạn nhớ về những người, những việc mà bạn muốn quên đi.” (Em không vào địa ngục thì ai vào – Tửu Tiểu Thất)

18. “Hoá ra, cô đơn không phải vì mình không có người ở bên mà vì người ở bên mình đâu phải người trong lòng mình.” (Hào môn kinh mộng – Ân Tầm)

19. “Hạnh phúc không phải là tình cờ tìm được, nó là kết quả của sự tích lũy, là kết quả của sự mong đợi. Có đôi lúc, khi bạn đang tuyệt vọng thì hạnh phúc lại đến bên làm bạn. Mỗi ngày sống trên đời, chỉ cần biết quý trọng những người bên cạnh, quan tâm những gì bạn cần quan tâm thì chắc rằng hạnh phúc sẽ đợi bạn ngay phía trước.” (Bảy ngày ân ái – Ân Tầm)

20. “Thật ra… nơi đó đã từng là nơi hạnh phúc, nhưng cũng là nơi đau lòng… Đời người là thế, có bao nhiêu hạnh phúc thì nhất định sẽ có bấy nhiêu đau khổ. Cho nên có đôi khi tránh né cũng không phải là chuyện không tốt.” (Bảy ngày ân ái – Ân Tầm)

21. “Đã từng muốn chinh phục cả thế giới, nhưng cuối cùng quay đầu lại mới nhận ra, từng mảnh, từng mảnh trong thế giới ấy đều là em.” (Those years – You are the apple of my eye)

22. “Yêu đương một thời, giờ hóa thành tro bụi.” (Hóa ra anh vẫn ở đây -Tân Di)

23. “Đừng có dùng ánh mắt này nhìn anh nữa. Khả năng tự chủ của anh không tốt như em tưởng đâu.” (Mãi mãi là bao xa- Diệp Lạc Vô Tâm)

24. “Tôi đứng trên con phố này nhìn người đến người đi, mỗi phút trôi qua đều có rất nhiều người vội vã lướt qua trước mắt.” (Nắng gắt – Cố Mạn)

25. “Tôi gặp vô số người xa lạ, chỉ duy nhất không có anh…” (Nắng gắt – Cố Mạn)

26. “Thế giới rộng lớn như thế, vậy mà em lại gặp anh. Thế giới nhỏ bé như thế, vậy mà em lại đánh mất anh. Thế giới rộng lớn là thế, nhưng em không thể quên được anh. Thế giới nhỏ bé là thế, sao em không thể gặp lại anh.” (Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa)

27. “Ánh sáng tưởng rằng đã là nhanh nhất, nhưng bóng tối mãi mãi chờ nó ở phía trước.” (Phù thế phù thành – Tân Di Ổ)

28. “Mỗi người chúng ta đều là một phần cuộc sống của một người nào đó, ở tận sâu trong tim, không thể tách rời.” (Ốc sên chạy – Điệp Chi Linh)

29. “Trải qua bấy nhiêu chuyện, ta mới phát hiện chết thực ra rất dễ dàng, sống mới là khó khăn. Có thể sống đến cuối cùng mới là khó nhất.” (Từng thề ước – Đồng Hoa)

30. “Trên đời này có hai thứ không thể nắm giữ, một là chuyện cũ, một là mưa hoa bay.” (Cho anh nhìn về phía em – Tân Di Ổ)

1. “Thượng đế rất thông minh, trong lần đầu tiên của cuộc đời người con gái, ông đã để cho họ cảm thấy đau đớn tột cùng trước sự tấn công của người đàn ông, bởi niềm vui sẽ trôi qua trong tích tắc, chỉ có niềm đau là khắc cốt ghi tâm, người con gái ấy có thể quên người đàn ông đã đem đến cho cô niềm vui mạnh mẽ nhất, nhưng mãi mãi không thể quên người đã khiến cô đau đớn trong lần đầu tiên.” (Khi ta lướt qua nhau – Hạ Dao)

2. “Trong cõi sinh mệnh đầy biến cố trắc trở, cơ hội để tìm thấy một người dựa dẫm được, che chở được cho mình có thể chỉ đến một lần duy nhất mà thôi. Hướng về phía tương lai mịt mùng xa xôi ấy chẳng bằng quay đầu nhìn lại những điều đã đi qua, có phải nơi ấy vẫn luôn có một cánh tay âm thầm dang rộng đợi chờ bạn, vẫn luôn có một lồng ngực để bạn dựa dẫm, nương tựa…”  (Khi ta lướt qua nhau – Hạ Dao)

3. “Tình yêu là thứ chưa từng nếm trải thì không thể biết nó ra sao, nhưng hễ nếm trải được vị ngọt của nó thì không thể buông tay, trong thiên hạ, chẳng có thứ gì làm ta mê đắm hơn nó cả.” (Tam sinh tam thế, Thập lý đào hoa – Đường Thất Công Tử)

4. “Tuổi trẻ giống như mùa hè! Có những ngày nắng đẹp, có những ngày giông bão. Và mỗi cơn mưa đến đều mang theo những cảm xúc lẫn lộn: có sự hứng thú tràn đầy, có những nỗi lòng nặng trĩu. Là ý nghĩa tích cực, hay là ý nghĩa tiêu cực – đều do bạn chọn lựa. Và một cơn cảm lạnh mùa hè có thể là nỗi khó chịu khi cơn mưa đến, cũng có khi là sự thích thú đánh dấu một mùa hè trong đời.” (Cảm lạnh mùa hè – Vu Thiêm Hâm)

5. “Tình yêu mãnh liệt như một liều thuốc kích thích, vừa dùng xong vô cùng kích động, nhưng lâu dần nó cũng chỉ là một hố nước đọng. Còn người vợ mãi mãi là một dòng suối ấm áp, miệng khát, tim mỏi mệt đều cần người vợ đầu gối tay ấp an ủi.”  (Thục nữ PK xã hội đen – Thuấn Gian Khuynh Thành)

6. “Một người đàn ông hấp dẫn nhất không phải là lúc hắn chân thành nói câu “Anh yêu em” mà là lúc hắn nói về chí hướng của mình, kiên định cùng cố chấp.” (Đồng Lang Cộng Hôn – Diệp lạc vô tâm)

7. “Bởi vậy mới nói tình yêu là thứ vừa thực dụng vừa mong manh, chẳng ai có thể mãi đợi chờ trong vô vọng.” (Tình Yêu Thứ ba – Tự Do Hành Tẩu)

8. “Mưa rào, không hung hãn với những rạch chớp chia đôi trời đất, mưa hôm nay hiền, nhưng cớ gì vẫn dội ào ào vào lòng những hoài niệm về một thời, chưa hẳn là xa, nhưng đã mất hẳn.” (Mưa – Lê Ngọc Minh)

9. “Thật ra tôi không phải rất sợ tối, cũng không phải rất sợ sấm. Cho dù là sợ, tôi cũng sẽ làm ra vẻ không hề gì. Nhưng khi có một người đáng tin cậy ở bên cạnh bảo vệ an ủi mình, cho mình dựa dẫm, tôi chợt cảm thấy nhát gan lại là một việc sung sướng đến vậy. Trái tim tôi, bắt đầu tham lam…” (Kí ức độc quyền – Mộc Phù Sinh)

10. “Tình yêu là cốc nước , nóng hay lạnh chỉ có người trong cuộc mới biết. Đối với một số người,vết thương chữa lành theo thời gian. Đối với một số người khác, thời gian chỉ càng làm cho vết thương rỉ máu…” (Bên nhau trọn đời – Cố Mạn)

11. “Có lẽ trong cuộc đời, có người nào đó luôn mang theo hình bóng một người khác,muốn xóa bỏ cũ̀ng không được.Giống như định mệnh, rằng buộc họ với nhau suốt cuộc đời” (Sự chờ đợi của Lương Thần – Tình Ko Làm Hề)

13. “Kiếp này anh không thể, cho nên, kiếp sau anh nhất định sẽ đợi em, anh đợi em sớm hơn tất cả người khác, gặp em sớm hơn một chút.” (Hẹn đẹp như mơ – Phỉ Ngã Tư Tồn)

14. “Thật ra tình yêu không xa, cái xa là khoảng cách.” (Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm)

15. “Rời khỏi tôi em sẽ hối hận một ngày nào đó, em sẽ phát hiện ra em không thể rời khỏi tôi, giống như tôi không thể rời bỏ em.” (Ngủ cùng sói – Diệp Lạc Vô Tâm)

16. “Em không quan tâm cuộc hôn nhân này bị lợi ích làm bẩn, bởi vì đối phương là anh. Anh không yêu em nhưng em không quan tâm, bởi vì chỉ cần nhìn thấy anh là em đã rất hạnh phúc. Trong mối tình này, em toàn tâm toàn ý để yêu, yêu đến khổ cực. Em không rõ tình cảm giữa anh và chị em là như thế nào, em chỉ biết là em yêu anh, đau khổ dè dặt yêu anh. Em lo được lo mất, mỗi một ngày đều sống trong hoang mang, em khát vọng được thấy bóng dáng của anh, nhưng lại sợ nhìn thấy hình dáng anh lạnh lùng. Em không biết trong mắt anh em là người thế nào, em chỉ biết rằng anh là người đàn ông mà em yêu nhất trong cuộc đời này, người đàn ông em yêu đến đau đớn nhất. Thế nhưng, đáng giá… dù có một ngày, chúng ta thực sự phải buông tay, em vẫn cám ơn anh, cám ơn đã có một người như vậy, có thể cùng em trải qua năm tháng đẹp nhất trong cuộc đời, để em có thể nhớ, để em có thể khó quên.” (99 Ngày làm cô dâu – Ân Tầm)

17. “Mỗi cô gái là một thiên thần có cánh, chỉ cần gặp được người mình yêu lập tức sẽ bẻ gãy đôi cánh để rơi xuống đất. Có thể vì thế mà cô ấy bị tổn thương, nhưng cô ấy không sợ, trái tim cô ấy đập cùng nhịp đập của trái tim người cô yêu”. (Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử)

18. “Đàn ông giống như một củ hành tây. Muốn thấy được trái tim của hành tây thì phải bóc từng lớp, từng lớp vỏ bên ngoài ra. Mỗi lần bóc vỏ như thế sẽ khiến bạn phải chảy nước mắt nhưng khi bóc tới lớp vỏ cuối cùng mới phát hiện ra rằng: Hành tây không có tim!” (Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử)

Advertisement

19. “Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời một con người, chẳng phải chính là, dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố chấp níu giữ những thứ không nên níu giữ…” (Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử)

20. “Cuộc đời anh vốn là một đường thẳng chỉ vì gặp em mà rẽ ngang.” (Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm)

21. “Tôi biết cô hận tôi, tôi cũng hận tôi, không biết vì cái quái gì mà lại yêu cô như vậy.” (Hải thượng phồn hoa – Phỉ Ngã Tư Tồn)

22. “Chờ đợi không đáng sợ, cái đáng sợ là không biết phải chờ đợi đến bao giờ.” (Bên nhau trọn đời – Cố Mạn)

23. “Ở nơi nào đó trên thế giới có cô ấy xuất hiện thì tất cả người khác đều trở thành tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ.” (Bên nhau trọn đời – Cố Mạn)

24. “Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng. Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu” (Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử)

25. “Đã từng có lần, điều anh muốn làm cho em là nắm tay bước tới tương lai, nhưng kể từ giây phút này trở đi, anh nguyện gánh chịu mọi đau khổ trong ký ức của em. Đau thương của em hãy để cho anh.” (Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc- Ân Tầm)

26. “Anh biết rõ em là hoa hồng có gai vẫn muốn đem đặt trong tim dẫu có những lúc rỉ máu, vẫn không muốn buông ra…” (Sa ngã vô tội – Diệp Lạc Vô Tâm)

27. “Trải qua bấy nhiêu chuyện, ta mới phát hiện chết thực ra rất dễ dàng, sống mới là khó khăn, có thể sống đến cùng mới là khó nhất.” (Từng thề ước – Đồng Hoa)

28. “Có một số vết thương dù có người chia sẻ thì cũng vẫn đau. Vì thế biện pháp tốt nhất là giữ lại trong lòng, mãi mãi không để lộ ra.” (Bản sắc thục nữ – Tiên Chanh)

29. “Nhân duyên của con người rất thần kỳ, chỉ cần có duyên, một ánh nhìn cũng nhận ra nhau.” (Yêu Sinh Khoái Lạc – Miêu Tử Ngư Nhi)

30. “Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp, là hạnh phúc, của cả cuộc đời.Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài.Cách yêu một con nhím, không phải là nhổ hết gai trên người nó, mà là phải học được cách làm thế nào để tìm được một cự ly thích hợp, có thể sưởi ấm cho nhau nhưng lại không bị đối thương đâm gai vào mình.” (Tháng sáu trời lam nhạt – Tâm Văn)

10 Trích Dẫn Hay Nhất Trong Các Bộ Phim Về Tuổi Thanh Xuân

“Có những người bạn không có cách nào quên được. Có những việc, bạn không thể nào quên được. Có những tình bạn sẽ không bao giờ gặp lại nữa. Thông thường khi ký ức càng rõ nét thì càng tàn nhẫn” (Phim “Năm tháng vội vã” )

Thực ra, chúng ta thường biện hộ rằng thời gian có thể giúp ta lãng quên đi tất cả. Nhưng đó thực ra chỉ là lời nói dối lòng mình, thời gian không có sức mạnh kỳ diệu như thế. Nó chỉ giúp ta quên đi một cách tạm thời để rồi khi bạn nghe một bài hát, đi qua một con đường, ăn một quán ăn mà bạn đã từng đi với người ấy thì bạn sẽ lại nhớ về người ta như một phản xạ tự nhiên mà thôi.

Thông tin phim:

Thể loại: Thanh xuân, hiện đại, tình yêu

Quốc gia: Trung Quốc

Thời lượng: 180 phút

Diễn viên: Dương Lặc, Hà Hoằng San, Bạch Kính Đình, Thái Văn Tinh, Đỗ Duy Hạn

“Ai cũng có tuổi trẻ và câu chuyện của riêng mình, trong những câu chuyện ấy đều có hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu nơi đáy trái tim” (Phim “Năm tháng vội vã” )

“Có những người bạn không có cách nào quên được. Có những việc, bạn không thể nào quên được. Có những tình bạn sẽ không bao giờ gặp lại nữa. Thông thường khi ký ức càng rõ nét thì càng tàn nhẫn” (Phim “Năm tháng vội vã” )

Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, vì vậy mà dù cho bạn có nuối tiếc điều gì không thể hoặc chưa thể thực hiện được thì cũng hãy tin tưởng rằng, những gì đã qua sẽ là những hồi ức đẹp còn đọng lại nơi bạn. Bạn sai, bạn có quyền làm lại, thượng đế không lỡ cướp đoạt quyền được sống và làm lại từ đầu của mọi người mà, phải không?

Thể loại: Thanh xuân, hiện đại, tình yêu

Quốc gia: Trung Quốc

Thời lượng: 180 phút

Diễn viên: Dương Lặc, Hà Hoằng San, Bạch Kính Đình, Thái Văn Tinh, Đỗ Duy Hạn

“Ai cũng có tuổi trẻ và câu chuyện của riêng mình, trong những câu chuyện ấy đều có hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu nơi đáy trái tim” (Phim “Năm tháng vội vã” )

Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ dù chạy thế nào cũng không thắng nổi thanh xuân” (Phim “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta”)

“Ai cũng có tuổi trẻ và câu chuyện của riêng mình, trong những câu chuyện ấy đều có hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu nơi đáy trái tim” (Phim “Năm tháng vội vã” )

Cuộc vui nào dù lưu luyến đến mấy rồi cũng đến lúc phải tàn dù cho chúng ta có lưu luyến đến mức nào đi chăng nữa. Cậu ấy của những năm tháng thanh xuân đối với tôi là tuyệt vời nhất nhưng tôi của những năm tháng sau mới là tôi của trưởng thành, của chín chắn và suy nghĩ thấu đáo, không còn ấu trĩ như trước đây. Khi ngoảnh lại thì thanh xuân tươi đẹp đã đi qua, tuổi trẻ đã ở lại phía sau mãi mãi không thể quay trở về.

Thể loại:Tình cảm, gia đình

Quốc gia: Trung Quốc

Thời lượng: 24 tập

Diễn viên: Đàm Tùng Vận, Lưu Hạo Nhiên

Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ dù chạy thế nào cũng không thắng nổi thanh xuân” (Phim “Điều tuyệt vời nhất của chúng ta”)

Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời. (Phim “Giai kỳ như mộng” )

Bao tiếc nuối được gửi lại nơi tuổi thanh xuân tươi đẹp của bạn, bạn còn nhớ không? Người ta thường nói rằng, yêu đúng thì là tình yêu, còn yêu sai đó là tuổi trẻ. Nếu cô gái năm ấy bạn từng đem lòng yêu thầm, thương vụng nhưng không thể đến với nhau vì một lý do nào đó thì giờ đây khi ngồi hồi tưởng lại quá khứ chắc chắn trong lòng còn nhiều luyến tiếc lắm đây.

Thể loại: Lãng mạn, hiện đại, tình yêu tay ba

Quốc gia: Trung Quốc

Thời lượng: 32 tập

Diễn viên: Trần Kiều Ân, Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Khưu Trạch

Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô. (Phim “Anh Có Thích Nước Mỹ Không” )

Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời. (Phim “Giai kỳ như mộng” )

Thời gian là kẻ thù số một của phái đẹp. Khi bạn đôi mươi, khi tuổi đời sức trẻ và mọi thứ về bạn đều đẹp nhất. Bạn có làn da, mái tóc căng tràn sức sống và đẹp đến xiêu lòng thì khi thanh xuân qua đi để lại dấu ấn của thời gian là những hoang tàn, héo úa. Bạn không còn xinh đẹp nhất, không còn sống động nhất nữa. Đó là lúc thanh xuân đã đi qua rồi…

Quả thật, tuổi xuân tựa như một trang giấy mỏng manh vậy, nhưng thanh xuân cũng đã viết những dòng chữ có đẹp cũng có xấu lên trang giấy ấy, và dù trang giấy đã kín chữ, nhưng sau này đọc lại những dòng chữ ấy, bạn sẽ hoài niệm và mỉm cười về một thời thanh xuân đã qua…

Thể loại: Lãng mạn, hiện đại, tình yêu tay ba

Quốc gia: Trung Quốc

Thời lượng: 20 tập

Diễn viên: Trần Dao, Dương Lặc, Trương Đan Phong, Thái Văn Tịnh, Mã Khả,…

“Hồi trẻ chúng ta luôn luôn coi nhẹ phần mở đầu, đến khi kết thúc lại đau đớn tê tái. Còn khi đã trưởng thành, chín chắn, chúng ta có thể né tránh sự tổn thương ấu trĩ, nhưng cũng đã để mất đi dũng khí thuở ban đầu”. (Phim “Năm tháng vội vã” )

Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô. (Phim “Anh Có Thích Nước Mỹ Không” )

Con người khi càng trưởng thành càng sợ bị tổn thương và cô đơn. Họ không còn nhiều dũng khí thuở ban đầu giống như một thời thanh xuân tươi đẹp đã qua nữa. Bản thân họ đã ôm trọn trong lòng những tổn thương chằng chịt qua mỗi lần tổn thương, vấp ngã rồi. Chính vì vậy, họ luôn mong muốn được quay trở lại một thời luôn bất chấp, vô lo vô nghĩ đã qua.

Thể loại: Thanh xuân, hiện đại, tình yêu

Quốc gia: Trung Quốc

Thời lượng: 180 phút

Diễn viên: Dương Lặc, Hà Hoằng San, Bạch Kính Đình, Thái Văn Tinh, Đỗ Duy Hạn

“Hồi trẻ chúng ta luôn luôn coi nhẹ phần mở đầu, đến khi kết thúc lại đau đớn tê tái. Còn khi đã trưởng thành, chín chắn, chúng ta có thể né tránh sự tổn thương ấu trĩ, nhưng cũng đã để mất đi dũng khí thuở ban đầu”. (Phim “Năm tháng vội vã” )

“Trong mỗi chàng trai đều có một cô gái mà bạn không được đụng đến. Cô gái ấy mang tên mối tình đầu” (Phim “Reply 1994” )

“Hồi trẻ chúng ta luôn luôn coi nhẹ phần mở đầu, đến khi kết thúc lại đau đớn tê tái. Còn khi đã trưởng thành, chín chắn, chúng ta có thể né tránh sự tổn thương ấu trĩ, nhưng cũng đã để mất đi dũng khí thuở ban đầu”. (Phim “Năm tháng vội vã” )

Ai trong mỗi chúng ta đều ôm trong lòng một dấu ấn sâu đậm khó quên và luôn luôn cất giấu đó là “mối tình đầu”. Tình yêu đầu tiên là thứ tình cảm xuất phát từ trái tim mình, khi ấy bạn không hề toan tính hay bị bất cứ điều gì chi phối, điều khiển. Bạn chỉ quan tâm đến cảm xúc, tình cảm của chính bản thân mình dành cho người ấy. Rằng người ấy vui, người ấy cười thì bạn cũng đủ hạnh phúc rồi. Vì vậy, ai chẳng muốn níu giữ lại cho mình về quãng thời gian chúng ta được sống thật với chính bản thân mình nhất.

Thể loại: Thanh xuân, hiện đại, lãng mạn

Quốc gia: Hàn Quốc

Thời lượng: 21 tập

Diễn viên: Go Ara, Jung Woo, Yoo Yeon-Seok

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. (Phim “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” )

“Trong mỗi chàng trai đều có một cô gái mà bạn không được đụng đến. Cô gái ấy mang tên mối tình đầu” (Phim “Reply 1994” )

Tuổi thanh xuân là quãng thời gian mà sức trẻ, sự nhiệt huyết, tình yêu trong bạn đang căng tràn sinh lực nhất. Bạn có sức khỏe, có đủ trí lực và có một chút “ngông” cho riêng mình. Cậu bạn lớp Toán đem lòng thích cô bạn lớp Văn nhưng cứ gặp nhau lại giở trò trêu chọc, khiến cô bạn ấy tức giận mỗi lần gặp nhau. Vì ngông nên không biết làm cách nào cho cô bạn đó hiểu tình cảm của mình, vì bồng bột nên vô tình đi lướt qua nhau giống như những đường thẳng song song không điểm giao nhau. Trưởng thành hơn, nhiều mối lo toan bộn bề với cuộc sống, bạn bất giác giật mình muốn mình được quay trở lại thanh xuân vô lo vô nghĩ ấy để được một lần đắm mình trong cơn mưa rào của tuổi trẻ …

Thể loại: Thanh xuân, hiện đại, lãng mạn

Quốc gia: Trung Quốc

Thời lượng: 110 phút

Diễn viên: Trần Nghiên Hy, Kha Chấn Đông, Hác Thiệu Văn, Ngao Khuyển

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. (Phim “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” )

“Nếu biết trước là nhất định sẽ phải chia tay, tại sao vẫn còn yêu đương sớm thế làm gì? Thế chẳng phải vô nghĩa lắm à?”, “Cậu biết rõ đời này rốt cuộc cũng phải chết, thế tại sao giờ không chết trước luôn đi?” (Phim “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” )

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. (Phim “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” )

Nếu bạn là một người đã từng có thanh xuân, bạn chắc chắn không nên bỏ qua bộ phim “You are the apple of my eyes” – ” Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” với những câu trích dẫn mang đầy ý nghĩa. Những điều chúng ta trân trọng trong cuộc sống này thường khi chưa bắt đầu, chúng ta đã sợ phải kết thúc, chưa dám ngỏ lời yêu đã sợ phải nói xa nhau. Tuổi học trò hồn nhiên và ngây thơ ấy, đã bao lần bạn lo sợ phải chia xa người bạn dành tình yêu thương? Chắc chắn là không ít hơn một lần phải không. Nếu vậy, chắc hẳn cho đến tận bây giờ, những ký ức về một tình yêu trong sáng ấy vẫn vẹn nguyên trong tâm trí bạn giống như ly cà phê bạn pha còn đọng lại mùi hương vương trên áo mỗi sớm mai.

Thể loại: Thanh xuân, hiện đại, lãng mạn

Quốc gia: Trung Quốc

Thời lượng: 110 phút

Diễn viên: Trần Nghiên Hy, Kha Chấn Đông, Hác Thiệu Văn, Ngao Khuyển

“Cách duy nhất để kết thúc một mối tình đơn phương là tỏ tình” (Phim “Reply 1994”)

“Nếu biết trước là nhất định sẽ phải chia tay, tại sao vẫn còn yêu đương sớm thế làm gì? Thế chẳng phải vô nghĩa lắm à?”, “Cậu biết rõ đời này rốt cuộc cũng phải chết, thế tại sao giờ không chết trước luôn đi?” (Phim “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” )

Người ta thường nói rằng, yêu đơn phương giống như tự cầm dao đâm vào chính mình, rút ra thì rất đau còn để lâu thì chảy nhiều máu. Cá nhân tôi nhận thấy nhận định này không hoàn toàn đúng. Yêu đơn phương là một thứ tình yêu say đắm, hoàn mỹ thú vị nhất trên đời bởi bạn sẽ không bao gờ bị thất tình. Tuy nhiên, thứ tình yêu không nói lên lời là thứ tình yêu yếu ớt nhất. Bạn chỉ biết dành tình cảm cho một người, đứng đằng sau dõi theo từng bước đi của họ mà chẳng thể cất thành lời bạn thích người ấy. bạn chẳng đủ dũng cảm để tỏ tình, để nói lên những tình cảm từ bao lâu nay chôn giấu. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi, tình yêu ấy thì vẫn ở lại và trở thành những kí ức ngọt ngào đầy tiếc nuối. Bạn trách mình đã không thử một lần đứng trước người ấy để nói lên tâm tư, tình cảm của mình. Rồi bạn lại tự an ủi mình rằng quyết định chôn chặt tình yêu ấy là để giữ mối quan hệ bạn bè do bạn không muốn đánh mất nó. Yêu đơn phương là vậy, không màng đến kết cục, không cần biết người mình thích có thích mình hay không. Chỉ biết rằng, một trong hai người lên tiếng thì mối tình đơn phương ấy sẽ chấm dứt, vậy thôi…

Thể loại: Thanh xuân, hiện đại, lãng mạn

Quốc gia: Hàn Quốc

Thời lượng: 21 tập

Diễn viên: Go Ara, Jung Woo, Yoo Yeon-Seok

“Cách duy nhất để kết thúc một mối tình đơn phương là tỏ tình” (Phim “Reply 1994”)

Ai rồi cũng sẽ phải trải qua và tiếc nuối nhiều về thanh xuân đã đi qua của chính bản thân mình. Nếu đã biết chẳng thể níu giữ được thời gian, tại sao chúng ta không sống thật lòng, yêu thương chân thành và hết lòng vì nhau trong cuộc đời. Dù đoạn đường đi cùng nhau không thể dài hơn nữa thì cũng sẽ không nuối tiếc về những tháng năm sống hoài sống phí. Bạn cũng không phải nuối tiếc vì đã không cố gắng đạt được mục tiêu đã đề ra bởi bạn đã từng cố gắng hết sức mình, phải không?

Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Dương

Từ khoá: 10 trích dẫn hay nhất trong các bộ phim về tuổi thanh xuân

10 Tiểu Thuyết Ngôn Tình Bán Chạy Nhất Năm 2023

Tiểu thuyết ngôn tình có nguồn gốc từ Trung Quốc đã và đang trở nên phổ biến với các bạn trẻ ở Việt Nam. Nếu như ban đầu bạn phải đọc các bản dịch được cập nhật trên các trang web online thì dần dần, các nhà xuất bản cũng đã mua bản quyền, dịch các tác phẩm sang tiếng Việt và được đem bán ở những tiệm sách lớn, bán trên Tiki và một số trang web khác. TopList sẽ giới thiệu đến bạn một vài cuốn tiểu thuyết ngôn tình bán chạy nhất năm 2023.

Hồ Ly Biết Yêu

Nàng là hồ ly, vốn thuộc về ma giới – nơi quanh năm suốt tháng chìm trong mây mù, dù thần tiên cũng không thể đi vào; chàng là thần tiên, là mặt trời chiếu sáng cho muôn loài, được thế gian muôn đời sùng bái. Luật trời viết rằng, thần tiên và yêu ma không thể ở bên nhau.

Nhưng trái tim nàng mách bảo rằng, ngoài chàng ra, nàng không muốn ở bên bất cứ một người nào khác.Số mệnh đã định, rằng nàng sinh ra để làm chủ nhân của ma giới, nhưng nàng chỉ muốn làm chủ nhân của trái tim chàng.

Gặp Gỡ Bác Sĩ Cố

Hồ Ly Biết Yêu

Trần Hân Di – cô gái hiền lành, chăm chỉ, luôn lạc quan và nỗ lực phấn đấu mỗi ngày. Nhưng ông trời dường như luôn thích trêu đùa số phận của cô, vào đúng lễ Tình nhân, bạn trai đã hẹn hò nhiều năm nói lời chia tay cô. Để giải tỏa nỗi buồn, Trần Hân Di quyết định dùng số tiền bảo hiểm nha khoa để đi niềng răng.

Thật tình cờ, Cố Thê Trì – bác sĩ nha khoa mà cô chọn lại chính là chàng trai đã tranh giành dầu cá với cô ở siêu thị lúc trước. Và từ đây, họ tựa như oan gia ngõ hẹp, dù có ác cảm với đối phương nhưng đi đâu cũng chạm mặt, làm gì cũng thấy nhau.

Những tưởng họ sẽ mãi chỉ là oan gia, thế mà nhờ sự dẫn dắt của duyên phận, hai con người xa lạ với rất nhiều mảnh ghép đối lập đã dần dần bị cuốn vào vòng xoáy của tình yêu, sự nghiệp và những rào cản tâm lý. Liệu rằng, Trần Hân Di và Cố Thê Trì có thể tạo ra kỳ tích, xây dựng nên một câu chuyện tình yêu viên mãn trăm năm?

Gặp Gỡ Bác Sĩ Cố

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư

Gặp Gỡ Bác Sĩ Cố

Duyên phận rốt cuộc là thế nào? Đông Hoa Đế Quân năm ấy chỉ là tiện tay cứu nàng. Nhưng từ đó, trong tim nàng, trong mắt nàng chỉ có bóng hình Đế Quân tài hoa anh tuấn. Nàng thân là nữ vương Thanh Khâu, lại hạ mình vào làm nữ tỳ trong phủ của Đông Hoa.

Mấy trăm năm cực khổ, khoảng cách gần nhất chỉ là nàng quét dọn bên này ao, chàng câu cá bên kia ao. Cơ hội trời cho, nàng cứu chàng một mạng, được chàng cưng sủng nhưng mất tiên thuật khiến nàng chỉ còn là con vật không thể biến hình, không thể nói, chỉ biết lặng lẽ bỏ đi trước ngày thành hôn của chàng với người con gái khác. Hai nghìn năm sau, chàng vẫn độc thân, đặc biệt thích xuất hiện trước mặt nàng làm nàng phải khổ công chạy trốn.

Vụng Trộm Yêu Anh

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư

Năm mười ba tuổi, Tang Trĩ vụng trộm thích một người. Vào độ tuổi chớm yêu, người ấy chính là một kho báu, cũng là bí mật lớn nhất trong thời kì trưởng thành của cô. Một Tang Trĩ rất hiểu chuyện, cực kì biết quan tâm đến người khác, đôi lúc lại có chút ngốc nghếch đến đáng yêu. Là cô công chúa nhỏ được mọi người yêu thương và cưng chiều. Một Đoàn Gia Hứa rất dịu dàng, đối xử với ai cũng tốt, đều nhẹ nhàng, ân cần nhưng lại như gần như xa. Nhưng sâu trong con người ấy lại là cảm giác tự ti mãnh liệt, bất lực vô cùng vì quá khứ xa xưa.

Chuyện Tang Trĩ thích Đoàn Gia Hứa, cô chưa từng nói với bất kỳ ai, dù chỉ một người. Từ thích đến từ bỏ, lại không kìm lòng được tiếp tục thích, đều là chuyện của một mình cô. Toàn bộ, đều chỉ có một mình cô biết. Yêu thầm, có lẽ là câu chuyện ngọt ngào nhất, lại đâu đớn nhất trên thế gian này. Vụng trộm thương thầm một chàng trai hơn mình bảy tuổi, dùng thứ tình cảm thuần túy nồng nhiệt nhất của những năm tháng ấy, viết nên giấc mộng thanh xuân can đảm nhất.

Anh không muốn để em một mình

Vụng Trộm Yêu Anh

“Cuộc đời con người ngắn ngủi, chúng ta luôn cố gắng tiến về phía trước, hy vọng phía cuối con đường nhìn thấy phong cảnh đẹp. Nhưng khi chúng ta thực sự đến điểm cuối đó, chờ đợi chúng ta lại là phong cảnh nào? Tôi không thể nghĩ ra nên nói chuyện với một vài người là những người bước lên “chuyến tàu cuối” của cuộc đời. Đối với họ, hành trình sinh mệnh chỉ còn lại trạm cuối cùng, họ muốn dừng chân, ngắm thật nhiều phong cảnh hai bên đường, cho dù chỉ là một bông hoa nở, một chiếc lá rơi…”

Thì ra, câu chuyện của cuộc đời không giống như tiểu thuyết, câu chuyện của cuộc đời luôn không biết lúc nào thì đột nhiên dừng lại, chỉ còn lại là bông pháo hoa rực rỡ và ngắn ngủi trong ký ức mỗi người.

Anh không muốn để em một mình

Từng Có Người Yêu Tôi Như Sinh Mệnh

Anh không muốn để em một mình

Từng Có Người Yêu Tôi Như Sinh Mệnh thời còn trẻ chúng ta thường không hiểu thế nào là tình yêu. Lúc mới bước vào đời, tôi từng nghĩ tình yêu có thể vượt qua tất cả. Khi đó tôi không biết trên đời này tồn tại một sức mạnh gọi là số phận, chúng ta chỉ có thể chấp nhận mà không thể thay đổi.

Lúc tôi ở trong phòng tắm của trường học và cất cao tiếng hát “I love you more than I can say”, tôi không hề hay biết, câu chuyện đó sẽ có một ngày xảy ra với tôi. Tôi gặp anh lần đầu tiên là ở một tình huống đẫm máu tại thành phố Odessa, đất nước Ukraine…

Mãi Mãi Là Bao Xa

Từng Có Người Yêu Tôi Như Sinh Mệnh

Bạch Lăng Lăng, nữ sinh khoa Điện khí, trẻ trung, xinh đẹp và rất tự hào khi quen được một người bạn lý tưởng qua mạng, chàng du học sinh của một trường nổi tiếng của Mỹ, người mang biệt danh “nhà khoa học”: Mãi Mãi Là Bao Xa. Qua những cuộc chuyện trò trên QQ, Lăng Lăng đã gắn bó với chàng trai đó lúc nào cô cũng không hay, cảm xúc lớn dần, sự chia sẻ lớn dần và đến một ngày cô phát hiện ra mình đã yêu người con trai “tài giỏi” và không một chút khuyết điểm ấy.

Mãi Mãi Là Bao Xa

Sự Cám Dỗ Cuối Cùng

Mãi Mãi Là Bao Xa

Năm 10 tuổi, Giản Nhu lần đầu tiên gặp Trịnh Vĩ, cậu thiếu niên đẹp trai có sức hút kỳ lạ đối với cô. Họ trở thành những người bạn thân thiết và tình cảm đầu đời đã đến rất trong sáng và thuần khiết. Năm 18 tuổi, Giản Nhu gặp lại Trịnh Vĩ, anh chủ động đến tìm cô trong bộ quân phục. Sau 4 năm xa cách, tình cảm trong sáng đầu đời một lần nữa có cơ hội được nhen lên và nó đã bùng cháy thành tình yêu đầu nồng nàn, tha thiết, tưởng như không thể chia lìa.

5 năm sau, trong lúc sự nghiệp đang đà lên phơi phới và tưởng như cô đã dứt bỏ được quá khứ phía sau lưng thì bất ngờ cô gặp lại anh, người mà cô đã cố tình lảng tránh suốt từng ấy năm và lần này, anh không cho phép cô có thể tránh né mình được nữa…

All In Love – Ngập Tràn Yêu Thương

Sự Cám Dỗ Cuối Cùng

All in love – Ngập tràn yêu thương là cuốn sách nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của tác giả Cố Tây Tước, cuốn sách được xuất bản lần đầu tại Việt Nam vào 2014, liên tục được tái bản và lọt Top sách văn học lãng mạn bán chạy của Tiki trong nhiều năm.

Họ Của Anh, Tên Của Em

All In Love – Ngập Tràn Yêu Thương

Liên Tâm – cô gái xinh đẹp vừa tinh nghịch vừa dịu dàng. Người đầu tiên cô nhìn thấy khi có lại được thị giác chính là anh, nhà thiết kế tài ba, trầm ổn, ấm áp Hạng Ngữ Thu. Mà bóng hình của anh, từ lâu đã dần dần xâm nhập vào trái tim cô, không cách nào thay thế. Sáu năm, cô nỗ lực trưởng thành, trở nên giỏi giang để kéo gần khoảng cách giữa hai người. Mười năm, anh âm thầm bước chậm lại, chỉ để đợi chờ khoảnh khắc được ở bên cô.

Họ cùng nhau trải qua đủ ngọt ngào và đắng cay, cuối cùng cũng về bên nhau, biến bầu bạn thành tình yêu lãng mạn nhất. Nhưng khi Liên Tâm tìm lại được người thân đã thất lạc nhiều năm của mình, cũng là lúc cô biết mình bị di truyền căn bệnh Alzheimer từ bố, rồi sẽ có một ngày, cô quên hết tất cả. Liên Tâm lựa chọn rời đi, đợi đến khi Hạng Ngữ Thu tìm được cô giữa cơn mưa tuyết ở Thụy Sĩ, cô đã quên đi bản thân mình, nhưng vẫn lấy họ của anh để đặt tên cho cô, minh chứng cho tình yêu của hai người.

Đăng bởi: Hoàng Trương

Từ khoá: 10 Tiểu thuyết ngôn tình bán chạy nhất năm 2023

Top +20 Truyện Ngôn Tình Thanh Xuân Vườn Trường Hay Nhất

Hotboy Quốc Dân là Nữ

Tác giả: Chiến Thất Thiếu

Thể loại: Ngôn Tình – Manhua – Harem – School Life – Shoujo – Truyện Màu

Số chương: 257

Trạng thái: Đang cập nhật

Nội dung: Bề ngoài trong mắt mọi người là một cậu học sinh cao trung bị nghi là gay nhưng thực tế là hacker nữ cãi nam trang có thể sử dụng internet, từng phá tan lầu năm góc, khiến toàn bộ giới mày râu mở rộng tầm mắt, khiến chị em phụ nữ mê mệt không buông, đến khi mọi người phát hiện ra nàng vốn dĩ là nữ, thế giới như sôi trào.

Namaikizakari 

Trans: Đại Bàng Team 

Thể loại: Ngôn Tình – School Life – Thanh xuân vườn trường – Shoujo

Số chương: 113

Trạng thái: Đang cập nhật

Nội dung: Ngay từ cái nhìn đầu tiên Machida Yuki đã biết mình không muốn dây dưa gì với Naruse Shou. Nhưng làm sao giữ bình tĩnh được khi hắn là thành viên của CLB bóng chuyền mà Yuki làm quản lý

Cạm bẫy của Hồ Ly

Tác giả: Anjeo

Thể loại: Comedy – Drama – Fantasy – School life – Ngôn Tình – Romance – Slice of Life

Số chương: 26

Trạng thái: Đang cập nhật

Nội dung: Mỗi kiếp sống của thiếu nữ Trì Ngâm đều gặp phải ác mộng hồ ly, kiếp này cũng không phải ngoại lệ. Mà ngày hôm nay, cô ấy đã gặp phải hồ ly thật sự. Ngân Nhiễm – hồ ly chín đuôi nhưng lại chỉ có tám đuôi. Để lấy lại chiếc đuôi bị ràng buộc trong tay Trì Ngâm, hắn phải thực hiện một nguyện vọng của cô. Cô thiếu nữ lại không thèm đòi hỏi, chỉ muốn thoát khỏi hắn. Vậy là tên hồ ly xấu xa này đã khuấy đảo cuộc sống của cô. Gương mặt tràn đầy sức mê hoặc xuất hiện trước mắt cô “sao rồi, bây giờ đã muốn ước hay chưa?”

Tình yêu trong sáng

Tác giả: Kkokkali

Thể loại: Ngôn Tình – School Life – Manhwa – Shoujo – Thanh Xuân Vườn Trường – Tình cảm

Số chương: 2

Trạng thái: Đang cập nhật

Nội dung: Tôi đã chứng kiến ​​nụ hôn của bạn trai và bạn thân của mình. Ngay cả với người bạn cùng lớp xui xẻo ‘Go Eun-hyuk’. Tôi vẫn còn bối rối… Có thật là mỗi người có một số lượng tình yêu cố định mà họ sẽ nhận được trong cuộc đời của họ không?? Ngay cả lượng tình yêu mà tôi có thể nhận được là ‘0’ ??? Soo-ae, người muốn thay đổi số phận của mình, và Eun-hyuk, người bị cuốn vào một số phận như vậy, một cuộc hành quân ngang trái! Tôi chỉ cố gắng giả vờ gian lận, nhưng tôi thực sự bị cuốn hút vào nó?! Kế hoạch này… liệu có thành công?

Vụng trộm không thể giấu

Tác giả: Trúc Dĩ, Tấn Giang, Quất Chỉ, Quách Hiểu

Thể loại: Ngôn Tình – School Life –  Romance – Hiện đại

Số chương: 33

Trạng thái: Đang cập nhật

Nội dung: Năm ấy, Tang Trĩ đã cất giấu một bí mật trong lòng. Thích người bạn của anh trai mình – Đoàn Gia Hứa. Anh chàng ấy có một cặp mắt hoa đào tuyệt đẹp, bất giác gọi cô ấy “Nhóc con”. Sự ngạc nhiên ngay từ lần đầu gặp mặt khiến Tang Trĩ không kìm được mà muốn lại gần hơn. Nhưng khoảng cách tuổi tác 7 năm dường như một rào cản họ không thể vượt qua. Không biết từ bao giờ, tình yêu tuổi trẻ bị chôn vùi trong tim dần nảy mầm, cũng từ từ, từ từ, lan tỏa khắp trái tim anh ấy…

Tôi nghi là cậu ta thích tôi 

Tác giả: 

Thể loại: Ngôn Tình – Comedy – Thanh xuân vườn trường – Hiện đại – Tình cảm

Số chương: 19

Trạng thái: Đang cập nhật

Nội dung: Một câu chuyện thanh xuân nhẹ nhàng, nơi có chàng trai mà chúng ta mãi theo đuổi mà không có được hoặc không tồn tại. Tôi nghi là cậu ta thích tôi, là tự mình đa tình hay là thật vậy…Bạn cùng bàn của tôi tên là Tần Kỳ Trân, có thể nói là một học bá, đã vậy còn khá là tài năng, được bọn con gái rất quý mến. Một con người như vậy có thể thích tôi được ư? Đây có phải là truyện tranh đâu cơ chứ? Nhưng bỗng một ngày tôi phát hiện ra một điều khá kỳ lạ, thế mà trong quyển sách của cậu ta, đúng chính là cậu ta đấy, có kẹp một bức tranh và nhân vật chính trong bức tranh không ai khác chính là tôi?????

Diệu Thú Cuồng Y

Tác giả: Đại Đỗ Ngư

Thể loại: School Life – Comedy – Romance – Slice of Life – Supernatural – Truyện màu

Số chương: 219

Trạng thái: Đang cập nhật

Nội dung: Muốn trở thành tuyệt sắc khuynh thành? Anh ta sẽ giúp được! Muốn sức khỏe dồi dào? Anh ta cũng giúp được? Muốn hùng phong tái chấn? Anh ta cũng giúp được! Muốn sinh nam sinh nữ? Anh ta giúp được! Có thuốc trong tay, có cả thiên hạ!

Lớp luyện thi sau giờ học của thiếu niên

Tác giả: Soonkki

Thể loại: Ngôn Tình – School Life – Drama – Webtoon

Số chương: 3

Trạng thái: Đang cập nhật

Nội dung: Mi-ae chỉ là một nữ sinh trung học bình thường và cố gắng để đạt kết quả tốt. Cô bé thích đọc truyện tranh, hát karaoke và thần tượng nhóm nhạc pop “The Fire Boys”. Một ngày nọ, cậu bạn thuở nhỏ đã chuyển đến trường học cùng Mi-ae và những rắc rối bắt đầu từ đây. Bất kể cô bé có cố gắng làm gì để trở nên thân thiết hơn, thì có vẻ như cậu ấy cũng chẳng quan tâm. Rốt cuộc là tại sao nhỉ?

On’na ga Nigatena Yanki to shojo no Hanashi Yankee & Little Girl 

Tác giả: Marumikan

Thể loại: School Life – Comedy – Ngôn Tình – Hài hước

Số chương: 5

Trạng thái: Đang cập nhật

Nội dung: Một “kẻ du côn” lạnh lùng và luôn nói những điều bạo lực khi nói chuyện với phụ nữ gặp một cô gái nhỏ trong thư viện khi anh ta ra ngoài học. Trước sự ngạc nhiên của anh, cô dạy kèm cho anh, mặc dù một học sinh sơ trung không thể làm được. Hóa ra, cô ấy là học sinh cao trung và cùng trường với anh ấy; cô ấy mong muốn được kết bạn với anh ấy. Điều đáng ngạc nhiên đối với anh ta là anh ta không sợ cô ấy. Có thể là vì anh ta xem cô như một đứa trẻ? Hay là anh ta?

Nhật kí học tập của Hắc Liên Hoa 

Tác giả: Tạm Vô

Thể loại: Ngôn Tình – School Life –

Số chương: 63

Trạng thái: Đang cập nhật

Nội dung: Nữ học bá thiên tài Dư Sở xuyên không trở thành nữ phụ độc ác Chung Nguyễn, để sống sót phải làm nhiệm vụ cử nữ phụ độc ác đối với nam chính, nhưng ai ngờ được lại bị nam chính hiểu làm là thích hắn, cuối cùng lại trở thành người không thể với tới được của hắn. Hơn nữa nữ chính sau khi xuyên không nhận được sự trợ giúp của hệ thống, mọi người đều kinh ngạc khi một đứa ngu dốt quê mùa lại tự dưng biến thành một người đầy một bụng thơ ca. Dần dần nữ chính rửa sạch được cái mác bình hoa phế thải, đứng đầu quốc tử giám, nổi danh khắp kinh thành, cũng gây sự chú ý của rất nhiều thế lực ( Mỹ nam). Bộ truyện tranh hài lãng mạn giữa thiếu nữ độc ác (giả) và hoàng tử báo thù (thật) sắp lên sóng.

Tình Cảm Đáng Quý Nhất

Tác giả: Hyang U Creative

Thể loại: School Life – Comedy – Romance – Thanh Xuân Vườn Trường – Hiện Đại – Tình Cảm – Manhwa

Số chương: 68

Trạng thái: Đang cập nhật

Nội dung: So You, người được phẫu thuật ghép tim và trái tim đó là của ba Jae Ha, một chàng trai học cùng lớp với cô.

Thể thao cực hạn

Tác giả: Jo Yong Seuk

Thể loại: Ngôn Tình – School Life – Action – Drana – Sports

Số chương: 379

Trạng thái: Đang cập nhật

Nội dung: Câu chuyện hư cấu về ‘thể thao mạo hiểm’ và các thanh thiếu niên đua xe đạp: Ja Hyun là chủ tịch học sinh của trường trung học Teyang. Anh ấy không chỉ là một học sinh thông minh mà còn là một tay đua xe cực đỉnh với kỹ thuật cao. Đi theo chiếc xe đạp của anh ấy, bạn sẽ gặp gỡ những người bạn, tình yêu và những cuộc phiêu lưu của anh ấy.

Bạn của em trai

Tác giả: Nimni

Thể loại: Ngôn Tình – School Life – Comedy – Romance – Slice of Life – Truyện màu

Số chương: 42

Trạng thái: Đang cập nhật

Nội dung: Sau khi bố mẹ qua đời , Ga Eun – một sinh viên năm 3 sống cùng với người em trai tên Ha Eun – học sinh cấp 3. Bản thân cô luôn nghĩ rằng cứ sống vui và tự tin, không để lộ những nỗi đau ra bên ngoài. Duy chỉ một lần bị bỏ rơi bởi người bạn trai theo đúng ý thích của mình mà Ga Eun đã nghĩ là sẽ không yêu ai thêm nữa ,nhưng mà, Do Wan- người em trai đã quen biết và cùng lớn lên từ nhỏ, lớp trưởng của em trai – Sang Woo, học viên của lớp mỹ thuật nơi Ga Eun làm thêm – Jun, tất cả bỗng nhiên trở thành bầu không khí khó nói giữa Ga Eun và các em trai trẻ tuổi. Ga Eun đã đi gặp bạn phát thiệp mời và nói sẽ cưới bạn của em trai. Vậy ai trong số 3 người sẽ kết hôn cùng Ga Eun…?

 Người tình của Sarang

Tác giả: Han Gi Ju

Thể loại: Ngôn Tình – School Life – Comedy – Cổ Đại – Xuyên Không – Truyện màu

Số chương: 34

Trạng thái: Đang cập nhật

Nội dung: Park Sa Rang có một việc nhất định phải thực hiện được trong cuộc đời, đó là giúp người em họ của cô – Pyeong Gang (tiền kiếp là một nàng công chúa) tìm ra được nhân duyên đích thực – On Dal. Tuy nhiên trong quá trình tìm kiếm, Sa Rang lại có những mối liên hệ rắc rối với các chàng mỹ nam bên cạnh mình?

 Gửi đến người đặc biệt

Tác giả: Đang cập nhật

Thể loại: Ngôn Tình – School Life – Comedy – Romance – Hiện đại

Số chương: 14

Trạng thái: Đang cập nhật

Nội dung: Ngày đầu tiên khi Ngô Niệm Niệm bước vào cuộc sống cấp ba, cô ấy đã nhận ra mình và anh bạn thanh mai trúc mã bị lưu ban là bạn cùng lớp, thậm chí còn bị anh ấy phát hiện ra khoảnh khắc xấu hổ khi đang vẽ truyện Boy love. Nhưng Ngô Niệm Niệm lại nhận ra cuộc sống cấp ba không hề thuận buồm xuôi gió như cô ấy nghĩ: sự chế giễu châm chọc của những người bạn cùng lớp, áp lực học hành chồng chất vân vân. Khi đứng trước ngã rẽ của cuộc đời, Niệm Niệm sẽ lựa chọn thế nào đây?

 Tiến gần đến trái tim em

Tác giả: Quất Chỉ

Thể loại: Ngôn Tình – School Life – Manhua – Comedy

Số chương: 94

Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung: Truyện kể về Tô Diệp, một cô bé hướng nội với khả năng giao tiếp “Tệ hại”. Chính vì thế mà Tô Diệp thường xuyên phải nghe những lời nói sau lưng mình. Nhưng cô có 1 người bạn thanh mai trúc mã tên là Trịnh Thụ. Đến năm lớp 10, Trịnh Thụ đã là 1 chàng trai men lì, soái ca với nụ cười tỏa nắng và tràn đầy sự dịu dàng… Trước mặt người khác anh là chàng trai hoàn hảo còn trước mặt chị anh chỉ là thằng bạn thân vừa nhây vừa ngố vừa tự luyến và đa tình. Nhưng thời gian cứ dần dần trôi qua, Tô Diệp bắt đầu nhận ra được tình cảm của mình, nhưng lại sợ tình bạn bị rạn nứt nên cô đã quyết định chôn vùi thứ tình cảm ấy thật sâu trong lòng. Những lúc tiếp xúc với người khác Trịnh Thụ luôn tạo ra lớp ngụy trang cho riêng mình, nhưng chỉ khi ở riêng với Tô Diệp lớp áo giáp ấy hiển nhiên đã bị cô tháo gỡ đi từ khi còn bé. Trước mặt Tô Diệp, anh luôn đối xử với cô bằng chính con người thật của mình. Khoảnh khắc Trịnh Thụ rung động, lúc đó Tô Diệp đã cười, một nụ cười của cô cũng đã đủ để khiến con tim anh đập loạn nhịp.

Dolo Vỏ Bọc Định Mệnh

Tác giả: Sushi Các

Thể loại: Ngôn Tình – School Life – Manhua – Hiện đại – Romance – Truyện màu

Số chương: 51

Trạng thái: Đang cập nhật

Nội dung: Không đủ xinh đẹp cũng không đủ thông minh, thật sự chỉ có thể làm người xếp sau cùng sao? Nếu như có một loại thuốc, có thể khiến bạn thay đổi vận mệnh, thì bạn có đồng ý bỏ hết tất thảy những thứ quý giá để đổi lấy nó không?

 SOS! Tôi đã yêu một con sâu bướm

Tác giả: Thỏ Nhai Tử

Thể loại: Ngôn Tình – School Life – Comedy – Romance

Số chương: 24

Trạng thái: Đã hoàn thành

Nội dung: Vòng đời của con người và trùng cổ có thật sự như nhau không?” Vào mùa hè, cô thiếu nữ, Miêu Tiểu Phạn vô tình gặp được chàng thiếu niên là trùng cổ – Á Mộc, hai người bất ngờ nảy sinh tâm ý tương thông….. Á Mộc mất đi ý thức, vì muốn cứu Á Mộc, Tiểu Phạn đã cùng với ba mẹ mình đi về cố hương của cổ thuật. Nơi này thật sự có phương pháp chữa khỏi cho Á Mộc sao?…. Diễn biến câu chuyện như thế nào, đọc rồi sẽ rõ!

 Bunny và các chàng trai của cô ấy

Tác giả: Nieun

Thể loại: Ngôn Tình – School Life – Comedy – Manhwa – Hiện đại

Số chương: 24

Trạng thái: Đang cập nhật

Nội dung: Bunny, sinh viên năm nhất của một trường đại học, đã trải qua mối quan hệ tồi tệ nhất trong cuộc đời của cô ấy. Lúc trước cô không quan tâm đến các anh chàng đẹp trai. Nhưng từ khi cô chấp nhận sự thật rằng cô thích cái đẹp, thì có tới 5 chàng trai xuất hiện trong cuộc sống cô. Nhưng câu hỏi là ai sẽ trở thành một cái xe tồi tàn và ai sẽ trở thành xe Mercedes?

Hoán đổi diệu kỳ

Tác giả: Park Tae Joon

Thể loại: Ngôn Tình – School Life – Comedy – Drama – Psychological – Seinen

Số chương: 393

Trạng thái: Đang cập nhật

Nội dung: Park Hyung Suk, béo và xấu xí, luôn bị lôi ra làm trò cười và bắt nạt ở trường. Nhưng có một phép màu đã xảy ra.

Top Truyện Tranh Ai Cập Cổ Đại Hay Nhất 2023, Xuyên Không, Ngôn Tình

“Nữ Hoàng Ai Cập” là một bộ truyện tranh Ai Cập cổ đại hay nên phổ biến dành cho thiếu nữ. Nó thuộc trong 3 trong danh sách bán chạy từ trước đến nay. Nó cũng là một bộ truyện có lịch sử dài đời. Qua hàng chục tập, cô nữ sinh khảo cổ Carol Reed đã được đưa theo hành trình đến với những nơi cổ đại như với pharaoh Memphis bởi hai tác giả.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng của Carol giữa việc chọn sống hạnh phúc với Memphis hay trở về thời hiện đại với anh trai Ryan vẫn chưa được đưa ra. Do giới hạn về sức khoẻ và sức sáng tạo của hai tác giả, “Nữ Hoàng Ai Cập” cho đến giờ vẫn chưa có tập cuối cùng.

Truyện tranh “Glass Mask” của tác giả Suzue Miuchi xoay quanh một cô gái trẻ tên Maya Kitajima. Maya có ước mơ trở thành một diễn viên nổi tiếng và cố gắng đạt được mục tiêu của mình dù có rất nhiều khó khăn. Cô đã gặp một người bạn đồng hành tên Ayumi Himekawa, một cô gái xinh đẹp và giàu có nhưng đang muốn trở thành một diễn viên nổi tiếng.

Maya và Ayumi cùng nhau đấu tranh để đạt được ước mơ của mình trong một thế giới đầy cạnh tranh của giới diễn viên. Tuy bối cảnh không phải là truyện tranh về Ai Cập cổ đại nhưng nội dung rất hay và xứng đáng để mọi người đọc thử.

“Dòng sông huyền bí” là một bộ truyện tranh tương tự “Nữ hoàng Ai Cập”. Truyện xoay quanh bối cảnh trong triều đại của vua Suppililiuma I khi đế quốc Hittite đang trong một thời kì phồn vinh và mạnh mẽ. Đất nước này cạnh tranh với Ai Cập và được quản lý bởi Pharaoh trẻ tuổi Tutankhamen.

Truyện có sự xuất hiện của nhiều nhân vật và sự kiện lịch sử như hoàng tử Kail Mursili, Sari Arnuwanda, Zannanza và vị hoàng tử của vương quốc Mitanni xung quanh thành phố Kizzuwatna. Nữ sinh trung học Yuuri Suzuki là một nhân vật chính trong truyện. Một vương phi đã đưa cô về thời cổ đại để lấy máu và nguyền rủa các hoàng tử, từ đó con trai mình dễ dàng lên ngôi. Đây là truyện tranh Ai Cập cổ đại hay mà mọi người không nên bỏ lỡ.

“Princess – Công Chúa Xứ Hoa” là một trong những bộ truyện tranh Ai Cập cổ đại hay được sáng tác từ năm 1996 bởi Han Seung Won. Nó là một câu chuyện về nàng công chúa Preiya, người sẽ trở thành nữ hoàng tương lai của đất nước Ramira. Truyện bắt đầu khi cuộc chiến giữa 3 nước Anatoria, Sgarde và Ramira nổ ra để thống nhất lại một đất nước mạnh mẽ A.S.R.

Câu chuyện bắt đầu tại đất nước Ramira với hai đứa trẻ tên là Biancaster (Bii) và Byorn Kakhan Pyoredova, hai bạn thân từ nhỏ. Tuy nhiên, mẹ của Bii sợ rằng hai đứa trẻ sẽ nảy sinh tình yêu, do đó cô đã tìm cách tách rời chúng. Sau nhiều năm, Byorn và Bii gặp lại nhau và Preiya là kết quả của tình yêu họ.

Khi cô sinh ra, đất nước Ramira đã mất trong tay một tổng thống độc ác. Sứ mệnh của cô là giành lại Ramira và mang lại hòa bình cho đất nước. Truyện “Công Chúa Xứ Hoa” kể về tình yêu trong ba thế hệ và những chiến tranh tranh giành quyền lực. Đây là một trong những bộ truyện tranh về Ai Cập cổ đại hay và cảm động.

Thêm một bộ truyện tranh Ai Cập cổ đại hay nhất mà Info Finance muốn giới thiệu chính là Kakan no Madonna – hay có tên gọi khác là “Vòng hoa Madonna”. Đây là là một tác phẩm của tác giả Chiho Saito. Nội dung của tác phẩm kể về một nữ sinh trung học, Madoka, đang trải qua một cuộc sống hỗn loạn và mệt mỏi. Và rồi cứu một chàng trai tên Shizuka, một trong những chàng trai giỏi nhất của trường.

Chàng trai đó cần được giúp đỡ để trở về tình trạng tốt hơn, và Madoka quyết định giúp đỡ chàng. Nội dung của tác phẩm xoay quanh quá trình Madoka và Shizuka hợp nhất với nhau và tìm kiếm hạnh phúc cùng nhau.

Truyện “Bá Tước Tiểu Thư” của Chieko Hosokawa được nhiều fan hâm mộ xem là phần kết của truyện “Nữ hoàng Ai Cập” vì nội dung có nhiều sự liên hệ với nhau. Truyện lấy bối cảnh vào cuối thế kỷ 19 tại Paris. Hai nhân vật chính là Colin Ronsare – cô cháu gái bị thất lạc của Bá Tước và Pari Alan Orlean – anh chàng hotboy chủ tòa soạn báo Tương Lai.

Sủng Phi Của Pharaoh là một bộ truyện tranh về Ai Cập cổ đại được nhiều người yêu thích. Sau khi xuyên không về Ai Cập cổ đại bởi sự sắp đặt của Mèo Đen Yua, nữ chính Erza trở thành công chúa Mitanny. Tuy nhiên, nàng luôn nghĩ cách để quay trở về thời hiện đại. Cho đến khi gặp mặt Pha-ra-ông kế tiếp Aken và nảy sinh tình cảm với chàng.

Đây được xem là truyện tranh ngôn tình về Ai Cập cổ đại với nội dung ngọt ngào, motip quen thuộc. Dù đã có nhiều truyện tranh Ai Cập cổ đại hay trước đó nhưng Sủng Phi Của Pharaoh vẫn thu hút một lượng lớn người đọc, chứng tỏ độ hấp dẫn riêng.

“Versailles no Bara” (Hoa Hồng Versailles) là một bộ manga và anime Nhật Bản. Nó xoay quanh cuộc chiến tranh giữa phiến quân và các nhà lãnh đạo của nước Pháp trong thời kỳ cuối của Đế quốc và sự khởi đầu của Hiệp chính Pháp. Nội dung truyện tập trung vào cuộc đối đầu giữa nữ hoàng Marie Antoinette và nhà lãnh đạo phiến quân của Pháp.

Mặc dù không phải là truyện tranh Ai Cập cổ đại hay nhưng Versailles no Bara vẫn thu hút lượng lớn độc giả. Dù là tác phẩm đầu tay của nữ họa sĩ Ikeda Riyoko nhưng nó vẫn đảm đảm được sự chỉn chu, hấp dẫn. Các nhân vật trong truyện luôn được khoác lên mình những bộ trang phục lộng lẫy nhưng tâm hồn thì trống trải vì thiếu tình yêu. Và họ sẵn sàng vứt bỏ tất cả để có được tình yêu đời mình.

Nếu là fan của truyện đam mỹ Ai Cập cổ đại thì mọi người đừng bỏ qua Mối tình vượt thời gian. Hiện tại, truyện đã có trên Wattpad và cho phép đọc hoàn toàn miễn phí. Lấy bối cảnh là dòng sông Nile huyền thoại, tác giả sẽ đưa người đọc về Ai Cập cổ đại với lối miêu tả tài tình.

Tuy nhiên, đây không phải truyện tranh Ai Cập cổ đại hay mà là phiên bản truyện chữ. Hai nhân vật chính được khắc hoạ với hình ảnh vừa dũng mãnh, vừa đáng yêu. Chắc chắn sẽ khiến những “hủ nữ” phải quắn quéo vì độ tình cảm và hường phấn.

Thú Vị Bảo Tàng Mr.lovelorn Tại Quốc Gia Ngôn Tình Trung Quốc

Chính vì điều này mà bảo tàng thất tình đầu tiên đã ra đời ở thủ đô Zagreb của Croatia – “Museum of Broken Heart” (Bảo tàng “Mối quan hệ tan vỡ”). Bảo tàng này chứa hơn 1.000 kỷ vật buồn bao gồm những câu chuyện và tín vật lưu niệm. Museum of Broken Heart đã gây được tiếng vang không nhỏ. Và tại Trung Quốc, Bảo tàng Mr.Lovelorn (Bảo tàng “Thất tình tiên sinh”) cũng đã tạo nên một trào lưu như vậy.

Vào tháng 12/2023, Bảo tàng Mr.Lovelorn đã ra đời ở Thành Đô, Tứ Xuyên. Đây là nơi trưng bày kỷ vật tình yêu của những người thất tình, kèm theo đó là những câu chuyện đẫm lệ về những cuộc tình trong quá khứ. Nơi này lập tức thu hút lượng lớn du khách đến để chụp ảnh check-in, quay video. Công ty chủ quản đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội này và mở thêm bảo tàng tại 20 thành phố khác nhau tại Bắc Kinh và Thiên Tân.

Những bảo tàng này là đứa con tinh thần của Zhu Zhaowei, giám đốc sáng lập công ty. Zhu cho biết, anh đồng cảm sâu sắc với những người trẻ tuổi, những người cảm thấy lạc lõng sau khi chia tay và muốn tạo một không gian để họ giãi bày. Giám đốc Zhu chia sẻ với báo giới: “Tôi muốn tạo ra một nơi khiến mọi người nhìn thấy cơ hội để phục hồi sau những cuộc chia ly”.

Gửi những tình yêu tan vỡ đến bảo tàng

Trong tình yêu, những món quà, những câu nói ngọt ngào chắc chắn là đều không thể thiếu trong cách thể hiện tình cảm của mình với đối phương. Và có lẽ, sau chia tay thì tất cả những thứ đó đều là kỷ vật. Tại bảo tàng Mr.Lovelorn, một chiếc bật lửa, túi xách, máy massage mặt, hay một chiếc ốp điện thoại cũng có thể trở thành những vật dụng được trưng bày. Ẩn đằng sau những đồ dùng hằng ngày ấy lại là cả một câu chuyện đẫm nước mắt được giãi bày.

Một trong những dòng trạng thái để lại ấn tượng nhiều nhất với các du khách tới đây chính là câu chữ “Nghe nói anh đã kết hôn” của một cô gái nào đó viết cho mối tình đầu sâu đậm của mình. Khi yêu chắc hẳn ai cũng sẽ yêu hết lòng, hứa với nhau những lời hứa ngọt ngào sẽ dắt tay nhau bước vào lễ đường, sẽ cùng nhau đi đến hết cuộc đời, thế rồi mọi chuyện rốt cuộc vẫn chỉ là một phần của quá khứ. Có lẽ đây là câu chuyện chẳng của riêng ai nên mới nhận được nhiều sự quan tâm của những người tới tham quan bảo tàng thất tình đến vậy.

“Anh quá ngọt ngào với em nhưng lại không dành cho em”, một trong những câu chuyện được đăng bên cạnh một chiếc chìa khóa bị mòn.

Can đảm đối mặt với sự chia tay, bạn sẽ phát hiện lúc đó mình buồn cười thế nào

Tâm trạng của những người từng bước qua đoạn tình yêu dang dở đều như nhau. Họ ít nhiều đều rất miễn cưỡng khi xóa bỏ toàn bộ quá khứ. Mất đi tình yêu, có lẽ là cách duy nhất để giúp họ trưởng thành. Nhiều người cố quên nó, như thể nó chưa bao giờ xảy ra, nhưng sự thật không phải như thế, nó vẫn tồn tại và hiện diện, điều chúng ta cần làm chính là phải đối mặt và vượt qua. Việc những người thất tình để lại câu chuyện và kỷ vật lưu niệm này không phải để làm họ buồn mà là cách để họ đối diện sự thật và buông tay chân chính.

Một cô gái khác đã kể về sự chia tay của mình trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Cô nói rằng, sau khi bạn trai muốn chia tay cô không cam lòng. Cô muốn cứu vãn tình cảm này nên đã bắt tàu để đuổi theo bạn trai. Cuối cùng, hai người đã gặp nhau, lúc ngồi ăn cơm, đột nhiên khi ăn đến món cổ gà, có một dòng suy nghĩ chạy trong đầu mình và cô đột nhiên không muốn bên cạnh bạn trai nữa. Là thế đấy, không có lý do cụ thể, chỉ đơn giản cảm xúc đến là đến, và cổ gà chính là kỷ vật thất tình trong câu chuyện tình yêu của cô ấy.

Không ai muốn tan vỡ trong tình yêu, hãy học cách giữ gìn con tim của mình

Tại bảo tàng thất tình ở Thành Đô, giới trẻ được chiêm ngưỡng những câu nói nhói lòng từ những người trải qua sự đau khổ và mất mát trong tình yêu như: “Thật sự rất mệt mỏi”, “Đừng ai tìm tôi nữa, cứ như vậy đi”, “Anh đã dọn dẹp sạch sẽ rồi, em cũng sẽ không để lại dấu vết gì”, “Không ai có thể làm tổn thương em, vì em đã ở một góc trong tim người rồi”,… Đó là những lời khóc than của những kẻ đã đi qua cuộc tình cay đắng. Người bạn yêu, người bạn từng muốn bảo vệ giờ đây đã khoác tay ai đó vào lễ đường.

Nghĩ lại quá khứ, bạn sẽ phát hiện ra rằng mình không tốt trong nhiều khía cạnh. Bạn từng nghĩ rằng phụ nữ có quyền được bướng bỉnh, nhưng quên mất rằng điều đó đã vô tình làm tổn thương người đàn ông của mình. Hay là bạn cho rằng chơi game là cách tốt nhất để thư giãn nhưng đã vô tình phớt lờ người phụ nữ đang hiện diện ngay trước mặt.

Sau cùng, trong tình yêu, mọi người nên học cách suy nghĩ khác biệt, đừng cố bỏ qua những chi tiết nhỏ nhặt, vì đó chính là mấu chốt của vấn đề. Khi bạn yêu một ai đó, bạn đều bắt đầu bằng những điều nhỏ nhặt, và nếu không quan tâm thì theo thời gian, đôi bên cũng sẽ kết thúc bằng những điều như thế.

Không gian “sống ảo” đẹp lung linh

Bên cạnh không gian trầm buồn của những kỷ vật về cuộc tình tan vỡ, thì Phòng vô cực là một điểm cộng khác thu hút với không gian “sống ảo” đẹp lung linh.

Bên cạnh đó, bảo tàng cũng có thông điệp cổ vũ tình yêu. Chiếc điện thoại “Vì yêu mà gọi” như vật tiếp thêm sức mạnh cho người chưa đủ dũng cảm theo đuổi người mình yêu dám thử một lần.

Giá vào cửa của bảo tàng thất tình là 30 NDT (khoảng 100.000 VNĐ) và không giới hạn thời gian tham quan. Con số này không rẻ nhưng có lẽ cũng không phải là đắt cho một trải nghiệm mới mẻ này. Nếu du khách là một fan ruột của ngôn tình thì càng không nên bỏ qua địa điểm này khi có dịp du lịch Trung Quốc. Bởi lẽ mỗi câu chuyện được chia sẻ đều mang đến sự đồng cảm và được thể hiện qua ngôn từ rất thơ, rất tình!

Đăng bởi: Thắng Nguyễn Quyết

Từ khoá: Thú vị Bảo tàng Mr.Lovelorn tại quốc gia ngôn tình Trung Quốc

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Trích Dẫn Ngôn Tình Đẹp Nhất. trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!