Xu Hướng 9/2023 # Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Cộng Hòa Albania Khổ Lớn Năm 2023 # Top 12 Xem Nhiều | Avwg.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Cộng Hòa Albania Khổ Lớn Năm 2023 # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Cộng Hòa Albania Khổ Lớn Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính Cộng hòa Albania chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ nước Albania khổ lớn phóng to chi tiết nhất

Giới thiệu về đất nước Cộng hòa Albania 

Cộng hòa Albania nằm ở Tây Nam bán đảo Ban-căng, giáp Xéc-bi-a, Môn-te-nê-grô, Ma-xê-đô-nia, Hy Lạp, biển Lô-ni-an và biển A-đri-a-tíc. Với tọa độ địa lý kéo dài từ 41000 vĩ bắc, 20000 kinh đông. 

Lịch sử: Vùng đất An-ba-ni ngày nay vốn là một tỉnh của nhà nước In-li-ri-a thời La Mã cổ đại. Sau đó, bị By-dăng-tin và đế quốc Ốt-tô-man lần lượt cai trị. Ngày 28/11/1912, An-ba-ni tuyên bố độc lập. Trong những năm 1939 – 1943, bị phát xít I-ta-li-a và Đức chiếm. Cuối năm 1944, An-ba-ni tuyên bố là nước cộng hòa nhân dân. Từ tháng 3-1992, An-ba-ni thay đổi thể chế chính trị, đất nước phát triển theo con đường tư bản chủ nghĩa.

Văn hóa: Một trong những di sản chính của năm thế kỷ cai trị của Ốt-tô-man là sự cải đạo của 60% dân số An-ba-ni từ Thiên chúa giáo sang Hồi giáo. Vì thế, nước này đã trở thành quốc gia đa số Hồi giáo sau khi giành lại độc lập từ Ốt-tô-man.

Ngày nay, với quyền tự do tôn giáo và thờ cúng, Albania có nhiều tôn giáo và giáo phái. Sự cuồng tín tôn giáo chưa từng xảy ra, và mọi người thuộc các nhóm tôn giáo khác nhau chung sống trong hoà bình. Hôn nhân khác tôn giáo là điều thường thấy, và tại Albania không hề có sự ngăn cản nào với việc các tín đồ thuộc các tôn giáo khác nhau cùng hoạt động tôn giáo của mình…

Dù có quá khứ tôn giáo khác biệt như vậy, tại An-ba-ni không hề có xung đột tôn giáo, chủ yếu bởi người dân An-ba-ni có truyền thống khoan dung tôn giáo rất lớn.

Giáo dục: Giáo dục miễn phí và bắt buộc với tất cả trẻ em từ 7 đến 15 tuổi. An-ba-ni có 4 trường đại học: Ti-ra-na, Fan S.Nôli, Đại học nông nghiệp Ti-ra-na, Luigj Gu-ra-ku-qi và có 5 viện giáo dục cao học.

Tên đầy đủ Cộng hòa Albania Tên tiếng Anh Albania Loại chính phủ Quốc hội với Nghị viện Đơn vị tiền tệ Leke (lếch); 1 USD = 113 Leke (1/2012). Thủ đô Tirana Ngày Quốc Khánh 28-11 (1912) Các thành phố lớn Durres, Shkoder , Vlore Diện tích 28.748 km2 (hạng 140) Vị trí địa lý Nằm ở vùng phía tây nam của bán đảo Balkan, Albania chủ yếu là núi non và phẳng dọc theo bờ biển Adriatic Địa hình Phần lớn là đồi núi; đồng bằng nhỏ hẹp ven biển. Tài nguyên thiên nhiên Dầu mỏ, khí tự nhiên, than, crôm, đồng, gỗ, niken. Khí hậu Địa Trung Hải, ôn đới, ẩm ướt; Mùa hè nóng và khô. Dân số 2.868.870 người Ngôn ngữ chính

Tiếng An-ba-ni; tiếng Hy Lạp cũng được sử dụng.

Tên miền quốc gia  .al Tôn giáo  Đạo Hồi (70%), Đạo Chính thống An-ba-ni (20%), Đạo Thiên chúa (10%). Múi giờ +1:00 Mã điện thoại +355 Giao thông bên Phải

Bản đồ hành chính Cộng hòa Albania năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Bản Đồ Đất Nước Canada Khổ Lớn Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ nước Canada chi tiết như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, rất hi vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ Canada khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

Bản đồ hành chính của đất nước Canada giúp chúng ta xác định được vị trí của đường biên giới, thủ đô Ottawa và các tỉnh bang, thành phố lớn tại quốc gia này.

Giới thiệu sơ lược giới thiệu về nước Canada

Canada là nước nào?

Canada với diện tích đất tự nhiên 9.984.670 km2 (hạng 2), chiếm phần lớn phía bắc của Bắc Mỹ, có biên giới trên bộ với Hoa Kỳ liền kề ở phía nam và bang Alaska của Hoa Kỳ ở phía tây bắc.

Đất nước Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông đến Thái Bình Dương ở phía tây, phía bắc là Bắc Băng Dương. Với địa hình chủ yếu là đồng bằng, núi ở phía tây và đất thấp ở phía đông nam.

Canada là quốc gia lớn thứ hai thế giới sau Nga với

Đất nước Canada lớn đển nổi đất nước này tiếp giáp với 3 đại dương Thái Bình Dương, Đại Tây Dương and the Arctic Ocean

Canada sở hữu uớc tính có khoảng 31.752 hồ ở Canada rộng hơn ba km vuông. Một phần lớn 9% bề mặt của Canada được bao phủ bởi các hồ và hơn 50% các hồ tự nhiên trên thế giới là ở Canada. Nếu không có các hồ của nó, Canada sẽ nhỏ hơn Hoa Kỳ.  Hồ lớn thứ hai trên thế giới (và là hồ lớn nhất ở Canada) là Hồ Superior.

Canada là một liên bang gồm có mười tỉnh và ba lãnh thổ

Canada giáp với nước nào?

Canada giáp với Hoa Kỳ lục địa ở phía nam, giáp với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ ở phía tây bắc. Ở phía đông bắc của Canada là đảo Greenland thuộc Vương quốc Đan Mạch.

Tóm tắt lịch sử Canada

Năm 1497 những người châu Âu đầu tiên đến Canada. 

Năm 1605, người Pháp và năm 1623 người Anh đã thiết lập những lãnh địa thực dân ở đây. 

Năm 1867, Canada được tự trị bao gồm 4 tỉnh Ontario, Quebec, Niva Seotia và New Brunswick. 

Năm 1870, Manibota; năm 1871, British Columbia; 

Năm 1873, Prince Eduward Island và năm 1905, Aiberta và Sasatchewan gia nhập Canada. 

Năm 1931, Anh công nhận độc lập của Canađa.

Tên chính thức Canada Tên tiếng Anh Canada Đơn vị tiền tệ Đồng đôla Canada Thủ đô Ottawa Ngày Quốc Khánh 1-7 (1867) Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam Ngày 21/8/1973 Thành phố lớn Toronto, Montréal, Vancouver, Edmonton, Calgary… Diện tích 9.984.670 km2 (hạng 2) Vị trí địa lý

Nằm ở phía Bắc của Bắc Mỹ, Đông giáp với phía Bắc Đại Tây Dương, Tây giáp với phía Bắc Thái Bình Dương, Bắc giáp với Bắc Cực, Nam giáp với Mỹ.

Địa hình Phần lớn là đồng bằng, núi ở phía tây và đất thấp ở phía đông nam. Tên miền quốc gia .ca Dân số 38.223.496 người (Năm 2023) Ngôn ngữ chính Tiếng Anh, tiếng Pháp; tiếng I-ta-lia, Tây Ban Nha cũng được sử dụng. Tôn giáo Đạo Thiên chúa (47%), Đạo Tin lành (29%), Anh quốc giáo (18%) Tài nguyên thiên nhiên Niken, kẽm đồng, vàng, chì, môlíp, đen, bạc, dầu mỏ, khí tự nhiên, than, gỗ, cá.. Danh lam thắng cảnh Thành phố Montréal, lễ hội mùa đông ở Qué-bec, Liên hoan Vancouver, hội đua thuyền Nuiphunlen, các công viên quốc gia. Múi giờ UTC−3.5 đến −8 Mã điện thoại +1

Canada năm 1867 là gì

Quá trình thống nhất Canada. Năm 1867 – Đạo luật Bắc Mỹ thuộc Anh thống nhất Ontario, Quebec, Nova Scotia và New Brunswick vào thành Nước tự trị Canada (Dominion of Canada).

Anh Quốc cai trị (1763–1867)

Với việc kết thúc Chiến tranh Bảy năm và ký kết Hiệp định Paris (1763), Pháp nhượng hầu như toàn bộ lãnh thổ của mình tại Bắc Mỹ đại lục, ngoại trừ quyền ngư nghiệp ngoài khơi Newfoundland và hai đảo nhỏ làm nơi phơi sấy cá cho khô. Đổi lại, Pháp được nhận lại thuộc địa sản xuất đường là Guadeloupe, đương thời là nơi được xem như có giá trị hơn Canada.

Những người thống trị mới là Anh Quốc duy trì và bảo hộ hầu hết tài sản, tôn giáo, chính trị, và văn hóa xã hội của habitants Pháp ngữ, đảm bảo quyền của Canadiens được thực hành đức tin Công giáo và được sử dụng luật dân sự Pháp thông qua Đạo luật Quebec năm 1774. George III của Anh ban bố Tuyên ngôn Hoàng gia 1763 sau khi Anh Quốc thu được lãnh thổ của Pháp.

Tuyên ngôn thiết lập đế quốc Bắc Mỹ mới của Anh và ổn định hóa những quan hệ giữa chính quyền quân chủ Anh Quốc và nhân dân nguyên trú thông qua pháp quy về mậu dịch, định cư, và mua đất tại biên giới miền tây.

Bản đồ đất nước Canada khổ lớn năm 2023

Bản đồ đất nước Canada khổ lớn phóng to mới nhất

PHÓNG TO 

Bản đồ đất nước Canada khổ lớn phóng to năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Moldova (Moldova Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Moldova chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Moldova khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Moldova

Vị trí địa lý: Nằm ở Đông Âu, giáp U-crai-na và Ru-ma-ni. Tọa độ: 47o00 vĩ bắc, 29o00 kinh đông

Diện tích: 33.843 km2

Thủ đô: Ki-si-nhốp (Chisinau)

Lịch sử: Môn-đô-va đã từng bị Đế quốc La Mã thống trị. Năm 1484, Thổ Nhĩ Kỳ xâm lược Môn-đô-va lần thứ hai. Năm 1812, Nga đánh đuổi quân Thổ Nhĩ Kỳ và khôi phục quyền kiểm soát ở Môn-đô-va. Năm 1940, Môn-đô-va tuyên bố là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xôviết và là thành viên của Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô-viết. Ngày 25-12-1991, Môn-đô-va tách khỏi Liên Xô (cũ), trở thành nước độc lập.

Quốc khánh: 27-8 (1991)

Khí hậu: ôn đới lục địa. Nhiệt độ trung bình tháng 1 là -4 độ C, tháng 6 là +28 độ C.

Địa hình: Thảo nguyên, dốc, thoải về phía biển Đen ở miền Nam.

Tài nguyên thiên nhiên: Than non, phốtphorit, thạch cao.

Dân số: khoảng 3,56 triệu người (số liệu năm 2011).

Các dân tộc: Người Môn-đô-va/Ru-ma-ni (64%), người U-crai-na (13,8%), người Nga (13%), các dân tộc khác (8,7%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Môn-đô-va; tiếng Nga được sử dụng rộng rãi.

Tôn giáo: Đạo Chính thống (98,5%), Đạo Do Thái (1,5%).

Kinh tế: Đất đai và khí hậu của Môn-đô-va thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp. Hoa quả, rau xanh, rượu vang, thuốc lá là những sản phẩm chính. Môn-đô-va phải nhập khẩu toàn bộ dầu mỏ, than đá, khí tự nhiên, chủ yếu là từ Nga.

Sản phẩm công nghiệp: Thực phẩm, máy nông nghiệp, thiết bị đúc, máy lạnh và thiết bị lạnh, máy giặt, hàng dệt kim, đường, dầu thực vật, giày dép.

Sản phẩm nông nghiệp: Rau xanh, hoa quả, rượu vang, ngũ cốc, củ cải đường, hạt hướng dương, thuốc lá; thịt bò, sữa.

Đơn vị tiền tệ: đồng Leu (MDL), 1 USD = 12,63 MDL (tháng 12/2013)

Văn hóa: Về mặt địa lý, do nằm trên ngã tư đường của La-tinh, Sla-vơ và các nền văn hoá khác, Môn-đô-va đã làm giàu thêm nền văn hoá của mình bằng cách chấp nhận và duy trì một số truyền thống của các nước láng giềng và các nguồn ảnh hưởng khác.

Di sản văn hoá của nước này đáng chú ý ở số lượng nhiều nhà thờ và tu viện được nhà cai trị Môn-đô-va Stephen the Great xây dựng hồi thế kỷ 15, và bởi các tác phẩm của những tác gia thời phục hưng như Varlaam và Dosoftei, và của các học giả sau này như Grigore Ureche, Miron Costin, Nicolae Milescu, Dimitrie Cantemir, Ion Neculce.

Giáo dục: Trẻ em ở Môn-đô-va đến trường tiểu học từ 6 hoặc 7 tuổi và kết thúc trung học 11 năm. Những học sinh không học hoặc không tốt nghiệp trung học có thể vào trường học nghề. Thậm chí, ở trường trung học, học sinh cũng có thể học một hoặc vài nghề ở các trung tâm dạy nghề. Những học sinh giỏi được nhận bằng học nghề sau khi tốt nghiệp trung học. Bậc trung học, học sinh phải đua tranh để được vào học đại học.

Các thành phố lớn: Tirasopol, Dubasari, Balti…

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế BIS, CIS, EBRD, ECE, FAO, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, Interpol, IOC, ITU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, v.v..

Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: ngày 11/6/1992

2. Bản đồ hành chính nước Moldova khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Moldova

Bản Đồ Nước Papua New Guinea (Papua New Guinea Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Papua New Guinea chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Papua New Guinea khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Papua New Guinea

Vị trí địa lý: Ở Tây Nam Thái Bình Dương, gồm phần đông đảo Niu Ghi-nê và các đảo lân cận, quần đảo Bix-mác, một phần đảo Xô-lô-môn và một số đảo khác, có biên giới duy nhất với In-đô-nê-xi-a. Tọa độ 6000 vĩ nam, 14000 kinh đông.

Diện tích: 462.840 km2

Khí hậu: Nhiệt đới; mùa mưa ở Tây Bắc từ tháng 2 đến tháng 3, ở Đông Nam từ tháng 5 đến tháng 10; nhiệt độ ít thay đổi theo mùa. Nhiệt độ trung bình: 260C. Lượng mưa trung bình ở vùng đồng bằng: 1.000 mm, ở vùng núi: 4.000 mm.

Địa hình: Phần lớn là núi, đồi và vùng đất thấp ở ven biển .

Tài nguyên thiên nhiên: Vàng, đồng, bạc, khí tự nhiên, gỗ, dầu mỏ, cá.

Dân số: 6.672.429 người (thống kê 7/2023); chủ yếu là các bộ tộc Melanesia, Papua, Micronesia, Polynesia…

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh, tiếng Motu và một số thổ ngữ.

Lịch sử: Đầu thế kỷ XVI, người châu Âu đã đến Pa-pua Niu Ghi-nê, lần lượt là người Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Anh. Năm 1884, Đức chiếm phần Đông Bắc đảo Niu Ghi-nê. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, phần đất này bị quân đội Ô-xtrây-li-a chiếm đóng. Năm 1920, theo quyết định của Hội quốc liên, vùng Đông Bắc Niu Ghi-nê (thuộc Đức cũ) nằm dưới quyền bảo hộ của Ô-xtrây-li-a. Phần Đông Nam Niu Ghi-nê gọi là Pa-pua, bị Anh thống trị từ năm 1884. Năm 1901, Anh trao quyền thống trị Pa-pua cho Ô-xtrây-li-a. Năm 1949, Pa-pua Niu Ghi-nê thống nhất thành một quốc gia nằm dưới sự cai quản của Ô-xtrây-li-a. Năm 1973, Pa-pua Niu Ghi-nê giành được quyền tự trị và năm 1975 tuyên bố là nước độc lập.

Tôn giáo: Đạo Thiên chúa (22%), Đạo Tin lành (44%), tín ngưỡng bản địa (34%).

Kinh tế: Pa-pua Niu Ghi-nê có nhiều tài nguyên thiên nhiên, nhưng khai thác khó khăn và chi phí cao. Nông nghiệp là nguồn thu chủ yếu của phần lớn cư dân. Cà phê, ca cao và dừa là nguồn xuất khẩu quan trọng. Khai thác dầu mỏ và vàng cung cấp 72% nguồn thu từ xuất khẩu. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt 13,35 tỷ USD (2005). GDP bình quân đầu người là 2400 USD/năm.

Sản phẩm công nghiệp: Cùi dừa, dầu cọ, gỗ dán, vàng, bạc và đồng, dầu thô.

Sản phẩm nông nghiệp: Cà phê, ca cao, dừa, hạt cọ, chè, cao su, hoa quả, rau; gia cầm, lợn.

Giáo dục: Sau 7 năm tiểu học, học sinh có thể học tiếp 3 năm trung học. Có 6 trường trung học dạy lớp 11 và 12, nhưng việc phải đóng học phí đã khiến nhiều học sinh không thể học tiếp. Những học sinh tốt nghiệp trung học được nhận học bổng của nhà nước có thể học ở một trong hai trường đại học hoặc ở các trường kỹ thuật và sư phạm.

Văn hóa: Ước tính có hơn một nghìn nhóm văn hoá khác nhau tại Pa-pua Niu Ghi-nê. Vì sự đa dạng này, nhiều phong cách thể hiện văn hoá đã xuất hiện; mỗi nhóm đã tạo ra các hình thức thể hiện riêng của mình trongnghệ thuật, nhảy múa, vũ khí, trang phục, ca hát, âm nhạc, kiến trúc và những thứ khác. Đa phần các nhóm văn hoá khác nhau đó sở hữu ngôn ngữ riêng.

Người dân tại các vùng cao nguyên có các lễ nghi địa phương nhiều màu sắc được gọi là “sing sings”. Họ sơn mình và mặc lông chim, đeo ngọc trai và da thú để thể hiện tinh thần của các loài chim, cây hay núi non. Thỉnh thoảng một sự kiện quan trọng, như một trận đánh huyền thoại, được thể hiện tại buổi lễ âm nhạc đó.

Thủ đô: Pot Mox-bi (Port Mosby)

Các thành phố lớn: Lae, Madang, Rabaul…

Đơn vị tiền tệ: kina (K); 1 K = 100 toea

Quốc khánh: 16-9 (1975)

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế APEC, ESCAP, FAO, G-77, IBRD,ICAO, IFAD, ILO, IMF, IOC, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v..

Ngày lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: 03/11/1989

2. Bản đồ hành chính nước Papua New Guinea khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Papua New Guinea

Bản Đồ Nước Bờ Biển Ngà (Cốt

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ Bờ Biển Ngà chi tiết như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, rất hi vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ Bờ Biển Ngà khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

Bản đồ đất nước Bờ Biển Ngà năm 2023

PHÓNG TO

Giới thiệu sơ lược giới thiệu về nước Bờ Biển Ngà

Bờ Biển Ngà hay Côte d’Ivoire [ là một quốc gia thuộc tây Châu Phi. Quốc gia này diện tích 322.463 km² và có phía nam giáp với bờ biển Bắc Đại Tây Dương, và được bao quanh bởi Ghana về phía đông, phía tây Liberia, Guinea về phía Tây Bắc, Mali ở phía bắc, và Burkina Faso ở phía đông bắc, dân số của Bờ Biển Ngà năm 2023 là 27.390.463 người.

Quan hệ quốc tế: Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 6/10/1975. Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, ECA, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v..

Khí hậu Bờ Biển Ngà nói chung là ấm áp và ẩm ướt, từ xích đạo ở bờ biển phía nam đến vùng nhiệt đới ở giữa và bán khô ở xa phía bắc. Có ba mùa: ấm và khô (từ tháng 11 đến tháng 3), nóng và khô (tháng 3 đến tháng 5) và nóng và ẩm (tháng 6 đến tháng 10). Nhiệt độ trung bình từ 25 đến 32 °C (77,0 và 89,6 °F) và dao động từ 10 đến 40 °C (50 đến 104 °F).

Quốc kỳ của đất nước Bờ Biển Ngà Tên chính thức Cộng hòa Cote d’Ivoire Tên tiếng Anh Côte d’Ivoire Đơn vị tiền tệ Communaute Financiere Africaine franc (XOF), 1 CFAF = 100 centime. Thủ đô Yamoussoukro, Abidjan (thủ đô kinh tế và chính trị trên thực tế) Ngày Quốc Khánh 7/8 (1960) Hiến pháp Thông qua ngày 3/11/1960; đã được điều chỉnh nhiều lần, lần gần nhất vào tháng 7-1998. Thành phố lớn Bouaké, Daloa, Gagnoa, Korhogo, Man, San Pedro. Diện tích 322.463 km² (hạng 69) Vị trí địa lý Nằm ở Tây Phi, giáp Ma-li, Buốc-ki-na Pha-xô, Ga-na, vịnh Ghi-nê, Li-bê-ri-a và Ghi-nê. Tọa độ: 8000 vĩ bắc, 5000 kinh tây. Địa hình Phần lớn là đồng bằng bằng phẳng đến nhấp nhô; có núi ở phía tây bắc. Loại chính phủ Cộng hòa Tên miền quốc gia .ci Dân số 27.390.463 người Ngôn ngữ chính Pháp (chính thức); Năm nhóm ngôn ngữ chính là Diula (Dioula), Baule (Baoulé), Dan, Anyin và Senari. Tôn giáo  Đạo Hồi (60%), đạo Thiên chúa (22%), tín ngưỡng bản địa (18%). Tài nguyên thiên nhiên  Dầu mỏ, kim cương, man-gan, quặng sắt, cô-ban, bô xít, đồng. Múi giờ +0:00 Mã điện thoại +225

Về đơn vị hành chính: Côte d’Ivoire hay Bờ Biển Ngà được chia làm 19 vùng gồm

1. Agnéby 8. Lacs 15. Sud-Bandama 2. Bafing 9. Lagunes 16. Sud-Comoé 3. Bas-Sassandra 10. Marahoué 17. Vallée du Bandama 4. Denguélé 11. Moyen-Cavally 18. Worodougou 5. Dix-Huit Montagnes 12. Moyen-Comoé 19. Zanzan 6. Fromager 13. N’zi-Comoé   7. Haut-Sassandra 14. Savanes  

Các vùng này lại được chia ra làm 58 khu hành chính

Bản đồ Bờ Biển Ngà được chia làm 19 vùng

Bản đồ nước Bờ Biển Nga khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

Bản đồ đất nước Bờ Biển Ngà khổ lớn phóng to năm 2023

PHÓNG TO

Bản đồ du lịch đất nước Bờ Biển Ngà năm 2023

Bờ Biển Ngà là một trong những nền kinh tế hàng đầu khu vực Tây Phi. Mặc dù dung lượng thị trường không lớn nhưng được đánh giá có sức tiêu thụ hàng hóa mạnh, trong khi yêu cầu về tiêu chuẩn sản phẩm không quá khắt khe. Hàng hóa Việt Nam hoàn toàn có thể thâm nhập sâu vào tất cả các phân khúc thị trường.

Đây là quốc gia giàu tài nguyên thiên, có nguồn nguyên liệu dồi dào cho nhiều ngành sản xuất mà Việt Nam có thể tiếp cận khai thác, trong đó có một số mặt hàng ta đã và đang nhập khẩu với số lượng lớn để phục vụ sản xuất như hạt điều thô, bông, nguyên liệu thức ăn gia súc…

Trong những năm gần đây, Bờ Biển Ngà là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam ở khu vực châu Phi. Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Bờ biển Ngà liên tục tăng trưởng mạnh. Kim ngạch hai chiều đã có lúc vượt mốc 1 tỷ USD, năm 2023 đạt 974,7 triệu USD, đòi hỏi cần có cán bộ trực tiếp tại địa bàn để bám sát và thực hiện kịp thời, hiệu quả các chỉ đạo của Nhà, cũng như hỗ trợ tốt nhất các doanh nghiệp làm ăn với đối tác Bờ Biển Ngà.

Về cơ bản, cơ cấu mặt hàng xuất khẩu hai nước không cạnh tranh trực tiếp mà mang tính bổ trợ. Đây chính là yếu tố quan trọng đảm bảo khả năng cạnh tranh và tăng trưởng bền vững cho xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam.

Bản đồ Google Maps nước Bờ Biển Ngà

Top 8 Hành Baro Là Hành Gì Mới Nhất Năm 2023

1. Boa Rô Là Gì ? Công Dụng Và Cách Chế Biến Boa Rô

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 01/17/2023 04:47 PM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 82449 đánh giá)

Tóm tắt: Boa rô là loại thực phẩm có mùi hăng giống như tỏi, được sử dụng để làm thơm các món ăn chay, tạo mùi đặc trưng cho món súp hầm và món gỏi mùa hè.

Khớp với kết quả tìm kiếm: ) hay còn được biết đến với tên gọi hành boa rô. Loại hành này có tên khoa học là Allium ampeloprasum var. Porrum, thuộc giống Porrum Group hay Allium ampeloprasum Leek Group. Tỏi tây cũng là một loại rau gia vị, giống như hành, tỏi, kiệu, thuộc Họ Hành….. read more

2. Boa rô – paro là gì? Công dụng và cách chọn mua hành boa rô ngon

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 11/22/2023 11:53 PM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 71373 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: Hành baro có tên khoa học là Allium ampeloprasum var. porrum thuộc họ Hành cùng loài với hành, kiệu, tỏi. Đặc điểm của cây có lá dẹp màu xanh, củ màu trắng. Cả ……. read more

3. Hành Baro và 6 lợi ích tuyệt vời với sức khỏe BẠN CẦN BIẾT

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 04/27/2023 12:24 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 68973 đánh giá)

Tóm tắt: Hành baro là gì? Những lợi ích sức khỏe của hành baro và lưu ý khi sử dụng để không mất hiệu quả. Tất cả có trong bài viết này

Khớp với kết quả tìm kiếm: Hành Ba rô là loại thực phẩm có mùi hăng giống như tỏi, thường được sử dụng để làm thơm các món ăn chay, hoặc tạo mùi đặc trưng cho món súp hầm và món gỏi ……. read more

4. Hành baro – 1 loại hành lá đặc biệt tốt cho sức khoẻ

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 06/23/2023 08:03 PM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 87688 đánh giá)

Tóm tắt: Hành baro mặc dù chưa được nhiều người biết đến, nhưng trong thời gian gần đây nó đã trở thành một loại gia vị khá quen thuộc, được sử dụng phổ biến hơn

Khớp với kết quả tìm kiếm: Boa rô có cấu tạo gồm cọng và lá thẳng trơn, căng và có 2 màu trắng và xanh rõ ràng và có củ, hình dáng gần giống với hành lá nhưng kích ……. read more

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 07/05/2023 07:44 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 30384 đánh giá)

Tóm tắt: Boa rô – Hành boa rô là một cây thuộc họ hành (Alliaceae), lá , thân và củ ăn được, còn được gọi là Tỏi [?]

Khớp với kết quả tìm kiếm: Boa rô còn có tên gọi khác tỏi tây, có tên tiếng Anh là Allium Porum, đây là một loại rau thuộc họ Hành cùng với hành, tỏi và kiệu. Về hình dáng ……. read more

6. Top 19 hành baro là hành gì hay nhất 2023

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 03/06/2023 01:47 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 27142 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: Hành baro còn được gọi là tỏi tây, cùng họ với hành lá, hành hẹ và tỏi. Mặc dù hình dạng như một cây hành lá khổng lồ, tỏi tây lại mang hương vị ……. read more

7. Hành Boa Rô Là Gì – Giải Đáp Những Bí Mật Không Ngờ Từ Loại Hành Này

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 12/11/2023 06:44 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 55649 đánh giá)

Tóm tắt: Hành baro là một trong những gia vị khá quen thuộc với người dân Việt, So với hành lá, rau mùi,… thì cái tên này ít thông dụng hơn

Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy có thể thấy hành ba ro sẽ là một loại thực phẩm lý tưởng để giúp điều trị và ngăn ngừa một số bệnh. Vitamin C sẽ ……. read more

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 07/28/2023 12:18 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 56180 đánh giá)

Tóm tắt: [HOT] Giá Sỉ! ngọt, dịu hương vị rất giống hành và thơm. Cây có bộ rễ rất khỏe và sinh trưởng mạnh. Phần củ dài trắng như tuyết dài tới 17cm –

Khớp với kết quả tìm kiếm: Boa rô – Hành boa rô là một cây thuộc họ hành (Alliaceae), … Từ poireau vào tiếng Việt bằng đường mượn âm dưới các dạng poa rô, boa rô, bo rô và ba rô….. read more

Rate this post

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Cộng Hòa Albania Khổ Lớn Năm 2023 trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!