Xu Hướng 10/2023 # 15 Cách Đặt Mật Khẩu Dễ Nhớ Nhưng Vẫn An Toàn, Không Lo Bị Lộ # Top 18 Xem Nhiều | Avwg.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # 15 Cách Đặt Mật Khẩu Dễ Nhớ Nhưng Vẫn An Toàn, Không Lo Bị Lộ # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 15 Cách Đặt Mật Khẩu Dễ Nhớ Nhưng Vẫn An Toàn, Không Lo Bị Lộ được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách tạo mật khẩu an toàn và dễ nhớ

Khi tạo ra bất kì mật khẩu nào, bạn cần đảm bảo một số yếu tố như sau:

Có ít nhất 10 ký tự.

Không chứa các từ dễ được tìm thấy trong từ điển.

Có chứa chữ in hoa lẫn chữ in thường.

Bao gồm ít nhất một chữ số (như 1, 2, 3,…) và một ký tự đặc biệt (như dấu chấm than, dấu @,…).

Hãy nhớ, bạn có thể tạo ra được mật khẩu an toàn với 3 bước đơn giản sau:

Tìm và đặt mật khẩu dễ nhớ.

Thay đổi mật khẩu của bạn để đảm bảo rằng nó không chứa các từ trong từ điển.

Thêm ký hiệu và chữ số vào mật khẩu mà bạn thay đổi.

Cách thay đổi mật khẩu

Để thay đổi mật khẩu của bạn sao cho dễ nhớ và an toàn, trước tiên bạn cần tìm ra một mật khẩu cơ bản mà bạn dễ nhớ nhất. Bạn có thể áp dụng một số ý tưởng sau:

Chọn từ ngẫu nhiên trong từ điển

Ví dụ: Bạn có thể kết hợp 3 từ này để tạo ra mật khẩu cơ bản: EmbossmentSidedNitrogen. Và bạn thay đổi chút về nó, trở thành mật khẩu khác mà an toàn hơn là: EmbossmentSidedFacebook.

Nghĩ và chọn một dòng từ của bài hát

Ngoài ra, bạn có thể dùng bất kì một dòng từ của bài thơ hoặc bài hát để thiết lập mật khẩu cho riêng mình.

Ví dụ: Bạn có thể chọn dòng từ của một bài hát như ItsAPicturePerinfEvening, rồi sáng tạo mật khẩu đó khi dùng trên Instagram là ItsAPicturePerinfInstagram.

Chọn một dòng từ của cuốn sách yêu thích

Nếu bạn thích đọc sách, bạn có thể chọn bất kì dòng chữ nào mà bạn ấn tượng và thay đổi nhẹ nó.

Ví dụ: Bạn chọn cụm từ WhenHeRealizesHesLeftAWatch67, rồi chuyển thành mật khẩu khi thêm vào tên một dịch vụ nào đó, như WhenHeRealizesHesLeftANetflix67.

Mô tả điều gì đó xung quanh bạn

Bạn có thể nghĩ đến việc mô tả một điều gì đó xung quanh bạn, như việc nhìn ra cửa sổ, hay trông thấy đồ vật nào đó ngộ nghĩnh bên trong căn phòng của bạn, rồi biến nó thành mật khẩu đáng nhớ!

Ví dụ: Mô tả bức tranh trên tường phòng bạn là FancySuitFoxPinkFlower, rồi bạn thay đổi nó kèm theo tên của một dịch vụ khác để trở thành FancySuitGooglePinkFlower.

Tạo bảng chữ cái theo ngữ âm riêng của bạn

Bạn có thể dùng chữ cái theo ngữ âm riêng của bạn như thể bạn đang nói qua điện thoại hay trên radio vậy. Nghĩa là thay vì dùng bảng chữ cái ngữ âm chuẩn, thì bạn hãy tạo ra bảng chữ cái của riêng bạn bằng các từ ngẫu nhiên bắt đầu bằng cùng một chữ cái. Sau đó, sử dụng bảng chữ cái ngữ âm riêng này để đánh vần một vài chữ cái đầu tiên của dịch vụ mà bạn đang tạo mật khẩu.

Ví dụ: Bạn tạo mật khẩu cho Facebook, khi sử dụng 3 chữ cái đầu tiên là “F, a, c”, rồi đặt thành mật khẩu FireAerosmithChocolate.

Tiến hành thay đổi mật khẩu

Bây giờ, bạn có thể thay đổi mật khẩu của bạn thành mật khẩu khác đơn giản, dễ nhớ và sáng tạo hơn với một số mẹo sau:

Chơi chữ với các nguyên âm

Bạn có thể xóa các nguyên âm ra khỏi mật khẩu cơ bản của mình, thậm chí là di chuyển vị trí của nguyên âm đó.

Ví dụ: Mật khẩu cơ sở ban đầu của bạn là FireAerosmithChocolate, giờ thì có chuyển vị trí của các nguyên âm để trở thành: FrieRsmthaeoiChcltooae.

Rút ngắn từ

Nếu mật khẩu của bạn dài, thì có thể nghĩ đến việc rút ngắn các từ của mật khẩu lại, như xóa 3 chữ cái đầu tiên khỏi mỗi từ, hay xóa chữ cái đầu tiên (cuối) của mỗi từ, hoặc chỉ sử dụng chữ cái đầu tiên của mỗi từ.

Ví dụ: Mật khẩu ban đầu của bạn là FireAerosmithChocolate, bạn có thể xóa 3 chữ cái đầu tiên của mỗi từ để tạo thành mật khẩu: EOsmithColate.

Đảo ngược mật khẩu

Đây cũng là cách đơn giản để chuyển đổi mật khẩu của bạn sao cho an toàn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cách này với phương thức chuyển đổi (như đã gợi ý phía trên) để tạo ra mật khẩu độc đáo hơn.  

Ví dụ: Mật khẩu của bạn là FireAerosmithChocolate, thì chuyển thành mật khẩu etalocohChtimsoreAeriF.

Tách từ

Tách từ cũng là một trong những cách sáng tạo để bạn tạo ra mật khẩu. Nghĩa là bạn sử dụng các chữ cái xen kẽ của mỗi từ khác nhau trong mật khẩu ban đầu của bạn để kết hợp chúng lại với nhau. Bạn ghép chữ cái đầu tiên của mỗi từ với nhau, rồi ghép chữ cái thứ 2 của mỗi từ với nhau, cứ thế để tạo nên mật khẩu sáng tạo.

Ví dụ: Mật khẩu ban đầu của bạn là Fire Aerosmith Chocolate, bạn sử dụng phương pháp tách từ để tạo thành mật khẩu: FACiehrroeoc.

Thêm số và ký hiệu

Để tạo nên mật khẩu an toàn, bạn nên thêm chữ số và ký hiệu đặc biệt. Một số ý tưởng sau sẽ giúp bạn:

Dùng một chuỗi kí tự ngẫu nhiên

Bạn có thể thêm chuỗi kí tự này vào cuối hoặc đầu, hoặc giữa mật khẩu của bạn.

Ví dụ: Chuỗi kí tự ngẫu trên bàn phím máy tính là 4 $ 5% 6 ^, và mật khẩu của bạn hiện là etalocohChtimsoreAeriF. Bây giờ, bạn thêm chuỗi kí tự đó vào mật khẩu với nhiều cách theo sở thích của mình là 4etal$ocohC5htims%oreA6eriF^.

Đếm nguyên âm hoặc phụ âm

Bạn có thể dùng cách đếm số lượng các nguyên âm hoặc phụ âm có trong mật khẩu, rồi đặt vị trí số đó tại bất kì vị trí nào trong mật khẩu của bạn.

Ví dụ: Mật khẩu đã chuyển đổi của bạn trên Facebook hiện là etalocohChtimsoreAeriF. Sau khi đếm số nguyên âm trong mật khẩu là 4, bạn có thể thêm số 4 tại bất kì vị trí nào trong mật khẩu như: 4etocohChtimsoreAeriF4.

Dùng kí tự trên bàn phím

Bạn có thể tạo ra mật khẩu bằng cách dùng các kí tự dựa theo vị trí ngón tay của bạn trên bàn phím. Đây là cách tuyệt vời để tạo ra được mật khẩu sáng tạo.

Advertisement

Thay vì nhập chữ cái đầu tiên của mỗi từ, thì bạn hãy nhập chữ số phía trên chữ cái đó cùng với ký hiệu đầu tiên nằm ở bên phải trên hàng chứa chữ cái đó.

Ví dụ: Mật khẩu bạn là Emtupt, bạn có thể sử dụng chữ số và kí tự trên bàn phím tại vị trí phím E như sau: chữ số 3 ở phía trên và kí tự dấu ngoặc vuông ở phía bên phải, để tạo thành mật khẩu 3[Emtupt.

Dùng chữ thay thế cho số và ký hiệu

Bạn có thể nghĩ đến việc thay thế chữ cái bằng các chữ số và ký hiệu như: chữ a thay thế bằng @, chữ o thay thế bằng số 0, chữ s thay thế bằng kí tự $,….

Thậm chí, bạn còn sáng tạo hơn như thay chữ a bằng dấu ^, chữ o bằng kí hiệu %, chữ s bằng kí hiệu &,….

Dùng phần mềm quản lý mật khẩu

Với nhiều thủ thuật trên, hy vọng bạn sẽ tạo ra được mật khẩu vô cùng sáng tạo, dễ nhớ mà lại rất an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhớ hết các mật khẩu khi sử dụng. Đó là lí do vì sao bạn cần phải dùng phần mềm để quản lý mật khẩu.

Một số phần mềm quản lý mật khẩu mà bạn có thể tham khảo như KeePass, Bitwarden, LastPass, Dashlane,….

Hy vọng những thông tin chia sẻ phía trên sẽ giúp cho bạn tạo ra được mật khẩu dễ nhớ và sáng tạo, cũng như có được mật khẩu an toàn, bảo mật cao khi sử dụng. 

Tổng Hợp 10 Hãng Taxi Hải Dương Để Bạn Dễ Dàng Đặt Chuyến, Không Lo Di Chuyển

Taxi Hùng Anh

Số điện thoại đặt xe: 02203972972

Taxi Hùng Anh là một trong những hãng taxi Hải Dương giá rẻ uy tín nhất hiện nay. Chất lượng phục vụ của các tài xế luôn nhận được nhiều lời khen ngợi từ khách hàng đã từng đặt xe của hãng. Ngoài ra xe của Hùng Anh cũng rất mới được trang bị khá tốt. Hành khách đi xe sẽ luôn cảm thấy an toàn và thoải mái. Trên suốt hành trình di chuyển du khách được thư giãn và ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài.

Taxi Hùng Anh Hải Dương uy tín chất lượng.

Taxi Hồng Hải

Số điện thoại đặt xe: 02206262626 hoặc 0220389789

Đây là hãng taxi Hải Dương còn khá mới tại địa phương này. Tuy nhiên trên taxi Hồng Hải đã xuất hiện ở rất nhiều thành phố khác. Những năm hoạt động của hãng chứng tỏ được sự tin tưởng mà hành khách đặt ở Hồng Hải. Nếu bạn du lịch đến Hải Dương và đang cần tìm một hãng taxi để phục vụ việc di chuyển thì hãng taxi này là một sự lựa chọn không tồi.

Taxi Cường Thịnh

Số điện thoại đặt xe: 02203776888

Đây tiếp tục lại là một hãng taxi Hải Dương uy tín khác. Taxi Cường Thịnh nổi tiếng uy tín, chất lượng nhưng giá cực kỳ hợp lý. Thời gian từ khi đặt xe đến lúc tài xế có mặt tại điểm đón khách rất nhanh. Tác phong phục vụ, giúp đỡ hành khách của tài xế Cường Thịnh cũng rất nhiệt tình, thân thiện. Đây sẽ là một lựa chọn di chuyển tốt dành cho những khách du lịch có tài chính tầm trung.

Taxi Trường Sinh

Số điện thoại đặt xe: 02203862862

Đây là hãng taxi tại địa phương nhưng cũng khá là chất lượng. Hãng taxi Trường Sinh phục vụ nhu cầu đi lại của người dân địa phương và khách du lịch đến với Hải Dương. Với giá cả phải chăng vừa túi tiền nhưng chất lượng cực kỳ ổn đây là hãng taxi hợp lý dành cho bạn. Các hành khách từng trải nghiệp dịch vụ vận chuyển của Trường Sinh đều đánh giá cao thái độ phục vụ chu đáo của các nhân viên hãng từ tổng đài cho đến tài xế.

Taxi Trường Sinh phục vụ nhu cầu di chuyển tại Hải Dương.

Taxi Hoàng Minh

Số điện thoại đặt xe: 02203835835

Taxi Hoàng Minh là một hãng taxi tư nhân nhỏ nhưng chất lượng vô cùng tốt. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tiết kiệm ngân sách để chi dùng vào việc đi du lịch khám phá các địa điểm. Hoàng Minh là một hãng taxi có kinh nghiệm nhiều năm của ngành vận tải. Các tài xế của hãng đều được đầu tư đào tạo bài bản. Nhà xe luôn đặt chất lượng chuyến đi và sự an toàn của khách đi xe lên hàng đầu.

Taxi Mai Linh

Số điện thoại đặt xe: 02203833833

Đây là một trong những hãng taxi quen thuộc của người Việt Nam. Taxi Mai Linh có mặt ở hầu khắp các địa phương trên cả nước trong đó có Hải Dương. Khi bạn đến thăm quê hương của vải thiều lần đầu tốt nhất nên di chuyển bằng taxi Mai Linh. Vì hãng luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách và giá thuê xe đã được công khai niêm yết nên du khách sẽ không lo bị chặt chém.

Hãng taxi Mai Linh cũng có mặt tại Hải Dương.

Taxi Thành Đông

Số điện thoại đặt xe: 02203836836

Taxi Thành Đông được bình chọn là một trong những hãng taxi Hải Dương giá rẻ nhưng chất lượng tốt. Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi trải nghiệm dịch vụ vận chuyển của hãng. Phong cách phục vụ tận tình, chuyên nghiệp và được lòng khách hàng. Bạn sẽ có những hành trình di chuyển thoải mái khi sử dụng taxi Thành Đông.

Taxi Đức Mạnh

Số điện thoại đặt xe: 02203626262

Taxi Đức Mạnh hoạt động chủ yếu tại khu vực huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương. Các tài xế của hãng đều là những người có kinh nghiệm lái xe khá lâu năm. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi ngồi sau vô lăng của họ. Hãng có số lượng xe lớn vì vậy lúc nào cũng trong tâm thế sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách gọi là có. Kể cả trong dịp lễ hội, nhu cầu đi lại tăng cao, Đức Mạnh vẫn đảm bảo có đủ xe phục vụ quý khách.

Taxi Rạng Đông

Số điện thoại đặt xe: 02203834834

Hãng taxi Rạng Đông có chất lượng khá ổn. Rạng Đông được nhiều khách hàng yêu thích vì sự chuyên nghiệp và tận tâm trong cách phục vụ. Sau khi đặt xe qua tổng đài sẽ ngay lập tức có tài xế đến đón bạn. Các tài xế của hãng đầu đã được đào tạo chuyên môn lái xe. Họ còn là những quý ông lịch sự, thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ khách hàng. Số lượng xe của Rạng Đông khá nhiều nên khách hàng không phải đợi quá lâu.

Taxi Vip Bích Chiến

Số điện thoại đặt xe: 02203578578

Nếu bạn đang cần một chiếc taxi Hải Dương để di chuyển đến đâu đó trên địa bàn. Còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay đến hãng taxi Bích Chiến. Đây là hãng taxi cũng rất chất lượng trong khi giá cả vô cùng phù hợp túi tiền. Các tài xế của nhà xe rất hiếu khách và chuyên nghiệp. Hãng lúc nào cũng có sẵn xe phục vụ bạn tránh việc phải chờ đợi lâu gây bức xúc.

Đăng bởi: Văn Phát

Từ khoá: Tổng hợp 10 hãng taxi Hải Dương để bạn dễ dàng đặt chuyến, không lo di chuyển

Quên Mật Khẩu Internet Banking Techcombank &Amp; Cách Lấy Lại Mk Nhanh

Ứng dụng Internet Banking Techcombank ra đời đã giúp người dùng tối đa hóa các tiện ích nổi bật như: Gửi tiền tiết kiệm chuyển tiền, thanh toán, đăng ký dịch vụ online một cách dễ dàng. Vậy nên, khi bị quên mật khẩu Internet Banking Techcombank sẽ khiến cho nhiều khách hàng lo lắng và không biết cách để lấy lại nhanh chóng. Vậy, quý khách hàng hãy tham khảo ngay bài viết sau của Bankcredit để được hướng dẫn chi tiết nhất.

Một Số Rủi Ro Khi Quên Mật Khẩu Internet Banking Techcombank

Dịch vụ Internet Banking Techcombank được phát hành với mục đích chính là hỗ trợ khách hàng dễ dàng hơn trong quá trình: Truy vấn số dư, thanh toán các loại hóa đơn, chuyển tiền, lịch sử giao dịch,…Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking tại các thiết bị điện tử thông minh gồm: Smartphone, laptop,…Quý khách hàng nếu có nhu cầu đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking Techcombank bắt buộc phải có tên đăng nhập lẫn mật khẩu.

Vậy nên nếu khách hàng quên mật khẩu internet Banking Techcombank sẽ gặp phải một số phiền toái cơ bản sau:

Khách hàng không thể đăng nhập vào tài khoản Internet Banking Techcombank lẫn tài khoản Mobile Banking. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không thể thực hiện được giao dịch trực tuyến như: Thanh toán, rút tiền, chuyển tiền,…Thay vào đó, khách hàng sẽ mất thời gian ra quầy giao dịch hoặc chi nhánh Techcombank gần nhất để được hỗ trợ

Đối với trường hợp khách hàng nhập mật khẩu tài khoản Internet Banking Techcombank sai quá 5 lần. Hệ thống sẽ ngay lập tức khóa tài khoản đó lại với mục đích phòng trường hợp bị kẻ gian truy cập trái phép. Khách hàng nếu nhớ ra mật khẩu cũng phải chờ 30 phút sau mới có thể đăng nhập được.

3+ Cách Lấy Lại Mật Khẩu Internet Banking Techcombank Khi Bị Quên

Khi khách hàng bị quên mật khẩu Internet Banking Techcombank. Hãy nhanh chóng lấy lại mật khẩu thông qua 1 trong 3 hình thức chính sau:

Lấy lại mật khẩu Internet Banking Techcombank Online trên F@st Mobile

F@st Mobile được biết đến là ứng dụng quản lý tài chính của ngân hàng Techcombank. Vậy nên, khách hàng có thể dùng ứng dụng F@st Mobile để lấy lại mật khẩu tài khoản Internet Banking Techcombank của mình theo các bước cơ bản sau:

Bước 3: Khách hàng điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân theo yêu cầu gồm: Sổ hộ chiếu/thẻ căn cước công dân/chứng minh thư, điền 6 số đầu và 4 số cuối thẻ Techcombank, nhập mã PIN của thẻ ATM Techcombank.

Bước 4: Đến bước này, khách hàng hãy nhập mã OTP xác thực được gửi về số điện thoại đăng ký với Techcombank rồi nhấn vào mục thực hiện.

Lấy lại mật khẩu E-Banking Techcombank tại Website Trang chủ

Ngân hàng Techcombank chính thức ra mắt tính năng cấp lại mật khẩu trực tuyến cho khách hàng tính từ năm 2023. Theo đó, khách hàng chỉ cần thực hiện theo một số bước cơ bản sau đã có thể lấy lại được mật khẩu Internet Banking Techcombank dễ dàng.

Bước 2: Ở cửa sổ mới, khách hàng có nhiệm vụ thực hiện xác thực các thông tin cá nhân gồm: Số chứng minh thư/sổ hộ chiếu/thẻ căn cước công dân, nhập 6 số đầu và 4 số cuối của thẻ ATM Techcombank, điền mã PIN thẻ ATM Techcombank.

Lấy lại mật khẩu tài khoản F@st Mobile Techcombank tại quầy giao dịch

Nếu bạn thấy 2 cách trên hơi khó thực hiện. Vậy hãy áp dụng cách lấy lại mật khẩu tài khoản F@st Mobile của Techcombank theo cách truyền thống. Đó là đến chi nhánh hoặc quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank và trước khi đi nên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ như: Sổ hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, chứng minh thư. Sau đó, thực hiện đầy đủ theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đầu tiên, khách hàng tìm đến quầy giao dịch chi nhánh ngân hàng Techcombank.

Bước 2: Khách hàng yêu cầu giao dịch viên Techcombank hỗ trợ lấy lại mật khẩu.

Bước 3: Khách hàng xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân. Và tên đăng nhập tài khoản Internet Banking để giao dịch viên Techcombank xác nhận thông tin.

Bước 4: Khách hàng thực hiện thêm các thủ tục phát sinh theo yêu cầu. Giao dịch viên của Techcombank sẽ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng lấy lại mật khẩu Internet Banking Techcombank khi bị quên.

Cách Đổi Mật Khẩu Internet Banking Techcombank Sau Khi Cấp Lại

Sau khi được ngân hàng Techcombank cấp lại mật khẩu Internet Banking mới. Khách hàng nên đổi lại mật khẩu để dễ nhớ, dễ sử dụng và đặc biệt đảm bảo tính bảo mật tài khoản cao. Cụ thể:

Lưu ý: Mật khẩu Internet Banking Techcombank cần chứa đủ từ 6-8 ký tự, gồm số, chữ viết thường và chữ viết hoa. Mật khẩu tài khoản không chứa khoảng trắng, tiếng Việt và viết có dấu. Đảm bảo không được trùng với 3 loại mật khẩu gần nhất.

Sử Dụng Internet Banking Techcombank Cần Lưu Ý Điều Gì?

Để đảm bảo quá trình sử dụng tài khoản Internet Banking Techcombank được thuận lợi, an toàn. Quý khách hàng cần phải lưu ý một vài điểm cơ bản sau:

Khách hàng tuyệt đối không tiết lộ thông tin về tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản Internet Banking Techcombank cho người thứ 3.

Khi kích hoạt thành công tài khoản Internet Banking Techcombank. Khách hàng nên đổi ngay lại mật khẩu theo định kỳ 6 tháng/lần.

Khách hàng cần thoát khỏi tài khoản Internet Banking Techcombank sau khi hoàn tất giao dịch.

Khách hàng cần hạn chế việc truy cập tài khoản Internet Banking Techcombank bằng máy tính công.

Để hạn chế tối đa tình trạng bị quên mật khẩu tài khoản đăng nhập Internet Banking Techcombank. Khách hàng nên lưu vào quyển sổ cá nhân của mình.

Khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài Techcombank 24/7 để được tư vấn và hỗ trợ

Phần Kết

Như vậy, việc quên mật khẩu Internet Banking Techcombank là việc diễn ra thường ngày của nhiều khách hàng. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp trên, hãy áp dụng ngay 1 trong 3 cách lấy lại mật khẩu tài khoản Internet Banking Techcombank mà Bankcredit chia sẻ ở trên.

5/5 – (1 bình chọn)

Đầu Tư Forex Có An Toàn Không? Cách Đầu Tư Forex

Người mới bắt đầu đầu tư vào thị trường ngoại hối thường đặt câu hỏi: liệu nên đầu tư chứng khoán hay ngoại hối? Họ cũng quan tâm đến tính an toàn của đầu tư ngoại hối. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp kinh nghiệm đầu tư ngoại hối an toàn cho những người mới bắt đầu.

Trước khi trả lời câu hỏi về tính an toàn của đầu tư ngoại hối, ta cần tìm hiểu về khái niệm forex. Forex là từ viết tắt của Foreign Exchange, chỉ việc giao dịch giữa các loại tiền tệ khác nhau. Khác với thị trường chứng khoán, thị trường ngoại hối được coi là thị trường phi tập trung, nghĩa là mỗi giao dịch đơn lẻ có thể được thực hiện tại bất kỳ đâu trên thế giới.

Nguyên tắc hoạt động của giao dịch ngoại hối là mua và bán các loại tiền tệ so với các loại tiền tệ khác. Tuy nhiên, do thị trường này khó kiểm soát, nên các quy tắc được đưa ra thường dựa trên thỏa thuận tạm thời giữa người mua và người bán, phụ thuộc vào quy định của cả các tổ chức quốc tế lẫn địa phương.

Để kiểm tra tính hợp pháp của đầu tư forex, bạn nên tham khảo các quy định về giao dịch ngoại hối trong nước.

Các quy định đã được đưa ra bởi Nhà nước Việt Nam về mua bán ngoại tệ của các nước. Các tổ chức tín dụng và ngân hàng chỉ được phép giao dịch ngoại tệ sau khi được chấp thuận bằng văn bản từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Cơ quan này cũng đặt ra quy định về việc cung ứng và kinh doanh tiền tệ trong nước và quốc tế.

Tóm lại muốn đầu tư Forex tại Việt Nam phải thông qua các sàn forex được cấp phép tại Việt Nam. 

Để quyết định có nên đầu tư vào thị trường ngoại hối hay không, ta cần xem xét những lợi ích sau:

Thị trường ngoại hối có chi phí giao dịch thấp.

Giao dịch được thực hiện liên tục 24/7 tại bất kỳ đâu.

Giá tiền tệ thay đổi liên tục.

Tự do lựa chọn cặp tiền tệ để giao dịch.

Thị trường đầu tư ngoại hối rộng lớn và năng động.

Dễ dàng giao dịch chỉ với điện thoại hoặc máy tính xách tay kết nối internet mạnh.

Thị trường ngoại hối không có giới hạn giá hàng ngày như các thị trường niêm yết trên sàn giao dịch, điều này có thể giúp nhà đầu tư dễ dàng mua và bán, tuy nhiên cũng có rủi ro nếu không quản lý được thời gian và biến động thị trường.

Ngoài ra, việc yêu cầu ký quỹ thấp có thể dẫn đến thua lỗ lớn ngay cả khi biến động giá nhỏ, do đó nhà đầu tư cần phải quản lý rủi ro bằng cách mở rộng vị thế, duy trì đủ lợi nhuận và sử dụng các phương pháp hoàn trả rủi ro đơn giản.

Để đầu tư vào thị trường ngoại hối Forex, bạn có thể làm theo các bước sau:

Tìm hiểu về thị trường Forex: Trước khi đầu tư, bạn cần tìm hiểu về thị trường Forex, các cặp tiền tệ và cách hoạt động của thị trường. Bạn có thể tham gia các khóa học đào tạo, đọc sách hoặc tìm kiếm thông tin trên mạng để hiểu rõ hơn về thị trường này.

Mở tài khoản giao dịch: Sau khi chọn được nhà môi giới, bạn cần mở một tài khoản giao dịch và nạp tiền vào tài khoản đó. Tài khoản này sẽ được sử dụng để mua và bán các cặp tiền tệ trên thị trường Forex.

Thực hiện các giao dịch: Sau khi có tài khoản giao dịch và đã nạp tiền vào đó, bạn có thể thực hiện các giao dịch bằng cách mua hoặc bán các cặp tiền tệ trên thị trường Forex. Bạn cần theo dõi biến động giá và đưa ra quyết định mua hoặc bán dựa trên phân tích kỹ thuật hoặc cơ bản.

Quản lý rủi ro: Thị trường Forex rất biến động và có nhiều rủi ro. Vì vậy, bạn cần quản lý rủi ro bằng cách đặt điểm dừng lỗ và định kỳ kiểm tra và cập nhật chiến lược giao dịch của mình.

Học hỏi và phát triển: Để thành công trên thị trường Forex, bạn cần học hỏi và phát triển các kỹ năng giao dịch của mình. Bạn có thể tham gia các cuộc thi giao dịch, đọc sách hoặc tham gia cộng đồng giao dịch để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ các nhà đầu tư khác.

Tóm lại, đầu tư vào thị trường ngoại hối forex có thể mang lại lợi ích lớn nhưng cũng đi kèm với rủi ro. Nếu bạn quản lý tốt rủi ro và có kiến thức đầy đủ, bạn có thể tận dụng các lợi ích của thị trường này để đầu tư hiệu quả.

Cách Bán Tín Hiệu Forex Mql5 Là Gì, Rút Tiền, Đổi Mật Khẩu

Cách bán tín hiệu Forex MQL5 để nhà đầu tư có thể cung cấp được các tín hiệu uy tín với mức giá ưu đãi nhằm thu hút người mua. Đồng thời, mọi người cần biết cách tạo hệ thống tín hiệu trong giao dịch để thực hiện các giao dịch mua bán nhanh chóng. Nếu bạn là nhà đầu tư mới và chưa biết nhiều về thị trường này thì có thể tham khảo ngay những thông tin của chúng tôi ngay sau đây.

MQL5, viết tắt của MetaQuotes Language 5, là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng chủ yếu để viết thuật toán và công thức trong mục đích tạo ra các chỉ báo kỹ thuật, robot giao dịch tự động và các tiện ích khác trong lĩnh vực tự động hóa giao dịch tài chính, đặc biệt là trong thị trường forex.

MQL5 cho phép các lập trình viên tạo ra các chỉ báo và robot giao dịch bằng cách viết mã lệnh. Các chỉ báo và robot này giúp tự động hóa quá trình giao dịch và phân tích thị trường cho người giao dịch.

MQL5 có nhiều đặc điểm tương đồng với ngôn ngữ lập trình C++, do đó, nếu bạn đã có kiến thức về C++, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận và học lập trình với MQL5.

MQL5 được sử dụng để tạo ra các tín hiệu và chỉ báo trong thị trường ngoại hối, và thu hút sự tham gia và bán các tín hiệu này của nhiều người. Nguyên lý hoạt động của MQL5 là tín hiệu sẽ được sao chép từ tài khoản giao dịch của người bán đến tài khoản của người mua.

Tại nền tảng MQL5, người bán có thể đăng ký và xuất bản tài khoản tín hiệu của mình. Người mua sau đó truy cập vào MQL5 và chọn các tín hiệu mà họ quan tâm, có thể có hoặc không tính phí. Trong trường hợp tính phí, thanh toán sẽ được thực hiện thông qua tài khoản ví MQL5 của người mua. Khi thực hiện việc sao chép, người mua sẽ sở hữu một tín hiệu sao chép ngay lập tức.

Người bán có thể thực hiện giao dịch bình thường thông qua tài khoản của họ tại MQL5. Khi có người mua, giao dịch sẽ được thực hiện và nền tảng MQL5 sẽ chuyển thông tin về giao dịch này qua máy chủ của họ.

Khi người mua hoàn tất giao dịch, tín hiệu được sao chép MQL5 sẽ tự động được chuyển đến nền tảng giao dịch MetaTrader mà nhà đầu tư đang sử dụng.

Sau đó, nền tảng MetaTrader sẽ nhận tín hiệu từ MQL5 và tiếp tục sao chép tín hiệu này. Để sử dụng phần mềm giao dịch MetaTrader, các nhà đầu tư cần đảm bảo rằng hệ thống Internet được kết nối và không gặp vấn đề về máy tính.

Tóm lại, MQL5 là một hệ thống cho phép tạo ra và sao chép các tín hiệu giao dịch trong thị trường ngoại hối. Nó tạo điều kiện cho người bán và người mua kết nối và thực hiện giao dịch dễ dàng và tự động qua các nền tảng MQL5 và MetaTrader.

+ Bước 2: Tại màn hình chính thì mọi người nhấn chọn vào nút Create an account để tiến hành mở tài khoản.

+ Bước 3: Lúc này thì mọi người cần tạo tên đăng nhập và địa chỉ Email để đăng ký tài khoản.

+ Bước 4: Sau đó nhấn chọn vào Register để xác nhận thông tin đăng nhập.

+ Bước 5: Lúc này thì hệ thống sẽ gửi mật khẩu về email mà mọi người đã đăng ký trước đó. Mọi người chỉ cần sử dụng mật khẩu này là đã có thể đăng nhập vào MQL5 thành công.

+ Bước 1: Truy cập trang chúng tôi và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

+ Bước 2: Mở tab “Seller” trong trang Hồ sơ của bạn và đăng ký làm Seller bằng cách hoàn thành mẫu đăng ký.

Nhập họ và tên, địa chỉ cư trú, mã bưu chính và số điện thoại di động để xác minh danh tính thông qua MQL5. Xin lưu ý rằng trang web hoạt động bằng tiếng Anh.

MQL5 xác minh danh tính bằng cách tải lên bản sao của chứng minh thư hoặc hộ chiếu, hoặc bằng bằng lái xe. Dữ liệu của bạn sẽ được giữ bí mật hoàn toàn và được sử dụng để ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp.

+ Bước 3: Sau khi điền thông tin, chọn tùy chọn “Tôi đồng ý” và nhấp vào “Đăng ký”. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn văn bản chứa mã xác nhận tài khoản. Nhập mã xác nhận vào cửa sổ mới và nhấp vào “Xác nhận”. Đơn đăng ký của bạn sẽ được xử lý bởi quản trị viên của trang.

+ Bước 4: Sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thông báo về việc phê duyệt thành công với tư cách là người bán trên chúng tôi MQL5 cũng sẽ gửi một tin nhắn đến trang Hồ sơ của bạn để thông báo.

+ Bước 5: Truy cập tab “Signals” và nhấp vào “Create your own signal” để bán tín hiệu trên MQL5.

+ Bước 6: Điền vào biểu mẫu với thông tin cơ bản về tín hiệu mới trong cửa sổ mới. Điều này bao gồm tên nhà môi giới tín hiệu và ngoại hối, phí đăng ký, thông tin đăng nhập tài khoản giao dịch và mật khẩu nhà đầu tư của bạn. Hãy chắc chắn rằng tất cả dữ liệu trên tín hiệu của bạn được viết bằng ký tự Latinh.

+ Bước 7: Hoàn tất việc đăng ký người bán tín hiệu trên MQL5. Sau khi hoàn thành các bước này, tín hiệu của bạn sẽ sẵn sàng cho người khác đăng ký.

Lưu ý: MQL5 sẽ yêu cầu lịch sử giao dịch đầy đủ từ tài khoản của bạn để tạo thành công tín hiệu mới. Thông tin được yêu cầu này sẽ được sử dụng để hiển thị dữ liệu thống kê cho tất cả người truy cập dịch vụ tín hiệu mà bạn bán.

+ Đặt giá và điều kiện: Bạn có thể quyết định xem tín hiệu của bạn có phải là miễn phí hay phải trả phí. Nếu bạn muốn thu phí, bạn có thể đặt mức phí mà người mua phải trả để sao chép tín hiệu của bạn. MQL5 cung cấp ví điện tử tích hợp, cho phép người mua thanh toán phí của họ thông qua MQL5 Wallet.

+ Sao chép tín hiệu: Người mua có thể xem thông tin về tín hiệu của bạn và nếu họ quyết định sao chép tín hiệu, họ sẽ thực hiện thanh toán (nếu có phí) và ngay sau đó sẽ nhận được tín hiệu sao chép.

+ Thực hiện giao dịch: Đối với người bán, bạn sẽ tiến hành giao dịch như thông thường thông qua máy chủ MQL5. Khi bạn bắt đầu thực hiện giao dịch, tất cả thông tin về giao dịch của bạn sẽ được chuyển trực tiếp đến máy chủ MQL5. MQL5 sau đó sẽ gửi tín hiệu sao chép đến phần mềm MetaTrader mà người mua đang sử dụng.

+ Giao dịch được sao chép: Giao dịch của người mua sẽ được thực hiện tự động theo tín hiệu sao chép mà bạn cung cấp. Điều kiện để việc sao chép giao dịch diễn ra suôn sẻ là thiết bị giao dịch của người bán phải hoạt động liên tục và có kết nối internet ổn định.

Lưu ý rằng quy trình này có thể có một số thay đổi nhỏ hoặc yêu cầu bổ sung tùy thuộc vào các cài đặt và yêu cầu cụ thể của MQL5 và người bán tín hiệu.

Để copy tín hiệu trên MQL5, bạn có thể làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Truy cập vào trang web chúng tôi và chọn mục “Signals” trên thanh công cụ. Chú ý chọn phần mềm giao dịch mà bạn đang sử dụng trước khi chọn tín hiệu.

+ Bước 2: Xem thông tin chi tiết của tín hiệu giao dịch bằng cách nhấp vào biểu tượng của tín hiệu đó.

+ Bước 4: Sau khi hoàn thành ba bước trên, bảng thông báo sẽ hiển thị các thông tin quan trọng như tên, giá, số lượng người sử dụng, số vốn quản lý, số dư tài khoản và thời gian hoạt động trong tuần.

Nếu bạn quyết định sao chép tín hiệu này, hãy chọn dòng “Start copying MetaTrader” và tiếp tục mở MetaTrader để hoàn tất việc sao chép.

+ Bước 5: Cài đặt các thông số cho tài khoản sao chép. Khi bạn mở MetaTrader, hộp thoại “Options” sẽ xuất hiện sau khi bạn đồng ý sử dụng dịch vụ.

Ở bước này, bạn cần chọn các tùy chọn sau:

Cho phép đơn vị đơn ký tín hiệu trong thời gian thực.

Cho phép chúng tôi can thiệp vào các lệnh dừng lỗ và lấy lời.

Không yêu cầu xác nhận khi đồng bộ hóa các vị thế giao dịch trong Forex.

Ngoài ra, bạn cần lựa chọn các thông số quan trọng sau:

Yêu cầu dừng sao chép nếu vốn equity giảm xuống một mức xác định.

Giới hạn slippage (độ trượt giá) theo số pips.

Sau khi hoàn thành các lựa chọn, nhấp “OK” để hoàn tất quá trình copy tín hiệu trên MQL5.

Để đổi mật khẩu trên MQL5, bạn có thể tuân theo các bước sau:

+ Bước 1: Mở tab Navigator trong thanh công cụ hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+N.

+ Bước 2: Trong mục Account của tab Navigator, nhấp chuột phải vào tài khoản mà bạn muốn đổi mật khẩu Master và chọn “Change password”.

+ Bước 3: Một cửa sổ sẽ xuất hiện:

Nếu bạn muốn đổi mật khẩu Giao dịch, hãy chọn “Change master password”.

Nếu bạn muốn đổi mật khẩu Chỉ xem (Investor/Read-only), hãy chọn “Change investor (read-only) password”.

Trong cửa sổ này, bạn sẽ thấy các mục sau:

“Current password”: Nhập mật khẩu Giao dịch hiện tại.

“New password”: Nhập mật khẩu mới.

“Confirm”: Nhập lại mật khẩu mới một lần nữa để xác nhận.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, nhấn nút OK để hoàn thành quá trình đổi mật khẩu.

Để rút tiền từ tài khoản MQL5, bạn có thể làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Mở MetaTrader 5 và đăng nhập vào tài khoản MQL5 của bạn.

+ Bước 2: Trên thanh công cụ, nhấp vào tab “Tài khoản” (Account) để mở thông tin tài khoản của bạn.

+ Bước 3: Trong cửa sổ thông tin tài khoản, bạn sẽ thấy mục “Tiền trong tài khoản” (Account Balance) hiển thị số dư tiền hiện có trong tài khoản của bạn.

+ Bước 4: Nhấp chuột phải vào mục “Tiền trong tài khoản” và chọn “Rút tiền” (Withdraw Funds) trong menu xuất hiện.

+ Bước 5: Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, yêu cầu bạn nhập thông tin rút tiền. Hãy điền các thông tin sau:

Số tiền bạn muốn rút (Withdrawal amount): Nhập số tiền bạn muốn rút khỏi tài khoản.

Phương thức rút tiền (Payment method): Chọn phương thức rút tiền mà bạn muốn sử dụng, ví dụ như chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, ví điện tử, v.v.

+ Bước 6: Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin rút tiền, nhấp vào nút “Tiếp tục” (Continue).

+ Bước 7: Kiểm tra lại thông tin rút tiền của bạn để đảm bảo chính xác. Nếu mọi thông tin đều đúng, nhấp vào nút “Rút tiền” (Withdraw Funds) để hoàn thành quá trình rút tiền.

Lưu ý: Thời gian xử lý và phí rút tiền có thể khác nhau tùy thuộc vào phương thức rút tiền và quy định của nhà môi giới hoặc nhà cung cấp dịch vụ thanh toán.

Để thành công trong việc bán tín hiệu trên MQL5, một yếu tố quan trọng là xây dựng và duy trì một lịch sử giao dịch ấn tượng. Điều này đảm bảo người mua có niềm tin vào khả năng và hiệu suất của bạn. Để xây dựng và duy trì

+ Thiết lập và duy trì một lịch sử giao dịch có hiệu suất ấn tượng:

Để xây dựng một lịch sử giao dịch ấn tượng, bạn cần thực hiện các giao dịch thành công và có lợi nhuận đáng kể.

Điều này đòi hỏi bạn phải có một chiến lược giao dịch đáng tin cậy và có kỹ năng thực hiện các quyết định giao dịch chính xác.

Cố gắng đạt được các kết quả giao dịch tích cực và tối ưu hóa hiệu suất của mình bằng cách áp dụng các phân tích thị trường, chỉ số kỹ thuật và quản lý rủi ro hiệu quả.

+ Ghi chép và theo dõi kết quả giao dịch để đánh giá và cải thiện hiệu suất:

Theo dõi và phân tích kết quả giao dịch để hiểu được các mô hình và xu hướng. Điều này giúp bạn nhận ra các điểm mạnh và yếu của chiến lược giao dịch của mình và tìm cách cải thiện hiệu suất.

Sử dụng các công cụ và phần mềm phân tích dữ liệu để tạo ra báo cáo và biểu đồ thống kê, giúp bạn theo dõi sự tiến bộ và đánh giá hiệu suất giao dịch của mình.

+ Xác định và theo dõi các thống kê quan trọng như tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro, tỷ lệ chiến thắng và mức độ lỗ:

Tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro là một thước đo quan trọng để đánh giá khả năng sinh lợi của chiến lược giao dịch. Bạn cần xác định tỷ lệ này và cố gắng duy trì nó ở mức cao.

Tỷ lệ chiến thắng cho biết số lượng giao dịch có lợi nhuận so với tổng số giao dịch. Nếu tỷ lệ này cao, nghĩa là chiến lược giao dịch của bạn đạt được kết quả tốt.

Mức độ lỗ là một yếu tố quan trọng để kiểm soát. Cố gắng giảm thiểu các khoản lỗ và đảm bảo rằng lợi nhuận đáng kể của bạn vượt qua mức độ lỗ.

Bằng cách xây dựng và duy trì một lịch sử giao dịch ấn tượng, bạn có thể tạo sự tin tưởng và thu hút người mua. Đồng thời, quá trình ghi chú và theo dõi kết quả giao dịch giúp bạn cải thiện hiệu suất và điều chỉnh chiến lược giao dịch của mình để đạt được kết quả tốt hơn.

+ Nghiên cứu và kiểm tra các chiến lược giao dịch khác nhau:

Nghiên cứu và thử nghiệm các chiến lược giao dịch khác nhau để tìm ra những chiến lược hiệu quả và phù hợp với thị trường mà bạn muốn giao dịch.

Đánh giá các chiến lược dựa trên các tiêu chí như tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro, tỷ lệ chiến thắng, mức độ lỗ, và thời gian giữ vị thế.

+ Điều chỉnh và tối ưu hóa các thông số và chỉ số kỹ thuật:

Xem xét và điều chỉnh các thông số và chỉ số kỹ thuật trong chiến lược giao dịch của bạn để cải thiện hiệu suất và độ tin cậy.

Áp dụng các chiến lược tối ưu hóa như tối đa hóa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro hoặc tối ưu hóa tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro.

+  Tạo ra các biểu đồ, đồ thị và báo cáo minh họa:

Tạo ra các biểu đồ, đồ thị và báo cáo minh họa để trực quan hóa chiến lược giao dịch của bạn.

Sử dụng các công cụ phân tích kỹ thuật để hiển thị các chỉ báo, đường trend và các điểm mua/bán tiềm năng.

Cung cấp các báo cáo thống kê và biểu đồ minh họa cho người mua để họ có thể đánh giá và hiểu rõ hơn về chiến lược giao dịch của bạn.

+ Viết mô tả chi tiết về chiến lược giao dịch:

Trình bày một cách chi tiết chiến lược giao dịch của bạn, bao gồm các quy tắc và phương pháp mà bạn sử dụng để quyết định mua hoặc bán.

Đưa ra các lý do logic và cơ sở để giải thích tại sao chiến lược của bạn có thể mang lại lợi nhuận.

Mô tả các chỉ số kỹ thuật và các yếu tố khác mà bạn sử dụng để xác định điểm vào và điểm ra khỏi thị trường.

+ Cung cấp thông tin về mục tiêu lợi nhuận, mức độ rủi ro và khung thời gian giao dịch:

Đề ra mục tiêu lợi nhuận mà bạn dự kiến đạt được từ chiến lược giao dịch.

Trình bày mức độ rủi ro mà bạn chấp nhận trong giao dịch và cách bạn quản lý rủi ro đó.

Xác định khung thời gian giao dịch mà chiến lược của bạn áp dụng và thích hợp nhất.

+ Đính kèm biểu đồ, đồ thị và bằng chứng để minh họa và chứng minh tính khả thi của tín hiệu giao dịch:

Đính kèm biểu đồ và đồ thị minh họa các giao dịch thành công hoặc kết quả của chiến lược giao dịch của bạn.

Cung cấp bằng chứng về hiệu quả của các chỉ số kỹ thuật, các điểm vào và điểm ra khỏi thị trường dựa trên lịch sử giao dịch.

+ Tương tác và giao tiếp thân thiện và hiệu quả với người mua:

Trả lời câu hỏi, phản hồi và yêu cầu hỗ trợ từ người mua một cách nhanh chóng và chu đáo.

Sử dụng ngôn ngữ lịch sự, chuyên nghiệp và thể hiện sự quan tâm đến người mua.

+ Đáp ứng nhanh chóng và chu đáo đối với câu hỏi, yêu cầu hỗ trợ và phản hồi từ người mua:

Theo dõi và kiểm tra thường xuyên các kênh liên lạc để đảm bảo rằng bạn không bỏ qua bất kỳ yêu cầu hoặc câu hỏi nào từ người mua.

Cung cấp sự hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Tạo sự tin tưởng và đáp ứng mong đợi của người mua để xây dựng một mối quan hệ lâu dài và ổn định.

+ Xây dựng lòng tin và uy tín bằng việc cung cấp các tín hiệu chất lượng và tuân thủ các cam kết giao dịch:

Cung cấp các tín hiệu giao dịch chất lượng và có tính khả thi, dựa trên phân tích cẩn thận và chiến lược giao dịch có hiệu suất tốt.

Tuân thủ các cam kết giao dịch, bao gồm cả quản lý rủi ro và các nguyên tắc giao dịch đạo đức.

Đặt lợi ích của người mua lên hàng đầu và đảm bảo rằng tín hiệu của bạn mang lại giá trị và lợi ích cho họ.

Lo Ngại Bị Diệt Vong: Con Người Tìm Cách Quản Ai

Cơn sốt chatGPT cùng với trỗi dậy của các công nghệ “sản xuất” ảnh, video, văn bản… với tốc độ tính bằng giây đã đẩy lên cao trào những quan ngại về mối nguy, thảm cảnh AI có thể gây ra những vượt qua trí tưởng tượng của con người.

Vương quốc Anh, một trong 3 quốc gia dẫn đầu thế giới về AI, đứng sau Mỹ và Trung Quốc, tuyên bố đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh toàn cầu đầu tiên về AI vào mùa thu tới. Hội nghị sẽ tập hợp các quốc gia lớn, các công ty công nghệ hàng đầu và các nhà nghiên cứu để thống nhất các biện pháp đánh giá và giám sát các rủi ro đáng kể nhất từ AI, đảm bảo công nghệ này được phát triển và áp dụng một cách an toàn và có trách nhiệm.

Theo Thủ tướng Anh Rishi Sunak, AI chứa đựng khả năng đáng kinh ngạc để biến đổi cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, tuy nhiên cũng cần có những biện pháp để đảm bảo rằng công nghệ này được phát triển và sử dụng theo cách an toàn và bảo mật. “Không một quốc gia nào có thể làm điều này một mình. Điều này sẽ cần một nỗ lực mang tính toàn cầu”, Thủ tướng Anh Rishi Sunak khẳng định. 

Bà Lucy Powell, phát ngôn viên kỹ thuật số của đảng Lao động, cũng đề nghị AI nên được các cơ quan chính phủ cấp phép theo cách tương tự như thuốc hoặc năng lượng hạt.

Tại châu Âu, với quan điểm đảm bảo điều kiện tốt hơn cho việc phát triển và sử dụng công nghệ AI cũng như đảm bảo các hệ thống dựa trên công nghệ tiên tiến này được sử dụng ở EU là an toàn, minh bạch, có thể theo dõi, không phân biệt đối xử và thân thiện với môi trường, Nghị viện châu Âu cũng đang tiến hành các bước để sớm ban hành Đạo luật AI áp dụng trong toàn khối vào cuối năm nay. Đây sẽ là đạo luật AI toàn diện đầu tiên trên thế giới. Đạo luật này thiết lập các quy tắc khác nhau cho bốn cấp độ rủi ro mà AI có thể gây ra bao gồm: rủi ro không thể chấp nhận, rủi ro cao, rủi ro hạn chế và rủi ro tối thiểu hoặc không có rủi ro. Trong đó, các rủi ro không thể chấp nhận được coi là mối đe dọa đối với con người và sẽ bị cấm, bao gồm: thao túng hành vi nhận thức của con người hoặc các nhóm dễ bị tổn thương cụ thể, tính điểm xã hội và hệ thống nhận dạng sinh trắc học từ xa và thời gian thực, chẳng hạn như nhận dạng khuôn mặt.

Chia sẻ về “AI có trách nhiệm” tại Hội nghị thượng đỉnh AI Canada – Vietnam được tổ chức mới đây, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cho biết, các nhà khoa học, người nghiên cứu công nghệ cần có những thỏa thuận mang tính chấp thuận toàn cầu về trách nhiệm sử dụng AI. “Năm 1968, cả thế giới đã khởi đầu tiến trình ký kết Hiệp ước Cấm phổ biến vũ khí hạt nhân với ba nguyên tắc trụ cột là không phổ biến, giải giới và quyền sử dụng kỹ thuật hạt nhân cho mục đích hòa bình, với AI cũng cần một thỏa thuận tương tự để AI có thể là người bạn đồng hành, mang lại hạnh phúc cho mỗi con người. Là công ty công nghệ toàn cầu, FPT mong muốn hợp lực trí tuệ AI đỉnh cao vì một thế giới an toàn hơn, tốt đẹp hơn và hạnh phúc hơn. Vì theo ông Bình, “mục tiêu lớn lao của công nghệ nói chung hay Trí tuệ nhân tạo nói riêng, đều để song hành, đem lại niềm vui, sự hạnh phúc cho cuộc sống con người”, ông Bình nói.

Ông Trương Gia Bình (ngoài cùng bên trái) chia sẻ về AI có trách nhiệm với ông tổ học sâu – Giáo sư Yoshua Bengio, Nhà sáng lập Viện nghiên cứu AI Mila.

Và để hiện thực hóa điều này, FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Mila, Viện nghiên cứu AI hàng đầu thế giới về để tiên phong xây dựng bộ khung Trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm (Responsible AI). Bộ khung này đặt ra những quy ước đảm bảo AI được phát triển và triển khai theo hướng có lợi cho cộng đồng, tôn trọng các giá trị nhân văn, và đáp ứng các tiêu chuẩn đạo đức và pháp lý.

Advertisement

Sau khi hoàn thiện, bộ khung này sẽ được ứng dụng trong các dự án về AI với khách hàng toàn cầu của FPT. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ góp phần định hình các quyết định mang tính trách nhiệm và có đạo đức của các kỹ sư, thực tập sinh và cả sinh viên lập trình của FPT khi triển khai, thiết kế các giải pháp AI. 

Xác định AI là công nghệ mũi nhọn trong chiến lược chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới, ngay từ năm 2013, FPT đã đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu mảng công nghệ này ở tất cả các khía cạnh gồm con người, cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, dữ liệu. Hiện hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ AI do FPT nghiên cứu phát triển phục vụ hơn 200 triệu người sử dụng hàng tháng. Tập đoàn dự định sẽ tích hợp AI vào tất cả các sản phẩm, giải pháp Made by FPT, mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho khách hàng.

Cập nhật thông tin chi tiết về 15 Cách Đặt Mật Khẩu Dễ Nhớ Nhưng Vẫn An Toàn, Không Lo Bị Lộ trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!