Xu Hướng 10/2023 # Bản Đồ Nước Bờ Biển Ngà (Cốt # Top 18 Xem Nhiều | Avwg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Bản Đồ Nước Bờ Biển Ngà (Cốt # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bản Đồ Nước Bờ Biển Ngà (Cốt được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ Bờ Biển Ngà chi tiết như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, rất hi vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ Bờ Biển Ngà khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

Bản đồ đất nước Bờ Biển Ngà năm 2023

PHÓNG TO

Giới thiệu sơ lược giới thiệu về nước Bờ Biển Ngà

Bờ Biển Ngà hay Côte d’Ivoire [ là một quốc gia thuộc tây Châu Phi. Quốc gia này diện tích 322.463 km² và có phía nam giáp với bờ biển Bắc Đại Tây Dương, và được bao quanh bởi Ghana về phía đông, phía tây Liberia, Guinea về phía Tây Bắc, Mali ở phía bắc, và Burkina Faso ở phía đông bắc, dân số của Bờ Biển Ngà năm 2023 là 27.390.463 người.

Quan hệ quốc tế: Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 6/10/1975. Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, ECA, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v..

Khí hậu Bờ Biển Ngà nói chung là ấm áp và ẩm ướt, từ xích đạo ở bờ biển phía nam đến vùng nhiệt đới ở giữa và bán khô ở xa phía bắc. Có ba mùa: ấm và khô (từ tháng 11 đến tháng 3), nóng và khô (tháng 3 đến tháng 5) và nóng và ẩm (tháng 6 đến tháng 10). Nhiệt độ trung bình từ 25 đến 32 °C (77,0 và 89,6 °F) và dao động từ 10 đến 40 °C (50 đến 104 °F).

Quốc kỳ của đất nước Bờ Biển Ngà Tên chính thức Cộng hòa Cote d’Ivoire Tên tiếng Anh Côte d’Ivoire Đơn vị tiền tệ Communaute Financiere Africaine franc (XOF), 1 CFAF = 100 centime. Thủ đô Yamoussoukro, Abidjan (thủ đô kinh tế và chính trị trên thực tế) Ngày Quốc Khánh 7/8 (1960) Hiến pháp Thông qua ngày 3/11/1960; đã được điều chỉnh nhiều lần, lần gần nhất vào tháng 7-1998. Thành phố lớn Bouaké, Daloa, Gagnoa, Korhogo, Man, San Pedro. Diện tích 322.463 km² (hạng 69) Vị trí địa lý Nằm ở Tây Phi, giáp Ma-li, Buốc-ki-na Pha-xô, Ga-na, vịnh Ghi-nê, Li-bê-ri-a và Ghi-nê. Tọa độ: 8000 vĩ bắc, 5000 kinh tây. Địa hình Phần lớn là đồng bằng bằng phẳng đến nhấp nhô; có núi ở phía tây bắc. Loại chính phủ Cộng hòa Tên miền quốc gia .ci Dân số 27.390.463 người Ngôn ngữ chính Pháp (chính thức); Năm nhóm ngôn ngữ chính là Diula (Dioula), Baule (Baoulé), Dan, Anyin và Senari. Tôn giáo  Đạo Hồi (60%), đạo Thiên chúa (22%), tín ngưỡng bản địa (18%). Tài nguyên thiên nhiên  Dầu mỏ, kim cương, man-gan, quặng sắt, cô-ban, bô xít, đồng. Múi giờ +0:00 Mã điện thoại +225

Về đơn vị hành chính: Côte d’Ivoire hay Bờ Biển Ngà được chia làm 19 vùng gồm

1. Agnéby 8. Lacs 15. Sud-Bandama 2. Bafing 9. Lagunes 16. Sud-Comoé 3. Bas-Sassandra 10. Marahoué 17. Vallée du Bandama 4. Denguélé 11. Moyen-Cavally 18. Worodougou 5. Dix-Huit Montagnes 12. Moyen-Comoé 19. Zanzan 6. Fromager 13. N’zi-Comoé   7. Haut-Sassandra 14. Savanes  

Các vùng này lại được chia ra làm 58 khu hành chính

Bản đồ Bờ Biển Ngà được chia làm 19 vùng

Bản đồ nước Bờ Biển Nga khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

Bản đồ đất nước Bờ Biển Ngà khổ lớn phóng to năm 2023

PHÓNG TO

Bản đồ du lịch đất nước Bờ Biển Ngà năm 2023

Bờ Biển Ngà là một trong những nền kinh tế hàng đầu khu vực Tây Phi. Mặc dù dung lượng thị trường không lớn nhưng được đánh giá có sức tiêu thụ hàng hóa mạnh, trong khi yêu cầu về tiêu chuẩn sản phẩm không quá khắt khe. Hàng hóa Việt Nam hoàn toàn có thể thâm nhập sâu vào tất cả các phân khúc thị trường.

Đây là quốc gia giàu tài nguyên thiên, có nguồn nguyên liệu dồi dào cho nhiều ngành sản xuất mà Việt Nam có thể tiếp cận khai thác, trong đó có một số mặt hàng ta đã và đang nhập khẩu với số lượng lớn để phục vụ sản xuất như hạt điều thô, bông, nguyên liệu thức ăn gia súc…

Trong những năm gần đây, Bờ Biển Ngà là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam ở khu vực châu Phi. Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Bờ biển Ngà liên tục tăng trưởng mạnh. Kim ngạch hai chiều đã có lúc vượt mốc 1 tỷ USD, năm 2023 đạt 974,7 triệu USD, đòi hỏi cần có cán bộ trực tiếp tại địa bàn để bám sát và thực hiện kịp thời, hiệu quả các chỉ đạo của Nhà, cũng như hỗ trợ tốt nhất các doanh nghiệp làm ăn với đối tác Bờ Biển Ngà.

Về cơ bản, cơ cấu mặt hàng xuất khẩu hai nước không cạnh tranh trực tiếp mà mang tính bổ trợ. Đây chính là yếu tố quan trọng đảm bảo khả năng cạnh tranh và tăng trưởng bền vững cho xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam.

Bản đồ Google Maps nước Bờ Biển Ngà

Bản Đồ Đất Nước Canada Khổ Lớn Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ nước Canada chi tiết như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, rất hi vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ Canada khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

Bản đồ hành chính của đất nước Canada giúp chúng ta xác định được vị trí của đường biên giới, thủ đô Ottawa và các tỉnh bang, thành phố lớn tại quốc gia này.

Giới thiệu sơ lược giới thiệu về nước Canada

Canada là nước nào?

Canada với diện tích đất tự nhiên 9.984.670 km2 (hạng 2), chiếm phần lớn phía bắc của Bắc Mỹ, có biên giới trên bộ với Hoa Kỳ liền kề ở phía nam và bang Alaska của Hoa Kỳ ở phía tây bắc.

Đất nước Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông đến Thái Bình Dương ở phía tây, phía bắc là Bắc Băng Dương. Với địa hình chủ yếu là đồng bằng, núi ở phía tây và đất thấp ở phía đông nam.

Canada là quốc gia lớn thứ hai thế giới sau Nga với

Đất nước Canada lớn đển nổi đất nước này tiếp giáp với 3 đại dương Thái Bình Dương, Đại Tây Dương and the Arctic Ocean

Canada sở hữu uớc tính có khoảng 31.752 hồ ở Canada rộng hơn ba km vuông. Một phần lớn 9% bề mặt của Canada được bao phủ bởi các hồ và hơn 50% các hồ tự nhiên trên thế giới là ở Canada. Nếu không có các hồ của nó, Canada sẽ nhỏ hơn Hoa Kỳ.  Hồ lớn thứ hai trên thế giới (và là hồ lớn nhất ở Canada) là Hồ Superior.

Canada là một liên bang gồm có mười tỉnh và ba lãnh thổ

Canada giáp với nước nào?

Canada giáp với Hoa Kỳ lục địa ở phía nam, giáp với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ ở phía tây bắc. Ở phía đông bắc của Canada là đảo Greenland thuộc Vương quốc Đan Mạch.

Tóm tắt lịch sử Canada

Năm 1497 những người châu Âu đầu tiên đến Canada. 

Năm 1605, người Pháp và năm 1623 người Anh đã thiết lập những lãnh địa thực dân ở đây. 

Năm 1867, Canada được tự trị bao gồm 4 tỉnh Ontario, Quebec, Niva Seotia và New Brunswick. 

Năm 1870, Manibota; năm 1871, British Columbia; 

Năm 1873, Prince Eduward Island và năm 1905, Aiberta và Sasatchewan gia nhập Canada. 

Năm 1931, Anh công nhận độc lập của Canađa.

Tên chính thức Canada Tên tiếng Anh Canada Đơn vị tiền tệ Đồng đôla Canada Thủ đô Ottawa Ngày Quốc Khánh 1-7 (1867) Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam Ngày 21/8/1973 Thành phố lớn Toronto, Montréal, Vancouver, Edmonton, Calgary… Diện tích 9.984.670 km2 (hạng 2) Vị trí địa lý

Nằm ở phía Bắc của Bắc Mỹ, Đông giáp với phía Bắc Đại Tây Dương, Tây giáp với phía Bắc Thái Bình Dương, Bắc giáp với Bắc Cực, Nam giáp với Mỹ.

Địa hình Phần lớn là đồng bằng, núi ở phía tây và đất thấp ở phía đông nam. Tên miền quốc gia .ca Dân số 38.223.496 người (Năm 2023) Ngôn ngữ chính Tiếng Anh, tiếng Pháp; tiếng I-ta-lia, Tây Ban Nha cũng được sử dụng. Tôn giáo Đạo Thiên chúa (47%), Đạo Tin lành (29%), Anh quốc giáo (18%) Tài nguyên thiên nhiên Niken, kẽm đồng, vàng, chì, môlíp, đen, bạc, dầu mỏ, khí tự nhiên, than, gỗ, cá.. Danh lam thắng cảnh Thành phố Montréal, lễ hội mùa đông ở Qué-bec, Liên hoan Vancouver, hội đua thuyền Nuiphunlen, các công viên quốc gia. Múi giờ UTC−3.5 đến −8 Mã điện thoại +1

Canada năm 1867 là gì

Quá trình thống nhất Canada. Năm 1867 – Đạo luật Bắc Mỹ thuộc Anh thống nhất Ontario, Quebec, Nova Scotia và New Brunswick vào thành Nước tự trị Canada (Dominion of Canada).

Anh Quốc cai trị (1763–1867)

Với việc kết thúc Chiến tranh Bảy năm và ký kết Hiệp định Paris (1763), Pháp nhượng hầu như toàn bộ lãnh thổ của mình tại Bắc Mỹ đại lục, ngoại trừ quyền ngư nghiệp ngoài khơi Newfoundland và hai đảo nhỏ làm nơi phơi sấy cá cho khô. Đổi lại, Pháp được nhận lại thuộc địa sản xuất đường là Guadeloupe, đương thời là nơi được xem như có giá trị hơn Canada.

Những người thống trị mới là Anh Quốc duy trì và bảo hộ hầu hết tài sản, tôn giáo, chính trị, và văn hóa xã hội của habitants Pháp ngữ, đảm bảo quyền của Canadiens được thực hành đức tin Công giáo và được sử dụng luật dân sự Pháp thông qua Đạo luật Quebec năm 1774. George III của Anh ban bố Tuyên ngôn Hoàng gia 1763 sau khi Anh Quốc thu được lãnh thổ của Pháp.

Tuyên ngôn thiết lập đế quốc Bắc Mỹ mới của Anh và ổn định hóa những quan hệ giữa chính quyền quân chủ Anh Quốc và nhân dân nguyên trú thông qua pháp quy về mậu dịch, định cư, và mua đất tại biên giới miền tây.

Bản đồ đất nước Canada khổ lớn năm 2023

Bản đồ đất nước Canada khổ lớn phóng to mới nhất

PHÓNG TO 

Bản đồ đất nước Canada khổ lớn phóng to năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Bản Đồ Nước Nga Có Gì Thú Vị? Nga Có Phải Nước Rộng Nhất Thế Giới

Nổi tiếng là quốc gia lớn nhất thế giới theo diện tích, Nga có 83 thực thể liên bang. Với diện tích rộng lớn như vậy, bản đồ nước Nga được phân bố như thế nào bạn đã biết chưa? Cùng chúng tôi khám phá thông tin về Bản đồ nga thông qua bài báo này.

Vị trí của Nga trên bản đồ thế giới

Nước Nga trải dài trên hai khu vực Đông Âu và Bắc Á. Từng là nước cộng hòa ưu việt của Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô Viết (USSR thường được gọi là Liên Xô). Vào tháng 12 năm 1991, Nga trở thành một quốc gia độc lập sau khi Liên Xô tan rã. Nước Nga có diện tích 17.130.000 km vuông, bao phủ 1/9 lục địa trên trái đất. Cho đến nay, Nga được xếp hạng là quốc gia lớn nhất trên thế giới theo diện tích.

Phía bắc và phía đông của Nga giáp với Bắc Cực và Thái Bình Dương. Nhìn vào bản đồ địa lý nước Nga, chúng ta thấy đường biên giới từ tây bắc xuống đông nam giáp với Na Uy, Phần Lan, Estonia, Latvia, Latvia, Belarus, Ukraine, Georgia, Azerbaijan, Kazakhstan, Trung Quốc, Mông Cổ và Bắc Triều Tiên. Không chỉ vậy, lãnh thổ của Nga còn có các đường biên giới trên biển giáp biển Okhotsk của Nhật Bản, biển Đen của Thổ Nhĩ Kỳ, eo biển Bering của Hoa Kỳ và giáp với Canada qua Bắc Băng Dương.

Trải dài trên toàn bộ Bắc Á và 1/3 phía Đông của Châu Âu, Nga có 11 múi giờ. Đất nước này có nhiều loại môi trường và địa hình khác nhau, từ sa mạc và savan bán khô cằn đến rừng sâu và lãnh nguyên Bắc Cực. Con sông dài nhất ở Nga là sông Volga.

Bản đồ địa lý hành chính của Nga

Bản đồ các tỉnh của Nga

Tỉnh là một chủ thể liên bang của Nga. Hiện nay, Liên bang Nga có tổng số 46 tỉnh. Mỗi tỉnh có chính phủ riêng của mình cai quản một khu vực địa lý nhất định. Trong mỗi tỉnh lại được chia thành các huyện, thành phố liên bang và các khu vực tự trị.

Tỉnh Tyumen: Tỉnh Tyumen có trung tâm hành chính là Tyumen. Phía bắc giáp Khu tự trị Khanty-Mansi, phía bắc giáp tỉnh Kazakhstan, phía đông giáp tỉnh Omk, phía tây giáp tỉnh Sverdlovsk và Kurgan.

Irkutsk Oblast: Nằm ở phía đông nam của Siberia trong khu vực sông Angara, sông Lena, sông Nizhnyaya Tunguska.

Arkhangelsk Oblast: Có Quần đảo Solovetsky ở Biển Trắng là một di sản thế giới. Diện tích của tỉnh Arkhangelsk là 587.400 km vuông, bao gồm vùng đất Franz Josef và quần đảo Novaya.

Tỉnh Amur: Nằm trên bờ sông Amur cùng tên và sông Zeya. Amur Oblast có phía bắc giáp Cộng hòa Sakha, phía đông giáp khu vực Khabarovsk và khu tự trị Do Thái Oblast, phía nam giáp một tỉnh của Trung Quốc và phía tây giáp vùng Zabaykalsky. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Blagoveshchensk.

Tỉnh Magadan: Thuộc vùng Viễn Đông trên bản đồ của Nga. Trung tâm hành chính là thành phố Magadan.

Bản đồ du lịch nga

Có cơ hội đặt chân đến nước Nga, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm. Sở hữu diện tích lớn nhất thế giới, tiềm năng du lịch thiên nhiên với hệ sinh thái đa dạng đang là thỏi nam châm hút khách. Bờ biển bất tận, lãnh nguyên Siberia, hay sông Volga trải dài thoai thoải là những thắng cảnh thiên nhiên phong phú ở đất nước này. Ngoài ra, các di tích lịch sử, văn hóa của Nga cũng là một trong những yếu tố quý giá tạo nên thiên đường du lịch Nga ngày nay.

Nguồn bản đồ nước Nga freeworldmap

Thành phố Matxcova

Moscow được bao quanh bởi nhiều tòa nhà với kiến ​​trúc độc đáo. Điểm đến thu hút nhiều khách du lịch nhất hàng năm là Quảng trường Đỏ với diện tích lên đến 23.000 mét vuông. Ngoài ra, thành phố lịch sử này còn sở hữu hàng loạt điểm du lịch nổi bật như: Bảo tàng lịch sử, nơi lưu giữ những sự kiện khó quên của nước Nga; Điện Kremlin với đỉnh cao của thể chế và tôn giáo của Liên bang Nga; Quảng trường nhà thờ, sông Matxcova, các văn phòng chính phủ, lăng Lenin, nhà thờ Chúa Cứu Thế và tư dinh của các sa hoàng trước đây, … Tất cả những kiến ​​trúc với hình dáng và màu sắc khác nhau tạo nên một ấn tượng. hình ảnh khó phai trong lòng mỗi du khách.

Saint Petersburg

Saint Petersburg là thành phố lớn thứ hai của Nga và từng là nơi ở của Sa hoàng Peter I. Nằm xung quanh một mạng lưới đường thủy, St.Petersburg được biết đến như một thành phố cảng đáng yêu. Có rất nhiều lý do để bạn đến thăm thành phố này: vẻ đẹp tráng lệ của cung điện mùa đông, bảo tàng Hermitage, pháo đài Peter & Paul và nhiều cung điện sang trọng khác. St.Petersburg là sự kế thừa của một thành phố phản ánh lịch sử đầy biến động của nước Nga.

Volgograd

Volgograd là một viên ngọc nhỏ ở đông bắc nước Nga. Nơi đây có dòng sông Volga nổi tiếng, chứng nhân cho cuộc tấn công trong lịch sử của nước Nga. Đến đây, du khách có thể tham quan khu phức hợp Mamayev Kurgan, nhà thờ lớn, đền thờ John the Baptist, tượng Motherland,… Tuy không phải là điểm đến nổi tiếng nhất nhưng Volgograd là một thành phố đáng để trải nghiệm. .

Sochi

Có thể bạn đã bắt đầu nghe về thành phố Sochi trong Thế vận hội Mùa đông vài năm trước. Nhưng trượt tuyết mới thực sự là điểm thu hút khách du lịch chính của thành phố này. Với hơn 100 km đường trượt và bãi biển trải dài, Sochi chào đón bạn bằng nhiều địa danh hấp dẫn như: Công viên Dendrobium, Đại lộ Sochi, Tượng đài thiên thần Michael, Thủy cung Sochi, Khu dự trữ sinh quyển Caucasus,….

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc những bản đồ của Nga. Hi vọng những thông tin thú vị này có thể giúp bạn có thêm những kiến ​​thức mới về đất nước rộng lớn này.

Các câu hỏi thường gặp

Chủ thể nhà nước lớn nhất ở Nga là gì?

Nằm ở trung đông của Siberia, Cộng hòa Sakha (Yakutia) là chủ thể liên bang lớn nhất của Nga và cũng là phân khu quốc gia lớn nhất trên thế giới. Cộng hòa Sakha có diện tích lớn gấp đôi Alaska.

Kể tên 3 thành phố liên bang ở Nga?

Nga có ba thành phố liên bang: Moscow, Saint Petersburg và Sevastopol. Trong đó, Moscow là thủ đô quốc gia và Saint Petersburg là thủ đô cũ của Nga và cũng là một cảng quan trọng trên biển Baltic.

Tại sao nước Nga lại lớn như vậy?

Dưới thời Ivan Bạo chúa (1533-1584), người Nga Cossacks đã chinh phục các vùng đất ở phía bên kia của Dãy núi Ural ở Siberia và Viễn Đông. Các khu vực này chiếm 77% tổng diện tích của Nga. Chính cuộc chinh phục Siberia đã biến nước Nga lên bản đồ thế giới với diện tích lớn nhất hiện nay.

Tổng 1.481 Lượt xem

Đăng bởi: Thúy Lê

Từ khoá: Bản Đồ Nước Nga có gì thú vị? Nga có phải nước rộng nhất thế giới

Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Moldova (Moldova Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Moldova chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Moldova khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Moldova

Vị trí địa lý: Nằm ở Đông Âu, giáp U-crai-na và Ru-ma-ni. Tọa độ: 47o00 vĩ bắc, 29o00 kinh đông

Diện tích: 33.843 km2

Thủ đô: Ki-si-nhốp (Chisinau)

Lịch sử: Môn-đô-va đã từng bị Đế quốc La Mã thống trị. Năm 1484, Thổ Nhĩ Kỳ xâm lược Môn-đô-va lần thứ hai. Năm 1812, Nga đánh đuổi quân Thổ Nhĩ Kỳ và khôi phục quyền kiểm soát ở Môn-đô-va. Năm 1940, Môn-đô-va tuyên bố là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xôviết và là thành viên của Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô-viết. Ngày 25-12-1991, Môn-đô-va tách khỏi Liên Xô (cũ), trở thành nước độc lập.

Quốc khánh: 27-8 (1991)

Khí hậu: ôn đới lục địa. Nhiệt độ trung bình tháng 1 là -4 độ C, tháng 6 là +28 độ C.

Địa hình: Thảo nguyên, dốc, thoải về phía biển Đen ở miền Nam.

Tài nguyên thiên nhiên: Than non, phốtphorit, thạch cao.

Dân số: khoảng 3,56 triệu người (số liệu năm 2011).

Các dân tộc: Người Môn-đô-va/Ru-ma-ni (64%), người U-crai-na (13,8%), người Nga (13%), các dân tộc khác (8,7%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Môn-đô-va; tiếng Nga được sử dụng rộng rãi.

Tôn giáo: Đạo Chính thống (98,5%), Đạo Do Thái (1,5%).

Kinh tế: Đất đai và khí hậu của Môn-đô-va thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp. Hoa quả, rau xanh, rượu vang, thuốc lá là những sản phẩm chính. Môn-đô-va phải nhập khẩu toàn bộ dầu mỏ, than đá, khí tự nhiên, chủ yếu là từ Nga.

Sản phẩm công nghiệp: Thực phẩm, máy nông nghiệp, thiết bị đúc, máy lạnh và thiết bị lạnh, máy giặt, hàng dệt kim, đường, dầu thực vật, giày dép.

Sản phẩm nông nghiệp: Rau xanh, hoa quả, rượu vang, ngũ cốc, củ cải đường, hạt hướng dương, thuốc lá; thịt bò, sữa.

Đơn vị tiền tệ: đồng Leu (MDL), 1 USD = 12,63 MDL (tháng 12/2013)

Văn hóa: Về mặt địa lý, do nằm trên ngã tư đường của La-tinh, Sla-vơ và các nền văn hoá khác, Môn-đô-va đã làm giàu thêm nền văn hoá của mình bằng cách chấp nhận và duy trì một số truyền thống của các nước láng giềng và các nguồn ảnh hưởng khác.

Di sản văn hoá của nước này đáng chú ý ở số lượng nhiều nhà thờ và tu viện được nhà cai trị Môn-đô-va Stephen the Great xây dựng hồi thế kỷ 15, và bởi các tác phẩm của những tác gia thời phục hưng như Varlaam và Dosoftei, và của các học giả sau này như Grigore Ureche, Miron Costin, Nicolae Milescu, Dimitrie Cantemir, Ion Neculce.

Giáo dục: Trẻ em ở Môn-đô-va đến trường tiểu học từ 6 hoặc 7 tuổi và kết thúc trung học 11 năm. Những học sinh không học hoặc không tốt nghiệp trung học có thể vào trường học nghề. Thậm chí, ở trường trung học, học sinh cũng có thể học một hoặc vài nghề ở các trung tâm dạy nghề. Những học sinh giỏi được nhận bằng học nghề sau khi tốt nghiệp trung học. Bậc trung học, học sinh phải đua tranh để được vào học đại học.

Các thành phố lớn: Tirasopol, Dubasari, Balti…

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế BIS, CIS, EBRD, ECE, FAO, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, Interpol, IOC, ITU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, v.v..

Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: ngày 11/6/1992

2. Bản đồ hành chính nước Moldova khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Moldova

Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Cộng Hòa Albania Khổ Lớn Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính Cộng hòa Albania chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ nước Albania khổ lớn phóng to chi tiết nhất

Giới thiệu về đất nước Cộng hòa Albania 

Cộng hòa Albania nằm ở Tây Nam bán đảo Ban-căng, giáp Xéc-bi-a, Môn-te-nê-grô, Ma-xê-đô-nia, Hy Lạp, biển Lô-ni-an và biển A-đri-a-tíc. Với tọa độ địa lý kéo dài từ 41000 vĩ bắc, 20000 kinh đông. 

Lịch sử: Vùng đất An-ba-ni ngày nay vốn là một tỉnh của nhà nước In-li-ri-a thời La Mã cổ đại. Sau đó, bị By-dăng-tin và đế quốc Ốt-tô-man lần lượt cai trị. Ngày 28/11/1912, An-ba-ni tuyên bố độc lập. Trong những năm 1939 – 1943, bị phát xít I-ta-li-a và Đức chiếm. Cuối năm 1944, An-ba-ni tuyên bố là nước cộng hòa nhân dân. Từ tháng 3-1992, An-ba-ni thay đổi thể chế chính trị, đất nước phát triển theo con đường tư bản chủ nghĩa.

Văn hóa: Một trong những di sản chính của năm thế kỷ cai trị của Ốt-tô-man là sự cải đạo của 60% dân số An-ba-ni từ Thiên chúa giáo sang Hồi giáo. Vì thế, nước này đã trở thành quốc gia đa số Hồi giáo sau khi giành lại độc lập từ Ốt-tô-man.

Ngày nay, với quyền tự do tôn giáo và thờ cúng, Albania có nhiều tôn giáo và giáo phái. Sự cuồng tín tôn giáo chưa từng xảy ra, và mọi người thuộc các nhóm tôn giáo khác nhau chung sống trong hoà bình. Hôn nhân khác tôn giáo là điều thường thấy, và tại Albania không hề có sự ngăn cản nào với việc các tín đồ thuộc các tôn giáo khác nhau cùng hoạt động tôn giáo của mình…

Dù có quá khứ tôn giáo khác biệt như vậy, tại An-ba-ni không hề có xung đột tôn giáo, chủ yếu bởi người dân An-ba-ni có truyền thống khoan dung tôn giáo rất lớn.

Giáo dục: Giáo dục miễn phí và bắt buộc với tất cả trẻ em từ 7 đến 15 tuổi. An-ba-ni có 4 trường đại học: Ti-ra-na, Fan S.Nôli, Đại học nông nghiệp Ti-ra-na, Luigj Gu-ra-ku-qi và có 5 viện giáo dục cao học.

Tên đầy đủ Cộng hòa Albania Tên tiếng Anh Albania Loại chính phủ Quốc hội với Nghị viện Đơn vị tiền tệ Leke (lếch); 1 USD = 113 Leke (1/2012). Thủ đô Tirana Ngày Quốc Khánh 28-11 (1912) Các thành phố lớn Durres, Shkoder , Vlore Diện tích 28.748 km2 (hạng 140) Vị trí địa lý Nằm ở vùng phía tây nam của bán đảo Balkan, Albania chủ yếu là núi non và phẳng dọc theo bờ biển Adriatic Địa hình Phần lớn là đồi núi; đồng bằng nhỏ hẹp ven biển. Tài nguyên thiên nhiên Dầu mỏ, khí tự nhiên, than, crôm, đồng, gỗ, niken. Khí hậu Địa Trung Hải, ôn đới, ẩm ướt; Mùa hè nóng và khô. Dân số 2.868.870 người Ngôn ngữ chính

Tiếng An-ba-ni; tiếng Hy Lạp cũng được sử dụng.

Tên miền quốc gia  .al Tôn giáo  Đạo Hồi (70%), Đạo Chính thống An-ba-ni (20%), Đạo Thiên chúa (10%). Múi giờ +1:00 Mã điện thoại +355 Giao thông bên Phải

Bản đồ hành chính Cộng hòa Albania năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Tam Hai Resort – Ốc Đảo Nhỏ Bên Bờ Biển Rạng

Mục Lục

Giới thiệu tổng quan Tam Hai Resort

Là viên ngọc quý nghỉ dưỡng tại ven biển Rạng, Tam Hải Resort sở hữu 12 căn biệt thự đẳng cấp được bao phủ bởi 400m2 rừng nhiệt đới tạo cảm giác riêng tư và như được hòa mình cùng với thiên nhiên nơi đây. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác tản bộ trên bờ sông sát với khu nghỉ dưỡng đón chào bạn là những chiếc tàu đánh cá của các ngư dân biển miền Trung đi ngang qua đây.

Vị trí của Tam Hai Resort

Địa chỉ: Thôn 4, xã Tam Hải, Huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam

Nằm ở vị trí yên tĩnh, nhưng cũng rất gần với đường Kỳ Hà nên các bạn có thể trải nghiệm sự yên tĩnh và nghỉ ngơi nơi đây và nếu muốn vui chơi cũng có thể ra ngoài tham quan một cách thuận tiện. Khu nghỉ dưỡng này cách bãi biển 12 phút đi bộ. Tam Hai Resort có hồ bơi ngoài trời, sân hiên tắm nắng và biệt thự rộng rãi nhìn ra vườn/sông. Bạn có thể tham gia các hoạt động như đi xe đạp và chèo thuyền ngay trong khuôn viên.

Hệ thống phòng nghỉ và villa tại Tam Hai Resort Phòng Deluxe Family

Diện tích: 58m2

Loại giường: 02 giường đơn và 01 giường King

Tầm nhìn: Hướng vườn/ hướng sông

Nếu bạn đang tìm cho gia đình mình một trải nghiệm khác biệt hơn với các khu nghỉ dưỡng tại miền Trung khác thì đây là một sự lựa chọn không tồi. Phòng được thiết kế một cách vô cùng trang nhã cùng với tông màu trắng cùng với màu gạch vàng để mỗi khi ánh nắng ban mai chiếu vào căn phòng sẽ ánh lên sắc vàng như cung điện, phòng được trang bị đầy đủ các tiện ích của resort đẳng cấp 4 sao sẽ giúp bạn và gia đình được thư giãn sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng, mệt mỏi.

Biệt Thự Tiêu Chuẩn

Diện tích: 58m2

Loại giường: 01 giường King

Tầm nhìn: Hướng vườn/ hướng sông

Biệt thự tiêu chuẩn tại Tam Hai Resort sẽ nâng cấp kì nghỉ của bạn tại nơi đây, phòng được thiết kế với phong cách khá độc đáo, hiện đại chắc chắn khi đặt chân đến đây ai cũng sẽ phải ngỡ ngàng bởi nội thất của biệt thự như một bản giao hưởng từ hiện đại về quá khứ với khu nhà tắm có nét của Địa Trung Hải nhưng phòng ngủ và phòng khách lại có dấu ấn Á Đông. Nếu bạn là các bạn trẻ đang tìm sự phá cách trong thiết kế phòng thì đây là điểm đến khó có thể từ chối.

Biệt Thự Deluxe

Diện tích: 58m2

Loại giường: 01 giường King hoặc 02 giường đơn

Tầm nhìn: Hướng vườn/ hướng sông

Những dịch vụ tiện ích nổi bật tại Tam Hai Resort Hồ bơi

Barefoot bar tại Tam Hai Resort là địa điểm vô cùng lôi cuốn các bạn trẻ khi có thiết kế như những quầy bar tại đảo Hawaii. Đây sẽ là nơi tuyệt vời để thưởng thức những ly rượu, ly bia mát lạnh bên cạnh bạn bè hoặc chỉ đơn giản là ngắm nhìn bờ sông cùng với những bản nhạc ru dương.

Nhà hàng

Tam Hải Resort có nhà hàng phục vụ nhiều món ăn của địa phương và phương Tây. Các bữa ăn theo chế độ ăn đặc biệt cũng được chuẩn bị khi khách yêu cầu đồng thời chỗ nghỉ còn có dịch vụ phòng để tạo thuận tiện cho khách.

Hoạt động ngoài trời 

Những địa điểm tham quan, vui chơi tại Tam Hai Resort Phố cổ Hội An

Chỉ phải di chuyển từ Tam Hai Resort tầm hơn 1 giờ đi xe, bạn sẽ đến với di sản văn hóa thế giới Phố cổ Hội An. Đô thị cổ tại tỉnh Quảng Nam được gìn giữ gần như nguyên vẹn hơn 1000 di tích kiến trúc cổ từ phố xá, nhà cửa, hội quán, đình, chùa,…  Cho đến các món ăn truyền thống tại nơi đây.

Cù Lao Chàm

Nếu đã đến với phố cổ Hội An bạn sẽ không thể bỏ qua Cù Lao Chàm. Cù lao Chàm thuộc xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nằm cách bãi biển Cửa Đại khoảng 15 km đường biển, Cù lao Chàm (còn được biết đến với các tên gọi khác là Chiêm Bất Lao, Tiêm Bích La, Pa-lao-cham) rộng khoảng 15 km2 với hơn 2.900 dân sinh sống.

Làng Bích Họa

Chỉ phải di chuyển tầm nửa giờ từ Tam Hải resort. Hiện đây là địa chỉ hot không thể bỏ qua khi đến du lịch Quảng Nam. Ngoài tham quan, chụp ảnh với những bức họa, du khách còn có thể tắm biển, trải nghiệm cuộc sống của người dân làng chài nơi đây.

Ghềnh đá Bàn Than

Chỉ phải di chuyển tầm 16 phút đi xe bạn sẽ chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật của thiên nhiên. Ghềnh đá Bàn Than được tạo nên bởi những khối đá tự nhiên xếp chồng lên nhau tạo nên một khung cảnh hùng vĩ nhưng minh chứng sức mạnh của mẹ thiên nhiên. Đây là địa điểm vô cùng thú vị với các bạn trẻ ưa mạo hiểm, khám phá trèo lên những phiến đá chọn cho mình một nơi để chụp bức ảnh thật đẹp.

Những món ăn bạn có thể thưởng thức khi đến với Tam Hai Resort Mì Quảng

Mì Quảng là một trong những món ăn đặc sản mà bất kỳ ai khi đến với Quảng Nam cùng đều đã thử ít nhất một lần. Mì Quảng thường được làm bằng bột gạo được xay mịn với nước của hạt dành dành và trứng gà để tạo được màu vàng óng cho sợi mì. Một bát mì Quảng bao gồm rau sống nằm dưới lớp mì và thịt lợn, tôm, trứng luộc,… chan với nước xương hầm khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của nước xương cùng với thịt và tôm, thường ăn kèm với bánh đa mè và đặc biệt món Mì Quảng tại Quảng Nam thường cho ít nước lèo (nước dùng) hơn làm món ăn trở nên đậm đà.

Cao lầu

Bánh tổ

Bánh tổ là một món ăn không quá xa lạ với các vùng miền khác, nhưng bánh tổ tại Quảng Nam lại là địa phương làm bánh này ngon nhất trên cả nước.

Thông tin đặt phòng tại Tam Hai Resort

Đăng bởi: Diệp Nguyễn

Từ khoá: Tam Hai Resort – Ốc đảo nhỏ bên bờ biển Rạng

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Đồ Nước Bờ Biển Ngà (Cốt trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!