Xu Hướng 9/2023 # 11 Cuốn Sách Hay Nhất Về Lịch Sử Thế Giới # Top 15 Xem Nhiều | Avwg.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 11 Cuốn Sách Hay Nhất Về Lịch Sử Thế Giới # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 11 Cuốn Sách Hay Nhất Về Lịch Sử Thế Giới được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

LƯỢC SỬ THẾ GIỚI BẰNG TRANH – THỜI HIỆN ĐẠI (1900 – NAY)

Những giờ học lịch sử không còn nhàm chán, buồn ngủ nhờ phương pháp giảng dạy hiện đại. Một hình thức mới rất được ưa chuộng hiện nay là sách hình ảnh, hay con gọi là sách dùng tranh thay vì dùng chữ để thể hiện nội dung. Một trong những cuốn sách rất hay về lịch sử bằng tranh là “Lược sử thế giới bằng tranh- Thời hiện đại (1900- nay)”.

Bộ sách đã lấy sự phát triển của văn minh làm trục trung tâm để dẫn người đọc bước vào thế giới lịch sử. Ở đó trong thời Cổ đại, người đọc sẽ gặp gỡ với bốn nền văn minh lớn Lưỡng Hà, Ai Cập, Trung Hoa, Ấn Độ, từ đó khám phá xem người dân đương thời đã sống, sản xuất và sáng tạo ra chữ viết, nhà cửa, thành lũy… như thế nào. Ở thời Trung đại, người đọc sẽ có dịp được khám phá sự giao lưu văn minh Đông-Tây diễn ra trong và sau các cuộc viễn chinh tới vùng đất mới của các hoàng đế La Mã, cũng như cuộc sống của người dân vào thời kỳ đó. Tương tự như thế, bước vào thời Cận – Hiện đại, người đọc sẽ được tìm hiểu sự phát triển mạnh mẽ của văn hóa, khoa học – kỹ thuật, nghệ thuật của loài người trên khắp thế giới từ văn hóa Phục hưng cho đến những phát minh thời hiện đại.

Thông tin chi tiết:

Tác giả: Kim Eun Sook, Kim Sun Ok, Choi Ju Seok

Năm phát hành: 2023

Số trang: 68

Bách Khoa Lịch Sử Thế Giới

Trong phần Thời kỳ Tiền sử, cuốn sách cung cấp lượng thông tin phong phú về Trái đất từ khi ra đời cách đây 4.550 triệu năm đến khi người hiện đại xuất hiện. Phần Thế giới Cổ đại trình bày lịch sử thế giới trong khoảng 10.000 năm, bắt đầu từ khi xuất hiện những người nông dân đầu tiên và kết thúc bằng sự sụp đổ của đế chế La Mã. Tiếp theo, với Thế giới Trung cổ, độc giả biết được những gì xảy ra trên thế giới từ khoảng năm 500 đến khoảng năm 1500. Cuối cùng, phần 500 năm gần đây cung cấp kiến thức lịch sử từ năm 1500 đến năm 2000, giúp người đọc hình dung toàn cảnh thế giới đang thay đổi với tốc độ nhanh chóng.

Tác giả: The Usborne

Năm phát hành: 2023

Số trang: 416

Bách Khoa Lịch Sử Thế Giới

Đợt Tuyệt Chủng Thứ 6

Bách Khoa Lịch Sử Thế Giới

Tác giả Elizabeth Kolbert- cây viết đến từ The New Yorker đã đưa bản thân trở thành một trong bốn tác giả viết về khoa học hay nhất trong thập kỷ vừa qua. Bà đã gây dựng được tiếng nói khác biệt và có sức tác động mạnh mẽ tới nhận thức của chúng ta trong nhiều vấn đề nhức nhối, nổi lên do sự xâm phạm quá lớn đến sinh quyển. Và nếu ai đã từng ấn tượng bởi cuốn sách trước đó: “Field Notes From a Catastrophe” thì lần này sẽ không bị thất vọng trước quyển sách mới của Elizabeth Kolbert “Đợt Tuyệt Chủng Thứ Sáu”.

Trong một bài viết, bà nghiên cứu về vai trò của con người trong việc tạo ra thứ mà các nhà sinh vật học gọi là: đợt đại tuyệt chủng thứ sáu – một cuộc càn quét các loài động, thực vật; đe dọa sẽ xóa sổ từ 20% đến 50% các loài sinh vật trên trái đất ngay trong thế kỷ này.

Tác giả: Elizabeth Kolbert

Năm phát hành: 2023

Số trang: 464

Thế Giới Cho Đến Ngày Hôm Qua

Đợt Tuyệt Chủng Thứ 6

Tác giả của “Thế Giới Cho Đến Ngày Hôm Qua” là Jared Diamond. Ông là nhà khoa học Mỹ và là tác giả nổi tiếng với các tác phẩm khoa học phổ thông gồm “Loài tinh tinh thứ ba” (1991); “Súng, vi trùng và thép” (1997), được trao giải Pulitzer); “Sụp đổ” (2005); và “Thế giới cho đến ngày hôm qua” (2012). Sinh trưởng trong một gia đình trí thức có bố là bác sĩ và mẹ là giáo viên, nhạc sĩ kiêm nhà ngôn ngữ học

Phần lớn chúng ta đều mặc nhiên thừa nhận các đặc trưng trong xã hội hiện đại của chúng ta, từ việc du lịch bằng máy bay, viễn thông cho tới việc biết đọc, biết viết… Tuy nhiên gần như suốt sáu triệu năm tồn tại, xã hội loài người không có những điều này. Trong khi hố sâu ngăn cách chúng ta khỏi thủy tổ dường như rộng hơn bao giờ hết, chúng ta có thể nhìn ngắm lối sống cũ của mình trong những xã hội truyền thống mà phần lớn vẫn hoặc gần đây còn tồn tại. Đây là một bức tranh trực diện về quá khứ nhân loại tồn tại hàng triệu năm, một quá khứ hầu như đã biến mất, và xem xét những khác biệt giữa quá khứ và hiện tại.

Tác giả: Jared Diamond

Năm phát hành: 2012

Số trang: 596

Lược Sử Về Loài Người

Thế Giới Cho Đến Ngày Hôm Qua

“Lược Sử Về Loài Người” là cuốn sách của Yuval Noah Harari xuất bản lần đầu bằng tiếng Do Thái ở Israel năm 2011, và bằng tiếng Anh vào năm 2014. Cuốn sách bao quát về lịch sử tiến hóa của loài người từ thời cổ xưa trong thời kỳ đồ đá cho đến thế kỷ XXI, tập trung vào loài Homo sapiens (Người Tinh Khôn). Được ghi chép lại với khuôn khổ được cung cấp bởi các ngành khoa học tự nhiên, đặc biệt là sinh học tiến hóa.

Không giống như những quyển sách khác cùng loại, Sapiens đã có một lối tiếp cận liên ngành học, bắc cầu qua những khoảng cách giữa lịch sử, sinh học, triết học và kinh tế theo một lối trước đây chưa từng có. Hơn nữa, lấy cả quan điểm vĩ mô và vi mô, Sapiens không chỉ đề cập đến những gì đã xảy ra và tại sao, mà còn đi sâu vào việc những cá nhân trong lịch sử đó đã cảm nhận nó như thế nào..

Tác giả: Sapiens

Năm phát hành: 2011

Số trang: 443

Lược Sử Về Loài Người

Văn Minh Phương Tây Và Phần Còn Lại Của Thế Giới

Lược Sử Về Loài Người

Câu hỏi chủ đạo mà “Văn Minh Phương Tây Và Phần Còn Lại Của Thế Giới” đề cập chính là câu hỏi lý thú nhất mà một nhà sử học nghiên cứu về kỷ nguyên hiện đại có thể đặt ra. Tại sao bắt đầu từ khoảng những năm 1500, vài ba quốc gia nhỏ bé miền viễn Tây của liên lục địa Âu-Á lại có thể nổi lên nắm quyền thống trị phần còn lại của thế giới, trong đó có cả những xã hội nằm ở phía đông lục địa vốn đông dân hơn và tinh tế hơn xét về nhiều mặt?

Tác giả đã chỉ ra rằng không phải chỉ nhờ vào sự ưu việt của mình mà phương Tây có thể chinh phục và biến phần lớn phần còn lại của thế giới thành thuộc địa; họ làm được thế còn nhờ vào những điểm yếu tình cờ của các đối thủ nữa. Điểm khác biệt then chốt giữa phương Tây và phần còn lại của thế giới nằm ở thể chế.

Tác giả: Niall Ferguson

Năm phát hành: 2023

Số trang: 480

Những Nhà Khám Phá – Lịch Sử Tri Kiến Vạn Vật Và Con Người

Văn Minh Phương Tây Và Phần Còn Lại Của Thế Giới

“Những Nhà Khám Phá – Lịch Sử Tri Kiến Vạn Vật Và Con Người” là cuốn mở đầu cho bộ ba tác phẩm lịch sử thế giới: “Những nhà sáng tạo” và  “Những người tìm kiếm”, nhưng “Những nhà khám phá” được coi như một kiệt tác độc lập. Một tác phẩm nổi bật, vượt trội, khai mở cho người tò mò muốn biết thế giới đã được khám phá như thế nào, một trong những bách khoa thư lịch sử xuất sắc nhất khó lòng tìm được ở bất cứ nơi đâu khác.

Tác gỉa của cuốn sách này là Boorstin, một nghệ sĩ bậc thầy khi kết hợp những mảnh tư liệu lớn trong kho tàng lịch sử tri thức thành những cấu trúc trật tự và lô gich, theo một mạch văn sống động, hé mở sự vận động của tri thức qua truyện kể về những nhận vật kiệt xuất đã từng vạch lối mở đường, bằng niềm tin, sự cẩn trọng cùng ý chí và quyết tâm sắt đá, tiến tới khai phá “miền đất lạ”, làm nên hiểu biết của chúng ta về sự phát triển của vũ trụ trong gần hai thiên niên kỷ qua, truy nguyên từ Ptolemy qua Copernicus và Newton tới Einstein, giúp ta nhìn thấu thời đại Khám phá vĩ đại, Tự nhiên muôn màu và hơn thế nữa…

Tác giả: Boorstin

Năm phát hành: 2023

Số trang: 750

Những Nhà Khám Phá – Lịch Sử Tri Kiến Vạn Vật Và Con Người

Những Cuộc Chinh Phạt Của Alexander Đại Đế

Những Nhà Khám Phá – Lịch Sử Tri Kiến Vạn Vật Và Con Người

“Những Cuộc Chinh Phạt Của Alexander Đại Đế” là một tuyệt tác của Arrian, một sự bảo đảm vĩnh viễn cho danh tiếng của ông. Arrian, hay Lucius Flavius Arrianus, là một người Hy Lạp sinh ra vào khoảng một vài năm trước năm 90 sau Công nguyên, trong một gia tộc giàu có tại Nicomedia, thủ phủ của La Mã thuộc Bithynia. Cha của ông được công nhận là công dân La Mã, điều này cho phép Arrian bắt đầu sự nghiệp trong công cuộc phục vụ vương quyền. Vào khoảng năm 108 SCN, ông học triết học dưới sự hướng dẫn của Epictetus.

Người Hy Lạp-La Mã cổ tạo dựng nên nền dân chủ, nền khoa học duy lý và một nền triết học rực rỡ. Họ xây dựng nên những công trình nguy nga như đền Parthenon, đấu trường Colisée, Khải hoàn môn và thư viện Hoàng gia Alexandria… Họ sáng tạo nên những huyền thoại vượt thời gian như Iliad, Odyssêy hay Oedipus… Phải nói rằng đây là nền văn minh đã phát triển rực rỡ về mọi mặt với những tác phẩm và thành tựu ở nhiều thể loại như văn học, mỹ thuật, kiến trúc, triết học, y học, toán học, lịch sử, vật lý… mà cho đến ngày nay vẫn không ngừng được kiếm tìm, nghiên cứu và khám phá. Đất nước đó được cai quản bởi Alexander là một Hoàng đế vĩ đại với những thành công mà không ngòi bút nào tả xiết, người cai trì hai lục địa, người mà danh tiếng đã được cả thế gian biết đến.

Tác giả: Arrian

Năm phát hành: 2023

Số trang: 546

Tâm thức Israel

Những Cuộc Chinh Phạt Của Alexander Đại Đế

Nhắc đến đất nước Israel người ta sẽ nghĩ ngay đến bom đạn, chiến tranh, nghĩ ngay đến những người Do Thái thông minh, tài giỏi. “Tâm thức Israel” là câu chuyện về một dân tộc mạnh mẽ, kiên cường nhưng cũng lắm thương đau và đầy gian khổ.  Câu chuyện trong cuốn sách không đơn thuần là cuộc sống riêng của một gia đình Do Thái, mà chính là hiện thực khắc nghiệt với mọi người dân Do Thái. Bữa ăn hàng ngày, mạng sống và tự do. Tất cả những gì họ cần chỉ là những thứ thiết yếu, luôn mong manh và có thể bị tước đoạt trong chớp mắt.

Alon Gratch là người phù hợp nhất để nhận sứ mệnh khắc họa nên bức tranh chân thực nhất, sinh động nhất về đất nước Trung Đông này, vì tác giả là người sinh ra và lớn lên ở mảnh đất đau thương ấy, nếm trải được mọi đắng cay, gian khổ, hiểu được mọi suy nghĩ của người dân Israel.

Tác giả: Alon Gratch

Năm phát hành: 2023

Số trang: 340

Sụp Đổ

Tâm thức Israel

“Sụp Đổ” là cuốn sách nói về sự sụp đổ của nền văn minh Maya, sự bùng nổ và suy tàn của người Viking, xem xét sự hưng thịnh và kết cục bi thảm của người Norse ở Greenland… Tìm hiểu nguyên nhân về mọi sự diễn tiến hay suy bại của các xã hội trên toàn thế giới. Bạn sẽ thấy những xã hội cổ xưa đã sụp đổ như thế nào, cũng có thể nhận ra nguy cơ suy tàn và sụp đổ của xã hội ngày nay.

Tim Falannery đã đưa ra nhận xét về tác phẩm này như sau: Cuốn sách Sụp đổ này cần phải được đọc nghiêm túc. Đây chắc chắn là cuốn sách quan trọng nhất bạn từng đọc. Trong khi đó, diễn giả số 1 thế giới, Malcolm Gladwell, nhận xét: “Bài học của Sụp đổ là, các xã hội vốn không bị giết chết. Các xã hội thường tự tử: họ tự cắt cổ tay, và trong nhiều thập kỷ sau đó, chỉ biết đứng nhìn mình chảy máu đến chết”.

Tác giả: Jared Diamond

Năm phát hành: 2023

Số trang: 854

Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba

Sụp Đổ

Là một phóng viên và nhà nghiên cứu lịch sử người Mỹ, tác giả William Lawrence Shirer (1904 -1993) đã quan sát và tường thuật cuộc sống của người Đức Quốc xã từ năm 1925, tiếp cận với các nhà lãnh đạo Quốc xã hàng đầu. Ông đã bỏ ra hơn 5 năm để rà soát từng đống tài liệu để tổng hợp nên một thiên sử liệu của một trong những thời đại hãi hùng nhất trong lịch sử nhân loại, tất cả được tổng hợp trong cuốn sách vô cùng nổi tiếng: “Sự Trỗi Dậy Và Suy Tàn Của Đế Chế Thứ Ba”.

Ngay trong năm đầu tiên phát hành, cuốn sách đã bán được tới 1 triệu bản tại Mỹ và được tái bản hơn 20 lần. Cuốn sách là bản tường thuật hết sức chi tiết về nước Đức, dưới sự cai trị của Adolf Hitler và Đảng Quốc xã. Tác giả đã nghiên cứu kĩ lưỡng về sự ra đời của Đế chế thứ ba ở Đức, con đường dẫn đến quyền lực tuyệt đối của Đảng Quốc xã, diễn biến của Chiến tranh thế giới lần thứ hai và sự thất bại của Phát xít Đức. Nguồn tài liệu của cuốn sách bao gồm lời khai của các nhà lãnh đạo Đảng Quốc xã, nhật kí của các quan chức, cùng hàng loạt các quân lệnh và thư mật.

Tác giả: William L. Shirer

Năm phát hành: 1960

Số trang: 1520

Đăng bởi: Vũ Thùy Mai Hương

Từ khoá: 11 cuốn sách hay nhất về lịch sử Thế Giới

8 Cuốn Sách Hay Nhất Về Thành Công Thúc Đẩy Thành Tựu

Những cuốn sách hay về thành công mang đến cho ta nhiều động lực hơn để bước tiếp. Bởi sự thành công giúp mỗi người tôi luyện được sự khó khăn, từ đó gặt hái nhiều thành quả xứng đáng hơn.

Sự thành công. Từ có nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau.

Đối với một số người, thành công cũng giống như kiếm được nhiều tiền. Đối với những người khác, thành công là làm điều gì đó bạn yêu thích và làm nó tốt. Trong khi những người khác có thể nói rằng thành công là tất cả về việc cố gắng đạt được điều gì đó khó khăn và làm cho nó thành công.

Có thành công trong kinh doanh, thành công cá nhân, thành công trong mối quan hệ và tất nhiên là thành công về thể chất mà bạn có được từ chiến thắng trong môn điền kinh. Thành công chính xác mà chúng ta đang nói đến bắt nguồn từ ngữ cảnh và quan điểm của người nói chuyện.

Với mục đích của những cuốn sách thành công này, các cuốn sách chủ yếu hướng đến thành công trong lĩnh vực kinh doanh, doanh nhân và phát triển cá nhân của cuộc sống.

Hầu hết những cuốn sách về thành công này đưa ra những ý tưởng về cách thành công bất kể bạn đang làm việc ở lĩnh vực gì, chúng chỉ nghiêng một chút về thế giới chuyên nghiệp.

Vì vậy, nếu thành công, trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn mong muốn, là điều bạn muốn, 19 cuốn sách hay nhất về thành công trong danh sách này sẽ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

LƯU Ý: Những cuốn sách hay về thành công này không được thu thập theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào. Cuốn sách đầu tiên được liệt kê không nhất thiết là cuốn mà tôi nghĩ là “cuốn sách thành công hay nhất”.

Top 8 cuốn sách hay nhất về thành công

1. Nghĩ Giàu Và Làm Giàu – Napoleon Hill

MUA SÁCH NGAY

Tôi đã xem qua một số bài đánh giá và thấy rằng một số người đã cho nó năm sao và một số chỉ cho nó một. Tôi nghĩ nếu những người đã cho nó một sao thực hành các nguyên tắc được đưa ra trong cuốn sách này, họ sẽ nhanh chóng nâng cấp xếp hạng của mình.

Cuốn sách này được xuất bản vào năm 1937, trong thời kỳ Đại suy thoái, và nếu những người đau khổ trong thời gian đó đọc cuốn sách này thì cuộc sống của họ có lẽ đã tốt hơn.

Napoleon Hill được Andrew Carnegie giao nhiệm vụ viết một cuốn sách về điều gì đã làm nên thành công của một người thành công. Ông đã dành 20 năm để nghiên cứu và phỏng vấn mọi tên tuổi vĩ đại trong ngày (Ford, Woolworth, Edison, v.v.), cùng với rất nhiều người đã thất bại.

Nội dung cuốn sách mang tính thuyết phục bản thân phải trở nên giàu có. Nó phác thảo các bước bạn cần thực hiện và các bước bạn cần tránh.

Cũng có rất nhiều ý tưởng thú vị trong cuốn sách này. Ví dụ, chuyển đổi giới tính là nơi bạn chuyển năng lượng ham muốn tình dục của mình sang các mục đích khác. Những người tuyệt vời đã làm điều này. Ngoài ra, 99% công chúng không có mục tiêu trong cuộc sống, đó là lý do tại sao họ mắc kẹt trong những công việc mà họ không muốn.

Hầu hết mọi người không thành công cho đến khi họ lớn hơn. Trên thực tế, hầu hết thành công không đến sau khi bạn 40 tuổi. Edison & Carnegie đã bước qua tuổi 40 khi họ kiếm được nhiều tiền. Ông quên đề cập rằng George Washington đã 43 tuổi khi ông đảm nhận quân đội vĩ đại nhất trên trái đất.

Về cơ bản, nó đóng đinh vào một điểm duy nhất, lặp đi lặp lại. Thành công đến từ việc bạn biết mình muốn đạt được điều gì và có khát khao cháy bỏng đạt được nó. Đây là cuốn sách phát triển bản thân vĩ đại nhất từng được xuất bản, mà bất kỳ doanh nhân nào từng đọc.

Các nguyên tắc có thể được sử dụng cho bất cứ điều gì bạn muốn.

2. Brian Tracy – Bậc Thầy Về Tư Duy Thành Công

MUA SÁCH NGAY

Đứng thứ 2 trong danh sách những cuốn sách hay về thành công là Bậc Thầy Về Tu Duy Thành Công. Sách được viết bởi một trong những chuyên gia nổi tiếng nhất thế giới về thành công và thành tích cá nhân, cuốn sách này cung cấp cho người đọc một hệ thống mạnh mẽ và đã được chứng minh mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để cải thiện cuộc sống của mình.

“Bậc Thầy Về Tu Duy Thành Công” bao gồm các ý tưởng và khái niệm đã được những người thành công sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó giúp người đọc tìm thấy tiềm năng tuyệt vời, tích cực, thuyết phục và tập trung của chính họ.

Cuốn sách này dựa trên một chương trình hội thảo thành công đã làm tăng đáng kể thu nhập của hàng nghìn người và cải thiện nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của họ. Tracy cung cấp hướng dẫn từng bước để thành công với các nguyên tắc đã được chứng minh đã được đúc kết từ tâm lý học, kinh doanh, kinh tế, chính trị, tôn giáo, triết học lịch sử và thậm chí cả siêu hình học.

Những ý tưởng này được kết hợp với nhau để giúp nâng cao lòng tự trọng của người đọc, cải thiện hiệu suất cá nhân và cho phép người đọc kiểm soát hoàn toàn cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của họ.

Văn của Brian Tracy vừa rõ ràng vừa ngắn gọn. Những ý tưởng mà ông trình bày trong cuốn sách này là thực tế và hợp lý cho bất cứ ai để xử lý. Ông dành một chút thời gian trong cuốn sách để cung cấp thông tin về cách hình thành tính cách của con người, đây là một cái nhìn tuyệt vời về tâm lý học giúp người đọc suy nghĩ về quá khứ của họ đã hình thành nên con người ngày nay như thế nào.

Ngoài ra, các phần của cuốn sách về các mối quan hệ và cách nuôi dạy con cái đặc biệt hữu ích cho những ai đang muốn cải thiện cuộc sống của mình trong các lĩnh vực đó.

Một số độc giả tự cho mình là thành công đã đóng góp rất nhiều vào thành công của họ cho cuốn sách này. Một trong những điều tốt nhất mà độc giả nói rằng cuốn sách này dạy rằng tiềm thức của một người không thể xác định xem tâm trí có nói sự thật hay không.

Ví dụ, nếu bạn luôn nói với bản thân rằng bạn gầy, giàu có, thể chất tốt, hoặc bất cứ mục tiêu của bạn là gì, tiềm thức của bạn cuối cùng sẽ tin vào điều đó và biến nó thành hiện thực. Đây là một bản tóm tắt đơn giản về những điều sâu sắc hơn mà cuốn sách này có thể dạy.

3. Dám Nghĩ Lớn – David J. Schwartz

MUA SÁCH NGAY

Cuốn sách này dạy mọi người cách họ có thể đạt được mọi thứ mà họ hằng mong muốn, từ sự an toàn về tài chính đến việc có được một công việc lý tưởng, có quyền lực và tầm ảnh hưởng, duy trì các mối quan hệ thỏa mãn và sống một cuộc sống bổ ích.

Tác giả thúc đẩy người đọc không chỉ đặt mục tiêu cao, mà còn vượt qua chúng.

Tiến sĩ David J. Schwartz từ lâu đã được coi là chuyên gia hàng đầu về động lực và là một người thầy tuyệt vời giúp mọi người bán hàng và quản lý tốt hơn, kiếm được nhiều tiền hơn, cũng như tìm thấy hạnh phúc và yên tâm trong cuộc sống của họ.

Dám Nghĩ Lớn là một chương trình được thiết kế cẩn thận sẽ giúp người đọc hiểu rõ nhất về sự nghiệp, hôn nhân, cộng đồng và cuộc sống gia đình của họ. Nó tập trung vào thực tế là mọi người không cần phải có tài năng lớn để thành công và hài lòng trong cuộc sống, vì điều quan trọng hơn là học và hiểu những thói quen suy nghĩ và hành xử mới sẽ dẫn đến thành công.

Cuốn sách thành công này giúp thay đổi suy nghĩ của người đọc và nhiều người nhận thấy rằng nó hữu ích khi đọc ít nhất một lần mỗi năm. Schwartz bao gồm những câu chuyện thực tế trong cuốn sách để người đọc có thể liên hệ với những thành công và kinh nghiệm của người khác.

4. Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công – Michael W.Sonnenfeldt

MUA SÁCH NGAY

Khi tôi nhìn thấy tiêu đề của cuốn sách này, tôi ngay lập tức biết nó sẽ rất tuyệt.

Trong sách Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công, tác giả Michael sẽ chia sẻ những câu chuyện về sự thành công và kiên trì từ mọi bước đường của cuộc sống, mọi cấp độ thành công và qua nhiều nền văn hóa khác nhau. Tôi thích điều này. Đây không chỉ là sự đọc lại những suy nghĩ của một vài triệu phú về thành công một cách khô khan. Nó có phạm vi rộng và do đó hữu ích hơn nhiều.

Đây là cuốn sách tuyệt vời để đọc khi bạn cảm thấy hơi hụt hẫng và không có động lực và muốn có được động lực tương đương với một cú sút của eo biển adrenaline vào trái tim của bạn.

5. Triệu Phú Bất Động Sản Tư Thân – David Bach

MUA SÁCH NGAY

Cuốn sách này chia sẻ những bí quyết thành công về tài chính của tác giả David Bach.

Nó bắt đầu bằng câu chuyện của một cặp vợ chồng người Mỹ trung bình với thu nhập tầm thường phải xoay sở để sống một lối sống xa hoa.

Triệu phú tự động khác với những cuốn sách tài chính khác vì nó không tập trung vào việc phải có ngân sách hay sức mạnh ý chí, và không yêu cầu người đọc phải tạo ra thu nhập lớn. Kế hoạch được cung cấp rất đơn giản và sẽ tự động hoạt động khi nó được thiết lập vào vị trí.

Hệ thống của Bach dựa trên các nguyên tắc vượt thời gian đã được chứng minh là thành công. Bạn sẽ nhận thấy cuốn sách này là một cuốn sách dễ đọc và yêu thích kế hoạch đơn giản mà nó giải thích để mọi người bắt đầu tiết kiệm để nghỉ hưu sớm trong đời.

Triệu phú tự động có thể được đọc nhanh trong một buổi chiều và thông tin có thể được đưa vào sử dụng ngay. Trong khi một số cuốn sách khác đưa ra lời khuyên cho việc nghỉ hưu, hầu hết đều không giải thích được cách thực hiện các bước cần thiết để đạt được thành công.

Cuốn sách này cung cấp các nguồn và thông tin mà mọi người cần biết bắt đầu từ đâu và những câu hỏi cần được đặt ra. Nó cho người đọc biết về các công ty cụ thể và giải thích các lựa chọn đầu tư khác nhau.

Mặc dù cuốn sách hơi cũ nhưng nó vẫn rất hữu ích. Nó là một công cụ tuyệt vời để giúp mọi người chuẩn bị cho việc nghỉ hưu.

6. Cho và Nhận – Adam Grant

MUA SÁCH NGAY

Trong khi thành công trong quá khứ chủ yếu tập trung vào tài năng, sự chăm chỉ, đam mê và may mắn, thì ngày nay nó tập trung nhiều hơn vào cách bạn tương tác với người khác.

Cuốn sách hay về thành công này giải thích sự khác biệt giữa người chọn, người kết hợp và người cho đi, tất cả đều là những kiểu tính cách ở nơi làm việc có ảnh hưởng lớn đến thành công của một người.

Sử dụng bằng chứng và những câu chuyện có thật, tác giả chỉ cho người đọc cách phát triển các mối liên hệ cá nhân có thể giúp dẫn đến thành công. Nó nêu bật hiệu quả của mạng lưới, làm việc theo nhóm, ảnh hưởng, kỹ năng lãnh đạo và thương lượng. Cuốn sách này rất tốt cho các cá nhân cũng như các nhóm và các tổ chức lớn hơn.

Độc giả đã thấy “Cho và Nhận” rất truyền cảm hứng. Trong khi một số người nghĩ rằng văn bản có thể ngắn gọn hơn, thông tin được cung cấp sẽ kích thích tư duy.

7. 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực – Robert Greene

MUA SÁCH NGAY

48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực có 3.000 năm lịch sử và đưa chúng vào 48 quy luật thiết yếu của quyền lực. Cần thông tin và ý tưởng từ những người như Machiavelli, Tôn Tử và Carl Von Clausewitz để dạy giá trị của sự tự tin, nhu cầu thông thái và nhu cầu tự bảo vệ bản thân.

Mặc dù đây là một cuốn sách hơi gây tranh cãi do mọi người mong muốn thế giới là một nơi hòa bình với rất ít cạnh tranh, nhưng nó có cái nhìn thực tế về thế giới và cách mọi người có thể nhìn nhận nó để đi trước.

48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực có thể không dành cho tất cả mọi người, do cơ bản của nó, tâm lý ” làm những gì bạn phải làm để thành công “. Nhưng cuốn sách nói lên một sự thật khó khăn và đôi khi tàn khốc về những gì cần để giành chiến thắng mà nhiều cuốn sách khác quá sợ hãi để nói ra.

8. Hành Trình Trí Tuệ – 7 Quyết Định Dẫn Đến Thành Công (Andy Andrews)

MUA SÁCH NGAY

Cuốn sách kể câu chuyện về những lựa chọn của một người đàn ông để cung cấp cho người đọc một số hiểu biết sâu sắc về điều tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Nó tìm đến các nhân vật lịch sử để được hướng dẫn về hành trình tìm kiếm sức mạnh và thành công. Tác giả trình bày bảy quyết định để thành công có thể thay đổi cuộc sống của một người, mặc dù nó có vẻ vô vọng như thế nào.

Cuốn sách này là sự kết hợp tuyệt vời giữa các công cụ tự lực và những câu chuyện hư cấu có thể khiến người đọc thích thú trong suốt thời gian qua. Cuốn sách có thể duy trì đà phát triển trong khi mang đến cho người đọc những hướng dẫn về cách tạo ra tư duy tích cực.

Mặc dù cuốn sách này được viết theo quan điểm Cơ đốc giáo, nhưng thông điệp này lại mang tính phổ quát và có thể truyền cảm hứng cho tất cả độc giả. Một số người có thể thấy cốt truyện hơi đơn giản, nhưng tác giả đã làm rất tốt khi mang đến cho người đọc những gợi ý tích cực để vượt qua một số trở ngại khó khăn nhất của cuộc đời.

Tái Bút

iSachHay.Net mong rằng những chia sẻ về các tựa sách hay về thành công sẽ mang lại động lực sẽ truyền cảm hứng cho bạn. Giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa mà các tác giả truyền đạt, để tiến đến thành công không xa!

20 Bài Hát Về Tình Yêu Hay Nhất Thế Giới

Only love – Trademark

Những giai điệu ngọt ngào trong lời bài hát “Only love” của Trademark có lẽ sẽ khiến người nghe khó có thể quên được. Đây là một trong những bài hát về tình yêu hay nhất mọi thời đại.

Tên bài hát được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là mãi mãi một tình yêu, cùng với những lời lẽ da diết về tâm trạng bối rối của một đôi trai gái khi gặp lại nhau trên con đường cũ. Bài hát khá phù hợp với những người có tính cách trầm ổn, thích sự bình yên và thường được sử dụng rộng rãi.

Only love

Only love là một trong những bài hát về tình yêu hay nhất mọi thời đại.

My heart will go on – Celine Dion

Có lẽ, đối với những người hâm mộ bộ phim Titanic của đạo diễn James Cameron sẽ không còn quá xa lạ với bài hát “My heart will go on” do Celine Dion trình bày. Nội dung bài hát gắn liền với nội dung của bộ phim điện ảnh ăn khách này. Đó là chuyện tình yêu đẹp và cao cả giữa cô nàng xinh đẹp Rose cùng với chàng họa sĩ tài hoa Jack, tình yêu của họ đơm hoa kết quả sau một lần gặp mặt ngẫu nhiên trên chuyến tàu định mệnh mang tên Titanic. Đến cuối cùng, vì muốn để Rose sống sót trong thảm họa, Jack đã hi sinh thân mình.

Bằng giọng hát ngọt ngào, cao vút của mình, Celine Dion đã chiếm trọn trái tim những ai từng nghe bài hát này và khiến nó trở thành một trong những bản nhạc tình yêu bất hủ.

My heart will go on

My heart will go on đã trở thành một trong những bản nhạc tình yêu bất hủ.

Say you will – Tokyo Square

Nếu ai đã từng một lần thưởng thức bài hát “Say you will” của Tokyo Square chắc hẳn sẽ không thể nào quên được âm thanh và lời nhạc lắng đọng của bài hát này.

Bài hát là tâm trạng day dứt của chàng trai đang đắm mình trong nỗi nhớ tình yêu vô tận. Với giọng hát bay bổng và lời nhạc sâu sắc, âm điệu nhẹ nhàng đã từng chút một ghim sâu vào tim những người yêu âm nhạc. “Say you will” xứng đáng là một trong những bài hát tình yêu hay nhất sống mãi với thời gian.

Say you will

Say you will xứng đáng là một trong những bài hát tình yêu hay nhất sống mãi với thời gian.

Beautiful in white – Shane Filan

“Beautiful in white” của “Shane Filan” từng được đánh giá là một trong những bài hát về tình yêu hay nhất mọi thời đại. Bài hát là tâm trạng của một chàng trai trong ngày trọng đại cùng với những lời thổ lộ ngọt ngào, đáng yêu cho người anh ta yêu thương. Đây là một bài hát thường được nghe thấy ở những nơi sang trọng như nhà hàng hay thường được các đôi tình nhân thổ lộ tâm tình cùng nhau.

Với lời nhạc dễ hiểu và gần gũi hòa cùng thanh âm trầm lắng, bay bổng của Shane Filan đã tạo cho người nghe cảm giác thư giãn và lãng mạn.

Beautiful in white

Beautiful in white tạo cho người nghe cảm giác thư giãn và lãng mạn.

Endless love – Thành Long, Kim Hee Sun

Nếu ai đã từng một lần thưởng thức qua bộ phim “Thần thoại” nổi tiếng một thời, chắc có lẽ sẽ không quên được bài nhạc phim “Endless love” do Thành Long và Kim Hee Sun trình bày.

Bài hát với lời nhạc khá nhẹ nhàng nhưng cũng lại da diết động lòng người, thêm vào sự kết hợp ăn ý giữa hai giọng hát Thành Long và Kim Hee Sun thực sự làm người nghe không thể nào quên được. “Endless love” từ khi ra đời đã thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả yêu âm nhạc và đến nay vẫn sở hữu được một lượng người nghe khá lớn.

Endless love

Endless love nhẹ nhàng nhưng cũng lại da diết động lòng người

The road not taken – Cao San

Năm 2023, bộ phim ngôn tình chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên “Bên nhau trọn đời” của Cố Mạn đã thực sự làm điên đảo những người yêu ngôn tình. Và một ca khúc nhạc phim mang tên “The road not taken” do Cao San trình bày cũng được đông đảo người xem đón nhận và tìm kiếm.

Với chất giọng đáng yêu nhưng cũng không kém phần thu hút của Cao San đã thực sự làm rung động người nghe. Đây cũng được xem là một trong những bài hát tình yêu hay nhất từ trước đến nay.

The road not taken

The road not taken do Cao San trình bày cũng được đông đảo người xem đón nhận và tìm kiếm.

Take me to you heart – Michael Learns To Rock

Ca khúc “Take me to your heart” do Michael Learns To Rock trình bày nằm trong danh sách một trong những bài hát hay và ý nghĩa nhất. Nó từng được đánh giá là một trong những ca khúc về tình yêu bất hủ nhất mọi thời đại.

Nội dung bài hát là lời tâm tình của một chàng trai trong một tình yêu đơn phương đầy dằn vặt và đau khổ. Giai điệu và lời bài hát rất dễ tạo thiện cảm và ám ảnh tâm trí người nghe, dù là ở thời đại nào, bài hát này vẫn luôn trường tồn mãi với thời gian.

Take me to you heart –

Take me to your heart nằm trong danh sách một trong những bài hát hay và ý nghĩa nhất.

Until you – Shayne Ward

“Until you” do Shayne Ward trình bày được phát hành năm 2007 và được đánh giá là một trong những ca khúc về tình yêu hay nhất mọi thời đại. Bài hát là lời thổ lộ tình cảm yêu thương của chàng trai dành cho người con gái mình yêu đã là rung động không biết bao nhiêu trái tim của người yêu âm nhạc.

Giai điệu bài hát khá nhanh và vui tươi song vẫn thể hiện được những tình cảm chân thành tận sâu trong đáy lòng của chàng trai nọ. Nếu ai đã từng một lần lắng nghe thì có lẽ sẽ không thể nào quên được những ca từ cùng thanh âm trong trẻo kia.

Until you

Until you – Bài hát là lời thổ lộ tình cảm yêu thương của chàng trai dành cho người con gái mình yêu

A litte love – Fiona Fung

Giai điệu ngọt ngào trong ca khúc A little love do Fiona Fung trình bày. Có lẽ, với những ai yêu thích giọng hát của nữ ca sĩ này thì sẽ không quá xa lạ với bài hát trên. Nó là một trong những ca khúc tình yêu gắn liền với tên tuổi của Fiona Fung và trở thành một trong những bài hát tình yêu hay nhất từ trước đến nay.

Bài hát là những ca từ nhẹ nhàng và dễ hiểu được kết hợp trình bày bởi giọng ca trong trẻo, đáng yêu của Fiona Fung thật dễ làm say đắm lòng người.

A little love

Giai điệu ngọt ngào trong ca khúc A little love do Fiona Fung trình bày

My love – Westlife

“My love” do Westlife trình bày chắc hẳn là một trong những ca khúc quen thuộc đối với phần lớn những người yêu âm nhạc ở Việt Nam. Bài hát là bản nhạc ballad cổ điển, là lời tâm tình của một chàng trai khi đánh mất người yêu và ôm nỗi tiếc nuối đến day dứt không yên. Ra đời từ khá lâu, song đến nay “My love” vẫn là bản nhạc ưu tiên trong list nhạc của một số người.

Giai điệu của nó khá nhẹ nhàng nhưng lại không nhàm chán mà ngược lại khá thu hút người nghe và lời bài hát cũng rất dễ đi vào lòng người. Nếu nói đến những bản nhạc tình yêu hay nhất mọi thời đại thì không thể thiếu tên “My love”.

My love

My love có giai điệu khá nhẹ nhàng nhưng lại không nhàm chán mà ngược lại khá thu hút người nghe

A Thousand Years Pt. 2 – Christina Perri ft. Steve Kazee

“I have died everyday waiting for you”

Một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của loạt phim Chạng vạng chính là những bạn nhạc phim hay hết nấc – mạnh mẽ, hoành tráng khi cần, nhưng cũng ngọt ngào da diết không tả xiết.

A Thousand Years Pt. 2 do Christina Perri trình bày cùng Steve Kazee là một trong số đó.Bài hát như tỏa hết nỗi lòng của những người yêu nhau khi thời gian là vô định, chờ nhau mỏi mòn trong ngàn năm và dành thêm ngàn năm nữa chỉ để yêu nhau mà thôi…

A Thousand Years

A Thousand Years – mạnh mẽ, hoành tráng khi cần, nhưng cũng ngọt ngào da diết không tả xiết.

Treasure – Bruno Mars

Một bài hát mang đầy phong cách disco 80 từ lời bài hát, hòa âm phối khí cho đến cả MV. Bài hát chứa đựng trong đó tất cả những thứ mà tình yêu tuổi trẻ cần, vui vẻ, dễ thương và đầy nồng nhiệt. Hơn nữa nhịp điệu của bài hát cũng mang đến một điểm nhấn vô cùng đặc biệt để đẩy buổi hẹn hò lên một cao trào mới.

Nào, hãy chờ gì mà không làm vài điệu nhảy để “kho báu” của bạn có những phút giây cười vui chứ?

Treasure

Treasure – một bài hát mang đầy phong cách disco 80

Thinking Out Loud – Ed Sheeran

Hàng loạt những giải thưởng về với Ed Sheeran từ album “X” và đặc biệt nhất là giải Grammy cho “Bài hát của năm” đã chứng tỏ “độ khủng” của một trong những bài hát được xem là hit mới cho đám cưới.

Thinking Out Loud

Thinking Out Loud – một trong những bài hát được xem là hit mới cho đám cưới.

What Lovers Do – Maroon 5 ft. SZA

Tình trong như đã mặt ngoài còn e – đã bao giờ bạn luôn ở cạnh một người, gần gũi một người thật lâu dài. Họ cũng nhìn bạn bằng ánh mắt trìu mến y hệt như ánh mắt bạn dành cho họ. Đôi khi là cả những giận hờn vu vơ nhỏ nhặt không thể giải thích được?

Sao 14/2 này không rủ người đó ra ngoài ăn tối, rồi nhờ Maroon 5 tỏ tình giùm? “Anh đã luôn mong ngóng về em – làm những gì tình nhân vẫn làm”…

What Lovers Do

What Lovers Do

Little Things – One Direction

“Anh thích gì ở em nhất?” lúc nào cũng là một câu hỏi khó trả lời của các cô gái. Đơn giản là vì trong mắt của chàng trai, cô gái mình yêu có quá nhiều thứ để thích.

Những thứ đôi khi vô cùng nhỏ nhặt, như cái nháy mắt, cái vuốt tóc, thậm chí cả cái môi chúm chím lúc ăn cùng khiến không gian xung quanh mờ ảo đi. Các cô gái hãy hiểu rằng mọi thứ của mình đều khiến các bạn trở thành “duy nhất” trong mắt chàng trai của bạn đó.

Little Things

Little Things – “Anh thích gì ở em nhất?”

“I Have Nothing” – Whitney Houston

Nếu người có thể làm tan chảy lớp ngoài băng giá đó, sẽ là cả một tấm lòng bé nhỏ chờ người đến nâng niu. Và một khi người làm được, tấm lòng đó sẽ dành cho người cả thời gian còn lại mà thôi.

I Have Nothing

I Have Nothing – một cô gái đau khổ sẽ biết cách che giấu những yếu đuối vào bên trong vẻ ngoài lạnh lùng băng giá của mình

I Feel It Coming – The Weeknd ft. Daft Punk

Phải, không cần phải vội vã, không cần phải gấp gáp, thời gian của anh từ giờ là của em. Tình yêu đã từng khiến em phải đau buồn, sợ hãi, anh hiểu và anh sẽ là người thay đổi điều đó.

Cũng như em, anh cũng từng trải qua những nỗi đau, sao em không để anh nắm tay, rồi chúng ta cũng xoa dịu cho nhau, cùng nhau vượt bão giông. Chỉ ần nói anh nghe những gì em cần thôi.

I Feel It Coming

I Feel It Coming – Tình yêu đã từng khiến em phải đau buồn, sợ hãi, anh hiểu và anh sẽ là người thay đổi điều đó

Sorry – Justin Bieber

“Hey, is it too late now to say sorry? – Cause I’m missing more than just your body”Đã có ai chẳng may làm bạn gái mình giận vào đúng lúc quan trọng này không? Đừng lo, “Love is in the air” và đây – trùng hợp thay lại là lúc dễ dàng nhất để bạn có thể làm lành với nửa kia của mình.

Một lời mời chân thành, một món quà dù nhỏ nhưng chân thành, một lời xin lỗi chân thành… tất tần tật mọi thứ đều chân thành và rồi chắc chắn người ta sẽ bỏ qua thôi.

Sorry

Sorry chân thành và rồi chắc chắn người ta sẽ bỏ qua thôi.

I See the Light – Mandy Moore ft. Zachary Levi

Disney luôn biết cách làm các nàng công chúa của mình nổi bật, và cả chuyện tình của họ cũng vậy. Những bản tình ca trong phim luôn được lồng vào mạch phim một cách nhẹ nhàng đến nỗi đến khi chúng ta kịp nhận ra thì bài hát đã kết thúc từ khi nào.

I See the Light của Mandy Moore hát cùng Zachary Levi trong phim Tangle – Công chúa tóc mây đã lại tiếp nối truyền thống đó. Ngoài ra, bạn cũng không thể không choáng ngợp trước cảnh tượng hàng ngàn chiếc đèn trời được thả bay vào không trung…

I See the Light

I See the Light của Mandy Moore hát cùng Zachary Levi trong phim Tangle – Công chúa tóc mây

I Won’t Give Up – Jason Mraz

Nếu bạn và một nửa của mình đã quen nhau một thời gian dài thì đây chắc chắn là bài hát thích hợp nhất. Những người đã ở trong một “long-term relationship” đều hiểu rất rõ mọi thứ không chỉ có hoa hồng, mà còn có cả nước mắt và đau buồn.

Nhưng trên tất cả, chẳng phải một khi cả hai còn ngồi với nhau vào những lúc như thế này, cùng nghe bài hát này đã chứng tỏ tình cảm mà cả hai đã dành cho nhau sao?

I Won’t Give Up

I Won’t Give Up – Nếu bạn và một nửa của mình đã quen nhau một thời gian dài thì đây chắc chắn là bài hát thích hợp nhất.

Đăng bởi: Nguyễn Hồng Thương

Từ khoá: 20 Bài hát về tình yêu hay nhất thế giới

10 Thương Vụ Chuyển Nhượng Đắt Giá Nhất Lịch Sử Bóng Đá Thế Giới

Kevin De Bruyne – 58,5 triệu bảng Angel Di Maria – 59,7 triệu bảng

Kevin De Bruyne – 58,5 triệu bảng

Angel Di Maria chính là cầu thủ đắt giá nhất Ngoại hạng Anh tính đến thời điểm năm 2014. Manchester United đã phải bỏ ra số tiền là 59,7 triệu bảng để có được Di Maria từ Real Madrid. Sau khi có những trận đấu khởi đầu cực kỳ ấn tượng cùng MU, Di Maria dường như không thích nghi kịp với lối đá thể lực ở Anh và cầu thủ người Argentina đã chuyển sang PSG ngay 1 năm sau đó. Đến bây giờ người ta vẫn coi việc chiêu mộ Di Maria là vụ chuyển nhượng thất bại đau đớn nhất của HLV Van Gaal thời còn tại vị ở MU.

Angel Di Maria – 59,7 triệu bảng

Zlatan Ibrahimovic – 60 triệu bảng James Rodriguez – 63 triệu bảng Luis Suarez – 65 triệu bảng

James Rodriguez – 63 triệu bảng

Chuyển sang thi đấu cho Barcelona có lẽ là bước đi đúng đắn nhất trong sự nghiệp của Luis Suarez. Khẳng định được tài năng trong màu áo Ajax và sau đó là Liverpool, Suarez đã tốn của Barca 65 triệu bảng để đem anh về đá cặp với Messi và Neymar. Bộ 3 MSN của Barca thực sự đáng gờm và Suarez đã dần cho thấy khả năng săn bàn thiện nghệ của mình trong màu áo mới khi anh đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới La Liga xếp trên cả Messi hay Ronaldo.

Luis Suarez – 65 triệu bảng

Neymar – 71,5 triệu bảng

Neymar là niềm hy vọng lớn nhất mà bóng đá xứ sở Samba sản sinh ra những năm gần đây. Sau những màn trình diễn vô cùng ấn tượng trong màu áo Santos, Barcelona đã phải rất vất vả mới có được chữ ký của Neymar. Số tiền mà Barca bỏ ra là 71,5 triệu bảng, số tiền rất lớn này có phần tạo áp lực cho Neymar. Thích nghi dần với lối đá của Barca, Neymar đang cùng Messi và Suarez tạo thành bộ 3 hủy diệt, số 11 của Barca còn đang đe dọa vị trí số 1 của Messi.

Neymar – 71,5 triệu bảng

Gonzalo Higuain – 72 triệu bảng Cristiano Ronaldo – 80 triệu bảng

Gonzalo Higuain – 72 triệu bảng

Ronaldo đã từng là cầu thủ đắt giá nhất thế giới năm 2009, khi anh đã chuyển từ Manchester United sang chơi bóng cho Real Madrid. Những thất bại liên tiếp trước Barcelona đã làm cho Real phải thay đổi và điều gì đến cũng đã phải đến. Florentino Perez lên nắm quyền chủ tịch, ngay lập tức các bản hợp đồng bom tấn được đem về Real. Số tiền bỏ ra để có được Ronaldo khi đó là 80 triệu bảng. Cho đến lúc này những gì mà CR7 đã làm được ở đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chỉ có thể nói là kỷ lục khi anh đang xô đổ hết kỷ lục này đến kỷ lục khác.

Cristiano Ronaldo – 80 triệu bảng

Gareth Bale – 85 triệu bảng Paul Pogba – 89 triệu bảng

Đăng bởi: Lê Thị Kim Phụng

Từ khoá: 10 thương vụ chuyển nhượng đắt giá nhất lịch sử bóng đá thế giới

Gỏi Cuốn Và Loạt Món Ăn Việt Khiến Thế Giới Mê Mẩn

Phở

Phở là một món ăn truyền thống chứa đậm biết bao tâm hồn yêu ẩm thực Việt. Món ăn này đã trở thành một trong những món ăn Việt khiến thế giới mê mẩn, là đại diện cho tinh túy đặc sắc nhất trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. 

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Ảnh: inside

Phở đã từng nhiều lần được CNN, BBC, Business Insider… bầu chọn trong top những món ngon nhất châu Á. Vào năm 2023, Liên minh Kỷ lục Thế giới – Wordkings đã công bố phở là một trong 3 đồ ăn Việt Nam lọt được vào top 100 món ngon nổi tiếng thế giới.

Phở là món ăn đạt được nhiều danh hiệu và ca tụng từ những trang tin tức. Ảnh: dulichvietnam

Nhà văn Thạch Lam từng viết trong cuốn Hà Nội băm sáu phố phường: “Phở ngon phải là phở cổ điển, nấu bằng thịt bò, nước dùng trong và ngọt, bánh dẻo mà không nát, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai. Chanh ớt với hành tây đủ cả, rau thơm tươi, hồ tiêu bắc, giọt chanh cốm gắt, điểm thêm ít cà cuống, thoảng nhẹ như một nghi ngờ”. 

Tô phở Việt nổi tiếng khắp thế giới. Ảnh: dulichvietnam

Dọc từ Bắc vào Nam trên các con phố, đâu đâu cũng là hình ảnh của những quán phở ven đường. Món ăn nhìn không quá cầu kì nhưng mỗi người lại có một bí kíp nấu phở riêng. Một bát phở chỉ bao gồm một chút nước dùng đậm đà, những sợi phở dai dai, bên trên là những miếng bò thái mỏng hoặc gà xé sợi, thêm một chút hành lá, rau thơm là đã có một tô phở thơm ngon khó cưỡng. 

Gỏi cuốn

Món phở có nhiều biến tấu để phù hợp với khẩu vị đa dạng của các thực khách. Ảnh: dulichvietnam

Phở và gỏi cuốn có lần cùng lên bảng xếp hạng 50 món ăn ngon nhất thế giới do độc giả CNN bình chọn. Gỏi cuốn xếp hạng thứ 30, chỉ sau phở 2 hạng (phở nằm ở vị trí 28). Lúc này, người ta còn gọi gỏi cuốn là “summer roll (cuốn mùa hè)”, dù không rõ cái tên này do đâu mà có nhưng theo như mô tả “được làm từ tôm, thịt luộc, bún gạo và cuốn trong bánh tráng” thì đích thị là món ăn của nhà mình. Đây là món ăn Việt khiến thế giới mê mẩn và đây cũng là lần duy nhất gỏi cuốn Việt được lên bảng xếp hạng quốc tế.

Gỏi cuốn Việt được lên bảng xếp hạng quốc tế. Ảnh: banhtrangnhubinh

Trong một bài viết về các món quà ẩm thực Việt Nam tuyệt vời được người Việt mang sang Úc, trang SBS đã nói rằng: “Ước gì chúng tôi có thể gọi những chiếc cuốn yêu quý này là món của nước mình”, họ nói rằng “người Việt Nam hoàn toàn có quyền để kiêu ngạo về món ăn này”. Gỏi cuốn có mặt trong mọi nhà hàng Việt tại Úc, trong các trung tâm thương mại, trong các sạp, các hộp cơm trưa… Người Úc yêu quý những chiếc cuốn “nhỏ mà có võ” này.

Được trang SBS (Úc) khen nức nở. Ảnh: soulbenthanh

Sau phở, gỏi cuốn có lẽ là món được yêu quý nhất tại Hàn Quốc. Có thể tạm thời kể ra một danh sách dài những người nổi tiếng như: Park Bogum (diễn viên), Rosé (BLACKPINK), Seonho (Produce 101), Hui (Pentagon), Sana (TWICE), Chaeyeon (IZ*ONE)… Trong đó, người mê ăn gỏi cuốn cũng có, người mê ăn gỏi cuốn đến mức “bê” lên show để trổ tài cũng có, và cũng có người dậy lúc 5 giờ sáng chỉ để làm gỏi cuốn vì thích thế cũng có…

Người nổi tiếng Hàn Quốc cũng mê mệt với món gỏi cuốn. Ảnh: wwmindia

Siêu đầu bếp Gordon Ramsay không ít lần tỏ lòng say đắm các món ăn Việt, và thậm chí còn mang cả hủ tiếu làm đề thi Master Chef. Ông cũng có một lần thể hiện tình cảm với món gỏi cuốn Việt Nam bằng một video làm gỏi cuốn trên trang Youtube cá nhân.

Bánh xèo

Lọt vào “mắt xanh” của đầu bếp nổi tiếng thế giới. Ảnh: vietgiaitri

Bánh xèo là một trong những món ăn Việt khiến thế giới mê mẩn, được tham gia Đại hội ẩm thực đường phố 2023 (WSFC) tổ chức tại Manila, Philippines, năm 2023. Theo đánh giá của CNN, đây thuộc top món ăn đường phố được yêu thích nhất trong năm 2023, và tiếp tục là món ăn hấp dẫn của năm 2023.

Bánh xèo được tham gia Đại hội ẩm thực đường phố 2023. Ảnh: amazingdalat

Du lich Huế, thưởng thức món ăn này thường được ăn kèm với thịt nướng, nước chấm là nước lèo gồm tương, gan, lạc. Tại miền Nam Việt Nam, bánh có cho thêm trứng và người ta ăn bánh xèo chấm nước mắm chua ngọt. Tại miền Bắc Việt Nam, nhân bánh xèo ngoài các thành phần như các nơi khác còn thêm củ đậu thái mỏng hoặc khoai môn thái sợi.

Bánh xèo mỗi vùng miền với những “phiên bản” khác nhau. Ảnh: travelmag

Các loại rau ăn kèm với bánh xèo rất đa dạng gồm rau diếp, cải xanh, rau diếp cá, tía tô, rau húng, lá quế, lá cơm nguội non… Ở Cần Thơ có thêm lá chiết, ở Đồng Tháp thêm lá bằng lăng, ở Vĩnh Long có thêm lá xoài non, ở Bạc Liêu có thêm lá cách. Cầu kỳ nhất là ở các vùng miền Trung Việt Nam, ngoài rau sống, còn thêm quả vả chát, khế chua.. Bởi vậy, dân sành ăn cứ thấy ngờ ngợ như món bánh xèo này thực sự được bắt nguồn từ Huế.

Bún chả

Những loại rau ăn kèm. Ảnh: hotdeal

Bún chả của Việt Nam hiện đang xếp thứ 10 trong 10 món ăn ngon nhất mùa hè do CNN bình chọn. Theo mô tả từ CNN thì món bún chả là sự kết hợp hoàn hảo của hai món ăn được yêu thích nhất trong mùa hè, đó là: thịt nướng và salad (dưa góp, rau sống). Đặc biệt hơn món ăn này được dùng kèm với loại nước sốt mang hương vị tươi mát của mùa hè với vị chua, ngọt dịu, cay và hết sức mặn mà.

Bún chả của Việt Nam hiện đang xếp thứ 10 trong 10 món ăn ngon nhất mùa hè do CNN bình chọn. Ảnh: jamja

Được biết đây không phải là lần đầu tiên món bún chả của Việt Nam được khen ngợi. Trước đó CNN cũng đã đề ra khá nhiều bảng xếp hạng về các món ăn đường phố, ẩm thực châu Á,… và bún chả đều có mặt trong những danh sách này.

Hủ tiếu

Nhìn thôi cũng đủ khiến bạn phát thèm. Ảnh: thoidai

Hủ tiếu tuy là một món ăn xuất phát từ người Trung Hoa, nhưng suốt mấy thập kỷ qua, món ăn này đã dần ngấm ngầm vào trong “máu ẩm thực” của người Việt với nhiều cách biến tấu riêng biệt. Thành phần chính của món hủ tiếu này gồm có lòng heo, tôm, thịt heo cắt lát và thịt heo băm nhỏ, xương heo,…

Tùy vào cách chế biến của vùng miền, mà món này có khi được thêm cả trứng cút, mực, gan heo,… Nhưng đặc trưng nhất của món ăn Việt khiến thế giới mê mẩn này đó chính là vị thơm nồng của tỏi phi. Nhờ có thành phần hết sức nhỏ mà quan trọng ấy đã làm nên một tô hủ tiếu có vị ngon mà thật khó tìm thấy ở bất kỳ món ăn nào khác.

Món hủ tiếu đặc biệt của Việt Nam. Ảnh: vietnammoi

Nếu những ai yêu mến và có sự quan tâm đến ẩm thực thế giới thì hẳn sẽ biết đến vị đầu bếp tài ba và cực kỳ khó tính Gordon Ramsey của Master Chef. Trước đây Gordon đã có cơ hội đến Việt Nam khám phá và ghi hình cho một chương trình ẩm thực thực tế của Mỹ. Tại đây Gordon được nếm thử món hủ tiếu vô cùng đặc biệt mà theo ông nhân xét là: “Nó thật thú vị, thật ngon và đây là hương vị lần đầu tiên ông được nếm”.

Quá ấn tượng với món ăn này và quá nhớ nó, sau đó Gordon đã đưa món hủ tiếu Việt Nam trở thành đề thi cho các thí sinh của Master Chef vào năm 2013. Nhưng thật đáng tiếc rằng không có bất kỳ đầu bếp nào tham gia Master Chef mùa ấy có thể khiến Gordon thỏa mãn cơn thèm và nỗi nhớ vị tỏi, vị ngọt từ xương thật đặc biệt như hồi ông được nếm thử ở Việt Nam.

Gordon Ramsey – đầu bếp tài ba thế giới đã bị mê mệt với món hủ tiếu Việt. Ảnh: vietnammoi

Thật kiêu hãnh khi là đứa con sinh sống trên mảnh đất hình chữ S này đúng không? Hy vọng 1 ngày nào đó, chúng ta sẽ lại tiếp tục đưa hình ảnh của nhiều món ăn Việt Nam vươn tầm nước ngoài hơn nữa. Còn bây giờ, hãy thưởng thức hết những món ăn Việt khiến thế giới mê mẩn kể trên khi có cơ hội bạn!

Hồng Ánh

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Xuân Thiện

Từ khoá: Gỏi cuốn và loạt món ăn Việt khiến thế giới mê mẩn

Thói Quen Đọc Sách Của Những Người Thành Công Trên Thế Giới

Chúng ta thường vội quy sự thành công của một người là do họ thông minh, do chỉ số IQ cao hay đồ rằng họ gặp thời vận và may mắn. Tuy nhiên thành công không đến khơi khơi mà là cả một quá trình tích lũy và trải nghiệm.

Những người thành công đều có chung thiên hướng “mọt sách”, họ dành nhiều thời gian quanh quẩn bên những cuốn sách. Việc đọc trở thành một khoản đầu tư đầy giá trị và mạng lợi “lợi nhuận” lớn cho cuộc đời họ.

TỪ 2 ĐÔ ĐẾN 20 TỶ ĐÔ

Câu chuyện bắt đầu từ hai cậu thanh niên đến xin việc tại một cửa tiệm bách hóa tại thành phố Omaha thuộc tiểu bang Nebraska. Một người xuất thân từ gia đình nghèo, trở nên bần cùng giữa ác mộng Đại suy thoái toàn cầu ở những năm 30, vừa chăn nuôi vừa bán hamster trang trải qua ngày. Một người trẻ tuổi hơn vốn là cháu nội của chủ tiệm, bảo lưu việc học và chấp nhận làm những công việc lặt vặt từ bán kẹo cao su đến bán coca dạo.

Công việc của họ bắt đầu như thế và họ được trả $2 cho công việc của mình. Vài thập kỉ sau, con số ấy đã tăng đến hàng tỷ và cả hai thu về hơn $20 tỷ lợi nhuận từ tập đoàn của chính mình – Berkshire Hathaway, tập đoàn đầu tư lớn nhất hiện tại của Mỹ.

Hai cậu thanh niên đại tài ấy không ai khác chính là Charlie Munger và Warren Buffett. Và câu hỏi đặt ra, cả hai làm thế nào để trở thành những nhà đầu tư thành công bậc nhất nước Mỹ như thế?

Charlie Munger (bên trái) và Warren Buffett (bên phải)

BUFFETT DÀNH 80% THỜI GIAN TRONG NGÀY ĐỂ ĐỌC SÁCH

Vào năm 2007, tỷ phú 84 tuổi Charlie Munger lúc bấy giờ đã tiết lộ bí mật thành công của họ với các sinh viên trường Luật rằng: “Tôi gặp rất nhiều người thành công trong cuộc sống tuy họ không quá giỏi, cũng chẳng quá siêng nhưng họ là những “cỗ máy học hỏi”. Họ thức giấc với chiếc đầu khôn ngoan hơn hôm trước và việc đó đã giúp đỡ họ trên chặng đường thành công, nhất là khi đó là một đoạn đường rất dài.”

Sự thật rằng, khoảng thời gian khởi đầu của sự nghiệp đầu tư, Buffett đã đọc 600-1000 trang sách mỗi ngày. Cho đến hiện tại, Buffett vẫn giữ thói quen dành hơn 80% thời gian bên cạnh những quyển sách với châm ngôn: “Không cần biết bạn đang ở vị trí nào của cuộc đời, chỉ cần không ngừng học hỏi, sự thành công sẽ tìm đến bạn”.

TỶ PHÚ CỦA NHỮNG QUYỂN SÁCH

Buffett and Munger không phải là những người duy nhất có tín niệm vào việc đọc và sự thành công. Tỷ phú công nghệ Elon Musk đã học cách phát minh ra tên lửa chỉ thông qua việc đọc. Musk từng trải qua tuổi thơ bị bắt nạt khi còn ở Châu Phi và những quyển sách phiêu lưu hay khoa học viễn tưởng trở thành nơi trú ẩn thoải mái nhất cho tinh thần cậu bé này. Và cũng chính những câu chữ ấy đã tạo niềm cảm hứng lớn cho Musk, biến ông trở thành “huyền thoại sống” với những cuộc cách mạng công nghệ huy hoàng.

Tỉ phú Elon Musk của Tesla và SpaceX

Hay Bill Gates, doanh nhân giàu nhất thế giới vẫn sống cuộc đời của một “mọt sách”. Ông đọc hơn 50 đầu sách mỗi năm và bỏ qua các loại sách giả tưởng. Dù có chu du qua bao nhiêu vùng đất hay gặp hàng ngàn người tài ba thì “sách” vẫn là một kho tàng kiến thức quan trọng bậc nhất với Bill Gates. Thậm chí ông còn duy trì thói quen luôn đọc sách một tiếng trước khi đi ngủ bất chấp công việc bận ra sao.

Ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg cũng tương tự khi mời cả thế giới tham gia vào thử thách của chính mình vào 2023: Đọc một cuốn sách mới vào mỗi hai tuần.

 

Bài viết của ELLE Team

Cập nhật thông tin chi tiết về 11 Cuốn Sách Hay Nhất Về Lịch Sử Thế Giới trên website Avwg.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!